Du lịch

Du lịch (296)

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH TẠI COLORADO NĂM 2017#3

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH

TẠI COLORADO NĂM 2017#3

 *** Nam Mai ***

September 20 to September 27-2017

Thứ ba ngày 25 tháng 9: Day #6

Colorado Springs là một thành phố thuộc tiểu bang Colorado, nổi tiếng với cảnh quan núi lửa và phong cảnh núi non hùng vĩ, một khu nghỉ mát nổi tiếng cả vào mùa hè lẫn mùa đông, nằm trên sườn phía đông của dãy núi Rocky Mountains ở chân Pikes Peak (14,110 feet). Khu vực xung quanh có nhiều điểm tham quan tự nhiên, bao gồm Garden of the Gods, North Cheyenne Cañon Park, Manitou Cliff Dwellings .... cũng như là nơi có nhiều bảo tàng lịch sử và những điểm tham quan nổi tiếng.

Ngày hôm nay 9/25 chúng tôi đã ghé thăm Bảo tàng Manitou Cliff Dwellings nằm trên đường 24.

Sau đó chúng tôi đi thăm Seven Falls (7 con suối). Gọi là 7 con suối vì nước từ trên đổ xuống giữa bức tường hẻm núi dốc đứng qua 7 bậc khác nhau, nước chảy không mạnh và cũng không nhiều. Tận cùng nước chảy vào một cái hồ, nước bắn tung toé, mát rượi. Chiều cao của 7 thác nước là 181 feet (55,17 m), muốn đi lên trên đỉnh thác để ngắm cảnh thì dùng thang chân với 224 bậc hay có thễ dùng thang máy.

Đường đi từ ngoài cổng vào trong 7 thác nước

Rời Seven Falls chúng tôi đến thăm Garden of the Gods (khu vườn của Thượng Đế). Địa điểm khu vườn tọa lạc về phía tây bắc của Colorado Springs, rộng 3.300 acres (1.300 ha). Khu vườn này đã được công nhận là danh lam thắng cảnh tự nhiên của quốc gia vào năm 1971, thuộc sở hữu của thành phố Colorado Springs. Đây là một công viên thiên nhiên với nhiều hình thù kỳ lạ của những tảng đá sa thạch đỏ và những cây bách cổ đại. Bên ngoài nhìn vào, du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 300 khối đá sa thạch, núi non toàn một màu đỏ hung, cái nhọn hoắt, cái chạy dài đủ hình thể khác nhau trông giống hòn non bộ do con người sáng tạo ra, với màu sắc rực rỡ giữa một vùng rừng núi xanh ngắt. Điểm nổi bật là các thành tạo đá sa thạch đỏ có tuổi thọ khoảng 300 triệu năm, khu vườn được tạo ra trong quá trình biến động địa chất dọc theo một đường đứt gãy tự nhiên hàng triệu năm trước. Trong công viên có nhiều hoạt động thú vị như đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi và những con đường mòn cưỡi ngựa để vượt qua nhiều khung cảnh tuyệt đẹp. Leo núi cũng được phép, nhưng yêu cầu phải ghi tên trước. Công viên nhìn đẹp nhất vào những lúc có ánh sáng của buổi sáng sớm hoặc vào lúc hoàng hôn.

Những hình ảnh chụp được tại Garden of the Gods

Sau đó thì chúng tôi tìm đến khu Việt Nam, trước là để ăn trưa cho vừa miệng, sau là để xem cộng đồng người Việt của mình sinh sống ra sao cho biết

Sau buổi ăn trưa hôm nay thì chúng tôi sẽ phải chở cô Út Phương Tuyền ra phi trường để cô bay trở về Houston. Vì công việc không thu xếp được nhiều ngày nên cô đành luyến tiếc chia tay sớm với mọi người tại đây, trong khi nhóm anh chị em còn lại sẽ tiếp tục đi thêm 2 ngày nửa mới về. Tối hôm nay đoàn chúng tôi sẽ nghỉ đêm tại Discovery Lodge ở thành phố Ester Park.

 

Hết bài số #3 (còn tiếp)

Nam Mai

Xem thêm...

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH TẠI COLORADO NĂM 2017#2

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH

TẠI COLORADO NĂM 2017#2

*** Nam Mai ***

 

September 20 to September 27-2017

Chủ nhật ngày 23 tháng 9 đến Thứ hai ngày 24 tháng 9 năm 2017: Day #4 & 5

Trong thời gian trú ngụ tại Snowmass Mountain Chalet (đoàn ở đây 2 đêm), theo chương trình hoạch định thì vào ngày 9/23 mọi người sẽ lấy Gondola đi từ Snowmass lên đỉnh núi cao để chụp hình tuyết, tuy nhiên vì lạnh quá và chắc thấy cái ý tưởng này cũng hơi quá sức cho các "bô lão"hay sao mà rồi thì .... không thấy ai nhắc nhỡ đến nó cả, coi như là .... chìm xuồng! Buổi sáng hôm nay, mạnh xe nào muốn chạy đi đâu để săn ảnh thì tự ý. Trước hết thì 2 cô điệu KP và PT thay áo dài VN chạy xuống phía sau khách sạn dưới chân dảy Gondola để chụp hình chân dung. Trời lạnh thấy ông bà ông vải, đang mặc quần áo hai ba lớp mà N còn đánh lô tô trong bụng, thế nhưng hai nàng điệu của chúng ta không hề sờn lòng tí tẹo nào cả, đã dám khoác lên mình tấm áo dài VN mỏng manh đứng ẹo qua ẹo lại để chụp hình trong cái lạnh thấu xương thấy mà phát sợ các bác ạ. Rất tiếc là vì đi xa sợ nặng, N chỉ mang có một cái lens bình thường, không có lens dùng để chụp chân dung nên hình chụp hai cô của N nhìn không được như ý, post lên đây sợ sẽ bị hai cô mắng vốn nên các bác nên chờ xem hình của anh TDK hay anh HTL thì chắc sẽ đẹp lắm. Sau khi kết thúc màn "yểu điệu thục nử bình tỉnh đứng run" chết người này của hai cô điệu, thì xe của nhóm N bắt đầu lên đường chạy vòng vòng trong thành phố để ngắm cho đã đời phong cảnh rực rở màu vàng của đồi núi, cây cảnh.... cứ hễ thấy chỗ nào đẹp thì ngừng xuống để mọi người thoải mái ngắm cảnh và .... "sáng tác"!

Vài hình ảnh đây và đó tại Aspen trong lúc lái xe đi vòng vòng thành phố trong hai ngày ở đây.

Sau đó thì chúng tôi đi ăn trưa, rồi ghé chợ để mua thêm nước, bánh trái ăn vặt và các thứ cần thiết để dùng trên đường đi, vì chiều nay chúng tôi sẽ rời Aspen để đi thăm các điểm nổi tiếng khác của Colorado. Theo chương trình của buổi chiều thì mình sẽ phải lái khoảng 95 miles (lái trong 3 giờ, chưa tính thêm giờ lúc phải ngừng để chụp ảnh). Chúng tôi sẽ đi ngang qua Independence Pass và Twin Lakes, sẽ ngừng tại hai chỗ đó để chụp ảnh, sau đó sẽ đi tiếp cho đến điểm dừng để nghỉ ngơi tối nay, đoàn sẽ ngủ tại Salida Inn của thành phố Salida.

Chúng tôi cứ tà tà đi, thấy chỗ nào đẹp thì ngừng lại ngắm cảnh và chụp hình thỏa thích rồi mới lại tiếp tục lên xe đi tiếp ....

Dưới đây là những hình ảnh chớp được trên đường đi của chúng tôi.

