Những nơi trên thế giới con người sống thọ nhất

Những nơi trên thế giới con người sống thọ nhất

 Thông Định sưu tầm

 Monaco. Thống kê tuổi thọ trung bình ở Monaco gây kinh ngạc cho nhiều người - 89,6 năm. Đây là một địa điểmdu lịch nổi tiếng, là một trong những nơi giàu có nhất trên trái đất. Hầu hết người dân ở đây có lối sống xa hoa, được chăm sóc bởi hệ thống y tế tốt, các Bác Sĩ tài năng và theo chế độ ăn uống lành mạnh. Đó có lẽ là những yếu tố chính giúp người dân sống thọ cao.


Macau. Người dân Macau có tuổi thọ rất cao. Nổi tiếng với những sòng bạc và văn hóa cờ bạc, Macau đã thu hút hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài vào, trong khi dân số chỉ khoảng hơn nửa triệu người. Đặc biệt phụ nữ Macau thường có tuổi thọ rất dài, với tuổi thọ trung bình 87,5 năm.


Nhật Bản. Người Nhật nổi tiếng với lối sống lành mạnh đặc biệt. Cá, rong biển và trà xanh là những thực phẩm nổi bật trong chế độ ăn uống của họ, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, họ cũng chăm chỉ tập thể dục, thường luyện thái cực quyền và yoga. Trên thực tế, phụ nữ Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới với độ tuổi trung bình là 87.


Singapore. Singapore tự hào có con số tuổi thọ trung bình: hơn 84 năm. Singapor là một trong những quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp, đứng thứ 6 trên toàn cầu trong một nghiên cứu năm 2000.


San Marino, là một trong những nước nhỏ nhất trên thế giới tại châu Âu, nằm hoàn toàn trong lãnh thổ nước Ý. Tuổi thọ trung bình của họ là 83,12 năm. Ở San Marino, người dân được tận hưởng cuộc sống tự do, tương đối thoải mái và không căng thẳng. Chế độ ăn uống của người dân San Marino lành mạnh và bổ dưỡng.


Hồng Kông. Người dân Hồng Kông có tuổi thọ trung bình 82,2 năm. Hồng Kông là một trong những thành phố giàu có bậc nhất ở châu Á, có một nền kinh tế đang bùng nổ và mức thuế suất rất thấp, có nghĩa là người dân có thêm tiền để chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe và có chế độ ăn uống lành mạnh, những yếu tố góp phần cho một tuổi thọ dài hơn.


Andorra. Sau khi có sự bùng nổ lớn về du lịch, Andorra chuyển đổi từ một trong những nước nghèo nhất ở châu Âu thành một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Người dân ở đây tập thể dục hàng ngày, có chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, Andorra cũng được cho là một trong những nơi an toàn nhất trên Trái đất. Kết quả là họ có thể sống thọ đến hơn 80 năm.


Thụy Sĩ. Với tuổi thọ trung bình là 82,28 năm, Thụy Sĩ có tiếng là một trong những nước hòa bình nhất trên trái đất, rất ít xung đột và có một nền kinh tế ổn định. Người dân Thụy Sĩ thường sống một cuộc sống chất lượng cao, có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.


Guernsey, một hòn đảo nhỏ ở eo biển Anh, chỉ có hơn 65.000 cư dân. Hòn đảo này là một lãnh thổ hải ngoại của Anh, nhưng tự hào là nơi có tuổi thọ cao hơn so với khu vực đất liền nước Anh. Tuổi thọ trung bình của người dân Guernsey là 82,32. Đảo Guernsey là rất giàu có, hầu hết cư dân có đủ khả năng để sống một cuộc sống chất lượng cao, có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.


Australia. Hầu hết người dân ở đây sống thoải mái, không căng thẳng, có chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Hệ thống y tế ở Australia cũng có tiêu chuẩn cao, có giáo dục về tầm quan trọng của sức khỏe. Tuổi thọ trung bình ở đây là 81,91 năm.


 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %12 %158 %2014 %21:%12
back to top