Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới

Làng chài ở Vịnh Hạ Long đã lọt vào danh sách những ngôi làng có vị trí độc đáo nhất thế giới.-Du lịch

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 1

Gásadalur, quần đảo Faroe: Ngôi làng chỉ có 18 cư dân sinh sống vào năm 2012 và cách duy nhất để tới đây là leo lên vách đá dựng đứng cao hơn 400m. Ngôi làng bao gồm các căn nhà được lợp mái cỏ nằm trên rìa vách núi nhìn ra biển.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 2

Cemoro Lawang, Indonesia: Là một trạm nghỉ trong hành trình lên đỉnh Bromo, ngôi làng Cemoro Lawang nằm ngay trên rìa vách núi. Phong cảnh ở đây vô cùng ngoạn mục và có thể được coi là đẹp nhất ở Indonesia.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 3

Bonifacio, Corsica: Ngôi làng nằm trên vách núi đá vôi cao 60m và nhìn xuống vịnh nhỏ với nước xanh biếc. Các căn nhà thời Trung cổ ở đây có chiều rộng nhỏ nhưng cao tới 5 hay 7 tầng.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 4

Coober Pedy, Australia: Ngôi làng được xây dựng dưới lòng đất dành cho những người thợ mỏ. Các ngôi nhà rất mát mẻ giúp họ tránh được thời tiết nóng bức trên mặt đất.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 5

Pitigliano, Italia: Ngôi làng bao bồm những căn nhà từ thời Trung cổ được xây dựng trên vách núi đá vôi trông rất hùng vĩ.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 6

Huacachina, Peru: Ốc đảo Huacachina hiện giống như một thị trấn nghỉ dưỡng giữa sa mạc ở Peru. Nhiều khách sạn, bể bơi được xây dựng tại ngôi làng này để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 7

Aogashima, Nhật Bản: Núi lửa không phải lựa chọn định cư đầu tiên của tất cả mọi người, nhưng hơn 200 cư dân của làng Aogashima lại quyết định xây nhà của họ ngay trên miệng núi lửa tại quần đảo Izu.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 8

Matera, Italia: Ngôi làng nằm trên vách núi hiện là nơi sinh sống của 2.000 cư dân. Nơi đây có quán cà phê, triển lãm tranh, nhà hàng và khách sạn để phục vụ du khách.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 9

Kandovan, Iran: Ngôi làng được hình thành cách đây 700 năm và người dân xây dựng nhà cũng như các công trình khác của họ bằng cách đục vào trong vách đá.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 10

Castelluccio, Italia: Ngôi làng nằm trên đỉnh đồi trong một khu bảo tồn thiên nhiên tại vùng Umbria. Vào mùa hè hằng năm, thung lũng quanh ngôi làng chuyển thành một thảm hoa rực rỡ sắc màu. Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng khung cảnh này là cuối tháng 6.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 11

Al Ain, Oman: Nằm trên cao nguyên hẻo lánh Sayq, mọi người cần tới xe địa hình để đến làng Al Ain. Nơi đây nổi tiếng với nghề trồng hoa hồng để lấy cánh hoa phục vụ sản xuất tinh dầu và nước hoa.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 12

Monemvasia, Hi Lạp: Ngôi làng nằm trên rìa vách núi ở sát biển và hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 13

St.Julien’s, Canada: Làng St.Julien’s nằm sát bờ biển Bắc Đại Tây Dương và là địa điểm lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng các tảng băng trôi khổng lồ vào mùa xuân và mùa hè hằng năm.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 14

Meteora, Hi Lạp: Tổ hợp tu viện này được xây dựng trên đỉnh núi cao 400m giữa thung lũng Peneas. Công trình này cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 15

Rocamadour, Pháp: Ngôi làng nằm trên đỉnh đồi giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, khiến bất cứ du khách nào cũng bị hút hồn.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 16

Reine, Na Uy: Hòn đảo Lofoten nổi tiếng những làng chài cạnh dãy núi hùng vĩ. Reine là một trong những ngôi làng có phong cảnh đẹp nhất trên đảo.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 17

Manarola, Italia: Ngôi làng nằm trên sườn vách núi nhìn ra biển gây ấn tượng với những ngôi nhà nhiều màu sắc rực rỡ.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 18

Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Thắng cảnh thiên nhiên này không chỉ nổi tiếng 2.000 hòn đảo đá vôi mà còn biết đến với các ngôi nhà nổi của ngư dân, sinh sống bằng nghề đánh bắt cá và bán hải sản.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 19

Ronda, Tây Ban Nha: Ngôi làng bao gồm những ngôi nhà cổ được xây dựng cách đây nhiều thế kỷ trên đỉnh vách núi dựng đứng và nhìn xuống dòng sông Tajo.

Khám phá 20 ngôi làng nằm ở vị trí độc đáo nhất thế giới - Ảnh 20

Wadi Dawan, Yemen: Những ngôi nhà ở đây được xây dựng bằng gạch bùn và nằm dưới chân vách núi giữa khung cảnh đẹp ngoạn mục.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Dân Việt)

 

Bích Hòa ST

back to top