Đường đi càng lúc càng lên cao, nhưng thấy cũng rất an toàn và dễ đi, cũng có lúc bị mưa chút chút và có lúc còn có cả tuyết lất phất nửa. Con đường chúng tôi đi cứ dần dần lên cao để đến Independence Pass, dự định sẽ ngừng ở đấy để leo lên đỉnh cao nhất rồi ... chụp một cái ảnh đem về làm kỷ niệm chơi.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng đến được Independence Pass, đây là một cái đèo có độ cao 12,095 ft (3,687m) nằm trên đường 82, đèo này nằm giửa Aspen và Twin Lakes, chiếm một vị thế cao nhất trên con đường tráng nhựa của US.

Để có thễ đứng trên tảng đá này rồi chụp được cái hình như vầy, thì bạn cũng phải leo .... ná thở mới tới đấy chứ không phải chơi đâu nha.

Rời Independence, chúng tôi lại lên xe tiếp tục hành trình đến Twin Lakes.

Hình dưới đây được chụp trên đường đi đến Twin Lakes

Lại ngừng để xả hơi ngắm cảnh và .... sáng tác! nhân dịp này N xin "kể nhỏ" cho các bác nghe một chuyện vui là ... mỗi khi ngừng xe, các cô nếu muốn có hình chụp với cảnh đẹp thì phải lo mà nắm các nhiếp ảnh gia lại, trước khi họ biến mất tiêu đấy! mỗi lần ngừng xe có nhiều cảnh đẹp thì quý vị nhiếp ảnh gia đó biến mất nhanh lắm, họ lẫn ngay lập tức để còn tìm chỗ đẹp, chỗ độc đáo mà "sáng tác". Bởi vậy mỗi khi muốn có một cái ảnh chụp bởi NAG trong nhóm săn ảnh thì mình ngại ngùng lắm không dám mở miệng ra nhờ, vì ..... thì giờ là vàng bạc mà. Nói thực tình ra thì trừ khi bạn thuê bao NAG đi theo chụp hình cho bạn thì không nói làm chi, đằng này bạn đi ké theo "nhóm săn ảnh" thì cũng phải thông cảm mà chừa giờ cho các NAG "sáng tác" chứ, nếu cứ phải tiêu hao thì giờ chụp hình cho các bà, các cô hết cảnh này đến cảnh kia là họ .... buồn tình lắm lắm! À, nhưng mà chuyện này thì phải loại trừ N ra nha, N thuộc vào loại "nhiếp ảnh gia nửa mùa" các bác ạ, vì nếu phải leo trèo lên cao hay xuống dốc mệt mỏi thở không ra hơi hoặc phải cuốc bộ tốn nhiều sức lao động, hay lạnh quá, gió quá, buồn ngủ quá .... thì N thường bỏ cuộc vì ..... sức người có hạn! N chỉ đứng lờ vờ ngắm cảnh, chụp được cái nào hay cái nấy thôi, với N thì đi xem cảnh là chuyện chính, chụp được hình hay không thì .... tính sau. Nói đến đây thì cũng xin được chính thức cám ơn NAG TDK, vì mỗi lần đi săn ảnh mà được đi chung với anh TDK và có KP đi theo thì bao giờ N cũng được "ăn có" một tí, vì khi về thế nào N cũng có được một vài tấm hình chụp riêng đẹp xuất sắc luôn. Là vì tới đâu có cảnh đẹp thì anh phải làm tròn "bổn phận" là chụp cho phu nhân vài tấm trước, rồi mới để thì giờ cho riêng anh. Nhưng khoái chí một chuyện là sau khi NAG chụp cho phu nhân xong rồi thì bao giờ phu nhân cũng phán .... "anh chụp thêm cho chị một tấm đi!", he he he ... thế là mình liền ... có hình! Đổi lại, mấy lần đi chung với anh chị TDK và KP, sau khi N đã "sáng tác" được vài ba cái ảnh cho ra vẽ gọi là mình cũng có .... đi săn ảnh, thì hai chị em thường để giờ chụp cho nhau, để cho anh TDK rãnh tay mà sáng tác, phu nhân được N thay anh chụp cho nhiều hình rồi, chắc chắn tối về anh sẽ không bị .... lèo nhèo!

Cuối cùng thì đoàn chúng tôi cũng đã đến Twin Lakes. Cái hồ này nằm dưới chân núi, chỗ N đứng lấy hình thì chỉ thấy núi mà không thấy hồ đâu cả các bạn ạ. Muốn chụp Twin Lakes thì phải đi bộ vòng vo xa xôi lắm nên .... thôi! Chụp núi thấy cũng đỡ ghiền rồi ạ.

Như N đã kể chuyện ở bên trên, khi đến đây thì tự nhiên thấy mọi người biến mất tiêu hết trơn, mạnh ai nấy tủa ra bốn phương tám hướng, chắc quý vị ấy đi tìm Twin Lakes để bấm máy rồi. May mà làm sao lại có Phương Tuyền đi chung với N cho nên mình mới nhờ cô ấy bấm cho được mấy tấm hình ở đây để làm kỷ niệm.

Cô nàng trong ảnh dưới đây cũng biến mất tăm theo nhiếp ảnh gia TDK, mãi ... mãi mãi mới thấy quay trở lại, và nàng cũng đòi bấm cho một cái hình ở cái đám cỏ vàng này đây.

Và rồi thì chúng tôi cũng kết thúc buổi chụp hình hôm nay, lên xe đi tìm chỗ ăn tối rồi tìm Hotel Salida Inn để lo nghỉ ngơi cho khỏe, sửa soạn cho ngày kế tiếp.

Sáng ngày 9/24 theo như trong chương trình thì đoàn chúng tôi sẽ đến xem Royal Gorge Bridge và vài thắng cảnh quanh đó tại Canon City. Nhưng khi xem lại máy thì thấy không có cái hình nào chụp tại Royal Gorge Bridge cả, vì chúng tôi đã chạy thẳng luôn một lèo đến thành phố Colorado Springs.

Chúng tôi trú ngụ tại Hilton Garden Inn ở Colorado Spring.

 

Hết bài số #2 (còn tiếp)

 Nam Mai

 

 

 

 

Xem thêm...

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH TẠI COLORADO NĂM 2017#1

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH

TẠI COLORADO NĂM 2017#1

 *** Nam Mai ***

Năm 2020 này thực là một năm .... hổn loạn và quá nhàn rổi!. Bị con Covid 19 nhốt liền 6 tháng trong nhà không được ra ngoài, bây giờ vẫn còn hãi chưa dám đi đâu vì không dám leo lên máy bay, bởi thấy vẫn chưa được an toàn .... Cho nên ở trong nhà hết đi ra lại đi dzô, quởn quá nên ngày nào cũng thơ thẩn ngồi thả hồn nhớ lại thời gian mình theo chân bạn bè đi du lịch mọi nơi, đi chơi khắp chốn, rồi đi xem đủ mọi cảnh đẹp để thực hiện được nhiều chuyện theo "hobby" của mình .... giờ thì chỉ còn cách là ngồi lục xem lại hình ảnh của các chuyến đi trước đây cho đỡ ghiền mà thôi. Tháng 6 vừa qua, N xem lại hình và đã viết kể cho các bạn nghe về chuyến đi du lịch thăm nước Nga và các nước Bắc Âu của N vào năm 2006. Mới kể chuyện chuyến đi được có 4 ngày chưa đâu vào đâu thì N bị bệnh phải nằm nhà thương nên đành phải ngưng câu chuyện đang kể dở dang lại.

