HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT - TẾT ĐINH DẬU 2017 TẠI SAIGON

HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT -

TẾT ĐINH DẬU 2017 TẠI SAIGON

***********

Ban Mê Thuột - Saigon ngày 24 tháng 1 năm 2017 (nhằm 27 Tết)

Tết Nguyên Đán của mình lại sắp đến rồi. Tết năm nay sẽ là năm Mậu Tuất 2018. Mồng 1 Tết VN Âm Lịch sẽ nhằm vào ngày Thứ sáu February 16-2018. Các bạn ơi, vậy là chúng ta đã xa quê nhà hết 43 năm rồi, đã ăn 42 cái Tết nơi đất khách quê người rồi còn gì nửa phải không các bạn ....... không biết các bạn thì sao, chứ mỗi năm vào những lúc gần đến Tết trong lúc đang sửa soạn mua sắm lo chuẩn bị cúng Tết bên xứ người là lòng mình lại thấy nôn nao, thấy bồn chồn nhớ nhung đủ mọi thứ .... từ chuyện lớn, đến chuyện nhỏ, từ chuyện mới xảy ra cho đến những chuyện từ thuở xa xưa khi mình còn bé vào những khi Tết đến. Nhớ đến những ngày cận Tết bắt đầu đi sắm sửa các thứ, đi dạo chơi chợ hoa cùng bạn bè, trưa 30 chạy vội ra chợ sắm nốt những thứ còn thiếu rồi tất bật trở về để lo rửa nhà cửa, lau chùi chưng dọn bàn thờ, rồi nhớ tới những cái bàn thờ nghi ngút khói hương trước cửa nhà đêm 30 của tất cả mọi nhà trong xóm, nhớ đến những bửa cơm trong 3 ngày Tết với khách khứa đến đầy nhà, và những ngày Tết bận rộn đi thăm viếng họ hàng, láng giềng ..... nhớ, nhớ nhiều lắm các bạn ạ. Bây giờ mỗi năm tuổi đời chồng chất, tuổi xế chiều dần dần tiến tới thì cảm thấy hình như là những nổi nhớ bâng quơ ngày càng một tăng thêm. Lạ một cái là Tết bên này mình cũng có đủ mọi thứ, có khi còn nhiều và dồi dào hơn hẳn bên quê nhà .... nhưng sao mình lại không cảm thấy, không ngửi thấy, không nghe thấy được cái không khí Tết của những ngày xưa củ vậy nhỉ???

Từ lâu lắm N vẫn mong ước có một ngày được trở về vào đúng dịp Tết để tìm lại hương vị của những ngày xa xưa củ .... nhưng vì nợ áo cơm còn phải lo nhiều chuyện, vì các con còn nhỏ không ai lo, lại còn không nở bỏ chồng con bên này khi Tết đến bơ vơ Mẹ không có nhà ..... nên có mộng mơ thì cũng chỉ để đó mà thôi ..... mới đây thì "mộng mới thành" khi N có được "visa" từ ông xã và các con ok cho trở về thăm gia đình vào đúng ngay dịp Tết Nguyên Đán của mình tại quê nhà. N được phép vắng nhà vào dịp Tết, để Bố Con nó tự lo cho nhau vào dịp Tết Đinh Dậu 2017 vào năm rồi các bạn ạ. Hôm nay, N sẽ tạm gác Nhật Ký Hành Trình Xuyên Việt qua một bên, sau Tết sẽ lại kể tiếp chuyện xuyên Việt

nha. Vì chỉ còn hơn tuần nửa là đến Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018 rồi. Để kỷ niệm, bài này N sẽ đưa các bạn theo N về ăn Tết bên nhà, nhưng mà ăn Tết của năm Đinh Dậu 2017, xem các bạn có thích như N không nhé.

Vào tối ngày thứ ba 24 tháng 1-2017 (nhằm 27 Tết), group 4 lấy chuyến bay VN1417 bay từ Ban Mê Thuột lúc 5:25 pm về tới Saigon. Check in vào Lavender Boutique lúc 8:45 pm, về đến phòng thì N và MT bỏ ăn tối mà đi ngủ luôn vì mệt quá.

