Bài Thánh Ca Buồn - Hồ Hoàng Yến ( Nhạc Giáng Sinh Hay Nhất )
Tác giả của Bài thánh ca buồn tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh, bút danh khi sáng tác là Nguyễn Vũ.
Bài thánh ca đó còn nhớ không em
Noel năm nào chúng mình có nhau
Long lanh sao trời thêm...Bài Thánh Ca Buồn - Hồ Hoàng Yến ( Nhạc Giáng Sinh Hay Nhất )
Tác giả của Bài thánh ca buồn tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh, bút danh khi sáng tác là Nguyễn Vũ.
Bài thánh ca đó còn nhớ không em
Noel năm nào chúng mình có nhau
Long lanh sao trời thêm đẹp môi mắt
Áo trắng em bay như cánh thiên thần
Giọt môi hôn dưới tháp chuông ngân
Cùng nhau quỳ dưới chân Chúa cao sang
Xin cho đôi mình suốt đời có nhau
Vang trong đêm lạnh bài ca Thiên Chúa
Khẽ hát theo câu đêm thánh vô cùng
Ôi giọng hát em mênh mông buồn...
Rồi mùa giá buốt cũng qua mau
Lời hẹn đầu ai nhớ dài lâu
Rồi một chiều áo trắng thay màu
Em qua cầu xác pháo bay sau
Lời nguyện mình Chúa có nghe không
Sao bây giờ mình hoài xa vắng
Bao nhiêu đêm Chúa xuống dương gian
Bấy nhiêu lần anh nhớ người yêu
Rồi những đêm thánh đường đón Noel
Lang thang qua miền giáo đường dấu yêu
Tiếng thánh ca ngày xưa vang đêm tối
Nhớ quá đi thôi giọng hát ai buồn
Đêm thánh vô cùng lạnh giá hồn tôi
Show more
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân dương tính với Covid-19
6 giờ trước
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhânNGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Ban đầu, Hope Hicks là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng vào năm 2017-2018
Tổng thống Trump vừa có kết quả dương...Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân dương tính với Covid-19
6 giờ trước
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhânNGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Ban đầu, Hope Hicks là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng vào năm 2017-2018
Tổng thống Trump vừa có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi một trong những cố vấn thân cận nhất dương tính với virus corona.
Trên Twitter, ông Trump xác nhận ông đã dương tính với Covid-19: "Tối nay Đệ nhất phu nhân và tôi đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ nhanh chóng bắt đầu cách ly và điều trị phục hồi. Cùng nhau chúng tôi sẽ vượt qua ải này!".
Trước đó, ông Trump cho biết ông và đệ nhất phu nhân đang ở trong tình trạng cách ly sau khi một trong những cố vấn thân cận nhất của ông dương tính với virus corona
Ông Trump đã đăng trên Twitter rằng cả ông và bà Melania Trump đang đợi kết quả xét nghiệm sau khi Hope Hicks nhiễm Covid-19.
Cố vấn 31 tuổi của tổng thống là phụ tá thân cận nhất của ông Trump cho đến nay đã có kết quả dương tính.
Hội luận BBC: Tranh biện Biden - Trump - Ưu thế nghiêng về ai?
Quan hệ Việt Mỹ và vấn đề nhân quyền
Bà đã đi cùng ông Trump trên Air Force One tới một buổi tranh luận trên truyền hình ở Ohio vào đầu tuần này.
Hình ảnh bà Hicks xuống máy bay tổng thống vào thứ Ba ở Cleveland không đeo khẩu trang đã được chụp lại.
Bà Hicks thậm chí còn ở gần ông Trump hơn trên chiếc trực thăng của tổng thống Marine One vào thứ Tư khi ông tổ chức một cuộc mít tinh ở Minnesota.
Trump nói không hạ thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19
Cố vấn thân cận của TT Trump mắc Covid-19
Ông Trump đã tweet vào tối thứ Năm: "Hope Hicks, người đã làm việc rất chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một phút nào, vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Thật kinh khủng!
"Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly!"
Vẫn chưa rõ việc cách ly sẽ ảnh hưởng thế nào đến những sắp xếp cho cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, dự kiến vào ngày 15/10 tại Miami,...