Bây giờ hơi "phẻ phẻ" một chút, định kể tiếp câu chuyện nước Nga năm 2006 thì Kim Phượng đề nghị là để rồi sẽ kể tiếp chuyện đó sau này. Bây giờ mùa Thu đang đến, N nên kể lại những chuyến đi săn ảnh Mùa Thu Lá Vàng với hội ảnh Houston mà N đã được tham dự trước đây thì sẽ .... hợp thời, hợp cảnh hơn. Nghe thì cũng có lý nên N liền tìm kiếm lại tài liệu ghi chép về các chuyến đi, cũng như thu thập hình ảnh đã chụp được trong những chuyến đi đó rồi kể cho các bạn nghe vậy.

N đã có 3 chuyến đi xem Lá Vàng cùng với hội ảnh vào những năm trước đây:

1. tại Smoky Mountain cùng với hội ảnh HAVN của Houston từ 18 tháng 10 cho đến 25 tháng mười năm 2014.

2. tại những tiểu bang Massachusetts, Main, New Hampshire, Vermont và New York với hội ảnh HAVN từ 9 tháng 10 đến 17 tháng 10 năm 2015.

3. tại Colorado với một nhóm bạn (8 người) trong hội ảnh vào mùa Thu năm 2017.

Vậy cho nên N sẽ kể lại kỷ niệm chuyến đi xem Mùa Thu Lá Vàng tại Colorado vào năm 2017 (chuyến gần đây nhất) cho các bạn nghe. Hy vọng mọi người sẽ thích thú theo dõi bước chân của 9 anh chị em chúng tôi để cùng xem sự sáng tạo cảnh vật thật kỳ diệu của tạo hóa trong chuyến đi này nhé.

Thứ năm ngày 20 tháng 9 đến Thứ bảy ngày 22 tháng 9 năm 2017: Day #1, 2 & 3

Colorado nằm ở phía tây của Hoa Kỳ, giáp với Wyoming ở phía bắc, Nebraska ở phía đông bắc, Kansas về phía đông, Oklahoma và New Mexico về phía Nam, và Utah về phía tây.

Trong một đất nước mà hầu như mọi tiêu chuẩn đều nghiêng về vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa, thì tiểu bang Colorado đều vượt qua được hầu hết mọi tiêu chuẩn. Riêng công viên quốc gia Rocky Mountain đã vượt qua con số 3 triệu người tham quan hàng năm. Ngoài Rocky Mountain, Colorado còn có 30 đỉnh cao nhất tính trên phần đất liền của Hoa Kỳ, còn có 4 công viên quốc gia, 11 khu rừng quốc gia, 41 khu vực hoang dã tự nhiên và còn rất nhiều điểm tham quan ngoài trời khác. Để được ngắm nhìn Mùa Thu tại Colorado, bạn nên đi vào gần cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, bạn sẽ gặp may mắn bởi vì nó sẽ cho bạn thấy một số tán lá mùa thu tốt nhất xung quanh trên đường đi, tại đây, bạn có thể tìm thấy những điểm tuyệt đẹp nhất trên khắp Colorado để xem màu sắc của mùa thu. Vì vậy đoàn chúng tôi gồm có 9 người đã quyết định làm một chuyến đi Colorado vào ngày 20 tháng 9 cho đến 27 tháng 9 vào năm 2017, và dĩ nhiên với chuyến đi ít ngày như thế này thì chúng tôi chỉ được xem có một vài chỗ của Colorado thôi chứ không thễ nào xem cho hết được các cảnh đẹp của tiểu bang này, nếu muốn xem cho hết thì chắc là còn phải trở đi trở lại nhiều lần nữa.

Chuyến đi năm đó gồm có anh chị Cư, anh chị Huệ, anh chị Khôi & Kim Phượng, anh Huỳnh Trung Lập, Cô Út Trần Phương Tuyền và Nam. Từ phi trường Hobby của Houston, chúng tôi lấy chuyến bay WN632 đi Denver lúc 9:45 sáng ngày 9/20/2017, đến buổi trưa lúc 11:05 phút thì đã có mặt tại phi trường Denver rồi, và cũng phải thú thật là N không thễ nào kềm chế được tâm trạng nao nức cho những ngày vui sắp đến các bạn ạ (đúng là già mà còn ham dzui!”)

Hình chụp tại Hobby Airport Houston trước giờ sắp khởi hành.

 

 

Từ phi trường, các anh đi mướn xe, rồi từ Denver cả đoàn sẽ phải chạy thêm 90 miles (trong 2 tiếng) để đến thành phố Silverthorne và tối nay mọi người sẽ nghỉ đêm tại đấy. Tại Denver, vì đã đến giờ ăn trưa rồi nên sau khi lấy xe xong là lật đật đi tìm .... khu Việt Nam ngay, để ăn phở 79 (thay vì hamburger) và mua nước chai chất sẳn trên xe, bánh trái để ăn vặt trên đường .....

Tại Silverthorne chúng tôi sẽ nghỉ tại LaQuinta Inn tối nay. Vừa đến nơi trong khi các anh lo check in và đem hành lý vào phòng, thì chị em điệu chúng tôi .... cũng không bỏ lở dịp chụp hình cho nhau liền một khi.

Check in, nghỉ ngơi được một chút thì trời cũng đã gần chiều rồi. Trong note của N không thấy ghi lại là sau đó thì mình có đi đâu không, tối đó mình đi ăn gì cũng không thấy ghi lại luôn nhưng chắc là có chạy xem qua một vòng thành phố Silverthorn, vì thấy trong máy N có ghi lại vài tấm ảnh chụp tại một cái hồ lúc về chiều. Không biết là Hồ tên gì, nhưng N cũng post lên đây cho mọi người xem.

Sáng ngày kế tiếp (9/21) theo như chương trình các anh đã hoạch định trước với nhau về đường đi thì ngày hôm nay chúng ta sẽ có nguyên một ngày lái xe (200 miles), khởi đầu là lấy loop đường #9, #49, #131 lên Steamboat, rồi trở lại I70. Đường #9 sẽ chạy dọc theo một con sông, có thễ sẽ có cảnh đẹp, ngoài ra sẽ ngừng ở Lake Heeney, Wolford Mountain Reservoi, Lake Catamount, Touquoise Lake .... các anh nói refection của những ngọn núi cao in xuống những cái lake này có thễ sẽ rất đẹp .... Trên đường đi hai bên đồi núi chập chùng bao phủ bởi những rặng thông xanh và có rất rất nhiều màu vàng óng ả đặc biệt của Colorado trải dài lan tỏa khắp đồi núi nhìn thật là đã mắt. Các bạn, chúng tôi gồm 2 xe nối đuôi chạy theo nhau trên những con đường đã định trước như vậy, cứ hễ thấy chỗ nào có cảnh đẹp thì ngừng ngắm cảnh, rồi chụp ảnh, rồi lại chạy tiếp .... hễ may mắn có được những cảnh đẹp như ý thì mình dừng lại còn không thì cứ tiếp tục chạy cho đến "final destination" của tối nay và sẽ nghỉ đêm ở Snowmass Mountain Chalet tại thành phố Aspen, và tại đây chúng tôi sẽ ở lại 2 đêm.

Những hình chụp trên đường đi đến Snowmass Mountain Chalet, chỗ nghỉ tối nay.

Trên đường đi cũng ngừng hai ba lần để chụp những cảnh có lá vàng đẹp, nhưng rất tiếc là bây giờ nhìn lại hình thì thật tình không nhớ chỗ mình chụp là chỗ nào, tên gọi là gì .... vì cứ thấy cảnh đẹp là ngừng nhảy xuống chụp vài cái, rồi lại lên xe chạy một quảng, rồi lại ngừng .... chỉ thấy note ghi là lấy đường I70 West rồi ngừng ở Glenwood Canyon để chụp hình ... mà rồi bây giờ nhìn hình thì làm sao biết hình nào chụp tại Glenwood Canyon đây? Sau cùng thì cả đoàn lấy đường 82 S để xuống Snowmass Village. Và Mountain Chalet là chỗ ở cho đoàn tối nay.

