Chia vui

Chia vui (93)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 9

 ▒H▒A▒P▒P▒Y▒❤️▒S▒E▒P▒T▒E▒M▒B▒E▒R▒2018  

 

 

 

 

¸.*¨*.¸♪¸.* ❤️*¸.*¨*

 

 

 CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 9 

 

 

 Kính chúc Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị, Quý Bạn có ngày sinh nhật trong tháng 9 thật vui và những tháng ngày tiếp nối luôn an lành, may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng, tràn đầy sức khỏe. 

Thân mến gửi đến quí anh chị:

 
★ Thu Hà ★ Liên Anh Thư ★ Miên Phương & anh Trung Kiêm ★ anh Mạnh Trung với lời chúc mừng sinh nhật vui vẻ, luôn tươi trẻ và những điều tốt đẹp nhất. 
 
 
~~><~~>❤️ WELCOME  - CHÀO MỪNG ❤️<~~><~~
 
 
Chị: Phan thị Như Tuyền, Tiffany Hoài Vân Nhi 

vừa mới gia nhập đại gia đình GNST. Thân chúc chị có những ngày tháng sinh hoạt vui vẻ, thoải mái với đại gia đình GNST

Hoa Bìm Bịp - Morning Glory 
 
 
Có dây bìm bìm 
Leo trên bờ giậu
Bướm vàng đến đậu
Hoa tím rung rinh
Vốn quen nở tím đường qua ngõ
Hoa cũng ham chơi suốt bốn mùa
Anh sang hái lén bông chưa nở
Em còn trẻ quá, biết hay chưa?
 
 
Thơ Phạm Đình Ân
 
Hoa bìm bịp là loại hoa được tượng trưng cho tháng 9, có tên tiếng Anh thật kiêu sa Morning Glory. Hoa bìm bịp mầu tím, loài hoa nầy khi nở rộ thì trông giống như một chiếc kèn xinh xắn be bé.  Bìm bìm là loài hoa dân dã quen thuộc đến từng ngõ ngách thôn quê.
 
Có lẽ vì sức sống mãnh liệt của loài bìm bìm mà chỉ cần một đoạn thân nhỏ chịu mọc lên, ít tháng sau bìm bìm đã vươn những ngọn lá đầy sức sống, quấn quanh những thân cây, những hàng rào gần đó mà vươn thẳng lên trời xanh. Bìm bìm  dày, mọc đầy nặng trĩu những bờ giậu tạo nên 
một thảm hoa màu tím thật thơ mộng.
 
 
Ở các nước phương Tây và Nhật Bản, bìm bịp chính là một nàng tiểu thư quý phái giữa vương quốc các loài hoa. Là Morning glory - vinh quang của bình minh hay asagao - gương mặt của sớm mai mạnh mẽ nhưng cũng mỏng manh, thuần khiết. Hoa Bìm bìm không chỉ có một màu tím nhạt. Lang thang đây đó, các bạn còn có thể thấy Bìm bìm có thêm vài màu như hồng, trắng, vàng và quyến rũ hơn hết là màu tím đậm như màu tím Huế.
 
Hoa bìm bìm cánh mỏng yếu ớt lắm. Hoa nở rất sớm, từ tảng sáng tinh mơ khi những cành lá xanh còn đọng hơi sương thì những búp hoa be bé vươn lên, hoa nở hết mình. Đến trưa, mặt trời hưng hửng ở trên đầu hoa lại héo.
 
Với các bạn sinh trong tháng 9 thì Hoa Bìm Bịp nói với bạn rằng:
 
Bạn là người luôn biết đến câu nhường nhịn trong đời sống. Sự khiêm tốn và tinh thần hy sinh của bạn được mọi người ưu ái tôn trọng.
 
Bạn lại là người có sức kiên nhẫn, sự chịu đựng cao... Ít khi nào thấy bạn than phiền trong bất cứ vấn đề gì, nên bạn bè thường khâm phục.
 
Là người biết thông cảm với mọi người, biết hỏi han và lo lắng cho người, nên bạn rất có nhiều bạn thân. Nếu giao cho bạn làm những công việc liên quan đến cứu trợ, đòi hỏi nhân quyền... hoặc chăm sóc lo lắng cho người thiếu may mắn, hẳn nhiên bạn sẽ làm được việc rất tốt.
 
 
Từ quan niệm mọi vật trong trời đất luôn có sự tương tác lẫn nhau, mỗi năm có một con giáp làm đại diện , mỗi con người gắn liền với một cung, mạng trong hệ ngũ hành Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ, mỗi loài hoa mang một ý nghĩa riêng, mỗi sắc màu là mỗi cung bậc của cảm xúc... và mỗi một tháng trong năm lại gắn liền với tên của một loại đá quý.
 
Tháng Chín đá Xaphia ( Saphire )
 
 
Là biểu tượng của sự uyên thâm và tinh khiết. Đá xaphia giúp người ta tránh xa sự đố kỵ, bảo vệ người đeo không bị đầu độc  và bạn có tin không đá Sapphire có thể trắc nghiệm lòng chung thủy nữa đấy(đá bị tối màu là bằng chứng của tội ngoại tình). SAPPHIRE  Là loại đá của vận mệnh, biểu tượng cho niềm tin và sự hào hiệp. Nó đem lại cho bạn những điều tốt lành nhất và biến những giấc mơ thành sự thật. Viên đá mang đến sự may mắn trong tình yêu. 
 
Ngoài ra Sapphire còn đại diện cho lòng trung thành và niềm hy vọng.  Người Ba Tư cổ (nay là Iran) có truyền thuyết tin rằng trái đất nằm tựa vào khối đá saphiakhổng lồ. Họ nói là sự phản chiếu của saphia làm cho bầu trời có màu xanh. Nhờ tính lãng mạn và quý phái, Saphia là đá quý của lòng trung thành và tâm hồn.
 
Thời xa xưa, người ta tặng saphia để tỏ lòng trung thành, trung thực và trong trắng. Saphia là đá mừng sinh nhật trong tháng 9 ở Mỹ. Chọn đá quý theo cung hoàng đạo (ngày sinh) trong phong thủy. Những viên đá được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu dài, hấp thu được tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng và linh tính rất cao. Không chỉ có dáng vẻ lung linh tuyệt đẹp, chúng còn giúp người đeo gặp nhiều may mắn.
 
