• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm
Nicholas Điệp Quốc Trung shared a photo. 1 month ago
Phan Thị Như Tuyền Đón Ân Sủng Người 1 month ago
loader
loader
Attachment
Nicholas Điệp Quốc Trung shared a photo. 3 months ago
Kim Quy Câu nói rất chí lý 3 months ago
loader
loader
Attachment
Nicholas Điệp Quốc Trung shared a photo. 4 months ago

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm - Úc

Kim Phượng Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm - Úc 4 months ago
loader
loader
Attachment
Kim Kỳ Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm - Úc 4 months ago
loader
loader
Attachment

www.gocnhosantruong.com/khong-gian-rieng/4032-vui-…
Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm

Đèn ông sao với đèn cá chép
Đèn thiên nga với đèn bướm bướm
Em rước đèn này đến...
Show more

Loading content, please wait.
Kim Kỳ Ngọt thơm như bánh dẻo bánh nướng
Ngọt cay như mứt gừng mứt bí
Ăn mát lòng lại thấy vui thêm
5 months ago
loader
loader
Attachment

“Tao thèm hủ tiếu khô quá!”
– Tô hủ tiếu khô thơm phức với bánh hủ tiếu đã trụng dai dai mà không lền, điểm theo vài miếng thịt, gan, thịt xá xíu cùng nước sốt chua chua, ngọt ngọt, rắc thêm một ít đậu phộng, tóp mỡ, giá, cần... thiệt là hấp dẫn.
Hủ tiếu khô thơm ngon, hấp dẫn
Tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Sống giữa phồn hoa đô thị, các món ăn sáng rất đa dạng, từ ẩm thực miền Bắc đến miền Trung và cả miền Tây Nam bộ. Trong vô số các món ăn ở từng vùng miền, không hiểu sao tôi lại thích món hủ tiếu mà phải là hủ tiếu khô mới chịu.
Cơ duyên tôi biết đến món hủ tiếu khô là do một lần đi về miền Tây công tác, sẵn dịp, tôi ghé thăm nhà Khang, bạn học cũ quê ở tận Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Mà công nhận người miền Tây hiếu khách thiệt, buổi sáng tôi còn đang ngáy ngủ đã bị đánh thức bởi mùi thơm lừng bốc lên từ gian bếp. Thằng Khang liền gọi tôi dậy, bảo: "Dậy đi Minh còn ăn sáng, xong tao với mày kiếm chỗ nào cà phê cà pháo tám chút". Tôi bật ngồi dậy, ra sau nhà làm vệ sinh cá nhân và khi bước vào, chị của Khang đã chuẩn bị sẵn trên bàn 2 tô hủ tiếu khô thật hấp dẫn. Thoạt nhìn, tôi cứ tưởng chị nó mua hủ tiếu ở quán đâu đó gần nhà nên bảo với chị sao không để chúng tôi ra quán ăn cho tiện mà mua về làm gì cho cực. Chị của Khang cười bảo: "Món này chị nấu đó, hai đứa ăn đi kẻo nguội".
Tôi ngồi vào bàn và thưởng thức. Tô hủ tiếu khô thơm phức với bánh hủ tiếu đã trụng dai dai mà không lền, điểm theo vài miếng thịt, gan, thịt xá xíu với nước sốt chua chua, ngọt ngọt, rắc thêm một ít đậu phộng, tóp mỡ, giá, cần... và kế bên là chén nước súp bốc khói thiệt là hấp dẫn. Tôi ăn một lèo hết sạch cả tô và húp nốt chén nước súp đi kèm.

Qua thằng Khang tôi mới biết, chị nó trước kia từng là chủ của một quán bán hủ tiếu khô khá nổi tiếng. Nhưng từ khi chị nó có chồng, sinh con và để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, chị cũng đã bỏ nghề. Thỉnh thoảng, chị mới nấu món hủ tiếu đãi gia đình nhất là khi nhà có khách. "Bả nấu ăn cầu kỳ lắm, bao giờ cũng chọn thực phẩm tươi ngon và khi nấu, chỉ có bả nêm nếm mới vừa ý mà thôi. Chỉ riêng phần nước súp bả mua thật nhiều xương heo, nấu cho nước dùng ngọt tự nhiên, thêm khô mực cho có mùi thơm đặc trưng. Bả rất hạn chế dùng gia vị lắm và khi nấu luôn canh lửa, hớt bọt nên nồi súp trong vắt, hương vị thơm, ngọt đậm đà tự nhiên. Ngay cả nước sốt để chan kèm hủ tiếu bả làm cũng rất độc đáo"- Khang cho biết.
Có lẽ nhờ vậy mà tô hủ tiếu khô của chị nó có hương vị đặc trưng. Đó cũng là lần tôi được ăn tô hủ tiếu khô ngon nhất trong cuộc đời của mình.
Sau lần đó, trở về Sài Gòn, tôi thường đi ăn hủ tiếu khô ở các quán nhưng hương vị không thơm ngon bằng tô hủ tiếu mà tôi được thưởng thức ở nhà thằng Khang. Mỗi lần như vậy, tôi lại nhớ đến tô hủ tiếu khô thơm ngon, hấp dẫn của chị nó đến nỗi tôi buộc phải gọi điện, nói với nó rằng: "Tao thèm hủ tiếu khô của chị mày làm quá!". Bên kia đầu dây, tôi nghe giọng thằng Khang cười ha hả.
Bài viết: Thanh Minh
by Nguyễn Ngọc Quang

Photos are being loaded.
loader
loader
Attachment

Happy Monday !

Nicholas Điệp Quốc Trung shared 2 photos in the Stream Photos album 10 months ago

Ngày 30 tháng 4

Sáng 30-4. Cái mốc thời gian không quên trong đời tôi, và trong tim hàng triệu người Việt.
Lãnh đạo cuối cùng của Việt Nam Cộng hoà ra lệnh cho binh sĩ buông súng. Miền Nam đầu hàng miền Bắc. Cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn chấm dứt.
Show more

Photos are being loaded.
Nicholas Điệp Quốc Trung Ngày 30 tháng 4
Nhìn qua biển rộng mà nghĩ mông lung. Quê nhà sau 30-4 thay đổi thế nào?
Hoà bình đến rồi sao những con người Việt Nam còn lao ra...
Show more
10 months ago
loader
loader
Attachment
Hồng Anh Sài Gòn ơi! Tôi đã mất người trong cuộc đời
Sài Gòn ơi! Thôi đã hết thời gian tuyệt vời…
10 months ago
loader
loader
Attachment
Kim Quy Ngày 30 tháng 4 là ngày không bao giờ quên !! Cám ơn anh chia sẻ 10 months ago
loader
loader
Attachment
Kim Phượng 30-4. Cái mốc thời gian không quên trong đời tôi, và trong tim hàng triệu người Việt. 10 months ago
loader
loader
Attachment