Nhật Ký Hành Trình Xuyên Việt 2017 # 1 - Nam Mai

HÀNH TRÌNH CHUYẾN ĐI XUYÊN VIỆT 2017 # 1 (GROUP 4)

º°"¨❃NAM MAI❃"°º

 

 

Saigon thứ sáu ngày 30 tháng 12 năm 2016

Rời Renaissance Riverside Hotel và check in vào Lavender Boutique trưa nay. Đến nơi thì gặp ngay Mỹ Thiện, cũng vừa được VietPacific Travel đón về từ phi trường TSN, cô vừa bay từ Đan Mạch đến Việt Nam sáng nay.

(Cô là bạn học của N từ lúc bắt đầu lên lớp Đệ Thất. Cả hai bị thất lạc nhau sau năm 1975, vừa mới tìm được nhau cách đây vài năm. Chị em cũng chỉ có liên lạc với nhau qua email. Năm 2015 có hẹn gặp nhau tại Paris và đã cùng đi 1 chuyến du lịch hơn 2 tuần qua các nước Âu Châu. Gặp nhau hàn huyên cũng chưa đủ cho nên hai đứa có hẹn sẽ về VN để cùng nhau tìm lại những kỷ niệm thời thơ ấu. Sau năm 75 cô định cư tại Đan Mạch và nay cũng đã Retired).

MT cũng retired , cũng có máu "phượt" giống như N, đối với cô muốn đi bao lâu, muốn tốn bao nhiêu $ cũng ok vì cô cũng có ước nguyện muốn được đi từ Ải Nam Quan cho đến Mũi Cà Mau, cho nên kỳ này cô sẽ là bạn đồng hành cùng với N.

Cả hai cùng check in @ 12:45 pm và được sắp xếp cho ở tại phòng #403 trong 2 ngày Dec.30 và Dec. 31-2016 trong khi chờ đợi 2 chị nửa đang trên đường bay đến Việt Nam. Đó là chị Thanh An (ở Houston), và chị Tuyết Nhung (ở Florida). Hai chị sẽ làm roommate với nhau trong chuyến đi này.

Như đã nói trước đây, chuyến đi gồm có 4 Bà (không cho ông nào theo cả). Chuyến đi này coi như là Private Tour, vì tụi này đã tự lên chương trình theo ý muốn: như đường đi nước bước cho những tỉnh dự định sẽ đến, sẽ ở tại tỉnh đó bao lâu, sẽ xem gì tại đó, ăn gì, ngủ nghỉ ra sao, khách sạn đã được lựa chọn trước, kể cả Xe, Tài xế và Tour Guides ....tất tần tật ...mọi thứ đều được plan trước và chọn lựa theo ý mình. Ngoài ra còn 1 chuyện rất quan trọng được giao hẹn trước trong contract là trên đường đi hễ chỗ nào thấy đẹp, tụi này muốn

ngừng lại là ....phải ngừng! Ngừng cho tụi này xuống để ngắm cảnh và ....chụp ảnh, ngắm và chụp ảnh đến khi nào chán muốn tiếp tục đi thì mới đi. Trong 4 bà thì có 2 bà mê chụp ảnh là N và chị TA, còn 2 chị MT và chị TN thì cũng ....chụp ảnh đại khái thôi chứ không có crazy như N. và TA, nhưng may mắn là 2 chị cũng rất kiên nhẫn chịu khó chờ đợi chứ không có phiền hà gì cả.