Nếu công việc của bạn phải sử dụng máy vi tính nhiều thì tần số dao động bên trong của viên đá quý còn có thể hấp thu những từ trường xấu phát ra xung quanh bạn, bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi tác động của những ác từ trong môi trường.  Ngọc sapphire là loại đá của vận mệnh, biểu tượng cho niềm tin và sự hào hiệp. Nó đem lại cho bạn những điều tốt lành nhất và biến nhưng giấc mơ thành sự thật. Viên đá mang đến sự may mắn trong tình yêu. Ngoài ra, sapphire còn đại diện cho lòng trung thành và niềm hy vọng. Các bạn mạng Thủy rất hợp với loại đá sapphire
 
 
Giống như tất cả mọi vật trong thiên nhiên, con số có tính âm và tính dương khác nhau. Những số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) được coi là những con số dương và những con số chẵn ( 2, 4, 6, 8 )  lại được coi là những số âm. Số 9 là Con số của hạnh phúc an lành và thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ. Rất nhiều người thích số 9 vì nó gần như là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy.
Những con số chỉ ngày tháng sinh của bạn cũng có ý nghĩa chỉ về tính cách của bạn.
Nếu bạn sinh trong khoảng
 
01-14 Tháng 9 = Chim bồ câu
15-27 Tháng 9 = Mèo
28-30 Tháng 9 = Chó
 
Chim bồ câu:
Bạn biểu hiện là một người sống vô tư lự được đến đâu hay đến đấy. Dù cho có điều gì xảy ra, nghiệt ngã hay vui vẻ, bạn luôn thản nhiên. Thực tế, bạn mang đến niềm vui tại bất cứ nơi nào mà bạn hiện diện. Bạn là 'người lãnh đạo' trong nhóm bạn và có biệt tài an ủi người khác khi họ cần đến. Bạn không thích sự giả dối và luôn tìm cách tránh xa nó. Từ này không có trong từ điển của bạn cho dù vì bất cứ lý do gì. Bạn làm việc rất có phương pháp và biết cách tổ chức công việc thật tốt. Tuy nhiên, bạn lại khá đa tình…
 
Mèo:
Bạn rất đáng yêu và được nhiều người ngưỡng mộ, đôi khi bạn hơi nhút nhát, và rất thông minh. Bạn thích sự yên tĩnh. Và bạn thích tìm hiểu tất cả mọi điều, và có thể rất tập trung vào một việc nào đó. Bình thường, bạn khá điềm tĩnh, nhưng khi có động cơ thúc đẩy, thì bạn rất sôi nổi. Bạn là con chiên của thời trang, mọi người rất thích đi mua sắm cùng bạn. Về cơ bản, bạn có thể hoà đồng với tất cả mọi người nhưng lại không thích nói nhiều với người lạ. Mọi người cảm thấy rất dễ chịu khi ở bên bạn. Bạn rất thận trọng khi chọn lựa bạn bè.
 
Chó:
Bạn là người rất trung thành và tử tế. Lòng trung thành của bạn là điều mà không một ai phải hoài nghi về nó. Tử tế và thật thà chính là thái độ làm việc của bạn. Bạn quả là người đơn giản. Bạn thường không thích sự phức tạp, khiêm tốn và thực tế!! Đây chính là lý do khiến bạn bè luôn ở bên bạn! Bạn có năng khiếu về thời trang. Nếu tủ quần áo của bạn không được cập nhập những khuynh hướng thời trang mới nhất, thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy chán nản. Bạn được nhiều người yêu thích và dễ tiếp cận. Bạn có ít bạn thân, nhưng họ đều là những người có nhân cách đáng tôn trọng
 
HAPPY BIRTHDAY!
 
Mến chúc các bạn thêm một tuổi mới thật nhiều sức khỏe, thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc.
 
 
 
─────────« ҉ »Nhóm GNST = « ҉ » ───────────
 
 
────────b Peace &  Love always ─────
 

 

●▬▬▬▬▬▬▬ ۩ Sưu Tập ۩ ▬▬▬▬▬▬▬▬●
 

 

▂ ▂ ▂ ▂ ▃ ▅ ▆ █   █ █ ▆ ▅ ▃ ▂ ▂ ▂ ▂ 

 
Xem thêm...

Chúc mừng Sinh nhật Thầy Lưu Như Hải

Related image

 photo sinhnhatThay_zpsf1174bdb.jpg

Ban chấp hành Góc Nhỏ Sân Trường hân hoan kính mừng Thượng Thọ

Thầy LƯU NHƯ HẢI 

18 Tháng 8

Kính chúc Thầy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc bên những người thân yêu.

Thầy mãi là người Thầy kính yêu của chúng em.

 

    Chúc mừng Sinh Nhật Thầy   

 
  Hồi ức: QUẢNG NAM ─ ĐÀ NẴNG: MỘT TRỜI HOA MỘNG  
 
LƯU NHƯ HẢI, với sự bổ-túc của TĐK và hiệu đính của ĐXT
Tiếng Việt thật là phong-phú. Đôi lúc tôi lẩn-thẩn đi tìm ý-nghĩa của những địa-danh như Đà Nẵng và Quảng Nam vì địa-danh không chỉ đơn thuần là một cái tên mà còn có thể hàm chứa một nhận xét, lời răn dạy hay kỳ vọng của tiền nhân. Nay cho tôi nói về Quảng Nam trước, vì quê nội của tôi ở làng Hải Châu, Quảng Nam xưa, trước khi đơn-vị hành-chánh Tourane rồi Đà Nẵng xuất-hiện. Tôi không biết chữ Hán Nôm, nhưng căn cứ vào những chữ kép quảng bá, quảng cáo, quảng đại, quảng trường …  thì tôi phỏng-đoán rằng quảng là rộng lớn, rộng rãi, rộng lượng. Vậy Quảng Nam là vùng đất rộng lớn, bao la ─ theo tiêu-chuẩn lãnh-thổ thời Huyền Trân Công Chúa ─ ở về phương Nam, mà ở nơi đó người dân rất là rộng rãi, rộng lượng, quảng đại. Hèn-chi tình nương của tôi gốc Quảng Nam rất là rộng lượng, hào phóng đối với ... tôi.


Từ đó suy ra những học-sinh ở Quảng Nam cũng rộng lượng, quảng đại, trừ một vài trường-hợp ngoại lệ vì Quy-tắc Vàng là “Quy-tắc nào cũng có trường-hợp ngoại lệ!”

Ở miền Trung có tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Tín, Quảng Ngãi. Ở miền Bắc có Quảng Ninh, Quảng Yên nhưng không có Quảng Bắc (?)  Ở trong Nam trước 1975 có tỉnh Quảng Đức.  Một hôm cô giáo dạy môn Địa Lý bị cảm nên phải tạm nghỉ một giờ trong khi tôi đang có giờ trống nên được Thầy Giám Học cho vào dạy thế.  Giở sách giáo-khoa ra thì thấy bài học hôm đó là về Trung Nguyên Trung Phần.  Vì Địa Lý là một môn học rất khó cho tôi giảng dạy hay và hấp dẫn, tôi bèn hỏi vài câu ngoài lề, sau khi thầy trò đọc hết bài in trong sách. Điều ngạc-nhiên thú-vị là những câu trả lời của đa số các em rất ngộ-nghĩnh, đôi khi dí dỏm, khôi-hài.

Câu hỏi ngoài lề thứ nhất: “Cho biết ý nghĩa của những địa danh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,  Quảng Tín, Quảng Ngãi.”

Một nam sinh trả lời: “Thưa Thầy, quảng bình là hình thể địa dư giống cái bình lớn.”