Theo chương trình thì mọi người muốn có mặt tại Saigon vào những ngày cận Tết, là vì ai cũng muốn được hưởng cái không khí chuẩn bị đón Tết của những ngày xưa củ, nhưng sức người .... già có hạn, sau 26 ngày đi xuyên Việt về đến Saigon thì hết hơi rồi nên .... ngủ cái đã ... mai tính tiếp!

Đến lúc này thì Group 4 tạm chia tay để ai về nhà người ấy mà đoàn tụ với gia đình ăn Tết. Sáng sớm ngày 28 Tết (Jan 25-2017) N dậy sớm, soạn quần áo đem về nhà Nguyệt (em ruột N) để giặt giủ và sẽ ở chơi cả ngày với các em, các cháu cho có không khí gia đình ngày Tết. Ngoài ra N cũng muốn được xem không khí ngày Tết của bà con xóm giềng bây giờ xem có còn giống như những ngày xưa củ hay không, cũng như là sẽ được em N nấu cho ăn những món mà ngày xưa Tết đến mình đã từng được ăn. N còn cố đấm ăn xôi làm bộ gan dạ bắt chú em rễ chở bằng xe Honda đưa N đi vòng vòng để về thăm nhà củ đã ở trước kia, rồi dạo xem quang cảnh Saigon bây giờ ăn Tết ra sao nửa. Ngồi trên xe mà bụng đánh lô tô, run quá xá cở vì dân chúng chạy xe .... ghê quá. Chạy gì mà muốn quẹo lúc nào thì quẹo, muốn đi đường nào thì đi chẳng có luật lệ gì sất cả. Xe gắn máy chạy đầy đường cứ như là .... đua xe! Saigon bây giờ ai ngồi trên xe máy cũng phải đội cái "nồi cơm điện" (mũ bảo hiểm) hết, đội vào trông thật là buồn cười vì trông không giống ai cả, nhìn xấu òm nhưng rồi cũng phải đội thôi.

Nhìn mãi mà không nhận ra được mình các bác ạ.

Quang cảnh người người nháo nhào ra ngoài đường trong những ngày cận Tết. Nhưng sau này khi hết Tết rồi thì N mới biết là lúc nào đường phố cũng như thế này cả, chứ không phải chỉ

có Tết là mới đông người như vầy đâu.

Cửa hàng bán quần áo Tết bày ra cả lề đường.

Nhìn vào cái hình này, rẽ về phía tay mặt sau mấy cái taxi màu vàng, nằm bên tay phải là chùa Chà. Trước năm 75, N hay đi bộ từ Thương Xá Tam Đa sau giờ làm việc đến trước cửa chùa Chà đón xe bus để về nhà. Từ chỗ này, đi thẳng lên 1 tí đến ngả tư, rẽ tay trái là đường Lê Thánh Tôn, đi thẳng lên tí nửa là cửa Bắc của chợ Bến Thành (chỗ các gian hàng bán trái cây ngày xưa).

Cửa Bắc của chợ Bến Thành (khu hàng trái cây) trên đường Lê Thánh Tôn

 

 

 Hình chụp khách sạn chỗ N và MT "đóng đô" trong thời gian ở Saigon. Đường xe đang ngừng là đường Lý Tự Trọng.

Hình bên trên là ở Quận 1 - gần chợ Bến Thành - từ chỗ này có thễ đi bộ tới chợ BT, đến đường hoa Nguyễn Huệ, đến phố đi bộ, đến toà Đô Chính củ (bây giờ Toà Đô Chính không biết gọi là gì), nhưng khổ nỗi đi bộ ra đường chừng 5 phút là phải ..... lật đật đi dzô ..... vì nóng quá sức, mồ hôi chảy ra như tắm, make up make ung gì cũng quẹt trôi tuốt luốt hết các bác ơi! Bây giờ ngồi nhớ lại thì chỉ có ở Saigon N mới bị triệu chứng này, chứ ở các tỉnh khác của VN cho dù nóng đến mấy thì N cũng không bị chảy mồ hôi ướt như chuột lột như vầy đâu. Lạ !!!!