Bây giờ nói đến chuyện planning Chương trình, Xe cộ, Tài xế và Tour Guides cho chuyến đi 26 ngày/25 đêm này. MT và N dự định làm 1 cái private tour đi hết các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Cao Nguyên trước khi trở về ăn Tết Đinh Dậu tại Saigon vì cả 2 cùng muốn được hưởng 1 cái Tết truyền thống tại VN sau hơn 40 năm rời bỏ quê nhà. Cái Private Tour này khởi đầu chỉ dự định có 2 bà đi cùng với 1 Xe,Tài xế và Tour Guides mà thôi. Sở dĩ tụi này không muốn có đông người trong chuyến đi là vì nếu đông người thì sẽ nhiều ý, rồi bàn ra bàn vào rất là mệt mỏi, đi chung dĩ nhiên là phải chấp nhận có người tính nhanh nhẫu, có người tính lề mề rồi phải mất thời gian chờ đợi nhau ...vv ...và ...vv.... nhưng sau cùng chương trình phải thay đổi cho tăng lên 4 hoặc tối đa là 6 người vì anh Xã và các chị em trong nhà lo rằng nếu chỉ trần xì có 2 bà già chân yếu tay mềm đi với nhau, mà chuyến đi thì mãi tuốt lên các tỉnh giáp miền biên giới Trung Quốc .... ngộ nhỡ bị bán luôn qua bên đó thì .... bà hú! Đó là chưa kể trên đường đi sẽ phải qua bao nhiêu đoạn đường rừng rú vắng vẻ .... ngộ nhỡ ...bị chẹt cổ cướp thì cũng ....bà hú luôn! Nghe doạ dẫm mãi làm mình cũng sợ cho nên cũng ok rủ rê thêm người cùng "chí hướng". Nói cùng chí hướng là vì trong cái Itinerary sẽ có 10 ngày toàn là "ở trên mây", cả ngày sẽ trèo đèo, vượt suối nhìn thấy mây bay đầu núi, vực thẳm dưới chân .... cho nên những bà, những cô nào yểu điệu thục nữ sáng ra còn mất nhiều giờ tô tô, điểm điểm để vẽ mày vẽ mặt, rồi thay quần thay áo theo kiểu fashion mất vài tiếng vào buổi sáng thì sẽ không qualify cho chuyến đi này. Trong 10 ngày tại các tỉnh miền Đông Bắc, sáng nào cũng phải khởi hành từ 6:00 hoặc 6:30 sáng, có nghĩa là mình phải dậy từ 4:30 hoặc 5:00 giờ sáng. Khách sạn mở cửa phòng ăn lúc 6:00 giờ thì 6:30 sẽ lên đường. Nếu không kịp giờ ăn sáng thì "box breakfast" theo. Có 2 lý do, một là đi sớm vào giờ đó thì có thễ mình sẽ catching được "golden hour", may ra sẽ chộp được một vài cái ảnh đẹp nào đó trên đường đi chăng? Lý do thứ 2 quan trọng hơn là mình sẽ có đủ giờ lái kịp đến "the next destination" để check in vào

khách sạn trước lúc trời tối, sẽ không bị cảnh lái xe lên đèo, xuống đèo vào lúc trời chập choạng tối rất nguy hiểm (nghĩ đến xe lạc tay lái lăn xuống vực thẳm thì lạnh cả gáy các bác ạ). N bắt buộc giờ khởi hành sớm như thế vì mình còn phải tính thêm giờ extra cho những khi cần ngừng lại bất thình lình trên đường lúc nhìn thấy có cảnh đẹp nửa chứ. Cũng may là cả 4 bà đi chung đều là "tom boy", và ai cũng nhanh nhẫu đúng giờ hẹn nên schedule trong suốt chuyến đi đều rất ok, không có gì đáng phàn nàn. Hì hì .. mỗi ngày, N. đều bắt anh Tour Guide liệt kê ra trước chương trình cho sáng sớm ngày hôm sau, ngày mai sẽ đi từ đâu đến đâu, tổng cộng bao nhiêu km, sẽ qua những điểm nào quan trọng cần ngừng lại, sẽ xem gì, sẽ ăn trưa tại đâu, khoảng mấy giờ sẽ đến khách sạn check in tối đó, sẽ mất bao nhiêu tiếng để cover hết tất cả những activities trong ngày ..... và từ đó mình sẽ quyết định cho giờ khởi hành sáng hôm sau, cũng như N. sẽ tính thêm được giờ extra ngừng lại bất tử trong ngày được mấy lần, mỗi lần được bao lâu ....nếu thấy chương trình trong ngày nhiều quá mà thì giờ eo hẹp, thì cho dù có nhìn thấy cảnh đẹp trên đường ngoài dự định, cũng sẽ không cho ngừng lại vì sự an toàn cho tất cả mọi người. Bây giờ nghĩ lại ... cứ như là đi hành quân các bác ạ.

