MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4 - 2014

 MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4, 2014

Thân mến chúc mừng 
Ánh Tuyết,
Đoàn Văn Sinh,  Mạnh Trung.
Chúc các bạn một cuộc hành trình nhiều thú vị, thật nhiều sức khỏe,
vui vẻ , an vui, hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp.
Nắng nhẹ nhàng, bồng bềnh trên những cánh hoa còn ướt cánh.
Loa kèn, chỉ một màu trắng tinh khôi, ko rực rỡ mà sao khiến người ta phải xốn xang.
Sáng đi mua hoa tự tặng sinh nhật muộn vì sinh nhật chẳng có quà. Người ta đã bán hoa loa kèn rồi. Chợt giật mình, sinh nhật cuối tháng 3 và tháng tư đang đến.
Tháng tư nắng nhạt như hoà cùng sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn. Hoa không cầu kỳ, không xếp thành từng lớp, hương không quá nồng, giản dị mà e ấp chứ không rực đỏ như hoa lựu. Thế mà hoa loa kèn vẫn cứ đẹp, vẫn cứ khiến người ta phải yêu, phải nhớ mỗi độ tháng tư.
Mình chọn một bó hoa loa kèn về cắm, chợt nhớ đến bai hát Hồng Nhung hát rất hay. Mình sẽ tập piano bài này để mỗi độ tháng tư, mỗi lần sinh nhật sẽ ngân lên câu hát "tháng tư về..."
Tháng tư về, gió hát mùa hè Có những chân trời xanh thế Mây xa vời, nắng xa vời Con sông xa lững lờ trôi
Nắng nhẹ nhàng, mây trắng nhẹ nhàng Hát giấc mơ nào xa lắm Em mong chờ, mãi mong chờ Bao nhiêu vẫn cứ đợi anh
Mơ, em mơ, mơ về con đường nhỏ Quanh co lối mòn hoa dại nở Chỉ mình em bên anh, bên anh
Nghe Bâng khuâng mấy nhành hoa lựu đỏ Ta chia tay những ngày xuân để hát Một mùa hè, mùa hè
Tháng tư về ... 
 
  MỪNG SINH NHẬT THÁNG 4
 
 
 
Hoa Đậu là hoa của tháng Tư.
Tên tiếng Việt: Đậu hoa, Đậu thơm.
Tên thông dụng : Hoàng hậu của loài cây hàng năm (Queen of Annuals).
Tên tiếng Anh : Sweet Pea.
 Hoa Đậu là Hoa của tháng Tư .
Biểu tượng : Niềm vui bất tận, sự khởi đầu, sự duyên dáng, thanh nhã.
Thông điệp : Goodbye ; Thank you for a lovely time; I think of you.
 
Tên "Sweet Peas" có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "Lathyros" có nghĩa là Pea (đậu) và Odoratusfragant (thơm). Tên "Sweet Pea" lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà thơ John Keats (1795-1821). Sweet Pea được trồng từ 1722 và trở nên phổ biến suốt giai đoạn cuối thế kỷ 19 vì hương thơm ngọt ngào của nó. Đặc biệt, vào thời vua Edward ở Anh, hoa đậu thơm được xem như biểu tượng hoa của người dân lúc đó. Sweet Pea được trang trí trong các buổi dạ tiệc, đám cưới. Người ta còn lấy hoa làm hương liệu khô để làm thơm phòng, tủ v.v...
Nàng Đậu Hoa nhón bàn chân
Nhẹ nhàng đôi cánh trắng ngần bay lên
Tay thon từng ngón dịu mềm
Kết vòng vạn vật về bên lòng mình.
Thơ của  JOHN KEATS
 
Bông hoa thơm nồng nàn và tinh tế này có dáng vẻ tao nhã, khá tự nhiên. Trên một cành, các bông hoa có thể có nhiều đốm màu khác nhau như xanh, tía nhạt, hồng và trắng. Nó tượng trưng cho “niềm vui thích vĩnh viễn” vì hương thơm và khả năng tự hồi phục liên tục của bông hoa. Đậu hoa nói lên rằng những người sinh tháng 4  là người luôn cởi mở vui vẻ, dễ làm quen và gần gũi với những người chung quanh. Bạn cũng có tính rất tò mò, nhưng sự tò mò đó là để biết những chuyện gì đang xảy ra chung quanh mình, và cố tìm hiểu cho bằng được.
Còn nếu ai đó kiếm người để tin cậy trao gởi câu chuyện, thì bạn là người được tín nhiệm trong số.
Bạn luôn giữ những nguyên tắc riêng của mình, trong tình huống nào và mọi mặt của cuộc sống. Bạn cũng thường hay quan tâm giúp đỡ người khác, và điểm chính là lúc nào cũng giữ được sự bình tĩnh, rất đáng nể.
 
Các bạn sinh trong tháng 4
còn được tượng trưng bằng một loại đá quí
mà từ xưa cho đến bây giờ vẫn còn được coi là
" A girl's best friend".
 
Birthstone cho tháng tư là gì?
 
