Những nơi rực rỡ HOA TẾT ở Sài Gòn

 Những nơi rực rỡ HOA TẾT ở Sài Gòn
 
Đi du xuân, vòng quanh đường hoa và thưởng ngoạn hoa tết là một nét đẹp của mỗi mùa Xuân. Và năm nay hãy cùng Foody tổng hợp những hội hoa xuân hấp dẫn ở Sài Gòn nhé, những hội hoa này đều được trang trí với quy mô khá lớn và sẽ có những nét thu hút rất lạ với các bạn trẻ Sài Gòn.
1. Đường hoa Nguyễn Huệ
 
Những nơi rực rỡ HOA TẾT ở Sài Gòn
Những nơi rực rỡ HOA TẾT ở Sài Gòn
Dài 720 m, mang chủ đề - hòa bình, thịnh vượng và phát triển, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân sẽ được khai mạc vào tối 5/2/2016 (27 tháng Chạp).Chỉ một lần tạm dời đến đường Hàm Nghi, năm nay đường hoa chính thức quay trở lại đại lộ Nguyễn Huệ (nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ) với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 – hòa bình, thịnh vượng và phát triển.
 
 
Đường hoa 2016 bắt đầu từ đường Lê Thánh Tôn tới Tôn Đức Thắng. Trong đó, đoạn từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.
 
 
 
2. Hội hoa xuân Tao Đàn
Với chủ đề  Hòa bình, thịnh vượng và phát triển", Hội Hoa xuân Tết Bính Thân 2016 sẽ được khai mạc vào ngày 3/2 (ngày 25 tháng Chạp) và bế mạc ngày 14/2 (tức mùng 7 Tết) tại Công viên Tao Đàn.
 
Năm nay, Hội hoa xuân lớn nhất sẽ tổ chức nhiều chương trình ở 3 khu vực chính: Khu trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật trong nước; Khu của nước ngoài và khu phục vụ lễ hội như: sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, đờn ca tài tử, triển lãm thư pháp chữ Việt, biểu diễn lân sư rồng, xiếc, ảo thuật, trà đạo… Hội hoa xuân cũng bố trí 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách. 
 
3. Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng
Tiếp nối thành công của những năm trước, hội hoa xuân 2016 tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), khu đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 01/02 đến 07/02/2016.
 
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng với chủ đề “Về làng” sẽ đưa du khách tham quan không gian văn hóa làng quê ở 3 miền đất nước qua 4 khu vực gồm: “Đường Xuân”, “Vườn Xuân”, “Bến Xuân” và “Góp Xuân” với những hình ảnh thân quen của làng quê Việt như cổng làng, con đường làng quanh co, giếng làng, guồng xe nước hay những chiếc vó cá trên sông…
 
4. Chợ hoa tết Công Viên Gia Định và công viên 23/9
 
 
Thời gian tổ chức chợ hoa tết diễn ra đồng loạt từ ngày 1-2-2016 (nhằm ngày 23 tháng Chạp) đến trưa ngày 7-2-2016 (nhằm ngày 29 tháng Chạp).
 
5. Chợ hoa bến Bình Đông
 
 
Từ nhiều năm nay, chợ hoa bến Bình Đông đã trở thành địa điểm tập trung rất nhiều ghe chở hoa từ các tỉnh miền Tây đổ về để phục vụ nhu cầu của người dân mỗi dịp Tết. Tết Bính Thân này, đến với hội hoa xuân 2016 tại bến Bình Đông, du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh buôn bán trên bến dưới thuyền vô cùng tấp nập.
 
 
[​IMG]

[​IMG] 
[​IMG]
 
[​IMG]
 
Ngọc Lang sưu tầm
 
 
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %26 %067 %2016 %19:%01
back to top