• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm
Vương Thi Đinh Uyên shared a photo. 5 days ago

Lao Xao Nỗi Nhớ

Vương Thi Đinh Uyên shared Mạnh Trung's status 1 week ago

Âm nhạc được xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Âm nhạc là sợi dây gắn kết giữa con người với con người, nó giúp họ giao lưu, giải sầu.
Bản thân âm nhạc muôn màu muôn vẻ nên nó làm cho cuộc sống tinh thần phong phú hơn. Có loại nhạc đơn thuần vui chơi giải trí , giúp ta giải tỏa những căng thẳng, muộn phiền; có loại nhạc cổ vũ khích lệ tinh thần, rất thích hợp với người chơi thể thao hoặc người lính ra trận; có loại nhạc chữa bệnh, khơi gợi ký ức trong người mất trí nhớ, xoa dịu nỗi cô đơn ở người trầm cảm, cải thiện khả năng giao tiếp cộng đồng cho người tự kỷ...
Tóm lại nếu bạn biết sử dụng âm nhạc hợp lý và đúng cách, thì món ăn tinh thần này sẽ trở thành người bạn thân thiết, trở thành nơi để chia sẽ những niềm vui, nỗi buồn, giúp con người thêm yêu cuộc sống hơn.

www.gocnhosantruong.com/van-hoc-nghe-thuat/am-nhac… Âm nhạc đã là ngôn ngữ của tâm hồn của trái tim và nhịp đập cuộc sống, phải chăng tất cả những điều đó đã khẳng định sự diệu kỳ của âm nhạc trong cuộc sống loài người. Những việc xảy ra trong cuộc sống không chỉ tình cờ đến rồi lặng lẽ trôi đi, nhưng có thể để lại nhiều âm hưởng cho con người. Một ngày đã trôi qua, nhưng những giai điệu âm nhạc vẫn còn để lại trong con ấn tượng: “Âm nhạc là cuộc sống.”
Chỉ với 7 nốt nhạc: Đô- rê - mi -fa - sol – la - si, nhưng đặt ở vị trí khác nhau với những cao độ và trường độ khác nhau sẽ làm nên những bản nhạc khác nhau. Cộng thêm những nốt thăng, nốt giáng làm cho bản nhạc càng phong phú hơn, sáng hơn hoặc trầm lặng hơn, những âm thanh từ giọng nói, từ nhịp chân … thật kỳ diệu và tuyệt vời.
Âm nhạc còn có giá trị biến đổi cảm xúc con người từ buồn phiền, mệt mỏi, căng thẳng trở nên nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi, phát triển trí não và còn có thể ru ta vào những giấc mơ an lành.
Cuộc sống không âm nhạc thì thật buồn chán, con người không âm nhạc thì thật khô cằn... ước mong mỗi người chúng ta sẽ tạo nên những giai điệu đẹp cho đời. Loading content, please wait.

ll

Vương Thi Đinh Uyên commented on Ban Chấp Hành 's photo 4 months ago

Mừng sinh nhật tháng 9/2021, Tháng 9 đã về với đặc biệt là đón chào mùa thu, mến chúc anh chi một tuổi mới đầy niềm vui, may mắn, hạnh phúc bên những người thân yêu và thành công đang chờ đón phía trước.

Vương Thi Đinh Uyên commented on Ban Chấp Hành 's photo 4 months ago

Loved Autumn.

Vương Thi Đinh Uyên shared a photo. 4 months ago

Chiều Tự Sự
Thơ Thủy Nguyễn

Vương Thi Đinh Uyên shared a photo. 5 months ago

ĐÂU Ở BÊN NHAU SUỐT ĐỜI
CHƯƠNG HÀ

Hãy vẫn nắm chặt tay anh khi mình đi bên nhau
Nũng nịu dựa vai mỗi lần em muốn tựa
Âu yếm chậm mồ hôi trán nhau khi mệt mỏi
Tim anh vội đập nhanh mỗi lần em gọi
Hồn em vẫn rưng rưng mỗi khi anh...
Show more

Phan Thị Như Tuyền Anh chỉ muốn để lại cho em tất cả những kỷ niệm yêu thương tuyệt đối
Để sống vui cùng em những ngày còn tới
Khi anh lỡ phải buông...
Show more
5 months ago
loader
loader
Attachment
Vương Thi Đinh Uyên shared 2 photos in the Stream Photos album 5 months ago

Ngày 27 & 28 / 8 / 2021: Mời Tham Dự Tết Trung Thu 2021 Tại Randolph
08/26/2021

Kính gởi:

Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Quý đại diện Tổ chức, hội đoàn, cơ quan truyền thông
Quý hội viên và đồng hương

Kính thưa quý vị,

Để bảo tồn và...
Show more

Photos are being loaded.