Chỗ này là Chợ Hoa Hồ thị Kỷ nằm trên con đường Lý Thái Tổ củ (N không biết tên đường mới gọi là gì, và cũng không muốn biết nên cứ tên đường củ mà gọi). Tên chợ hoa Hồ thị Kỷ là vì nằm sâu vào trong xóm có 1 trường tiểu học được đặt tên này. Chợ hoa nằm lui vào trong phía đi vào hẻm. Chợ này gần ngay vòng xoay Ngã Bảy củ, chợ này bình thường bán hoa lẻ, nhưng Tết đến là trở thành 1 vựa hoa bán sỉ cho tất cả các chợ, các tiệm bán lẻ từ nơi khác đến bổ hàng. Hàng hoa được xe cam nhông chở đến ùn ùn. Gần đến Tết chỗ này nhộn nhịp vô cùng và có không khí rất là Tết. Quẹo vào đường trong (theo mấy cái xe máy) sẽ tẻ ra nhiều ngỏ nhỏ, nhà em N cũng ở một trong những con ngỏ này. Đi luồn sâu quanh co vào trong các ngỏ thì sẽ thấy có cái chợ Campuchia, nếu bạn nào đã xem Video "Ăn vặt với Việt Hương" thì sẽ nghe cô VH giới thiệu đến cái chợ Campuchia này. Tối đến chợ này có bán rất nhiều hàng ăn vặt đủ thứ các món ăn trông rất bắt mắt, nhìn rất ngon lành, đặc biệt là có nhiều món Campuchia .... Vì nhà em N gần chợ nên cũng rất tiện cho N đi cái chợ này, nhưng N chỉ đi tới đi lui để xem .... người ta đi chợ và xem .... đồ ăn, coi như là đi xem cho biết sự tình chứ không có ngồi ăn ở đây. Vì là xóm bình dân, ngỏ nhỏ hệ thống cống rãnh không được sửa chửa tốt nên .... ghê rợn lắm, dù là đồ ăn có ngon cách mấy nhưng ngồi ăn mà mùi cống xông lên nồng nặc trong cái nóng chảy mỡ thì thà .... chết sướng hơn! Nhưng đi qua, đi lại, đi xuống, đi lên xem người ta đi chợ, xem người ta ăn hàng thì rất vui, rất thú vị.

Cửa hàng hoa tại chợ hoa Hồ thị Kỷ trong dịp Tết, bà con ghé tấp nập mua hoa về chưng Tết.

Trong những ngày cận Tết thì thành phố đã khai trương Đường Hoa Nguyễn Huệ, cũng như là Hội Hoa Xuân Tao Đàn cũng đã mở cửa cho khách vào du Xuân rồi. Nhớ lại, khi còn ở bên Mỹ, cứ mỗi lần Tết sắp đến là mình lại nhận được bao nhiêu là email, rồi YouTube từ bạn bè gửi đến cho xem về Đường Hoa Nguyễn Huệ, về không khí Tết bên VN. Chao ơi, nhìn trong hình, trong clip thấy đường hoa đẹp quá, người người diện quần diện áo đi chợ hoa thấy đông vui ra vẻ Tết quá, mình cứ ao ước được về xem tận mắt cho đã đời. Bây giờ thì mình đang được ở ngay tại đây rồi nè, đúng là cầu được ước thấy nhé, đường hoa vào dịp Tết mình ước ao được tận mắt trông thấy chỉ còn gần trong gang tấc mà thôi.

Sáng hôm sau thứ năm nhằm ngày 29 Tết (Jan 26-2017), đúng 10:00 sáng thì N và MT đã nô nức sửa soạn đi bộ ra đường hoa để được nhìn cho mãn nhãn.