Thật ra tính kỷ như thế là tốt, chứ quý vị không thễ tưởng tượng được cảnh lúc vượt đèo đâu, nguy hiểm chết đi được. Lúc quẹo cua ở đèo, xe mình chạy từ dưới vượt lên thì không thễ nào nhìn thấy cái xe ở trên đỗ xuống, mình có chạy chậm, có cẩn thận mà xe kia nó cua nhanh thì nó cũng có thễ lấn cho xe mình văng xuống vực hoặc va vào vách núi như chơi ..... tưởng tượng đi, nguy hiễm như thế mà xe cứ cua qua cua lại lên đèo, xuống đèo suốt ngày, coi như là từ sáng cho đến khi check in vào k/s mới thôi đấy, và trong 10 ngày cứ gọi là đều đều như vậy. Bây giờ nghĩ lại có đi qua 10 ngày trên đường đèo, sau đó so sánh với những anh Tài xế lái Tour đi ở miền đồng bằng rồi mới thấy, không phải tài xế lái xe cho Tour thì ai cũng có thễ lái trên đường đèo được đâu. Biết vậy nên lúc làm chương trình với VietPacific Travel, N. nhất định phải request 1 người tài xế chuyên môn lái đường đèo để lái cho cái tour của tụi này là vậy. Thường thường tài xế lái xe đường đèo ở miền Bắc là những anh trước kia chuyên lái xe nhà binh cho quân đội, họ chuyên lái xe chạy trong rừng đi hành quân đó. Phải công nhận họ có kinh nghiệm rất cừ. N còn cẩn thận request thêm cái xe chở

mình đi phải là đời mới, máy lạnh, máy sưởi thật tốt, trước khi tour khởi hành còn request phải thay phanh, thay bánh đủ thứ ..... Teo quá thì cứ request tùm lum cho mình yên chí, chứ họ có thay hay không thì lúc xảy ra chuyện mình mới biết phải không? Còn nửa, tour thì chỉ có 4 bà, nhưng lại được xếp trên cái xe 16 chỗ các bác ạ. Biết tại sao không? Bốn bà thì 6,7 cái valises to kềnh cộng thêm hành lý của TG và Tài xế, và hỏi ra thì mới được biết là xe 16 chỗ hoặc 7 chỗ thì lái đường đèo rất đầm, và vừa size để quẹo cua. Xe to như xe khách chở 40, 50 người nếu quẹo cua trên đèo thì giời ơi không dám nghĩ đến, vì đường thì bé tí nếu quẹo mà còn phải tránh xe bên kia thì chắc là lọt xuống vực thẳm, còn xe nhỏ 4 chỗ (ngoài Bắc trước đây gọi là ô to con) thì xe bé quá, gió trên đèo cao thổi bạt cả xe nói gì đến cua đèo. Suốt 10 ngày dong duỗi trên đèo, mình chỉ thấy có xe 7 hoặc 16 chỗ thôi, chứ hình như không thấy có cái xe khách to nào cả. Và nếu có xe to thì chỉ là xe chở đá, xe construction đang làm đường trên đó thôi .....và còn 1 loại xe nửa có thấy chạy trên đường đèo là xe Máy (xe gắn máy 2 bánh giống như mấy người chạy xe ôm đó, dân du lịch Phượt thường lái xe này trên đèo). Hì hì hì .... ngoài Bắc họ gọi tên mấy cái xe buồn cười lắm, họ không gọi là cái xe như mình mà họ gọi là "con xe", lắm khi làm cho tụi này bị confused. Chú Dũng tài xế kể chuyện cho tụi này nghe "giời ơi, cô người mẫu vừa mới được đại gia tặng cho cô ấy con cam đấy!". Bốn bà ngẩn ngơ hỏi nhau "tặng con cam à? con cam là con gì ? A, chắc là con Camel rồi!" Nhưng tụi này lại ngớ ngẩn hỏi nhau "sao đại gia không tặng $, mà lại tặng cho con Camel ở Hà Nội nhỉ?". Chú nghe, mới giảng nghĩa "con cam" là con Camry, cái xe Camry, xe Mercedes thì gọi là "con Mẹc", xe Camry thì gọi là "con Cam", xe Lexus thì là "con lết xù", còn xe Container 18 bánh thì gọi là "xe Công".Trời ơi, chuyến đi này ngoài chuyện được ngắm cảnh đẹp, được chụp hình thả dàn, lại còn được cười nghiêng ngã vì nghe chú Tài xế và anh Tour Guide kể chuyện nửa.