Một nữ sinh góp ý: “Thưa Thầy, quảng trị là cai trị rộng lượng, quảng nam là phương Nam bao la, quảng tín là lòng tin rộng rãi, còn quảng ngãi là ... ” (em nói đến đây thì ấp úng)

Tôi hoảng hồn vì tôi cũng không biết ngãi trong quảng ngãi ý nghĩa là gì. May thay bạn đồng-nghiệp rất thân của tôi đang giảng bài sang-sảng ở lớp bên cạnh là người gốc Quảng Ngãi, tôi bèn dùng kế hoãn binh là cho các em thêm ba phút để suy nghĩ. Tôi chạy vội qua lớp ông bạn, hỏi ngay: “Này ông ơi, chữ ngãi trong địa danh Quảng Ngãi nghĩa là gì, ông nói mau cho tôi về lớp trả lời học trò?”

Ông bạn tôi chọc quê: “Ngãi là dị bản của chữ nghĩa như trong nhân nghĩa, tình nghĩa. Ông thông-minh mà sao chậm hiểu thế!”

Phải lúc khác thì tôi đã quạt cho ông bạn một tăng, nhưng vì tình-thế khẩn-cấp cho nên tôi phe lờ, đi ngay về lớp, nghiêm mặt cho có vẻ long-trọng và nói: “Có em nào nghĩ ra chưa, thầy cho 20 điểm.” (Thời buổi đó thì 20 là điểm tối đa, giống như 100 bây giờ)

Một nam sinh cao lớn trông có vẻ dạn dĩ dơ tay tình nguyện: “Thưa Thầy, ngãi có lẽ là giống chữ ngãi trong nhân tình nhân ngãi, vì ở Quảng Ngãi quê em thấy mấy anh chị lớn có nhiều bồ lắm.”

Cả lớp cười ồ như vỡ chợ trong vài phút  cho đến khi tôi đưa tay ra dấu bảo im lặng, rồi thuổng  ngay câu nói của ông bạn quê Quảng Ngãi mà về sau tôi sám-hối là đã mang tội đạo ngôn (?): “Em nói gần đúng, nhưng không phải là nhân tình nhân ngãi, mà nhân ngãi ở đây là nhân nghĩa, tình nghĩa.”

Nghe vậy học-sinh vỗ tay hoan-hô rần-rần để tỏ lòng thán-phục ông thầy trẻ thông-thái đột xuất [chữ của Hà Nội, nghĩa là thình-lình, bỗng nhiên].” Đúng là của người, phúc ta. Tôi nở mũi qúa bèn cho em đó điểm 19/20.

Sau đó là câu hỏi ngoài lề thứ hai: “Tìm những gì có liên-quan đến chữ quảng.”

Một nữ sinh dịu dàng lễ phép đáp: “Thưa Thầy, đó là món mì Quảng.”

Lúc đó tôi đang đói bụng mà em này lại mời xơi hàm thụ món mì Quảng thì trên cả tuyệt vời cho nên tôi cũng cho em điểm19/20 (Thói quen của nhiều thầy cô hồi đó là dành lại 1 điểm cho bản thân mình. Có lẽ do truyền-thuyết rằng những võ-sư luôn luôn giữ lại một thế võ đặc-biệt cho mình, không dậy lại cho đệ-tử.)

Một nam sinh (có lẽ đã đọc nhiều truyện kể ở ngoài Bắc về một chứng mụn nhọt lở loét nan y gọi là sâu quảng) nhanh nhẩu nói: “Thưa Thầy, đó là sâu quảng.”

Gần hết cả lớp nhìn nhau, không biết con sâu quảng mặt mũi nó ra làm sao!

Em trưởng lớp đóng góp thêm: “Thưa Thầy, Quảng Ninh là ninh giò heo thật nhừ; quảng- cáo là báo-cáo phóng-đại; quảng bá là bọn bá quyền bành trướng”.

Một em khác trông có vẻ thi-sĩ dơ tay tình-nguyện trả lời: “Thưa Thầy, đó là Hằng Nga trên cung Quảng.” Một em khác thêm vào: “Thưa Thầy, còn có rạp hát Quảng Lạc với những ông tướng Quảng Lạc.” Tất cả các em đều được điểm 19/20.

Đến đây thì hết giờ. Thầy trò chào tạm biệt, vui vẻ.

Bây giờ Rewind cuốn phim đang xem, ngược dòng thời gian về mùa hè năm 1953 khi tôi được song thân cho về thăm Đà Nẵng lần đầu tiên bằng đường thủy. Từ Hà Nội chúng tôi đi xe taxi về Hải Phòng để đáp thương thuyền Ville de Hai Phong của hãng Pháp Denis Frères chạy tuyến Hải Phòng - Sài Gòn có ghé qua Đà Nẵng. Tàu thủy lớn nên không vào sông Hàn mà đậu ở phía ngoài cửa biển. Hành khách đi ca-nô vào, đậu ở bờ sông. Suốt chuyến hải hành đầu đời và trong thời gian nghỉ hè ở quê nội, chú bé tuổi choai-choai là tôi cứ như là đang nằm mơ trong một câu chuyện thần-tiên.

Đà Nẵng - Quảng Nam hiện ra trước mắt với cảnh sắc sơn thủy hữu tình. Nhìn ra khơi là đại dương trong xanh điểm xuyết bằng đôi ba con tàu sắt đang mê-man trên đường viễn-xứ; rải rác đó đây là những chiếc thuyền * với cánh buồm mê-hoặc gợi ra chuyện tình ngang trái Tristan và Iseult (Isolta). Đảo mắt vào đất liền thì không khỏi sững-sờ trước đỉnh núi Tiên Sa với huyền- thoại tiên giáng trần. Ngược dòng Hàn Giang với hậu cảnh Ngũ Hành Sơn, người đa cảm sẽ tưởng mình là đang trên đường đi vào chốn Thiên Thai!

Tôi bẩm sinh "có khiếu" ủ men tình-lụy trước cái đẹp ** cho nên khi còn đang say nồng dưới MỘT TRỜI HOA MỘNG thì trong phần sâu thẳm của tâm-hồn đã phảng-phất nỗi lòng mênh-mang sông nước bồng-bềnh, văng-vẳng bên tai thần-khúc chuông ngân đưa con người vào cõi vô thường. Từ ca-nô chậm rãi bước lên bờ sông, tôi thấy một chiếc thuyền buôn đậu gần đó. Tôi choáng-ngợp trước hình-ảnh một nàng tiên tôi hằng trông đợi trong truyện cổ-tích:
 Chiều nay tôi ghé bến Hàn Giang
Cô bé thuyền ai thật dịu-dàng
Nhan sắc sông hồ coi rất ngộ
Thơ-ngây, cô có biết ai đang ...
Đang sống mà hình như đang chết ...
Chết thật du-dương, chết nhẹ-nhàng.
Cô bé cho tôi làm bạn nhé,
Hay là ta gặp ở Thiên Đàng?