Từ khách sạn chỗ N ở, đi bộ khoảng 10 phút thì sẽ đến đường hoa Nguyễn Huệ. Tận cùng của đường hoa thì đụng Toà Đô Chính củ. Oh my God! không biết có ai giống N không ? Hình như là không, vì thấy MT, chị TA, chị TN vẫn an nhiên tự tại, không thấy than thở gì khi đi bộ ngoài trời nắng của Saigon, riêng N thì chỉ cần sau 5 phút đi bộ ngoài trời của Saigon thì mồ hôi mẹ, mồ hôi con túa ra như tắm, mồ hôi chảy ròng ròng từ tóc xuống mặt mũi, phấn son gì đều trôi tuốt luốt, xong rồi bị nóng đến nghẹt thở luôn .... nhưng N chưa có bỏ cuộc đâu nhé ... cũng ráng cố gắng lẻo đẻo đi theo MT ra đến tận đường hoa .... Trời Thần ơi, người ở đâu ra mà đông thế này hở Trời? Không thễ nào chen chân vào được các bác ơi! Năm nay mốt của VN diện trong dịp Tết là mặc áo dài cách tân bằng gấm cứng (gấm Thượng Hải), may tà cao dài quá đầu gối tí ti, bên dưới mặc quần hơi bó và trên đầu lại vấn cái mấn cùng màu, cùng vải với áo (cái khăn tròn tròn làm sẳn và chỉ cần lồng vào trong tóc). Trời ạ, cả một cái đường hoa gần 80% đàn bà, con gái, con nít, trẻ già, lớn bé gì cũng mặc cái áo dài mốt này với đủ màu sắc các bác ạ. Nhìn vào thấy choáng cả mắt và ngộp thở vì người đâu đông quá là đông và ồn ào vô kể.

Những tấm hình dưới đây N chụp ở Ban Mê Thuột nha, N post lên đây chỉ để cho các bác nhìn xem mode áo dài của VN mặc Tết năm 2017 vừa qua mà thôi.

 

 

 

Ba cái hình trên là mode áo dài mặc Tết của Xuân Đinh Dậu 2017 đấy. N đi đến tỉnh nào cũng thấy các bà các cô diện mode này để chụp hình Xuân tại các chùa,

tại park, tại các hội hoa Xuân. Bật mí với các bác là N cũng có xí xọn may 2 bộ, một bộ màu vàng và một bộ màu cánh sen, cũng có cả mấn đội đầu nửa. Nhưng khi diện bộ đóng khăn, áo lên xong .... nhìn mình trong gương N thấy mình trông cứ như là ..... Bà Đồng Bóng !!!!! Mà chắc là có giống thật vì khi đóng bộ chụp hình text về cho ông Xã xem thì ổng phán ngay một câu là .... giống bà Đồng! Thế là lập tức cởi ngay ra cất biến đi chứ không dám đóng bộ nửa. Cả năm nay N chưa hề dám nhìn lại. Cũng may là công, vải ở bên đó rẽ chứ nếu mà mắc thì chắc là tiếc đứt ruột.