Các bác có nhìn thấy những cái Gondola trong hình dưới đây không? Nó ở ngay đàng sau cái Mountain Chalet mà tụi này ở đấy. Thấy trong chương trình có ghi là vào ngày 9/23 thì mọi người sẽ lấy Gondola từ Snowmass để lên tuốt trên đỉnh núi chụp hình .... tuyết! He he he! rốt cuộc lại có thấy ai đi đâu! Chắc lạnh quá mà phải ride gondola lên đến tận đỉnh núi nên mọi người .... teo mà bỏ qua chăng ???

Hình chụp Gondola chạy tới chạy lui đưa người lên đỉnh núi để trượt tuyết ngay sau lưng khách sạn đoàn ở.

Aspen là một thị trấn miền núi được bao quanh bởi màu sắc rất ấn tượng của những cánh đồng vàng, những dãy núi cao với một màu vàng rực rỡ, và tự hào với một loạt các điểm tham quan ngoài trời thú vị. Nằm trong thung lũng giữa những rặng núi Rocky Mountains hình tháp nhọn và có nhiều hồ nước tự nhiên, nơi đây đã trở thành địa điểm nghỉ dưỡng được du khách yêu thích suốt bốn mùa. Đặc biệt, nhờ những sườn núi và độ tập trung của tuyết, mùa Đông nơi đây trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Aspen là một thành phố đắt đỏ, thậm chí còn được coi là một trong những địa điểm du lịch đắt nhất thế giới, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Aspen tuy nhỏ, nhưng có tới hơn 100 nhà hàng, nhưng không phải lúc nào bạn đến là cũng có bàn ngay nếu không đặt trước. Nhưng, đừng quá lo lắng, vì chắc chắn một điều là dù có ăn ở đâu, bạn cũng sẽ không thất vọng về chất lượng món ăn cũng như cách phục vụ. Vả lại bọn chúng tôi khi nhìn thấy cảnh đẹp rực rỡ của thành phố là tay chân đã cuống cuồng lên hết trơn rồi, đến bữa thì chỉ cần ăn gì cũng được chỉ cần no bụng, ăn cho xong bữa để còn lo đi tìm cảnh chụp hình nên không có kén chọn nhiều quý vị ạ.

Vài hình ảnh 3 cô điệu chụp tại phố chính của thành phố Aspen

Cách trung tâm thành phố không xa, Maroon Bells chính là điểm đến yêu thích nhất của du khách và nhất là dân nhiếp ảnh. Maroon Bells là 2 quả núi cao tới 4317 m nằm kề bên nhau như 2 chị em. Đây là một "icon" của Aspen mà ai khi đến đây cũng đều phải đến thăm viếng địa điểm này, nếu không thì coi như là bạn chưa từng đến Aspen. Vào mùa Hè, nơi đây là chốn thiên đường của cỏ cây và hoa lá. Những rặng núi bao quanh, ôm trọn thung lũng nhỏ phủ đầy hương hoa này tạo nên một khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ. Lúc N đến đây là vừa vào mùa Thu nhưng cũng thấy đỉnh của Maroon Bells hãy còn một ít tuyết đọng trên chóp, và nếu may mắn mặt hồ phẳng lặng không bị sóng mạnh thì bạn có thể nhìn thấy màu sắc mùa Thu tuyệt đẹp với những đỉnh núi lởm chởm phản chiếu xuống mặt hồ Maroon. Wow! khung cảnh toàn thễ khu vực này nhìn đẹp lắm quý vị ơi, vì cảnh quá đẹp cho nên có thễ nói dù tài nghệ chụp hình của mình có lờ vờ tới đâu thì cũng có thễ chụp ra được một cái ảnh đẹp, cứ xem ngay như tay nghề chụp ảnh ấm ớ như N cộng thêm với cái máy ảnh thuộc loại hạng bét, mà cũng đã có được một vài tấm ảnh khi nhìn thì N cũng thấy vừa ý lắm lắm (ý N thôi nha, chứ không dám nói là ý của các bạn).

Một phần cảnh của khu vực Maroon Bells

Sáng sớm ngày 9/22, không biết là mấy giờ mà ngoài trời nhìn còn tối thui, Phương Tuyền đánh thức N dậy bảo sửa soạn đi chụp ảnh. Ối cha mẹ ơi, trời lạnh như cắt da cắt thịt, đang nằm trong phòng có máy sưởi ấm, mặc quần áo dầy, đắp chăn như thế này mà còn lạnh cóng người, giờ mà chui ra khỏi đây phơi mình ngoài sương ngoài gió thế kia để chụp một cái hình thì ..... em xin thôi! Thế là cứ bình chân như vại nằm đắp chăn ngủ chỏng cẳng cho đến sáng bạch khi mọi người quay về thì N và KP mới thức dậy. Lúc bấy giờ N mới tỉnh ngủ và hốt hoảng khi nghe Phương Tuyền cho biết là tất cả các anh, còn đàn bà thì chỉ có một mình Phương Tuyền vừa mới lái xe 12 miles (mất hết 20 phút cho mỗi lượt đi) để đến Maroon Lake chờ chụp hình mặt trời mọc. Ôi trời ơi, như vầy là N tiêu tùng rồi, lật đật xem lại cái chương trình, hóa ra là mình mê ngủ và sợ lạnh mà bỏ qua dịp may không bao giờ có nửa trong chuyến đi này. Đi ngàn dặm tới Aspen chỉ là để chụp hình tại Marron Bells là cái chính mà rồi sợ lạnh không đi, thế có chết không chứ! Thật ra N quên không xem lại chương trình, chứ nếu biết là sáng đó đi Maroon Bells thì cho dù mưa bão gì N cũng phải bò tới chứ đâu có bỏ qua được. Vậy là lại có màn năn nỉ anh Khôi và các anh trong nhóm xin làm ơn, làm phước quay lại Maroon Bells lần nửa cho N có dịp nhìn mặt nó một chút. Nghe kể là sáng nay, khi nhóm Phương Tuyền đến đó thì .... trời hơi mưa và lất phất có chút xíu tuyết nửa cho nên Ông Mặt Trời .... không mọc! Thế là các anh phải quay về, tuy nhiên các anh và PT cũng chụp được nhiều hình tại đó với cảnh núi Maroon Bells in hình xuống mặt hồ vì lúc sáng sớm trời không có nhiều gió nên mặt hồ rất phẳng lặng. Nhờ sáng nay các chị cũng ở nhà ngủ như N, cũng chưa được nhìn thấy cảnh đẹp của Maroon Bells cho nên cả đoàn quyết định quay trở lại đó thêm lần nửa. Lần này thì không được lái xe chạy thẳng một mạch như sáng nay các anh đã đi, vì giờ này du khách đến xem nhiều nên họ bắt mọi người phải đậu xe tập trung vào một chỗ, sau đó sẽ có xe bus chở du khách đến Maroon Bells, khi về lại leo lên bus trở về chỗ đậu xe. Còn N khi được các anh cho quay trở lại, thì cũng chụp được một ít hình nhưng bị .... Trời phạt, lúc này mặt hồ không còn phẳng lặng như sáng sớm mà lại bị sóng to gió lớn quá chừng chừng nên hình của N chẳng có cái nào được reflection cảnh núi xuống mặt hồ cả các bác ạ. Thật là tiếc nuối vô cùng vì không chụp ra được hình đẹp theo ý mình, nhưng thôi ít ra cũng còn an ủi được một tí là cũng đã được chiêm ngưỡng một kỳ công của tạo hóa bằng chính con mắt thật của mình, hy vọng là sau này N sẽ có cơ hội được quay lại đây lần nữa.

 Đây là nhóm dậy sớm đi "canh me" để chụp Mặt trời mọc tại Maroon Lake.