  Một Trời Hoa Mộng  

 
Tôi đang nửa-tỉnh-nửa-mê tức-cảnh-sinh-tình thì cô bé thuyền ai đã biến mất, và con thuyền từ-từ trương lên những cánh buồm mê-hoặc, nương theo cơn gió mà thuyền ra cửa biển...
Có lẽ đây là điềm báo trước, vận vào số mạng của tôi rằng sau này sẽ được thưởng-thức một cung đàn lơ-lửng ***. Tuy nhiên, mỗi khi nhớ lại mấy câu-thơ-trẻ-con thời niên-thiếu năm 1953 thì tôi phục tôi quá (?!)
Bây giờ, Fast Forward cuốn phim đến năm 1958-1959. Lần này tôi về Đà Nẵng - Quảng Nam để đi tìm việc làm, sau khi Thân Mẫu qua đời. Năm 1958 tôi nộp đơn xin vào trường Phan Chu Trinh. Sau khi cứu xét, Thầy Hiệu-trưởng Nguyễn Đăng Ngọc có văn-thư trả lời với đại-ý là “ứng viên chưa đủ tuổi làm GSTH Đệ Nhất Cấp…”  (Năm 1974, Thầy Nguyễn Đăng Ngọc trong Ban Sáng Lập trường Đại Học Cộng Đồng Quảng Đà ─ hình như giữ chức Giám-đốc Học-vụ ─ gọi tôi về, và Ông Viện-trưởng là Dr. Ngô Đồng cho tôi phụ trách môn English Reading.)
Qua năm 1959 thì may mắn cho tôi được vị Thầy cũ là Ông Nguyễn Văn Nghi, Quận Trưởng Quận Đại Lộc viết thư giới-thiệu học-trò cũ đến ba vị hiệu-trưởng: (1) Linh Mục Lê Văn Ấn (sau này Ngài là Giám Mục Địa Phận Xuân Lộc), Hiệu Trưởng trường tư-thục Sao Mai, Đà Nẵng, (2) Thầy Trần Thuyên (là cháu nội Nhà Cách Mạng Trần Qúy Cáp), Hiệu-trưởng trường Bán công Ngô Đình Khôi, Đại Lộc, (3) Thầy Lê Ấm (con rể Nhà Cách Mạng Phan Chu Trinh), Hiệu-trưởng trường Bán công Nguyễn Dục, Tam Kỳ.

Nhờ vậy mà tôi được cả ba vị Hiệu-trưởng thâu-nhận, cho phụ-trách môn Toán ở một số lớp từ lớp Đệ Lục đến lớp Đệ Tứ. Vì ba ngôi trường ở ba địa-phương xa nhau cho nên tôi phải "chạy" quanh mà dạy ở mỗi nơi hơn hai ngày (kể cả ngày thứ bảy trong tuần), gần giống như các ca-sĩ "chạy show" sau này. Từ Đà Nẵng lên Đại Lộc tôi đi bằng xe gắn máy Goebel, và từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ bằng xe lửa. Bắt đầu niên-khóa 1959-1960, trước hết tôi đến trình diện LM Hiệu-trưởng rồi Thầy Giám-học Phạm Ngọc Vinh ở trường Sao Mai. Thầy Giám-học đưa tôi đến lớp và ân-cần giới-thiệu với học-sinh.

Vào thời đó thì học-sinh chỉ thua các thầy cô trẻ vài ba tuổi cho nên tôi bị khớp sân-khấu (stage fright) mất mươi phút, mặc dù là đêm hôm trước tôi đã tập dượt kỹ-càng trước tấm gương soi để điều-chỉnh dung nhan mùa thu. Về phần môn-đệ thì trong "thủa ban đầu" các em quan-sát và lắng nghe rất kỹ để xem ông thầy "mới ra lò" biểu-diễn ra làm sao. Nếu theo đúng lời một vị giáo-sư đại-học mà tôi không nhớ qúy danh "Một thầy/cô giáo được coi là thành-công nếu trong suốt giờ học không có môn-sinh nào ngủ gục" thì tôi có thể tạm được coi là thành-công. May mắn là ở Đà Nẵng - Quảng Nam tôi chưa phát-hiện ra em nào ngủ gục trong giờ học của tôi cả. Một lần nữa tôi lại phục tôi quá.

Sau đó tôi đi Đại Lộc đến trường Bán công Ngô Đình Khôi trình-diện Thầy Hiệu-trưởng Trần Thuyên.  Thầy tiếp-đãi niềm-nở với tình-cảm đặc-biệt và cho tôi trú ngụ ngay tại trường sau giờ tan học. Ở gần trường là một quán cơm nhỏ mà bà chủ dáng nông-dân chân-chất, phúc- hậu, có một cô con gái học trong lớp tôi phụ-trách. Nghe con gái chào tôi là Thầy, bà dọn bữa cơm tươm tất, tính giá rất bình-dân so với gía cả ở Đà Nẵng. Tôi tế-nhị đưa thêm gọi là phụ tiền chợ, nhưng bà nhất định không nhận, mà còn nói rằng: “Các thầy cô từ xa về miền nông-thôn là quý rồi, đáng lẽ tôi không tính tiền mới phải. Cô con gái cũng nói thêm: “Thầy đừng ngại, gà và rau là nuôi, trồng trong vườn, lúa thì gặt ngoài ruộng đem về nhà xay, giã thành gạo, chỉ phải mua thịt heo ngoài chợ thôi.”
  Tôi rất biết ơn gia-đình này cho nên thỉnh-thoảng mua vài thứ qùa ở Đà Nẵng đem lên tặng ông bà chủ. Tết Nguyên Đán năm đó, một cậu học-sinh lớp Đệ Tứ mà tôi biết rõ gia-cảnh rất khó-khăn, từ quê trên Đại Lộc về Đà Nẵng đến thăm tôi, đem theo một món quà rất đặc-biệt, ít ai có thể đoán ra: Đó là một ổ gà mái đẻ với con gà mẹ và mươi cái trứng con so!
  Ôi, dân Quảng Nam chân-tình qúy-trọng thầy cô giáo theo một cách riêng rất độc-đáo!
  Sau trường Đại Lộc, tôi đi vào Tam Kỳ trình-diện tại trường Bán-công Nguyễn Dục, nhưng rất tiếc không được diện kiến Thầy Hiệu-trưởng Lê Ấm vì Thầy ở Đà Nẵng, ít khi vào Tam Kỳ với lý do sức khỏe ở tuổi cao-niên. Ông Giám-học trung-niên tiếp tôi vui-vẻ rồi bàn giao ngay trong lớp Toán Đệ Tứ mà ông đang dạy cho tôi. Tôi còn nhớ bài học hôm đó là Đường Tròn Lượng Giác với Sin, Cosin, Tang, Cotang… Ông lịch-sự cáo lui để đi lo việc hành-chánh, sau khi nói nhỏ cho tôi biết lớp này có một trò quậy lắm, tên của cậu ta là …Sau khi vào lớp, tôi nhờ đúng trò quậy đó lên văn-phòng mượn giùm tôi cái com-pa to bằng gỗ để vẽ đường tròn trên bảng đen (hồi đó bảng còn sơn màu đen). Một lát sau, cậu ta về lớp cho tôi biết là không tìm ra cái com-pa. Tôi vẫn cảm ơn theo phép lịch-sự, rồi bắt đầu giờ Toán theo đúng trình-tự trong sách giáo-khoa. Điều gay-go bây giờ là phải vẽ trên bảng đen một vòng tròn sao cho thật … tròn! Nghe qua có vẻ dễ vì ai cũng vẽ được vòng tròn huống hồ là thầy giáo dạy Toán. Có lẽ nhờ Tổ đãi, hoặc là ngáp phải ruồi cho nên tôi đột xuất (lại đột xuất) vẽ được một vòng tròn thiệt tròn hết ý đến nỗi chính tôi cũng phải phục tôi huống chi là các em học-sinh! Nhưng có một điều bí-mật mà các em không hiểu tại sao là suốt trong giờ học hôm đó tôi chỉ vẽ độc nhất có một đường tròn và chỉ một mà thôi:
Anh chỉ vẽ một đường tròn lượng giác
Anh cho em nên đã … thác rồi!   (Đã thác rồi làm sao mà vẽ thêm được nữa.)
Vì qúa tin tưởng vào “thiên-tài” của sư-phụ cho nên các đệ-tử quên rằng nếu vẽ thêm thì thầy sẽ chỉ vẽ ra được hình qủa trứng gà!

