• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm
Phạm Đình Toàn shared a photo. 1 month ago

“Đường nào lên Thiên Thai,”

“Đường nào lên Thiên Thai?
Nơi hoa xuân không hề tàn,
Nơi bướm xuân không hề nhạt,
Nơi tình xuân không úa màu bao giờ.”

(Hoàng Nguyên – Đường Nào Lên Thiên Thai)

Phan Thị Như Tuyền “Đường nào lên Thiên Thai,” 1 month ago
loader
loader
Attachment
Phạm Đình Toàn commented on Ban Chấp Hành 's photo 2 months ago

Sinh nhật tháng 1, 2021 xin chúc ngày sinh nhật của bạn thật hạnh phúc và ý nghĩa, .

Phạm Đình Toàn commented on Ban Chấp Hành 's photo 2 months ago

ll

Làm sao hiểu được phụ nữ đây 🤔😊😂

Phạm Đình Toàn has liked a Video 3 months ago

Untitled

Phạm Đình Toàn shared a photo. 3 months ago

Cũng Ngộ Thiệt!

Chỉ cần tìm đúng người
Đời các chú quá giản đơn
Còn anh một nách hai con đây này
Đứa lớn gọi anh bằng mày
Đứa nhỏ thì vẫy: vào đây tao nhờ
Vợ anh thì vẫn ngây thơ
Dù tuổi xấp xỉ bây giờ mẹ anh
Chúng xem anh như trẻ ranh
Tóc anh...
Show more

Phạm Đình Toàn commented on Ban Chấp Hành 's photo 5 months ago

Happy Weekend !

Phạm Đình Toàn commented on Ban Chấp Hành 's photo 5 months ago

thân mến chúc các bạn sinh nhật trong tháng 9 một ngày sinh nhật an vui ,mạnh khỏe, không già, mãi trẻ luôn luôn vui vẻ.

Phạm Đình Toàn shared Lương Thanh Thủy 's photo 6 months ago

LỜI NÓI DỐI
“Một lời nói dối, người nói lòng không yên, người nghe bị tổn thương. Cả người nói và người nghe đều bị tổn hại, tại sao chúng ta vẫn thường dùng những lời nói dối để đối đãi với nhau?”.(1)
Thật ra, lời nói dối cũng có nhiều loại, có lời nói dối để đẩy gánh nặng trên vai mình cho người khác, cho mình được nhẹ; có lời nói dối chỉ để nhận hết khó khăn về phía mình, cho người được yên lòng; có lời nói dối để xô người ngã, có lời nói dối chỉ để giúp người vững chãi hơn giữa cuộc đời đầy bất trắc.
Có người luôn nói sự thật ngay cả những khi họ nói dối, và có người luôn nói dối ngay cả những lúc có vẻ như đang nói rất thật lòng.
“Không nên nói dối” mà trong câu kinh trên nhắc đến là chỉ lời nói dối với mục đích hại người lợi mình, còn với lời nói dối để lặng lẽ nhận hết khó khăn về phía mình cho người được yên lòng nó không khác một lời yêu thương nhưng không nói theo cách thông thường, đó là một “lời nói dối chân thật”.
Lời nói dối với mục đích hại người lợi mình như một kẻ trộm ẩn mình, và khi bị phát hiện, nó đã lấy hết bình yên trong lòng người nghe và lấy sạch sự chân thành trong lòng người nói. Ai cũng mất, ai cũng bị tổn hại.
Sự thật có thể sẽ làm người đau ngay lập tức, nhưng đau rồi hết; lời nói dối có thể làm người vui ngay tức thì, nhưng vui phải rồi phải đau rất lâu về sau, đau khi người mang đến cho mình một thứ thật đẹp rồi sau đó nhẫn tâm giật lại, và đau hơn vì thấy mình không xứng đáng để nghe một lời nói thật từ người.
Trong những lúc không đủ can đảm để đối mặt với sự thật, con người thường mượn lời nói dối để làm nơi lẩn tránh, khi không đủ can đảm để thay đổi được khó khăn, trái tim con người sẽ bị những khó khăn đó làm cho thay đổi.
Duy trì được niềm tin và từ bi sau khi bị lừa dối và tổn thương luôn là một điều rất khó khăn đối với người đời.
St ( Vô Thường )
-by Lương Thanh Thủy

Kim Phượng "Sự thật có thể sẽ làm người đau ngay lập tức, nhưng đau rồi hết; lời nói dối có thể làm người vui ngay tức thì, nhưng vui phải rồi phải đau rất lâu về... Show more 6 months ago
loader
loader
Attachment
Phạm Đình Toàn shared a photo. 6 months ago

Miền Vô Ưu

Phạm Đình Toàn commented on Ban Chấp Hành 's photo 7 months ago

Xin gửi lời chúc mừng sinh nhật đến tất cả các bạn sinh nhật trong tháng 8. Thân mến chúc mọi người tuổi mới nhiều niềm vui, khỏe , hạnh phúc .