Phái đoàn 9 người đi xem Mùa Thu Lá Vàng Colorado năm 2017

Vài hình ảnh chụp được tại Maroon Bells

 

\

Còn nhiều hình chụp tại Maroon Bells lắm, cũng muốn share thêm cho các bạn xem nhưng sợ bài dài quá đành phải bớt lại thôi.

Hình này chụp trên đường từ Maroon Bells về chỗ tập trung đậu xe.

 

Hết bài số #1 (còn tiếp)

Nam Mai ***

 

 

 

 

 

Xem thêm...

Những địa điểm thú vị cho tháng 8

10 địa điểm châu Á lý tưởng cho chuyến du lịch gia đình

Châu Á – lục địa lớn nhất địa cầu – sở hữu môi trường và nền văn hóa đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng du khách. Châu Á có tất cả: từ đô thị hiện đại, nhộn nhịp đến những vùng đất cổ kính, giàu có về di sản; từ các cao nguyên hùng vĩ trùng trùng điệp điệp đến những bãi biển xanh ngắt, lung linh trong nắng. Bất kể bạn muốn tố chức chuyến du lịch gia đình thế nào, lục địa này cũng sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo.
Mùa Hè này, nếu bạn có ý định du ngoạn đó đây cùng với trẻ nhỏ, hãy tham khảo danh sách 10 địa điểm châu Á phù hợp nhất cho những chuyến du lịch gia đình!

1. Singapore

singapore 01
Các “siêu cây” tại Gardens by the Bay, Singapore. Ảnh: Zhukova Valentyna.
 
Với nhiều lựa chọn chỗ ở, hệ thống giao thông công cộng sạch sẽ, hiệu quả và dễ sử dụng cùng vô số điểm ăn uống, tham quan, Singapore là nơi lý tưởng tại châu Á để du lịch gia đình.
Gia đình bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố trên vòng quay Singapore Flyer, check in tại bức tượng Merlion mang tính biểu tượng, chiêm ngưỡng các công trình tôn giáo đầy màu sắc như đền Phật Nha Tự, đền thờ Masjid Sultan hay ngôi đền Hindu Sri Mariamman. Trẻ em sẽ thích các vườn bách thảo, khu bảo tồn thiên nhiên, Gardens by the Bay và nhiều bảo tàng kích thích trí tò mò.
 
singapore 02
Triển lãm “Câu chuyện của rừng” tại Bảo tàng Quốc gia Singapore. Ảnh: National Gallery of Singapore.
 
Các bãi biển của Singapore không thật hấp dẫn, nhưng nhiều khách sạn có hồ bơi và bạn có thể đi dạo dọc theo bờ biển đảo Sentosa và công viên Bờ Đông (East Coast Park). Khám phá các hòn đảo Lazarus, Saint John, và Pulau Ubin cũng rất lý thú.

2. Hong Kong

hong kong 02
Trình diễn ánh sáng với pháo hoa tại Disneyland Hong Kong. Ảnh: Unsplash.
 
Là một trong những siêu đô thị của châu Á, Hong Kong pha trộn những trải nghiệm truyền thống và hiện đại cho chuyến du lịch văn hóa của gia đình bạn.
Hong Kong Disneyland là lựa chọn hoàn hảo cho một ngày tràn ngập tiếng cười. Công viên giải trí này có nhiều trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, cho trẻ em có cơ hội tương tác với các nhân vật hoạt hình yêu thích. Nếu vẫn còn muốn chơi tiếp, bạn có thể đến Ocean Park Hong Kong, với sự kết hợp thú vị giữa thủy cung và công viên giải trí.
 
hong kong 01
Cung đường của xe lửa leo núi Peak Tram có thể ngắm toàn cảnh Hong Kong. Ảnh: Beatifully Hong Kong.
 
Về các địa điểm văn hoá, gia đình có thể đi xe lửa Peak Tram lên đỉnh Thái Bình, đi thuyền để ngắm cá heo hồng, tham quan thiền viện Bửu Liên với tượng Phật khổng lồ hoặc chụp những bức ảnh ngộ nghĩnh tại bảo tàng đánh lừa thị giác.

3. Phuket, Thái Lan

Toàn cảnh bờ Tây Phuket nhìn từ Karon Viewpoint. Ảnh: Willy Thuan.
 
Dù bạn muốn chuyến du lịch gia đình có những bãi cát trải dài và nhiều tiện nghi hay một nơi yên tĩnh, tránh xa đám đông, những bãi biển đẹp của đảo Phuket đều có thể đáp ứng.
Nếu thích vận động, gia đình có thể chơi golf mini tại Dino Park, thử thách đu dây mạo hiểm Flying Hanuman, lướt ván, chèo thuyền, chơi bóng lăn Zorbing hay đạp xe leo núi.
Thủy cung Phuket và công viên chim Phuket là hai địa điểm lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ. Bảo tàng tương tác Phuket Trickeye Museum và ngôi nhà lộn ngược Baan Teelanka chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiếng cười và ảnh lưu niệm khôi hài.
 
Chợ đêm phố cổ Phuket. Ảnh: Joey Santini.

4. Sabah, Malaysia

sabah 01
Trẻ em chèo thuyền trên biển đảo Bodgaya, Sabah. Ảnh: MEMANG RIZALIS ENT.
 
Bang Sabah, Malaysia là lựa chọn khám phá dành cho các gia đình yêu thiên nhiên, thích mạo hiểm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chuyến du lịch gia đình đến Sabah cần được lên kế hoạch chi tiết, và Sabah sẽ phù hợp với trẻ lớn và thiếu niên hơn là trẻ mới biết đi.
Tại thủ phủ Kota Kinabalu của bang Sabah, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bãi biển, tượng đài, công viên, thủy cung, công viên chim, bảo tàng… Gia đình có thể đến Làng Di sản Monsopiad để tìm hiểu lịch sử địa phương, hoặc đến Công viên Quốc gia Tunku Abdul Rahman để lặn biển, ngắm nhìn thế giới đại dương.
 
sabah 02
Địa điểm lặn biển nổi tiếng thế giới tại mũi Barracuda, Sabah. Ảnh: Chen Wu.

5. Bali, Indonesia

bali 01
Bãi biển Kuta bình yên của Bali. Ảnh: Khlongwangchao.
 
Là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất Indonesia, Bali thu hút đông đảo khách du lịch suốt các mùa trong năm. Bali có nhiều hoạt động trải nghiệm và điểm tham quan, nhưng bạn cũng có thể dành cả ngày để thư giãn, tắm nắng trên bãi biển cát vàng trong khi bọn trẻ vui đùa trên biển hoặc các công viên nước.
Đi sâu vào đất liền, Bali có những ngọn núi lửa, ruộng bậc thang, thác nước và những khu rừng đông đảo động vật hoang dã. Thị trấn Ubud sẽ hợp với các gia đình yêu văn hóa vì có nhiều chương trình biểu diễn, phòng trưng bày nghệ thuật, đền thờ và bầu không khí trong lành.
 
bali 02
Đền Tanah Lot, Bali vào mùa cao điểm. Ảnh: Indonesia.travel.

6. Phú Quốc, Việt Nam

phú quốc 02
Quang cảnh bãi Sao, Phú Quốc. Ảnh: Anna Levan.
 