Bây giờ nói lại chuyện N đã bò ra được tới đường hoa nè. Các bác cứ tưởng tượng ra hình ảnh có 1 bà quần áo lếch thếch, mặt mũi đầy mồ hôi mồ kê, đứng sửng ở đầu đường nhìn vào trong khu đường hoa và đang sửa soạn muốn thối lui quay trở ra thì chính là cô Lam đấy. Ôi, những hình ảnh bóng bẩy đẹp như mơ luân lưu trên email, những đoạn video trong YouTube trông đường hoa đẹp đẽ huy hoàng lắm chứ đâu có cái cảnh bát nháo bát nhào như thế này đâu. Giời ơi, người ta vào trong này đông lắm, con nít người lớn ai cũng diện quần, diện áo đủ màu sắc đứng ẹo qua ẹo lại pose tới pose lui để chụp hình đủ mọi chỗ mọi nơi, cũng có người bị đứng chờ hoài mà không chụp được cái hình nào vì nhìn đâu cũng bị vướng người, cũng phải chờ rất lâu mới đến phiên mình được chạy vào chỗ có cảnh đẹp để chụp một tấm. Nhìn người không cũng thấy phát khiếp, đã thấy thở không ra hơi rồi, bây giờ mình mà cố đấm ăn xôi để xông vào trong đó thì chen vào chỗ nào để đi cho lọt đây? N chán quá quay trở ra, định gọi Taxi trở về khách sạn vì không thễ đi bộ được nửa thì MT nhất định lôi vào để chụp một cái hình kỷ niệm cho hai đứa. Chiều bạn, N cũng cố len vào nhưng sau cùng N chẳng chụp được cái hình nào cho ra hồn vì chụp cái nào cũng bị dính vào người khác, rốt cuộc lại N và MT không có được 1 tấm hình kỷ niệm nào tại cái đường hoa này, đúng ra là có chụp đấy nhưng đã deleted hết rồi. Vì người quá đông mà không gian thì lại chật hẹp cho nên cảnh tượng trông rất là bát nháo, bạn sẽ không nhìn thấy được hết cái cảnh đẹp của đường hoa giống như mình đã được xem trong hình, hoặc trong video mà người ta đã gửi ra và luân lưu trên mạng đâu. Nói tóm lại, đứng ở trong đó thì chỉ có "coi người" mà thôi. Thảo hèn mà 1 bác tài Taxi đã bảo N "cô mà muốn chụp hình với đường hoa cho đẹp thì chịu khó dậy sớm chạy ra đây từ lúc 5, 6 giờ sáng thì hoạ may mới có

được hình đẹp với đường hoa nha"! Tổng cộng lại N ở trong cái đường hoa này ngày hôm nay đúng có 10 phút thì chạy ra luôn các bác ạ. Gớm, mong mỏi mãi từ bên Mỹ về để được xem đường hoa cho tận mắt chứ không phải chỉ xem trên clip hay trên hình ảnh thì .... hm, đã được xem rồi đấy, thôi thì từ giờ trở đi không được ước ao nửa nhé. Ôi giời! về đến khách sạn nằm cả buổi mới tỉnh lại người.

Sáng thứ sáu ngày 27 tháng 1 năm 2017 nhằm 30 Tết, N và MT lại sửa soạn đi thử ra Vườn Tao Đàn (củ) để xem Hội Hoa Xuân đã mở cửa cho du khách vào xem từ mấy hôm nay rồi. Vào dịp Tết của mấy năm về trước, ở bên Mỹ năm nào N cũng có nhận được email từ bạn bè gửi cho xem hội hoa xuân tại vườn Tao Đàn, thấy có chưng bày nhiều cây cảnh to lớn do những bàn tay khéo léo của các Nghệ Nhân trồng tỉa, nhìn xem rất đẹp và rất nhiều công phu. Bonsai cũng có, mà ghép bằng trái cây cũng có và hoa hoét chưng bày trong hội hoa thấy cũng rất đẹp. Năm nay sẳn có mặt ở đây, N cũng muốn đến xem cho biết thực hư như thế nào, tuy nhiên hôm qua đã bị tẻn tò về đường hoa rồi vì cái tội quá tin tưởng vào những hình ảnh trên Internet, nên hôm nay có đi xem Hội Hoa Xuân thì đi nhưng N không có đặt nhiều kỳ vọng rằng nó sẽ đẹp và thật giống như trên hình của email hay clips mà mình đã xem nửa đâu.

Đã có kinh nghiệm bị nóng nghẹt thở và tắm bằng mồ hôi vào ngày hôm qua rồi nên N giao hẹn với MT rằng sẽ không đi bộ nửa mà sẽ đi bằng Taxi để còn có đủ sức khi dạo chơi lâu trong Hội Hoa Xuân này.