 Chết cha, nảy giờ nói chuyện ngoài đề rồi. Hôm nay, bắt đầu vào cái Tour 26 ngày nhưng N. và MT không làm gì cả, chỉ check in Hotel rồi ..... nằm ... nghỉ mệt. Gớm, chạy rối rít với cái Group 25 trong 2 tuần vừa qua cứ như là chạy di tản, cho nên N đã planning trước, Dec.30 & 31 là 2 ngày chỉ .... nằm relax, chờ 2 chị kia về đến VN vào ngày 31 thì mới bắt đầu ....động đậy tay chân.

 Hình chụp Lavender Boutique Hotel, nơi N và MT đóng đô hơn 20 ngày trong thời gian ở tại VN. Hình này chụp từ trên lầu của quán Cafe Trung Nguyên nằm đối diện với Lavender Hotel. Có cái quán Sushi ngay bên cạnh Hotel mà không dám vào ăn vì sợ.... đồ sống ở VN.

 https://lh3.googleusercontent.com/bcHFe8xZL_7rdeFDGPoPwVurEiBE4CaaJmLsStLfbwp2ZVCrxBFYmbWMMm_yvkWxXaYShNg5Zsc7X9M95pJO0I0d06SzOwPqfFL7XnwJKmqwYxzvynVQGyO8oo3JW2mOZ4WclpT5Edz68ESJHO2wcgL0EUeZJbQ8FbIlOsPRKm3W0oM4wtcTfVjNbNQFEulIs-PF0_XsmGAtYwmMjzUUkJUedQRC0hQNQl2ppTdKukmcon0kA86TmS-Ni76BRYiqKCIpcpDrLks-1zAW8Sqkn9ixpLQBv0YJV16ROdWOE99FlCNFd2bSAsdMkPUsvyVPFQg5GZ0AeO2pSBQ3D0zgvJk1PZhd2cstv6ykqOjVALl_PPQcP8XwP9nVY4J2UIkADhFQhCIzA9ufFdsn3-tWHbcDOWj_S5OSzW4tVzvOK4qEk2u_T6PIdXMiP4ixeUr3x5NTFAA4h9T-oslYWboGAGGicOUpsjsgPd-XodQy9CEM8Of9RfxKjahiu2kMIkaek3T4u_nZFNQkMnPHCHWqtGHR4j8S-ezpro-M4EYqlFq-fti7efZRuMnoKjSf5PvaGPI9ouiqjheNp8MarvBKEdRyL1OVKAEP5Dxa3q9PFh0G6gMkueAfaI27t1_PUeFntPBBgrQglT6VtoUOjrYJNb1ZAefufER9kHvfURbTiA=w1369-h1027-no

 Tối đến, hai chị em làm biếng không muốn đi đâu chỉ nằm ỳ trong phòng xem TV. Nhưng cuối cùng cũng phải ra ngoài ăn tối. Vì lười nên bước qua bên kia đường, thấy có quán Phở Cô Dần (đối diện với chùa Chà Ấn Độ), quán nhỏ nhưng nhìn coi bộ cũng sạch sẽ nên vào ăn đại cho xong chuyện. Không có mong là Phở sẽ ngon đặc biệt, nhưng ngạc nhiên là Phở trên trung bình + với tô chén sạch sẽ, lại thêm gần sát với khách sạn mình ở nên chắc là sẽ trở lại lần sau.

 Saigon,Thứ bảy, ngày 31 tháng 12-2016 (New Year Eve)

 *Hôm nay, chị TN đã check in vào Lavender Hotel, để sáng mai có mặt cùng với mọi người chờ xe của VietPacific Travel đưa vào phi trường TSN để bay ra Hà Nội.

*Riêng chị TA thì mãi đến tối nay mới về đến VN.