Show more
6 giờ trước Theo tin NV
Trong cuộc điện đàm với người dẫn chương trình Fox News Sean...Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân dương tính với Covid-19
6 giờ trước Theo tin NV
Trong cuộc điện đàm với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity vào tối thứ Năm, ông Trump nói rằng ông và bà Trump "đã dành rất nhiều thời gian với Hope".
"Vì vậy, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra," tổng thống nói và thêm thông tin rằng bà Hicks thường đeo khẩu trang nhưng vẫn có kết quả dương tính.
Đã có hơn 7,2 triệu người Mỹ nhiễm virus corona, hơn 200.000 trong số đó tử vong.
Virus corona: Donald Trump thề sẽ không yêu cầu người Mỹ đeo khẩu trang
'Tôi hoàn toàn ủng hộ khẩu trang,' Trump giờ đây đổi giọng
Nhà Trắng cho xét nghiệm các cố vấn và bất kỳ ai khác tiếp xúc với tổng thống hàng ngày.
Ông Trump thường bài xích việc đeo khẩu trang và các hình chụp thường cho thấy ông không thực hiện giãn cách xã hội với các trợ lý hoặc những người khác trong các sự kiện chính thức.
Theo Bloomberg News, bà Hicks đã có các triệu chứng của căn bệnh này và đã bị cách ly trên Air Force One trong chuyến trở về từ Minnesota.
Bà Hicks là nhân viên Nhà Trắng gần đây nhất bị nhiễm Covid-19. Thư ký báo chí Katie Miller của Phó Tổng thống Mike Pence đã có kết quả dương tính vào tháng 5 và đã bình phục.
Cũng trong tháng đó, một thành viên của Hải quân là nhân viên phục vụ phòng của ông Trump cũng bị dương tính với virus corona.
Nhưng Nhà Trắng cho biết cả tổng thống và phó tổng thống đều không bị ảnh hưởng.
Nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu đeo khẩu trang
Donald Trump cuối cùng cũng đeo khẩu trang nơi công cộng
Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, một số nhân viên mật vụ, một phi công Marine One và một nhân viên nhà ăn của Nhà Trắng cũng đã cho kết quả dương tính.
Bà Hicks từng là phát ngôn viên chiến dịch tranh cử trong thời gian ông Trump tranh cử, trước khi trở thành giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng.
Bà từ chức vào tháng 3/2018 để trở thành giám đốc truyền thông của Rupert Murdoch's Fox, trước khi trở lại Nhà Trắng vào tháng Hai. Show more 5 months ago




Duyên Không Số
_______________________
Ngày đó tôi vượt biên đến trại tỵ nạn ở Thái Lan, và quen Thúy.
Thúy bằng tuổi tôi, đẹp và hát hay lắm. Tôi thì biết đàn guitar. Hai chúng tôi cùng làm chung trong ban thư viện trại, gặp gở hằng ngày. Hạp nhau như vậy...Duyên Không Số
_______________________
Ngày đó tôi vượt biên đến trại tỵ nạn ở Thái Lan, và quen Thúy.
Thúy bằng tuổi tôi, đẹp và hát hay lắm. Tôi thì biết đàn guitar. Hai chúng tôi cùng làm chung trong ban thư viện trại, gặp gở hằng ngày. Hạp nhau như vậy đó, nhưng thời gian gần gủi còn ít ỏi nên chỉ mới mến nhau như hai ngưòi bạn.
Thúy đến trại trước khá lâu, nên quen nhau chỉ được ba tháng ngắn ngủi, gia đình nàng có giấy lên đường định cư tại Mỹ. Đêm trước ngày Thúy rời trại lên đường trúng vào dịp trăng tròn Trung Thu nên Ban chấp hành trại có tổ chức một buổi văn nghệ gọi là vừa mừng Trung Thu, vừa tiễn chân những người may mắn sắp được qua Mỹ xây dựng lại tương lai.
Buổi văn nghệ, Thúy nhận lời hát giúp vui môt bản. Nàng yêu cầu tôi đệm đàn guitar cho nàng một lần cuối để ghi lại một kỷ niệm chung cho hai đứa.