Đảo Phú Quốc là điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch gia đình, trải nghiệm vùng biển Việt Nam trong mùa Hè. Bãi Dài là bãi biển nổi tiếng nhất, có cơ sở vật chất tiện nghi phục vụ cho đại gia đình. Một số bãi biển đẹp khác ở Phú Quốc là bãi Thơm, bãi Sao và Vũng Bầu. Mũi Gành Dầu nằm ở phía Bắc đảo vẫn còn khá nguyên sơ, lưu giữ được vẻ đẹp bình lặng của thiên nhiên.
Nếu đã chán đi thuyền hay lặn biển, bạn có thể trải nghiệm một buổi tối câu mực và thưởng thức mực tươi ngay trên tàu. Không chỉ có biển, Phú Quốc còn có các cơ sở sản xuất nước mắm gia truyền, các trang trại ngọc trai, ong và hồ tiêu.
 
phú quốc 01
Trẻ em cho voi ăn ở safari Phú Quốc. Ảnh: Diego Fiore.

7. Tokyo, Nhật Bản

tokyo-01
Thế giới Hello Kitty tại Sanrio Puroland, Tọkyo. Ảnh: Sassymamasg.
 
Nhiều màu sắc, bận rộn và hiện đại, Tokyo là xứ sở thần tiên cho cả trẻ em lẫn người lớn. Ánh sáng rực rỡ và đám đông đôi khi sẽ khiến bạn căng thẳng, nhưng có rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi.
Bạn và gia đình có thể tham quan thế giới đáng yêu, lộng lẫy của Hello Kitty tại Sanrio Puroland, hoặc đến Kidzania để bé được trải nghiệm đóng vai, thử sống và làm việc y hệt như người lớn.
 
tokyo 02
Cáp treo thưởng lãm núi Takao vào mùa Thu. Ảnh: DiGJAPAN.
 
Gia đình cũng có thể trải nghiệm hoạt động ngoài trời tại công viên khủng long Kodomo no Mori, chèo thuyền trên hồ tại công viên Inokashira, đi bộ lên núi Takao (đẹp nhất vào mùa Thu), dạo quanh bằng xe kéo, xe buýt lội nước, tắm suối nước nóng và nhiều hoạt động văn hóa khác.

8. Đài Bắc, Đài Loan

đài loan 01
Toà tháp Taipei 101 là biểu tượng của Đài Bắc. Ảnh: Yu-Ching Chu.
 
Đường phố rộng, giao thông thuận tiện, nhiều lựa chọn nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tham quan và vận động khiến Đài Bắc là thành phố hoàn hảo cho chuyến du lịch gia đình.
 
Nếu muốn hiểu về lịch sử Đài Loan, hãy đến đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn, ngôi chùa Long Sơn Tự cổ kính và Bảo tàng Cố cung Quốc gia. Tháp Taipei 101 và tuyến cáp treo Gondola Maokong mở ra tầm nhìn ngoạn mục, giúp du khách có dịp chiêm ngưỡng khung cảnh toàn thành phố.
 
đài bắc 02
Toàn cảnh Bảo tàng Cố cung Quốc gia, Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh: Journaway.
 
Thăm động vật tại sở thú Đài Bắc, đắm mình trong suối nước nóng Beitou và dành buổi tối mua sắm, ăn uống tại chợ đêm Shilin sầm uất sẽ là lịch trình lý tưởng cho ngày giải trí, thư giãn của gia đình.

9. Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải có rất nhiều điểm du lịch thân thiện với trẻ em, và tìm thứ gì ngon ngon cho bé ăn sẽ không phải vấn đề làm khó các bậc phụ huynh.
 
thượng hải 02
Thượng Hải rực rỡ và nhộn nhịp. Ảnh: Zhao Jian Kang.
 
Công viên giải trí Disneyland gần như đứng đầu danh sách những nơi phải đến khi du lịch Thượng Hải cùng gia đình, trẻ nhỏ. Những ngày nắng nóng, bạn có thể hạ nhiệt tại công viên nước Dino Beach rộng lớn, hay ngắm động vật tại công viên động vật hoang dã Thượng Hải. Thủy cung Đại dương tại đây sở hữu đường hầm tham quan dưới nước rất ấn tượng, hội tụ nhiều sinh vật biển trên thế giới.
 
thượng hải 01
Công viên nước Dino Beach. Ảnh: Steemit.
 
Cả gia đình sẽ được “làm quen” với hàng loạt người nổi tiếng tại bảo tàng tượng sáp Madam Tussauds. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải sẽ truyền cảm hứng cho những đứa trẻ tò mò về thế giới, trong khi những màn trình diễn điêu luyện tại rạp xiếc Thế giới Thượng Hải sẽ khiến cả nhà phải ồ lên kinh ngạc.

10. Amman, Jordan

amman 01
Phố Cầu Vồng tại Amman, Jordan. Ảnh: Helen Suk.
 
Là một quốc gia Trung Đông nhỏ, Jordan thường không phải lựa chọn được ưu ái cho những chuyến du lịch gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm một nơi mới mẻ, có nhiều danh thắng cổ xưa, văn hóa và thiên nhiên độc đáo, hãy thử cân nhắc thủ đô Amman của Jordan xem sao!
Bạn và người thân sẽ được đắm chìm trong nền văn hóa Trung Đông của Jordan khi đi dạo trên phố Cầu Vồng (Rainbow Street), khu vườn xanh tốt của vua Hussein, bảo tàng ngoài trời Jabal Al-Qalaa và thánh đường Hồi giáo Abu Darwish có kiến trúc lạ mắt.
Các tàn tích La Mã của thành phố Jerash chỉ cách Amman một quãng lái xe ngắn. Petra – thành phố bị lãng quên trong lòng núi đá – được xem là địa điểm mang tính biểu tượng, nhất định phải ghé thăm khi đến Jordan. Xong xuôi, đừng quên dừng chân tại “thung lũng mặt trăng” Wadi Rum, thăm bộ lạc du mục Bedouin và trải nghiệm cưỡi lạc đà nhé.
 
amman 02
Thành phố núi đá Petra tráng lệ. Ảnh: Archinect.
 
Lược dịch: Thùy Anh
Tham khảo: The Culture Trip

Những địa điểm thú vị cho tháng 8

Tháng 8 là thời điểm hoàn hảo để tự thưởng cho bản thân một chuyến nghỉ dưỡng, hay đơn giản chỉ là “chill” tại những địa điểm thú vị ngay trong thành phố.

Nghỉ dưỡng

Sở hữu vị trí đắc địa bên bờ biển Đông còn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ với tầm nhìn tuyệt vời ra Cù Lao Chàm, Hoiana là địa điểm hội tụ đầy đủ nét đẹp văn hóa truyền thống, nhịp sống sôi động và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của miền Trung Việt Nam. Hoiana là khu nghỉ dưỡng phức hợp hiện đại nhất khu vực châu Á, trải dài trên hơn 3 km bờ biển và tọa lạc gần với Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận – phố cổ Hội An. Khu nghỉ dưỡng phức hợp bao gồm các dịch vụ giải trí hiện đại, vui chơi có thưởng được quản lý bởi Hoiana Suncity, sân golf 18 lỗ được thiết kế bởi huyền thoại Robert Trent Jones Jr. và bốn khách sạn hạng sang gồm Rosewood Hoi An, New World Hoiana Hotel & Residences, KHOS Hoiana và Hoiana Hotel & Suites.
Địa chỉ: Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam
 
địa điểm nghỉ dưỡng Hoiana
địa điểm nghỉ dưỡng phức hợp
địa điểm bao gồm nhiều dịch vụ giải trí