* MT quyết định soạn bớt quần áo giầy dép dự định mặc tại Saigon sau này, đem gửi bớt về nhà Nguyệt (em gái của Nam), chỉ đem theo quần áo lạnh ra Bắc cho nhẹ bớt hành lý vì cái tour này mình sẽ có 3 chuyến bay trong nội địa, mà Vietnam Airlines chỉ cho ký gửi 20 ký và xách tay 7 ký mà thôi. Nhân thễ còn một ngày rãnh tại Saigon, N chạy về thăm gia đình mấy đứa em và cái cần nhất là "muốn ăn Ốc Gạo, Ốc Bưu luộc". Hà hà, thèm ăn ốc nhưng bên Mỹ toàn ốc đông lạnh nên chán chết, về đến VN hơn 2 tuần nay nhưng không dám ăn ngoài tiệm vì .... sợ! Ở nhà nấu cho ăn là an toàn nhất. Thật ra thì N đã request với Nguyệt từ 2 tuần trước rồi, nên trưa nay gọi điện thoại cho Nguyệt báo tin là sẽ về thăm nhà trước khi bay ra Hà Nội ngày mai và request muốn được Ăn Ốc trưa

https://lh3.googleusercontent.com/osR7U_Y1cnbFwyUHGP0Z68aktFTRgtmxY7fsl52eLq3niROYTe5e7FM0_VCjP8E0m1iGVWJpNX9--tf6UjdlY9ATEDd5Fg1oK2y1KskzlMb3nxd372STQbaunhVug6v5CD1J6iIDSu848PDpSe97iLz-v8VH5j-Vw6TLMHw4LFPfS7Vp8QVXavqtW08z2E7Agm-QMpI2xit4NW7fDlh3fzom51sR68N8ktQDPVlL0uWydxCbqBilC-tcVybp8k6Cyz3VCLP5hXiXzXOUXAbwhtmaqffPiKEK0t8WCMNO_Aqq-tVx9y2GaunGnxARNPIawPGxWXjY4HLWVQW-_LBqtGIWg96er0RMlH-KjVjnsudnvRb_Znf77VwT_4rviW1aX47f556tVGL47DL8o_0yUk1MU-ORjvUVdQh9Vq00zKuGEN9dkf5ixWcRXlEBmih1IZwFMHIz-o6MKx8P4P73q7Qo8Kad_7y1h_m4nJQ5EwMt_RBRX5f7YBXek1yhlBXNTPbV5OASH2lUcbbfs3Wd3gdvy4srS85s7JminnQI0Ovl1i8zLyPgiWoOK-1Aug7HWvU2chQKMuy_3NsJPvxIBMCmL5Ne4bta6LA6z7LoLPPjX7OHTid8fKRcp-BUETXZt03T0C0lP9f8ra2-uHpJCZ9Ps72Fz6xfSs4jgMbJvQ=s1027-no

Trông ngon lành không nè?

Nhìn cái hình này lại chảy nước miếng! Ốc bưu luộc chấm nước mắm gừng xả.

 Tổng cộng trong thời gian ở VN, N được ăn cả thảy 3 lần Ốc như thế này. Có điều không biết ăn ốc như vầy thì trong bụng nó có sinh ra giun sán gì không đây???