Đêm đó, hai chúng tôi được giới thiệu là “Lê Uyên và Phương của Thái Lan”. Thúy hát thật xuất thần, và tôi tuy lần đầu trình diễn trước đám đông nhưng cũng hoàn thành nhiệm vụ. Nói nào ngay, chỉ có một cái Micro nhỏ xíu cho ca sĩ nên khán giả chỉ nghe và ngắm “Lê Uyên” Thúy nức nở với bản nhạc “Ngăn Cách” chứ đâu ai thèm để ý tới “Phương” ThaiNC khép nép đứng sau lưng ôm đàn mà làm gì. Nói thiệt, nhiều khi tôi còn không nghe được tiếng đàn của mình nữa là khán giả.
Sau khi bản nhạc chấm dứt trong tiếng vổ tay vang dội với những tiếng “Bis!” “Bis!...”. Có tên còn nêu đích danh bản ruột của Thúy ra yêu cầu “Huyền Thoại Người Con Gái … đi Thúy ơi”. Tiếng hoan hô và yêu cầu rầm rộ làm Thúy cao hứng quay lại nói với tôi “Huyền Thoại Người Con Gái nghe Thái”
Vậy mà tôi đành lòng nói “Không” với Thúy thật phủ phàng, và không để cho Thúy kịp hỏi tại sao, tôi bước một mạch xuống sân khấu làm Thúy cũng ngỡ ngàng. Thúy có thể hát không cần đàn, nhưng có lẽ cũng mất hứng nên bước xuống theo không hát thêm một bài nào nữa.
Show more
_______________________
Sáng sớm hôm sau tôi muốn gặp Thúy để nói vài lời giải thích, nhưng lúc này mọi người đều bận rộn tiễn đưa nhau...Duyên Không Số
_______________________
Sáng sớm hôm sau tôi muốn gặp Thúy để nói vài lời giải thích, nhưng lúc này mọi người đều bận rộn tiễn đưa nhau. Thúy cũng vậy, nên hai chúng tôi không có một phút nào nói chuyện riêng với nhau được.
Xe đã bắt đầu lăn bánh rời cổng trại mà tôi vẫn chưa nói được lời nào. Thúy ngồi ngay cửa sổ nhìn xuống xe thấy tôi đứng, nàng vẩy tay chào không nói một lời, mặt buồn rười rượi. Không biết Thúy buồn vì giận tôi việc tối qua, hay buồn vì đang từ giả người bạn một thời khốn khó bên nhau, và tương lai không biết khi nào sẽ gặp lại.
…
Chúng tôi mất liên lạc từ đó đến ba mươi mấy năm đăng đẳng.Thúy đã là …bà ngoại của hai đưá cháu xinh xắn. Không hiểu sao chúng tôi vẫn còn nhận ra nhau dù trên đầu nữa muối nữa tiêu.
Hàn huyên thăm hỏi một hồi, bắt đầu nhắc đến đêm văn nghệ năm xưa đó. Nỗi niềm tâm sự chất chứa bao nhiêu năm của tôi bây giờ mới được giải bày.
Ngày đó, tôi chưa kịp nói cho Thúy biết rằng, tay đàn guitar của tôi còn non yếu lắm. Tôi chỉ mới biết đàn sơ sơ vài bản nhạc tủ và một vài điệu slow hay Boléro ruột là còn vỏ vẻ chút đỉnh, còn ngoài ra là tôi ấm ớ ngay. Đại khái với những thằng không biết đàn thì tôi là thằng chột làm vua mà thôi. Lúc đó, người biết đàn thực sự và đầy đủ căn bản nhạc lý là anh Dũng. Anh Dũng hơn tụi tôi khoảng 6, 7 tuổi, là trưởng ban thư viện kiêm trưởng ca đoàn nhà thờ của trại. Anh là anh cả của bọn tôi. Nghe nói anh có hôn thê vượt biên trước và đang chờ anh ở Mỹ.