Bây giờ Fast Forward đến thời-gian 1965-1975  khi tôi theo thứ-tự phục-vụ ở các trường Trung-học Trần Qúy Cáp, Hội An, đồng thời làm thêm ở trường Sao Mai (65-67), Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá (67-68), Hòa Vang và Sao Mai (69-74), Hồng Đức, Sao Mai và ĐHCĐ Quảng Đà (74-3/75) với một thời-gian gián-đoạn là đi lính (nói cho oai là Binh 2/Khóa-sinh Dự-bị Sĩ Quan [Trừ-bị] Khóa 8/68.)

Đến đây là chấm-dứt MỘT TRỜI HOA MỘNG QUẢNG NAM ─  ĐÀ NẴNG

Kỷ-niệm thì có nhiều, nhưng nay tạm-thời nhắc lại chỉ một mà thôi, còn để dành lại cho những số báo sau. Đó là lời bình-luận của một nữ-sinh Sao Mai (tạm gọi là cô XYZ) về một bài thơ dịch của tôi **** . trong đó có hai câu:
Cung đàn đã biết thì hay,
Cung đàn chưa biết còn say hơn nhiều!
Người ta đang rô-măng-tích như thế mà cô XYZ lại phang ngang:
Cung đàn đã biết thì hay,
Biết rồi chán lắm (!?), người ơi, đừng đàn!
Thật là nản qúa.
Thân/kính chào bạn đọc có can-đảm đọc đến đây vì qúy bạn sắp nhận được bill tính tiền
Mua vui cũng được một vài trống canh. (Nguyễn Du)
* Thời đó còn thấy những chiếc thuyền buồm ở vùng Quảng Nam và nhiều nơi khác.
** Beauty is Truth, Truth is Beauty ... (John Keats, 1795-1821)
*** Lou High, A Wartime Love Story,
Amazon Kindle eBook (www.amazon.com)
Barnes and Noble Nook eBook (www.bn.com)
--- Bài Ca Lơ Lửng (www.khungtroisaomai.com)
--- Tình Anh Bán Chữ (www.saomaidanang.com)
****… Heard melodies are sweet, but those unheard are sweeter… 
John Keats, Ode On A Grecian Urn
Hải Lưu, Ngợi ca Chiếc Độc Bình Hy Lạp, Thơ Dịch và Nhạc Khúc (phổ nhạc)
(www.saomaidanang.com)
***Tác giả  bài  MỘT TRỜI HOA MỘNG QUẢNG NAM ─  ĐÀ NẴNG rất áy-náy về việc không ghi chú- thích cho hai câu thơ: 
"Anh chỉ vẽ một đường tròn lượng giác
"Anh cho em nên đã … thác rồi!."
Những chữ in đậm [bold] là copy từ hai câu thơ nổi  tiếng của một vị tiền bối 
(mà lâu ngày tôi không nhớ  tên):

"Anh chỉ  có một  tình yêu thứ nhất,
"Anh cho em nên đã mất rồi"
Nay cho tôi xin lỗi  thi-sĩ  tiền bối, và xin lỗi bạn đọc về sơ-xuất này. Cám ơn.
 
    LƯU NHƯ HẢI   
 
 
Xem thêm...

MỪNG SINH NHẬT THÁNG 8, 2018

Image result for chuc 1 ngay dau tuan vui ve photos
Related image
Related image
H▒A▒P▒P▒Y▒❤️▒A▒U▒G▒US▒T  
 
 
 
═ C H À O M Ừ N G ═ ☼ ═ W E L C O M E ═
 

 MỪNG SINH NHẬT THÁNG 8, 2018 

MỪNG SINH NHẬT THÁNG 8, 2017
Related image
Related image
 
    CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC BẠN SINH TRONG THÁNG 8 
Related image
 
 GNST xin gửi lời chúc mừng sinh nhật đến tất cả các bạn sinh nhật trong tháng 8. Thân mến chúc các bạn một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc ngọt ngào một cuộc hành trình thật vui tươi, thoải mái với muôn vàn tiếng cười rộn rã và nhiều thành công trong cuộc sống.  
 
─── CHÚC MỪNG SINH NHẬT ❤️─── 
 
Kính chúc Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị, Quý Bạn ⭐️Thầy Lưu Như Hải ⭐️ Chị  Phạm Y Nguyên Thy ⭐️ HươngTrinh ⭐️ Thu Hảo ⭐️ Tường Chân ⭐️ Ashley Thảo Nguyên ⭐️ Tâm Như ⭐️ và các anh ⭐️ Nguyễn Văn Thơ ⭐️ Tấn Phong ⭐️ Phạm Văn Ban ⭐️ Hoàng Long ⭐️ Trọng Tấn ⭐️... những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày sinh nhật tháng 8. 
 
Image result for CHÚC MỪNG SINH NHẬT thang 8 moving photos
Image result for CHÚC MỪNG SINH NHẬT thang 8 hd photos
 
Có một loài hoa quí thật mong manh và giản dị được tượng trưng cho tháng 8. Đó là hoa Bồ công Anh.
Bồ công anh là cây thuộc họ cúc, thường mọc dại ở các vườn, đất hoang và sinh trưởng mãnh liệt vào mùa xuân     
 
                                                Related image
Hoa màu trắng, màu vàng và đôi khi màu tím , cụm hoa hình đầu, hạt màu đen có cán mang lông vũ để dễ dàng bay theo gió. Hoa bồ công anh giản dị là thế, không màu sắc sặc sỡ, cũng không hương thơm quyến rũ như nhiều loài hoa khác. Bồ công anh lớn lên một cách lặng lẽ để rồi khi hạt đủ khả năng duy trì giống loài, từng hạt bồ công anh tung bay theo gió đến những miền đất mới, bắt đầu một thế hệ mới đầy khát khao sống. Những hạt bồ công anh - những ước mơ trẻ thơ – mà người ta vẫn tin rằng khi thổi tung nó lên, ước mơ của mình sẽ trở thành sự thật. Vì vậy nếu được thấy hoa bồ công anh, bạn nhớ hái một đóa hoa thổi tung nó lên, thổi càng mạnh càng tốt, những ước mơ của bạn sẽ được gửi gắm vào hạt bồ công anh và bay cao, bay xa theo những cánh gió… Cho những bạn sinh vào tháng 8, tháng bồ công anh: “Hoa bồ công anh nói rằng: Bạn mạnh mẽ, đầy cá tính và sẵn sàng nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu đặt ra. Rất giàu tham vọng, can đảm và bướng bỉnh, bạn luôn vươn tới thành công lớn và chẳng ai đặt được giới hạn cho bạn cả”.  
                                     
      Image result for beautiful peridot gems wallpaper photos
Các bạn sinh trong tháng tám còn được nâng niu như những viên Ngọc cản lãm - Đá Peridot Dưới ánh đèn, viên đá lấp lánh sắc xanh ngọc lục bảo, vì thế mà được ví là "Ngọc lục bảo của chiều tà". Trong suốt, có nhiều màu từ xanh vàng đến xanh sáng.
 