 Trở về khách sạn, ngủ 1 giấc lại đến giờ ăn tối. Tối nay MT rủ N đi ăn Nem Cua Rán và Bún Chả Hà Nội ở tiệm Hoa Đông. Đi bộ từ Lavender Hotel ra tiệm này độ chừng 10 phút. Tiệm này nằm ngay góc đường Thủ Khoa Huân, đại khái coi như là Food Street vì họ chiên, nấu ngay ngoài lề đường của tiệm. Trong tiệm có vài cái bàn, ghế. Chén, đủa nhìn thì cũng tàm tạm. Nếu đông khách thì họ giở thêm bàn ghế kê ngay trên lề đường. Đến nơi nhìn thức ăn thì thấy có vẻ rất hấp dẫn, khách ăn rất đông. N hơi e ngại là vì từ hôm về VN đến nay đã hơn 2 tuần chỉ toàn ăn uống trong Hotels và các nhà hàng lớn (meals included trong package của tour Group 25), mình nghĩ là bụng dạ chưa quen, vẫn chưa có được miễn nhiễm đâu, nên chưa dám thử qua Food Street vì sợ bị đau bụng. Ngày mai là vào tour rồi và sẽ phải di chuyển nhiều, ngộ nhỡ bị Tào Tháo đuổi thì chắc là sẽ đau khổ lắm. MT hứa chắc là lần nào về VN thì cô cũng ăn ở đây và không có sao cả. N thấy 2 anh chàng đang ngồi cái bàn ngay ngoài lề đường ăn coi ngon lành quá, nên hỏi "ăn ngon không? có ok không?" Anh ta bảo ngon lắm, cứ ăn đi không sao đâu. Tiếp đó, lại gặp thêm 3 cô em của ông Xã lơn tơn đi tới và cũng dự định ăn ở đây, các cô bảo cứ ăn đi không sao đâu, lần nào về VN, em cũng ăn ở đây cả. Chà chà .... OK ! ăn thì ăn! Mà ngon thật, nem cua rán (chả giò ý mà) nhưng nhân rất là nhiều cua và được cuốn bằng bánh tráng thật (chứ không cuốn bằng cái egg rolls skin giống như bên Mỹ) lại nêm nếm vừa ăn, món bún chả Hà Nội thịt vừa nướng ra thơm phức, dầm thịt vào bát nước mắm có đồ chua trông rất hấp dẫn, ăn cùng với bún, rau thơm, rau muống chẻ và rau xà lách, cho vào chút ớt ăn thử thấy ngon quá trời đất ..... nhưng N có nói với MT " cái gì cũng ngon, lại vừa mới chiên, mới nướng đây thì chắc vi trùng chết hết rồi, tuy nhiên tao hơi ớn cái món rau sống, rau muống chẻ này nè, từ hôm về đến giờ tao chưa dám ăn đồ sống, cái gì cũng bắt nấu chín cả, chỉ sợ ăn cái này sống sít, nước rửa rau, rửa chén không biết có sạch không, ngộ nhỡ đau bụng thì tiêu đời!". MT bảo đãm sẽ không sao, cứ thoải mái, "vô tư" ăn đi. Nghe lời nó, quất cho 1 bụng và trời đất ơi, tối về thì Tào Tháo hỏi thăm liền lập tức có chết không!

Đây là quán Hoa Đông mà N đã ăn Bún Thịt Nướng và Chả Giò Cua đây. Bà này đang nướng thịt ngay trên lề đường trước cửa quán. Chỉ cách mấy bước là tới đường xe cộ đang chạy dập dìu đấy.

 

Bên kia đường đối diện xéo xéo với quán Hoa Đông là khu bán đủ mọi thứ thức ăn. Khu này mới bắt đầu mở vào năm 2015. Đây là đường Thủ Khoa Huân, từ đây đi bộ đến chợ Bến Thành khoảng 5, 10 phút. Họ đặt tên cho khu này là Street Food Market. N có vào thử khu này, đại khái nó cũng giống như các khu Chợ Đêm tại Hàn Quốc, Đài Loan, Beijing, Nhật Bản, Thái Lan ... Khách trong này phần đông đều là người nước ngoài, không thấy khách người Việt nhiều. Khu này cũng không lớn lắm, bên trong họ chia ra từng quán nhỏ bán đủ mọi thứ thức ăn VN, khách mua xong đem ra bên ngoài ngồi ăn tại những cái bàn trước cửa tiệm mà quý vị nhìn thấy trong hình đây. Hơi bất tiện vì không đủ chỗ ngồi, vả lại ở bên ngoài trời rất nóng nên thấy không được thoải mái cho lắm.

 

Hôm nay lúc ngồi trên xe chạy vòng quanh Saigon, N có chụp được vài tấm hình, xin post lên đây để các bạn nào từ khi xa quê hương chưa có dịp được về VN thì nhìn cho đở nhớ nha.