Cà phê

Mơ đi Hội nép mình trong một căn chung cư cũ trên đường Nguyễn Trãi, có những ô cửa kính rộng nhìn ra nhà thờ Huyện Sỹ. Dù bên ngoài là nắng hay mưa, là lao xao phố thị, bên trong vẫn luôn ấm áp, nhẹ nhàng, thơm mùi trà bánh và văng vẳng tiếng nhạc phát từ máy CD. Quán cà phê có phong cách retro pha rustic giống như một ốc đảo tình cảm của Sài Gòn, lưu giữ những điều đáng yêu xưa cũ. Bên trong quán lúc nào cũng tràn ngập cây xanh, gỗ, đèn và vài thức quà tuổi thơ. Các món uống ở Mơ đi Hội đều ít đường, làm từ nguyên liệu hữu cơ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh cà phê, bạn có thể thử nước thảo mộc làm từ cam thảo, cỏ ngọt, lá sen, gừng, mía lau; món kombucha có vị như xí muội hay món cocktail ngọt ngọt, đắng đắng mang cái tên rất dễ thương – Đà Lạt Dại Khờ.
Địa chỉ: Lầu 4 chung cư 145 Nguyễn Trãi, Q.1, TP. SÀIGÒN
 
địa điểm cà phê Mơ đi Hội
địa điểm cà phê phong cách retro
địa điểm có các món ít đường
 

Du lịch

Cách thủ đô Hà Nội 160 km về phía Bắc, thung lũng Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) được bao bọc bởi dãy núi đá vôi trải dài vô tận, xen kẽ những dòng sông nhỏ uốn lượn quanh cánh đồng lúa mênh mông, thấp thoáng những nếp nhà nho nhỏ của người dân tộc Tày, Nùng, Dao. Bắc Sơn mùa nào cũng đẹp nhờ nét nguyên sơ của một vùng đất chưa bị khai thác để phát triển du lịch, nhưng tuyệt nhất vẫn là tháng 8, khi cả thung lũng ngập tràn hương lúa chín hòa quyện với ánh nắng vàng óng ả. Đây là điểm đến lý tưởng của cánh săn ảnh bởi những thửa ruộng không được gieo trồng cùng một thời điểm, tạo nên “tấm thổ cẩm” khổng lồ đa sắc. Những địa điểm không thể bỏ qua tại Bắc Sơn gồm có núi Nà Lay, làng du lịch văn hóa Quỳnh Sơn, vườn hoa tam giác mạch, đèo Tam Canh, suối Mỏ Mắm, hang Keng Tao…
 
địa điểm thung lũng Bắc Sơn

Nhà hàng

Nhà hàng The Huế House ra đời dựa theo cảm hứng từ vùng đất cố đô Huế thơ mộng, có kiến trúc mang đậm phong cách cung đình xưa với những nét điêu khắc, chạm trổ cầu kỳ trên từng vách gỗ. Tuy là nhà hàng cổ kính và nên thơ nhưng địa điểm này lại nằm trên sân thượng của tòa cao ốc Master Building hiện đại, tọa lạc ngay trung tâm Quận 3. Chính sự pha trộn độc đáo này đã tạo nên nét thú vị riêng cho không gian ẩm thực. Đúng như tên gọi, đến đây, bạn sẽ được chìm đắm trong văn hóa ẩm thực truyền thống đặc sắc của xứ sở “chiếc nón bài thơ” như cơm hến, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, bún bò, bún thịt nướng… Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng khác của Việt Nam như chả cá Lã Vọng, chạo tôm, bò lá lốt, chả giò, bánh đập, bánh xèo, nem nướng…
Địa chỉ: Rooftop Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, P.6, Q.3, TP. SÀIGÒN
 
địa điểm The Hue House
địa điểm phong cách cung đình
địa điểm món ăn nổi tiếng Huế
địa điểm ẩm thực Huế

Quán bia

Rehab Station – Social Craft Beer Hub là một quán bia hai tầng lầu với không gian mở được bài trí theo phong cách công nghiệp trẻ trung, hiện đại. Những dãy bàn gỗ dài, ghế kim loại, cửa kính rộng và giếng trời thông tầng thoáng đãng khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng để gặp gỡ, thư giãn cùng bạn bè sau giờ làm việc căng thẳng. Thứ “quyến rũ” nhất tại địa điểm này có lẽ là kệ bia chiếm trọn một mảng tường lớn, xứng danh là nơi có nhiều bia thủ công (craft beer) nhất Sài Gòn, với 17 vòi bia tươi cùng hàng trăm loại bia đến từ khắp nơi trên thế giới, kể cả những loại bia lạ và hiếm. Các món Tây để nhâm nhi với bia cũng vô cùng đa dạng, bao gồm xúc xích Đức, khoai lang và thịt xông khói, salad cá ngừ, salmon steak, vẹm, bắp bò muối…
Địa chỉ: 27/6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. SÀIGÒN
 
địa điểm vui chơi cuối tuần
địa điểm Rehab Station
địa điểm quán bia
địa điểm nhiều loại bia đa dạng
địa điểm món nhắm
địa điểm lý tưởng để thư giãn
địa điểm không gian mở
Nhóm thực hiện
 
Bài: Đông Quân

8 địa điểm chứng tỏ Đông Nam Á không chỉ là miền đất nóng

Vùng nhiệt đới gió mùa liệu có khí hậu đơn điệu như bạn nghĩ? Giờ đây, trốn nóng bằng du lịch Đông Nam Á chẳng còn là điều không tưởng với những địa điểm sau!
Du lịch Đông Nam Á nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới nhờ khí hậu nhiệt đới ấm áp, những bãi biển tuyệt đẹp và lối sống thoải mái, tận hưởng. Những bãi biển và các hòn đảo có sức hấp dẫn rất riêng, nhưng đó chưa phải là tất cả sản vật mà khu vực Đông Nam Á sở hữu. Có thể nhiều người không biết, một vài địa điểm tại vùng nhiệt đới gió mùa này lại có thời tiết dịu mát, thậm chí se lạnh, khiến bạn phải xếp vào hành lý những chiếc khăn choàng giữ ấm thay vì lựa chọn nên dùng kem chống nắng nào đấy. ELLE xin giới thiệu cùng bạn 8 địa điểm du lịch Đông Nam Á khiến bạn “chill” quên lối về này.

1. Chiang Mai, Thái Lan

chiang mai
Ảnh: atfthailand2018
Nằm ở vùng cao nguyên phía Bắc Thái Lan, Chiang Mai là một thị trấn sầm uất chứa đựng vẹn nguyện tinh hoa văn hóa, thực phẩm và các hoạt động ngoài trời hấp dẫn. Từ tháng 12 đến tháng 2, Chiang Mai có khí hậu, với mức nhiệt độ trung bình khoảng 15 °C giúp bạn quên đi nỗi lo cháy nắng. Vị trí lưng chừng giữa những ngọn núi và đồi thoai thoải giúp du khách đến Chiang Mai có thể trải nghiệm những chuyến đi ở mọi dạng địa hình và nền nhiệt khác nhau.
Khi màn đêm buông xuống, những khu chợ đêm Chiang Mai là thiên đường với các tín đồ ẩm thực đường phố với đầy đủ các món ăn ngon, cay giúp sưởi ấm tâm hồn bạn. Bên cạnh đó, đây cũng là một nơi tuyệt vời để lựa chọn những món đồ thủ công và quần áo đa dạng với giá cả phải chăng. Đến Thái Lan và mang theo một túi đồ giữ ấm ư? Sẽ không lạ nếu đó là Chiang Mai đâu!

2. Chiang Rai, Thái lan

du lịch đông nam á chiang rai
Ảnh: Bangkokattractions
Cũng ở vùng cao nguyên phía Bắc của Thái Lan, Chiang Rai cách Chiang Mai khoảng 200km xa hơn về phía Bắc. Với nhiệt độ trung bình hàng năm là 24,6°C và có khí trời mát mẻ nhất vào dịp cuối năm, Chiang Rai hoàn hảo cho những ai cảm thấy mệt mỏi vì quần áo nhễ nhại mồ hôi và muốn tìm đến một vùng đất khác để hạ nhiệt.
Tuy nhiên, không khí se lạnh không phải là điểm lý thú duy nhất của Chiang Rai vì đã có Wat Rong Khun – ngôi Đền Trắng được trang trí tinh xảo đẹp mắt, một trong những ngôi đền nổi bật nhất của Thái Lan mà du khách không thể bỏ qua. Ngoài các công trình lịch sử, văn hóa, thiên nhiên tại Chiang Rai còn sở hữu các tuyến đường đi bộ tuyệt vời với thác nước, núi và rừng mưa nhiệt đới đang chờ bạn khám phá.