Anh Dũng thương và coi tụi tôi như em. Những khi ngồi hát hò văn nghệ bỏ túi với nhau, những bài căn bản dễ dàng, anh Dũng biết tôi có thể đệm được thì anh để cho tôi chơi. Còn những bài nhanh và khó thì anh ấy đỡ hết. Trông bề ngoài thì có vẻ như tôi và anh ấy chia nhau đàn, chứ đâu biết anh ấy là sư phụ, và tôi chỉ đáng làm học trò. Cả Thúy cũng không nhận ra điều này. Nàng thấy rằng mỗi lần họp mặt ca hát, bản nào nàng ca cũng có người đàn theo, lúc thì tôi, lúc thì anh Dũng, Cho nên, bản nhạc “Ngăn Cách” chơi theo điệu Boston chậm, và tôi có chuẩn bị trước nên có thể đệm theo dễ dàng, chứ còn bản “Huyền thoại người con gái” này thuộc loại kích động và nhanh, tôi lại chưa chuẩn bị. Bể dĩa là cái chắc!
Nhưng khi đó tôi không đủ can đảm thú nhận mình không biết. Chỉ nói một chữ “không” trơ trụi vậy bảo sao Thúy không trách và buồn cho được?
Tôi biết, nhưng thà để cho Thúy trách rồi sẽ giải thích sau chứ không dám gồng mình đàn cho nàng hát.
Câu chuyện là như vậy đó Thời gian qua thỉnh thoảng ngồi nhớ lại những lỗi lầm thời trai trẻ, tôi vừa tức cười vừa bứt rứt vì chuyện này.
Nghe tôi trút bầu tâm sự xong, Thúy cười an ủi.
-Thôi Thái quên chuyện đó đi. Thúy biết lâu rồi. Thông cảm, thông cảm.
Tôi ngạc nhiên
- Sao Thúy biết?
Nàng hỏi lại:
- Biết ông xã Thúy là ai không?
- Ai?
- Anh Dũng chứ ai. Anh ấy nói cho Thúy biết chuyện của Thái từ lâu rồi.
Tôi ngạc nhiên quá! Tại sao anh Dũng lại thành chồng của Thúy được nhỉ? Không phải là ngày đó anh ấy đã có hôn thê chờ ở Mỹ hay sao?
- Duyên số hết Thái ơi.
Thúy kể
… Không ai ngờ được anh Dũng và Thúy cùng về định cư một tiểu bang, chung thành phố, rồi lại vô đại học chung trường nữa chứ. Lúc đó khi anh Dũng qua tới nơi thì hôn thê cũ của anh không chờ đợi được, đã ôm cầm sang thuyền khác. Tụi này gặp. Anh ấy thương Thúy, Thúy cũng thương ảnh, rồi…cưới nhau. Vậy mà đã 27, 28 năm. Bây giờ tụi này làm ông ngoại bà ngoại rồi đó nghen.
Ôi! duyên số! duyên số!
Họ đúng là duyên số.
Còn tôi, tôi là …duyên không số!
./.
TG: TháiNC Show more 7 months ago







Họ đúng là duyên số.
Còn tôi, tôi là …duyên không số! 7 months ago




Cố nằm mơ gặp anh, em nhé!
Sẽ đưa em dạo phố chiều nay
Lá vàng bay mải mê ngoài phố
Thêm xôn xao từng bước bên nhau
Cổ tích kể rằng trên cầu thang hẹp
Anh một bên và em nép một bên
Cố tránh nhau hai bàn tay vẫn chạm
Run rẩy đầu đời niềm hạnh ngộ vô biên
Anh về từ cổng sau, em ra cổng trước
Đến ngã tư hai đứa mới gặp nhau
Góc hẹn hò Lê Đình Dương – Độc Lập
Cổ...





Photo: Nhạc sĩ Nguyễn Vũ thời thanh niên (1968) - Ảnh tư liệu của tác giả . Show more
Em qua cầu xác pháo bay sau
Lời nguyện mình Chúa có nghe không
Sao bây giờ mình hoài xa vắng
Bao nhiêu đêm Chúa... Show more 3 months ago
Noel năm nào chúng mình có nhau ... 3 months ago