Related image
Đây là một đá quý hết sức đặc biệt, có trong các đá tạo ra từ núi lửa và trong cả thiên thạch rơi xuống trái đất. Đá Peridot tượng trưng cho tài hùng biện, thuyết phục. Nó được coi là bùa hộ mệnh và là thần dược chữa viêm xoang. Nếu được cẩn trong vàng, nó còn xua tan nỗi sợ bóng đêm. Peridot mang lại thành công, hoà bình và may mắn cho người sử dụng. Đồ trang sức bằng Peridot tăng cường sức mạnh tinh thần và phát triển linh cảm.
 Related image
Chúng làm dịu cơn giận dữ, đem lại thành công trong tình bạn và hôn nhân.
Related image

Tùy theo ngày sinh của các bạn trong tháng 8, các bạn còn có thể biết được tính cách của mình.
 
Nếu bạn sinh từ
01-15 = Khỉ 
16-25  = Chuột 
26-31  = Rùa
 
========================
 
Khỉ:
Bạn rất không kiên nhẫn và hay cường điệu!!! Bạn muốn mọi việc diễn ra thật nhanh chóng. Trong thâm tâm, bạn khá đơn giản và thích được trở thành trung tâm của sự chú ý. Nhờ thế, bạn khá độc đáo. Bạn luôn bảo vệ bản thân trước mọi yếu tố. Dù cho bạn có bị chỉ trích hay được đề cao trong những cuộc tranh luận, bạn luôn cảm thấy hoang mang. Bởi vậy, bạn luôn phòng ngừa mọi chuyện ngay từ khi mới bắt đầu. Chính giác quan thứ sáu đã giúp bạn nhìn thấy được những điều không ổn và có thể tránh xa khỏi những cạm bẫy. 
 
Chuột:
Bạn rất ranh mãnh. Ánh mắt tinh ranh khiến bạn trở nên đáng yêu và cuốn hút tất cả mọi người. Bạn là người rất vui nhộn. Sẽ không có gì là lạ nếu người khác tìm đến bạn và mong muốn được ở bên bạn. Tuy nhiên, bạn khá nhạy cảm, đó chính là một nhược điểm. Mọi người cần phải thận trọng khi nói chuyện với bạn. Nếu ai đó lừa phỉnh bạn hoặc nói những lời không đúng với bạn, sẽ khiến cho bạn giận giữ. Cầu Chúa phù hộ cho kẻ đó!
 
Rùa:
Bạn gần như hoàn hảo và rất nhân hậu, ví dụ như bạn luôn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Bạn cũng rất yêu chuộng hoà bình. Bạn không thích trả đũa một người ngay cả khi anh ta là người phạm lỗi, và bạn được yêu quý cũng chính vì điều này. Bạn không thích nói xấu sau lưng người khác. Mọi người luôn yêu thích cái cách mà bạn cư xử với họ. Bạn có thể cho, cho và cho đi lòng yêu thương, và điều đáng trân trọng nhất là bạn không bao giờ đòi hỏi sự đáp lại. Bạn cũng rất lạc quan, nhìn nhận sự việc với hướng tích cực là một trong những nét tính cách nổi bật của bạn.                                                      
 
  Chuyện tình Hoa Bồ Công Anh    
                 
Image result for chuyen tinh hoa Bồ Công Anh beautiful 3d images
 
Ngày xưa ...
 
Có một mảnh "Đất bình yên" yêu một bông "Bồ Công Anh bé nhỏ"
... Nhưng Đất chưa bao giờ nói ra ...
...Chỉ lặng lẽ...
...Âm thầm...
...Chăm sóc và chờ đợi Bồ Công Anh lớn...
Bạn của Đất là Gió thường ghé qua chơi ...
Bồ Công Anh từ đó mà quen biết gió ...
Gió ồn ào, mạnh mẽ, cuồng nhiệt và sôi nổi ...
Gió lướt đi trong vũ khúc quay cuồng ...
Gió cầm trên tay cây sáo trúc ...
Thổi những bài ca đẹp về cánh đồng ...
Và về những miền đất mà chàng đã đi qua ...
...Gió kiêu hãnh...
...Gió lạnh lùng...
...Và Gió cũng vô tâm...
Gió lướt đi ngang qua trên cánh đồng ...
Khiến biết bao loài cây phải hướng mắt theo ...
Bên trên cái thế giới nhỏ bé ấy ...
Chàng là người được yêu mến và ngưỡng mộ ...
Bồ Công Anh không phải là ngoại lệ ...
Gió ập tới khiến nàng choáng ngợp ...
Choáng ngợp trước vẻ phong lưu và bất cần ...
Khi cơn Gió lướt qua trên cánh đồng ...
Nàng vươn mình theo hướng gió ...
Đón Gió về lại bên nàng ...
Nàng muốn được những ngọn gió mát rượi ôm ấp vào lòng ...
Vuốt lên từng sợi bông của chiếc áo choàng trắng xốp ... .
..Nàng yêu Gió...
...Trong sáng và trọn vẹn...
Nhưng Gió sinh ra không phải để dừng chân ...
Chàng là đứa con của Ngao Du và Mạo Hiểm ...
Cánh đồng cỏ bình yên không phải là chỗ trú ngụ đời đời ...
Gió lại ào ạt thổi qua ...
Bồ Công Anh cố níu giữ ...
Cố nắm bắt Gió bằng thân hình mảnh dẻ của mình ...
...Nàng vươn mình ra ...
...Nhưng vô ích...
...Gió vẫn cứ thổi lạnh lùng....
...Đất nhói lên trong lòng...
...Chàng che chở cho người con gái chàng yêu...
...Để rồi mất nàng trong giây lát...
...Đất tuyệt vọng giơ nhành cỏ tay xanh biếc ra ...
...Giữ chặt Bồ Công Anh trắng muốt lại ...
...Nhưng cánh lá chơi vơi trong Gió...
Những cánh hoa Bồ Công Anh ...
Xinh đẹp và mềm mại ...
Đã tự tách khỏi nhuỵ hoa bay theo Gió.....
 Image result for Hoa Bồ Công Anh tuyet dep photos
 