3. Sa pa, việt nam

du lịch đông nam á sa pa
Ảnh: hatdot
 
Phần đông du khách đến thị trấn miền núi Sa Pa tuyệt đẹp ở Việt Nam đều cảm nhận không gì khác ngoài sự mê đắm. Trong buổi sương sớm, du khách sẽ được hòa mình trong khung cảnh thơ mộng của những ngọn đồi thoai thoải và ruộng bậc thang bao phủ, lạnh lẽo nhưng sảng khoái dễ chịu và nhìn ngắm các tộc người bản địa thân thiện như H’mông rạng rỡ trong màu váy áo thổ cẩm đa sắc màu.
Nhiệt độ trung bình hàng năm tại Sapa khoảng 16°C và giảm xuống 10°C vào tháng 1, thời điểm bạn nên chuẩn bị chăn bông để sưởi ấm cơ thể. Sa Pa được ví như “vườn quốc gia” của các loài hoa bởi sự đa dạng trong cảnh sắc, tháng 2 tinh khôi màu trắng hoa mận, tháng 3 có hoa đỗ quyên tím biếc, tháng 4 đón chào những cánh đồng hoa tam giác mạch, tháng 5 tươi thắm những bụi hồng xinh, tháng 9 dịu dàng trong sắc vàng của hoa cải và đón Tết với màu hồng thắm của rặng hồng tươi.

4. HÀ NỘI, VIỆT NAM

du lịch mùa đông hà nội
Ảnh: esmm
 
Là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội là địa điểm du lịch hấp dẫn từ cảnh sắc đến các giá trị lịch sử, văn hóa. Nhiệt độ trung bình nơi đây rơi vào 24°C, tạo cảm giác thoải mái, nhưng giảm dần vào các tháng mùa Đông. Không giống với các thủ đô Đông Nam Á khác, “gió lạnh chiều Đông” là đặc sản khi nhắc đến du lịch thủ đô Việt Nam. Để xoa dịu từng đợt lạnh ùa về, du khách có thể thong thả xuống các hàng phố cổ thưởng lãm và làm đầy chiếc bụng đói bằng hàng loạt món ngon ấm nóng khó cưỡng từ phở, bún chả… đến ly cà phê nghi ngút khói hoặc tách trà sen thơm lừng. Khi đã thỏa lòng, Hồ Hoàn Kiếm sẽ đón chào bạn đến thăm bằng một khung cảnh trầm mặc, cổ kính không lẫn vào đâu của một Đông Hà Nội.

5. ĐÀ LẠT, VIỆT NAM

du lịch đà lạt
Ảnh: dalatvatoi
 
Tọa lạc trên cao nguyên Lâm Viên hùng vĩ, nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, thành phố Đà Lạt được chọn làm khu nghỉ dưỡng của bộ máy Toàn Quyền Đông Dương thời Pháp thuộc. Với nhiệt độ trung bình tháng chưa bao giờ vượt quá 20°C, “thành phố mù sương” là điểm đến lý tưởng cho những người muốn tránh xa cái nóng oi ả mỗi lúc vào Hè của các vùng lân cận. Vốn là địa bàn sinh sống chủ yếu của tộc người K’ho, Đà Lạt còn quyến rũ du khách bằng nét đẹp bản sắc dân tộc đậm đà.
Ngày thưởng hoa, dạo mát quanh các khu thắng cảnh tuyệt đẹp, đêm đến hòa mình vào dòng người đổ xô vào chơ đêm náo nhiệt, nhâm nhi chút sữa đậu nành ấm áp và lặng yên cho màn sương thấm nhẹ vào da thịt mát dịu là thú vui du khách có thể thử nghiệm quanh năm ở vùng đất này. Nếu đã quá quen thuộc với những hoạt động trên, bạn cũng có thể xuôi về phía Bắc một đỗi đến huyện Lạc Dương để cùng lắc lư theo những giai điệu cồng chiêng của các chàng trai, cô gái người K’ho bản xứ. Tất cả đã hình thành nên lý do khiến Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch Đông Nam Á đáng thăm thú.

6. CAO NGUYÊN CAMERON, MALAYSIA

cao nguyên cameron
Ảnh: madreview
 
Trong khi ở một vài nơi của Malaysia có khí hậu khá nóng, cao nguyên Cameron là nơi hiếm hoi vẫn mát mẻ quanh năm, ít khi vượt qua ngưỡng 25°C. Độ cao và khí hậu mát mẻ biến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng để trồng trà, biến các dải đồi thành thảm thực vật tươi mát. Bên cạnh việc thưởng cảnh, bạn cũng có thể nếm thử vị trà ngon lành nơi đầu lưỡi, một ấn tượng khó quên khi Đông về.
Cao nguyên Cameron cũng là nơi thích hợp để dâu tây phát triển, tiền đề cho ra đời những món sinh tố và bánh ngọt thơm ngon, tiếp thêm năng lượng cho du khách muốn trekking quanh đồi. Dưới một chút, ở các thị trấn như Tanah Rata, những khu chợ bày bán các món ăn địa phương tươi ngon, đặc biệt với món cà ri nồng nàn sẵn sàng truyền hơi ấm cho bạn,

7. BUKITTINGGI, INDONESIA

bukittinggi indonesia
Ảnh: Booking
 
Nhiều người đến Indonesia để lặn biển ở Bali, vì vậy, Bukittinggi là một cái tên hẳn còn xa lạ với du khách. Nằm ở độ cao 930m so với mực nước biển ở phía Tây Sumatra, Bukmitinggi là một thành phố quyến rũ với khí hậu mát mẻ thoải mái, dao động từ 16 – 24°C. Nằm gần cả những ngọn núi lửa đang hoạt động và dừng hoạt động, những người yêu thích các hoạt động ngoài trời rất hào hứng với nhiều sự lựa chọn tuyệt vời; chẳng hạn như các chuyến thăm đến Sianok Canyon, nơi có sông, rừng, cánh đồng lúa và hẻm núi tuyệt đẹp để hoàn thiện hơn cho chuyến đi của bạn.

8. SAGADA, PHILIPpINES

sagada
Ảnh: Tripzillaphilippines
 
Sagada là một thị trấn buồn ngủ yên trong vùng rừng núi, mang đến hơi thở mát dịu khác hẳn với những khu vực biển đảo nổi tiếng của Philippines. Nhiệt độ dao động từ 13-24°C kết hợp với cảnh quan thung lũng, hang động và thác nước ngoạn mục rất phù hợp cho du khách chiêm ngưỡng. Thác Bomod-Ok là một ví dụ tuyệt vời về sự hùng vĩ của thiên nhiên Sagada.
Nếu không hứng thú với các hoạt động ngoài trời, du khách có thể khám phá các quan tài treo đặc biệt của người Igorot ở Sagada để hiểu thêm về văn hóa địa phương kỳ bí này. Từ giờ, bạn có thể tự tin xách ba lô lên và bắt đầu chuyến du lịch Đông Nam Á nếu muốn tận hưởng không khí lành lạnh thú vị rồi nhé.
 
 
    Sưu tầm và tổng hợp by Nguyễn Ngọc Quang    

Ảnh minh họa

db43c148c6ox4y5hrxvc7lqb668gc6ox4y5hrxvc7lqb668g
Xem thêm...
Theo dõi RSS này