Chợ Bến Thành họ đã trang trí vào dịp gần Tết đây:

Còn đây là Dinh Độc Lập trước kia của chúng mình. Hiện nay họ mở cửa bán vé cho du khách vào xem. N không có vào xem các bạn ạ

https://lh3.googleusercontent.com/gCm-LibbANC4RiC8Y2tSwaZeFqRd0gHrHFmcFetSZgFmpgY_EY-i2TAbQGyebR6VM9ijwUuaZtDr4sDpLRNRkdemQ2v_LnSMWkxIXDYrh-b9jZ7BJjLa-9Sws810aG3BCn_JVQlJ1Ch66NV4FnhOONFB8bpCgAD-DMjcGU3db-u0iImIjsG_c6JOxFmYHb2_AtVape04Pwl3v2srWZAv0QaI0HkVvgt2N_rgTOW8kttRmn18iAIHJExqzu8VmO1MOl2k2uA4Do-RnBsZuegnnpUhFR40uwKBwQp-VSnWu0fHsZykhrZd9csBjSfF18OXRXGtxYi3prfeR5uBGvv0gZi3AgJLqIUu8SdxhygblGb3NsYuBbULoN6tx7-RK88UR-9NBztEiTS_JCasqqEWV6z3m44xXnMcRy9Z5vWoZYnqT1sfOX95k-syrJrDzQCMlut3k3nvvtO291EzYD1hZNvKVp7IX2vDISQxE5uDo2OdectPIV4mhSJjLfm2P72Cu-SCJA-5ksrCaQnnjBkX2uLxY1mm39DgY5Ot3vWb4UWDud5kEBkKfpzuZcovIMJI7Dfx5uDTTl73G4nAHSVszJEZDow96YQPKJ90RQTYe4xGBOzyQzA0aaItnj4-MNWE8T_BGP7WOin0QUJScoHQy3yOebXvM0kTeSYVzQooqA=w1440-h942-no

 

N đứng trước dinh Độc Lập chụp thẳng ra con đường phía trước,hai bên toàn là cây thẳng đứng rất đẹp, không nhớ trước kia tên là đường gì nhỉ?

 

Nhà thờ Đức Bà

 

Chung quanh đây (Nhà Thờ, Bưu Điện) có rất nhiều người chụp ảnh cho du khách, nhiều người bán hàng rong .... N chụp được anh bán kem dạo đây, chụp anh là vì .... cái nón mà anh đội trên đầu. Anh này chém chết thì chắc cũng là "bộ đội phục viên" ha? Hiện nay có rất nhiều người dân ở miền Bắc vào sinh sống tại miền Nam mình và nếu họ không làm trong những Khu Công Nghiệp thì họ đều đi bán hàng trên mấy cái xe đạp như vầy

 

 Đằng sau là nhà Bưu Điện đấy.

Còn 1 cái hình cuối cùng, và tấm hình này rất đặc biệt. Nơi đây trước 75 là toà Đại Sứ Mỹ, hiện nay "họ" làm 1 cái bia để tưởng niệm các chiến sĩ biệt động đã hy sinh trong trận tấn công toà Đại Sứ Mỹ vào ngày 31 tháng 1 năm 1968 Tết Mậu Thân.

 

Đi ăn tối tại quán Hoa Đông về tới khách sạn 1 tí thì .... Tào Tháo gỏ cửa hỏi thăm liền tù tì. Ôi giời, vừa deal với Tào Tháo vừa sửa soạn hành lý cho xong để sáng mai lên đường bay ra Hà Nội. Chuyến bay lúc 12:00 giờ trưa, nhưng xe sẽ đón sau khi ăn sáng tại khách sạn thì lên đường. Hy vọng là Tào Tháo không hoành hành nhiều thì mới có sức mà đi Trời ạ. Thật đúng là cái miệng hại cái thân!!!

Ngoài đường thiên hạ họ đi rần rần để count down đón mừng Năm Mới 2017, nhưng 2 bà già này lại sửa soạn lên giường .... ngủ. Cũng may là cả 2 bà đều cùng hợp gu với nhau là cứ trời vừa tối, cơm nước xong là chuẩn bị đi ....ngủ, chứ hổng có thích going out! thời tiết VN nóng như cái lò lửa, ra đường 5 phút thì mồ hôi ra như tắm, mà roommate của mình lại rủ cùng nhau going out thì chỉ có chết.

Viết xong ngày June 1-2017

Nam Mai

 Ảnh bìa Facebook thiên nhiên đẹp - Cover FB timeline nature, anh bia dep

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %15 %025 %2017 %19:%06
back to top