Oktoberfest 2015

Lễ hội bia Oktoberfest 2015

Một trong những lễ hội được yêu thích và nổi tiếng nhất nước Đức là lễ hội bia Oktoberfest Munich, được kéo dài từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 hàng năm.

Oktoberfest là một lễ hội bia được tổ chức thường niên, kéo dài 16 ngày tại Munich (Đức), từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. Oktoberfest được tổ chức tại Công viên Theresienwiese, là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm.

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức hàng năm, kéo dài 16 ngày tại thành phố Munich, Đức, từ tháng 9 đến hết tuần đầu tiên tháng 10. Năm nay, lễ hội khai mạc vào ngày 19/9.

Oktoberfest là dịp để các cô gái địa phương cũng như du khách khắp nơi diện trang phục truyền thống vùng Bavaria chụp ảnh lưu niệm. 

Mặc dù Oktoberfest có từ khoảng 205 năm trước, năm 2015 mới là dịp kỷ niệm 182 năm tổ chức lễ hội này vì gián đoạn của các cuộc chiến tranh

Một trong những sự kiện nổi bật nhất tại Oktoberfest là lễ khai mạc chính thức, đặc biệt khi thị trưởng của thành phố Munich khui thùng bia đầu tiên, kèm theo đó là 12 phát súng chào mừng. Vào ngày chủ nhật đầu tiên, màn diễu hành lễ phục truyền thống tràn ngập sắc màu với sự tham dự của hơn 7.000 người bao gồm diễn viên, nhạc công và những người mặc trang phục truyền thống diễu hành đoạn đường dài 7 km xuyên qua các con phố trong nội thành Munich đến nơi tổ chức lễ hộiTheresienwiese.

Lễ hội bia tại Munich năm nay ước tính có 6 triệu khách tới tham gia.

Trong số hàng trăm ki ốt, các trò chơi giải trí, quầy bán bánh sandwich… những căn lều chính tại đây như Hippodrom, Hofbrau, Lowenbrau và Schottenhamelare là những điểm đến thu hút hơn cả. 

Kim Quy st

back to top