• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm
Dạ Ngân commented on Cao Thị Đoan Trang's video 3 days ago

~ LOVE YOU INSIDE OUT ~

THE BEE GEES ~ LOVE YOU INSIDE OUT ~

Baby, I can't figure it out Your kisses taste like honey Sweet lies don't gimme no rise Oh, oh what you're trying to do? Livin' on your cheatin' And the pain...

Dạ Ngân shared a photo. 6 days ago
loader
loader
Attachment
Hồng Vân Hoa xoan đã rụng tàn .. 6 days ago
loader
loader
Attachment
Dạ Ngân liked Kim Quy's photo 3 weeks ago
Dạ Ngân commented on Quỳnh Nga 's video 3 weeks ago

Việt Nam Đứng Lên (Nguyệt Ánh, Việt Dzũng)

Việt Nam Đứng Lên (Nguyệt Ánh, Việt Dzũng)

Sáng tác: Nguyễn Hữu Nghĩa Trình bày: Nguyệt Ánh, Việt Dzũng

Dạ Ngân commented on Kim Phượng's photo 1 month ago

Nụ cười đẹp

Dạ Ngân commented on Ban Chấp Hành 's photo 2 months ago

like

Dạ Ngân commented on Hồng Vân's photo 2 months ago

Gửi anh một chút nắng vàng.

Dạ Ngân commented on Tâm Thư's photo 2 months ago

Tuổi trẻ của chúng ta đang trôi qua không ngừng.

Dạ Ngân shared Vũ Hùng Anh's photos 2 months ago

Tiền nào tiễn vong? Chùa Ba Vàng
Xin nói trước, tôi không sa đà vào chuyện tin có vong hay không. Chớ có ai tranh cãi chuyện chính kiến và tín ngưỡng. Ai tin cứ tin, ai không tin cứ không tin. Không thể ép người khác phải theo mình trong 2 lĩnh vực này. Có khi chưa biết ai cứng lòng tin hay cả tin hơn ai.
Ở đây tôi chỉ muốn thỏ thẻ là tôi cảm thấy có gì sai sai trong chuyện một người khoác áo tu sĩ ở chùa Ba Vàng đang sôi sùng sục trên mạng và dòng truyền thông giải thích chùa này thu tiền cúng tiễn vong “theo yêu cầu của vong”. Mức thu có khi trên chục triệu đồng/người.
Tôi không bàn chuyện vong có đòi tiền như lời mấy người ở chùa này nói không. Tôi chỉ hoang mang vì sao nhà chùa lại thu tiền dương gian cho vong? Liệu cả vong lẫn người sống có bị qua mặt khi chọn nơi làm dịch vụ tâm linh này không?
Tôi nhớ là xưa nay, người ta chỉ cúng cho người quá vãng bằng tiền âm phủ và phải hóa (đốt) thì mới nhận được. Vì thế, lẽ ra mấy người khoác áo tu sĩ ở chùa Ba Vàng chỉ được nhận tiền âm phủ do người ta cúng tiễn vong. Phải chăng họ ngộ nhận diễn giải tiền âm phủ chính là tiền thật của chốn dương trần? Bởi theo như niềm tin xa xưa, người ở thế giới bên kia không thể xài tiền người sống được. Vậy phải chăng mấy người khoác áo tu sĩ ở chùa Ba Vàng thu tiền thật rồi “giúp” bằng cách đổi sang tiền âm phủ? Tỷ giá và phí dịch vụ bao nhiêu?
Hồi Tết Kỷ Hợi 2019, tôi mua 10 xấp (mỗi xấp 10 tờ) tiền Ngân hàng Địa phủ mệnh giá 100 USD và 500.000 VND in ấn thiệt đẹp chỉ với giá 20.000 đồng.

Nhân tiện, tôi thiệt tâm thắc mắc: kiếp trước mấy người ở chùa Ba Vàng sống ra sao mà kiếp này được ngồi trong chùa làm agency đại diện cho các vong thu tiền tỉ như vầy?

Photos are being loaded.
Võ Đức Minh Châu Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Mê tín là một cụm từ chỉ những niềm tin trong một mối quan hệ nhân quả siêu nhiên: một trong những sự kiện hay hành...
Show more
2 months ago
loader
loader
Attachment
Dạ Ngân shared a photo. 2 months ago
Dạ Ngân shared a photo. 2 months ago