Những bức ảnh đẹp đoạt giải năm 2019

Những bức ảnh đẹp đoạt giải năm 2019

✧✧✧

Những bức ảnh đẹp về thời tiết đoạt giải năm 2019

Những bức ảnh xuất sắc nhất mô tả thời tiết như vẻ đẹp tuyệt vời của bình minh mù sương, những cơn giông và trận bão choáng ngợp... đã chiến thắng trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 1.

Với bức ảnh “Above My Expectations” (Vượt hơn mọi kỳ vọng của tôi), nhiếp ảnh gia Gareth Mon Jones giành chiến thắng trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019. Năm nay, hơn 5.700 tác phẩm ảnh đã được gửi đến cuộc thi của Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia Anh.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 2.

Với bức ảnh “The Power of Lightning” (Sức mạnh của sét), nhiếp ảnh gia Elena Salvai giành giải thưởng Cảm tình của khán giả và đoạt giả Nhì trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia Brian Bayliss đoạt giải Ba trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019 với bức ảnh “Snow Rollers in Wiltshire” (Cuộn tuyết ở Wiltshire).

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 4.

Với bức ảnh “Spectacular lightning show over Trial Bay” (Màn trình diễn choáng ngợp của sét trên vịnh Trial), nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Hugo Begg giành chiến thắng trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019, hạng mục dành cho các tay máy dưới 17 tuổi.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 5.

Với bức ảnh “Motorcycle caught in the snow” (Xe máy kẹt trong màn tuyết), nhiếp ảnh gia Ali Bagheri giành giải Nhì trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019, hạng mục dành cho các tay máy dưới 17 tuổi.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 6.

Với bức ảnh “Cinnamon rolls cloud” (Bánh quế bằng mây cuộn), nhiếp ảnh gia Bingyin lọt vào vòng chung kết trong cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 7.

Với bức ảnh “Flood” (Lụt), nhiếp ảnh gia Mohammad Hossein Moheimany lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 8.

Với bức ảnh “In slow dance” (Điệu nhảy chậm), nhiếp ảnh gia Andrei Baskevich lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 9.

Nhiếp ảnh gia Patrick Hochner lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019 với bức ảnh “Pouring down” (Nước đổ).

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 10.

Với bức ảnh “Morning shadows, Scotney Castle” (Bóng mờ ban mai, lâu đài Scotney), nhiếp ảnh gia Chris Brown lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 11.

Với bức ảnh “Rain in the City” (Mưa trong thành phố), nhiếp ảnh gia Christine Holt lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 12.

Bức ảnh “White misty rainbow over the winter garden” (Cầu vồng sương mù trắng trên khu vườn mùa đông) của nhiếp ảnh gia Elena Belozorova lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 13.

Bức ảnh “Barrier Rainstorm” (Bức tường mưa) của nhiếp ảnh gia

Brian Michael Denton lọt vào vòng chung kết.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 14.

Bức ảnh “The ship of stranded” (Con tàu mắc cạn) của

nhiếp ảnh gia Peng-Gang Fang lọt vào vòng chung kết.

Những bức ảnh đẹp nghẹt thở về thời tiết đoạt giải năm 2019 - Ảnh 15.

Với bức ảnh “Exploding Wave, Tynemouth UK” (Sóng cồn, Tynemouth, Anh), nhiếp ảnh gia Owen Humphreys lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Weather Photographer of the Year 2019.

Giải Agora 2019:

Bốn bức ảnh Việt Nam lọt top 50 khoảnh khắc đẹp nhất thế giới

Giải thưởng ảnh Agora mới đây đã chọn ra những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới năm 2019. Trong đó, bức ảnh mang tên "Song of Freedom" (Bài ca tự do) của nhiếp ảnh gia Michael Aboya (24 tuổi) đến từ Ghana đã đoạt giải "Bức ảnh đẹp nhất năm".

Tại giải ảnh này, Việt Nam vinh dự có 4 bức ảnh lọt top những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới trong năm 2019. Trên hình là bức “Làm ruộng” chụp những thửa ruộng bậc thang ở miền bắc Việt Nam do tác giả Diep Van thực hiện

Bức ảnh thứ 2 nằm trong top này mang tên "Khi đàn trâu trở về" của tác giả Hoàng Quốc Vinh. Nhiếp ảnh gia này chụp cảnh đàn trâu đi tắm ở Pleiku

Ở Việt Nam, nén hương mang nhiều giá trị, ý nghĩa tâm linh thiêng liêng, bởi vậy bức ảnh "Làm hương" của tác giải Khánh Phan cũng là một khoảnh khắc đẹp trong năm 2019

“Trái tim trên biển cả”, bức ảnh chụp từ trên tầm cao ghi lại cảnh ngư dân thao tác với lưới đánh cá của tác giả Nguyen Phan Xuan là đại diện thứ 4 của Việt Nam được vinh danh trong sự kiện này

Cũng chiêm ngưỡng thêm 1 vài bức ảnh khác trong top 50 khoảnh khắc đẹp nhất năm 2019 này. Trên hình là bức ảnh "Color of lif" của nhiếp ảnh gia Pranab Basak chụp cảnh những người phụ nữ làng chài đang bắt cá tại Ấn Độ

Bức ảnh "Run and Run" chụp 3 nhà sư ở chùa Hsinbyume, Myanmar của tác giả Ling Ling

Bức ảnh chụp khoảnh khắc chim mẹ cho con ăn tại Myanmar

mang tên "Mother's Godness" được chụp bởi tác giả Phyo Moe

Bức ảnh chụp cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở thác Tumpak Sewu,

Đông Java của nhiếp ảnh giả Jonathan Rogers

Bức ảnh lâu đài Neuschwanstein ở Đức mang tên "Dark Disney" của tác giả Tommi Matz

Bức ảnh "Inretrospect" chụp bởi Patricia Soon.

Trong ảnh là một người đàn ông cô đơn nhìn về phía chân trời ở Kobe, Nhật Bản

Cảnh cầu vồng kép được nhiếp ảnh gia Paal Lund chụp tại đảo Lotofen, Na Uy

Bức ảnh "Dancer" chụp vũ công ballet tại Hội trường Peace & Friendship,

thủ đô Athens, Hy Lạp của nhiếp ảnh gia Markellos Plakitsis

 

Kim Quy sưu tập

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %27 %864 %2019 %14:%12
back to top