Dùng một món trang sức có chứa một viên ngọc Birthstone sẽ mang lại cho người sở hữu sự may mắn và bảo vệ. Birthstones hàng tháng tượng trưng cho tháng sinh theo dương lịch.
Đá sinh cho tháng tư là Diamond- Kim Cương
April Birthstone poem - the Diamond
"She who from April dates her years,
Diamonds shall wear, lest bitter tears
 
 
Diamond - Kim cương có  nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "Adamas" có nghĩa là "kim loại cứng nhất.
Từ quan niệm: Mọi vật trong trời đất dường như luôn có sự tương tác lẫn nhau, mỗi năm có một con giáp làm đại diện, mỗi con người gắn liền với một cung, mạng trong hệ ngũ hành Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ, mỗi loài hoa mang một ý nghĩa riêng, mỗi sắc màu là mỗi cung bậc của cảm xúc...và mỗi một tháng trong năm lại gắn liền với tên của một loại đá quý, ví như đại diện cho tháng tư chính là kim cương – loại đá quý hiếm nhất.
 
Nếu sinh nhật của bạn vào tháng tư thì bạn là người có rất nhiều may mắn – Mang các đặc tính bền vững của Kim cương, bạn là người có ý chí và luôn có niềm tin tuyệt đối vào những quyết tâm và nỗ lực của mình. Kim cương vốn là biểu tượng cho sức sống, niềm tin và sự khát vọng mãnh liệt. Sự hiện hữu của kim cương trong những sự kiện đặc biệt, những dịp có ý nghĩa quan trọng của bạn và người thân sẽ làm cho điều đó càng trở nên kỳ diệu và tuyệt vời hơn.

Kim cương theo tính siêu hình giúp tăng cường mối quan hệ và tăng sức mạnh nội tâm, là sự cân bằng, rõ ràng và phong phú. Các đặc tính chữa bệnh của Birthstone tháng tư có hiệu quả cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh não. Người ta cũng tin Diamond cũng được sử dụng để lọc ra các độc tố và do đó được sử dụng như một phương thuốc chống ngộ độc.
 
                                                                        Pink diamond
 
Tùy theo ngày sinh trong tháng 4 ,
các bạn cũng có những cá tính khác biệt.
 
01-03 Tháng 4 = Chó
04-14 Tháng 4 = Báo
15-26 Tháng 4 = Chuột
27-30 Tháng 4 = Rùa
 
Chó:
Bạn là người rất trung thành và tử tế. Lòng trung thành của bạn là điều mà không một ai phải hoài nghi về nó. Tử tế và thật thà chính là thái độ làm việc của bạn. Bạn quả là người đơn giản. Bạn thường không thích sự phức tạp, khiêm tốn và thực tế!! Đây chính là lý do khiến bạn bè luôn ở bên bạn! Bạn có năng khiếu về thời trang. Nếu tủ quần áo của bạn không được cập nhập những khuynh hướng thời trang mới nhất, thì có nghĩa là bạn đang cảm thấy chán nản. Bạn được nhiều người yêu thích và dễ tiếp cận. Bạn có ít bạn thân, nhưng họ đều là những người có nhân cách đáng tôn trọng.

Báo:
Bạn rất bí ẩn. Bạn là người có thể đối diện với áp lực một cách bình thản, và có thể làm chủ bất cứ tình huống nào mà không hề nổi cáu. Bạn không có khái niệm về mặt thời gian, và thích tán phét với những người quen thân. Bạn nghiêm nghị và khá máy móc. Bạn thích tình hình và sự việc diễn ra theo đúng ý mình, mà nhiều khi là bất khả thi. Và hậu quả là, đôi khi bạn đánh mất những mối quan hệ. Nhưng mặt khác, bạn sẵn lòng giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn khi họ cần đến bạn.
 
Chuột:
Bạn rất ranh mãnh. Ánh mắt tinh ranh khiến bạn trở nên đáng yêu và cuốn hút tất cả mọi người. Bạn là người rất vui nhộn. Sẽ không có gì là lạ nếu người khác tìm đến bạn và mong muốn được ở bên bạn. Tuy nhiên, bạn khá nhạy cảm, đó chính là một nhược điểm. Mọi người cần phải thận trọng khi nói chuyện với bạn. Nếu ai đó lừa phỉnh bạn hoặc nói những lời không đúng với bạn, sẽ khiến cho bạn giận giữ. Cầu Chúa phù hộ cho kẻ đó!
 
Rùa:
Bạn gần như hoàn hảo và rất nhân hậu, ví dụ như bạn luôn giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Bạn cũng rất yêu chuộng hoà bình. Bạn không thích trả đũa một người ngay cả khi anh ta là người phạm lỗi, và bạn được yêu quý cũng chính vì điều này. Bạn không thích nói xấu sau lưng người khác. Mọi người luôn yêu thích cái cách mà bạn cư xử với họ. Bạn có thể cho, cho và cho đi lòng yêu thương, và điều đáng trân trọng nhất là bạn không bao giờ đòi hỏi sự đáp lại. Bạn cũng rất lạc quan, nhìn nhận sự việc với hướng tích cực là một trong những nét tính cách nổi bật của bạn.
 
 CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH NHẬT
THÁNG TƯ VUI VẺ.
BBT- GNST sưu tầm.
Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %01 %601 %2014 %09:%04
back to top