Kể từ đó ...
Gió đã đưa Bồ Công Anh đi bắt đầu một cuộc hành trình...
Cuộc hành trình mang tên hạnh phúc...
Cánh hoa cứ thích mải miết...
Mải miết bay theo Gió...
Để rồi sau bao nhiêu ngày hạnh phúc...
Nàng bị Gió trả về với Đất....
...Đất không ngần ngại...
Giúp đỡ Bồ Công Anh bắt đầu một cuộc sống mới...
Và Đất biết...
Một ngày nào đó...
Bồ Công Anh lại bỏ Đất đi...
Đất không oán trách...
Bởi vì một lẽ rất đơn giản...
Đất yêu Bồ Công Anh. Liệu đến một ngày Bồ công anh nhớ ra sự tồn tại của Đất?
Liệu khi gió ra đi Bồ công anh có mong Gió trở về ?
Như tình yêu hoa vàng trên cánh đồng xanh, như tình yêu vô sắc vô hình của Gió.
Và... Đất vẫn chờ mong ngày Bồ công anh chợt nhận ra xung quanh mình,
vẫn có một tình yêu vĩnh cửu đến muôn đời.
 
 
HAPPY BIRTHDAY TO YOU!
 
Related image 
  
Related image
 
- CHEERS ! . 
 
Image result for WOW MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4 photosImage result for awesome happy birthday flashing photosImage result for WOW MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4 photos
 
───────────« ҉ »= Nhóm GNST = « ҉ » ────────────────
────────░░. ♪♫ ☆.¸ .✿ ¸.•´¯`.•*¨✿ ░..•´¯`¸♪♫ . ░ ░ ──── 
──────── ░░ ♪♫ ☆¸ .✨¸.•´¯`.•*¨✨ ....░•´¯¸♪♫. ░ ░  ────
  •───────  Peace & ✨ Love  always . ────── • ──────── 

Xem thêm...

MỪNG SINH NHẬT THÁNG 7, 2018

Image result for bonjour Juillet  hello july photos
 Related image
  ✨CHÚC MỪNG SINH NHẬT THÁNG 7✨  
 
 ▒H▒A▒P▒P▒Y▒ ❤️ ▒J▒U▒L▒Y▒
 
Photo:
 
Image result for happy birthday to you photos
 

▂ ▃ ▅ ▆ █☆♫★█ ▆ ▅ ▃ ▂

⭐️GNST⭐️ thân mến gửi đến tất cả các Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị:
 ⭐️ Hoàng Thư ⭐️  Đỗ Quyên ⭐️ Kim Khuê⭐️ Phuơng Tú ⭐️  Bảo Lan ⭐️Tuệ Minh ⭐️Lan Thanh  và các anh ⭐️ Lê Trọng Tuấn ⭐️ Trầm Đắc Lực ⭐️ Vũ Ngọc Thăng ⭐️ Nguyễn Đức Trí ⭐️ Hải Giang ⭐️ sinh nhật trong tháng 7 thật vui  những tháng ngày tiếp nối luôn an lành, may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng tràn đầy sức khỏe có sinh nhật trong tháng 7 những bông hoa Phi Yến duyên dáng như lời chúc mừng các bạn một ngày sinh nhật thật vui vẻ, và một tuổi mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc. Kính chúc các Quý Thầy Cô, Quý Anh Chị Bạn một ngày sinh nhật thật vui nhé.

▂ ▃ ▅ ▆ █☆♫★█ ▆ ▅ ▃ ▂

Related image
           Các bạn Sinh trong tháng 7 thường được tượng trưng bằng hoa Phi Yến. 
Related image
Hoa Phi yến, là một bông hoa có cuống dài, thanh thanh, màu phơn phớt hồng, hoặc tím hoặc trắng, nở tươi được khá lâu.
 
    Nếu bạn sanh trong tháng nầy, có nghĩa bạn chính là người có cá tính độc lập, cách xử thế nhanh nhẹn, nhưng đi kèm với trái tim khoan dung luôn rộng mở, trong tinh thần mạnh mẽ.
Bạn cũng là người có khả năng xét đoán mọi vấn đề một cách mau lẹ và chính xác. Kèm theo đó, bạn cũng là người đôi lúc thả cho đầu óc đi hoang, nhiều tưởng tượng huyền ảo.
Cách nhìn cuộc sống của bạn hơi lạ đời, lập dị, khác với mọi người bình thường, mặc dù đôi khi việc đó chỉ xảy ra trên một số vấn đề.
 
Mỗi người sinh ra đều tương tương ứng với một loài hoa riêng biệt . Và mỗi loài hoa đó đều có những nét đặc trưng riêng và có sức cuốn hút khác nhau.

 Image result for hoa Phi Yến garden photos
 
Các bạn sinh trong tháng 7 còn được tượng trưng như những viên hồng ngọc RUBY xinh đẹp, mỹ miều.
                                       
Related image
Related image
RUBY Hồng Ngọc 
 
Là một trong những loại đá hoàn hảo nhất. Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ. Nếu đeo gần tim thì viên đá này sẽ giúp cho tình yêu của bạn thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu và giúp ngủ ngon.Ruby giúp con người có lòng đam mê và dũng cảm. Ruby đặc biệt mang lại may mắn cho những người kinh doanh trong thị trường chứng khoán
Related image

Ngay từ lúc còn là baby, July Baby đã có những cá tính thật mạnh mẽ
                                                                      
Related image
Image result for asian baby cute photos
Image result for asian baby cute photos
 
JULY BABY 
 
Fun to be with. Secretive. Difficult to fathom and to Be understood.
Quiet unless excited or tensed.
Takes pride in oneself. Has reputation. Easily
Consoled. Honest. Concerned about people's Feelings. Tactful. Friendly. Approachable.
Emotional temperamental and unpredictable.
Easily hurt. Witty and sparkly.
Spazzy at times.
Not revengeful. Forgiving but never forgets.
Dislikes nonsensical and unnecessary things.
Guides others physically and mentally. Sensitive
And forms impressions carefully. Caring and Loving. Treats others equally.
Strong sense ofSympathy. Wary and sharp. Judges people
Through observations. Hardworking. No difficulties In studying. Loves to be with friends Always broods
About the past and the old friends. Waits for Friends. Never looks for friends. Not aggressive
Unless provoked. Loves to be loved. Easily hurt
But takes long to recover.
 
Và các bạn có biết không số 7 cũng có một ý nghĩa theo Phong Thủy nữa đấy

Mỗi con số từ lúc khai sinh đã được gán ghép nhiều ý nghĩa.
 
Con số gắn bó với nhiều sự vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, cuộc sống và số phận mỗi người, gồm:
ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số xe…

Số 7: Là con số có sức mạnh kỳ diệu.
 
Những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc như 7 ngôi sao (thất tinh), 7 thanh gươm (thất kiếm)… được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.
Một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho sức mạnh kỳ bí và cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

Tùy theo ngày sinh trong tháng 7 , các bạn cũng có những tính cách khác biệt.

01-09 Tháng 7 = Chuột
10-15 Tháng 7 = Chó
16-26 Tháng 7 = Chim bồ câu
27-31 Tháng 7 = Mèo

Chuột:

Bạn rất ranh mãnh. Ánh mắt tinh ranh khiến bạn trở nên đáng yêu và cuốn hút tất cả mọi người. Bạn là người rất vui nhộn.
Sẽ không có gì là lạ nếu người khác tìm đến bạn và mong muốn được ở bên bạn. Tuy nhiên, bạn khá nhạy cảm, đó chính là một nhược điểm.
Mọi người cần phải thận trọng khi nói chuyện với bạn.
Nếu ai đó lừa phỉnh bạn hoặc nói những lời không đúng với bạn, sẽ khiến cho bạn giận giữ. Cầu Chúa phù hộ cho kẻ đó!
 
Chó:

Bạn là người rất trung thành và tử tế. Lòng trung thành của bạn là điều mà không một ai phải hoài nghi về nó. Tử tế và thật thà chính là thái độ làm việc của bạn. Bạn quả là người đơn giản. Bạn thường không thích sự phức tạp, khiêm tốn và thực tế!! Đây chính là lý do khiến bạn bè luôn ở bên bạn! Bạn có năng khiếu về thời trang. Nếu tủ quần áo của bạn không được cập nhập những khuynh hướng thời trang mới nhất, thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy chán nản. Bạn được nhiều người yêu thích và dễ tiếp cận. Bạn có ít bạn thân, nhưng họ đều là những người có nhân cách đáng tôn trọng.

Chim bồ câu:

Bạn biểu hiện là một người sống vô tư lự được đến đâu hay đến đấy. Dù cho có điều gì xảy ra, nghiệt ngã hay vui vẻ, bạn luôn thản nhiên. Thực tế, bạn mang đến niềm vui tại bất cứ nơi nào mà bạn hiện diện. Bạn là 'người lãnh đạo' trong nhóm bạn và có biệt tài an ủi người khác khi họ cần đến. Bạn không thích sự giả dối và luôn tìm cách tránh xa nó. Từ này không có trong từ điển của bạn cho dù vì bất cứ lý do gì. Bạn làm việc rất có phương pháp và biết cách tổ chức công việc thật tốt. Tuy nhiên, bạn lại khá đa tình…

Mèo:

Bạn rất đáng yêu và được nhiều người ngưỡng mộ, đôi khi bạn hơi nhút nhát, và rất thông minh. Bạn thích sự yên tĩnh. Và bạn thích tìm hiểu tất cả mọi điều, và có thể rất tập trung vào một việc nào đó. Bình thường, bạn khá điềm tĩnh, nhưng khi có động cơ thúc đẩy, thì bạn rất sôi nổi. Bạn là con chiên của thời trang, mọi người rất thích đi mua sắm cùng bạn. Về cơ bản, bạn có thể hoà đồng với tất cả mọi người nhưng lại không thích nói nhiều với người lạ. Mọi người cảm thấy rất dễ chịu khi ở bên bạn. Bạn rất thận trọng khi chọn lựa bạn bè.
 
Đây là những sưu tầm vui như một món quà gửi đến các bạn một nụ cười trong ngày sinh nhật tháng 7.
Thân chúc các bạn thêm một tuổi mới nhiều sức khỏe , luôn tươi trẻ và hạnh phúc.
 
                                 
      ──────« ҉ » = Nhóm GNST = « ҉ »──────
───░░ ♪♫ ☆.¸.✿¸.•´¯`.•*¨✿ ..•´¯`¸♪♫.░ ░ ─
 
 

Ý nghĩa hoa phi yến – hoa violet

 
Hoa Violet thủy chung
Là niềm yêu dấu của từng lứa đôi
Trái tim em, cõi tình tôi
Người ơi xin hãy tuyệt vời như hoa.
Hoa Violet - Hoa phi yen
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Hoa phi yến còn có tên hoa chân chim vì hoa trông giống như chân con chim hoặc phi yến (chim yến đang bay) hay violet vì hoa màu tím và còn có tên La-let hay đông thảo thuộc họ Mao lương (Ranuncolaceae) thực chất cũng có cây cho hoa màu hồng và trắng xong rất ít.
Tên khác là, chim sơn ca của gót chân ( Shakespeare ), chim sơn ca của claw và thúc đẩy của hiệp sĩ. Tên khoa học xuất phát từ tiếng Latin cho cá heo , ám chỉ đến hình dạng của hoa mở.
Hoa Violet - Hoa Phi yến
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Ý nghĩa hoa Phi yến.
Một số người xem hoa Violet là biểu tượng của “tính khiêm tốn”, với nhiều người khác nó lại mang ý nghĩa “Sự chung thủy”. Bông hoa bé nhỏ, đầy rụt rè này giữ một vị trí rất cao trong nghệ thuật bày tỏ bằng hoa. Người Hy lạp chọn bông hoa có hương thơm nhẹ nhàng cổ điển này để làm bông hoa của thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Dĩ nhiên, Violet được gắn liền với “tính khiêm tốn” vì một cô gắi trẻ đẹp nhưng e lệ thường được gọi là “Shrinking Violet” (Người rụt rè, hay xấu hổ).
Hoa Violet - Hoa Phi yến
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Napoléon Bonaparte rất thích Violet. Khi bị đày đến Elba, ngài đã chọn bông hoa bé nhỏ này như là một ám hiệu để liên lạc với thuộc cấp của mình. Nếu một ngôi nhà của người Pháp có treo một bó hoa nhỏ Violet, hay một người Pháp có mang bên mình hoa Violet, thì điều đó có nghĩa họ chứng tỏ cho người khác biết mình là người ủng hộ Napoleon.
Hoa Violet - Hoa Phi yến
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Đối với các nhà thơ nổi tiếng, từ Homer đến Tennson, vẻ đẹp và hương thơm của Violet đã là cảm xúc của nhiều tứ thơ hay:
Hoa Violet thủy chung
Là niềm yêu dấu của từng lứa đôi
Trái tim em, cõi tình tôi
Người ơi xin hãy tuyệt vời như hoa
– Khuyết danh –
Hoa Violet - Hoa Phi yến
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Violet loài hoa yêu quí
Đẹp dịu dàng như đôi mắt em
Bằng ánh nhình thật thà chung thủy
Xóa tan lòng ngờ vực nhỏ nhen.
– ELIZABETH BARRETT BRIWNING –
Hoa Violet - Hoa Phi yến
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Hương của hoa và màu xanh của lá
Đã tràn vào ngự trị lòng tôi
Violet tặng món quà vô giá
Những phút giây của hạnh phúc tuyệt vời!
– AFRED, LORD, TENNYSON –
Hoa Violet - Hoa Phi yến
Hoa Violet – Hoa Phi yến
 
Chúng ta là Violet xanh tươi
Với sức sống tự ngọt ngào dâng hiến
Dẫu trong bóng râm đầy rêu lười biếng
Chúng ta vẫn hướng về màu đất tươi non
Tình yêu thắm trên mi với một nụ hôn
Là hơi thở, là màu hoa xanh bất diện
– LEIGH HUNT –
 
Related image
Xem thêm...
Theo dõi RSS này