Đây là cái hình N đã chụp được ngay từ ngoài cổng của Hội Hoa Xuân tại Vườn Tao Đàn đây

 

Nếu N nhớ không lầm thì cái Vườn Tao Đàn này hồi xưa mình thường gọi là Vườn Bờ Rô thì phải, và N cũng nhớ là nó không có được to lớn, nhiều đất và quang đãng như bây giờ đâu. Nói chuyện với bác tài Taxi thì ông cho biết là chính quyền thành phố có cắt tỉa bớt cây trong vườn, làm đường và chia cắt thêm đất cho vườn Tao Đàn hiện nay nên vườn mới được rộng lớn, quang đãng như bây giờ. Bước vào trong cái Hội Hoa Xuân này thì N cảm thấy không có bị ngộp thở như ở cái Đường Hoa Nguyễn Huệ ngày hôm qua, vì vườn rất rộng lớn và khoảng khoát. Vào cổng thì phải mua ticket chứ không có free như ở Đường Hoa, nhưng cũng thấy người vào xem rất đông vì nhân thễ Tết hội Hoa có trang trí nhiều cảnh đẹp trong vườn, nên ai cũng muốn đem cả gia đình vào xem hội hoa và chụp hình kỷ niệm trong năm mới. Còn cây cảnh, hòn non bộ, bonsai, thú ghép bằng trái cây thì thấy cũng có trưng bày đấy, tuy nhiên vì diện tích vườn

Tao Đàn quá rộng lớn cho nên những thứ trưng bày trong Hội Hoa Xuân bị chia rải rác ra, làm cho mình có cảm tưởng là không gian hơi bị loảng, cũng như có cảm tưởng là cảnh trí đồ vật chưng bày có vẻ như không được nhiều lắm, nhìn không có rầm rộ tưng bừng như là 1 Hội Chợ Hoa. Ngoài những Hoa, Cây Cảnh, Hòn Non Bộ, Bonsai, Thú ghép bằng trái cây ra thì rãi rác trong khu Hội Chợ Hoa còn có thêm những gian hàng bán đủ mọi thứ thượng vàng hạ cám .... cái gì cũng có như ở một cái .... chợ trời. N và MT đi vòng vòng một hồi thì cũng chán vì thấy không có gì đặc biệt và thu hút lắm cho nên lại leo lên Taxi quay về khách sạn. Cảnh trí, hoa hoét thì cũng không có nhiều nên chỉ chụp được vài cái hình mà thôi. Đường đi từ Vườn Tao Đàn đến khách sạn cũng không xa lắm, nếu như N không năn nỉ được di chuyển bằng Taxi cho đỡ mệt thì MT quyết chí ..... đi bộ đấy.

Hình chụp ngay khi vừa vào cổng Hội Hoa Xuân (con đường chính).

Trong vườn rãi rác có những chậu Hoa Mai ra rất nhiều hoa màu vàng rực rỡ.

Đây là những cảnh họ trang trí trong vườn ở con đường chính của Hội Hoa Xuân.

Trong hình xem thấy nhiều hoa như thế này, nhưng họ không trồng xuống đất đâu .... tất cả hoa đều trồng trong những chậu nhỏ xếp liền vào nhau cho dễ di dời, có chậu hoa nào bị héo, bị hư thì họ thay ngay chậu hoa mới cũng dễ dàng.

Các bác, kể đến đây là hết chuyện đi xem Hội Hoa Xuân hay Đường Hoa Nguyễn Huệ mà mấy năm trước mình đã được xem những hình ảnh thường luân lưu trên Internet hoặc email mà bạn bè hay chuyển cho nhau xem để biết tin tức về Tết bên nhà rồi nha.

Cảm tưởng của N bây giờ như thế nào sau khi được đi xem tận mắt ha? Hm, giờ thì N hết còn thèm nhạt và mơ màng ước ao về ngay đúng dịp Tết để hưởng 1 cái Tết Truyền Thống tưng bừng hoa lá ở bên nhà rồi ạ. Lạ một cái là lúc bấy giờ

đang ở VN để được hưởng ngày Tết Truyền Thống mà mình thường mơ ước thì bỗng nhiên lại nhớ da diết đến những ngày Tết .... ở bên Mỹ ..... có chồng, có các con, các cháu, có anh chị em, bạn bè hiện đang sửa soạn đón Tết mà .... không có mình !!! Ôi, tâm lý con người sao mà phức tạp thế nhỉ?

Hôm nay là 30 Tết, đêm nay sẽ là đêm Giao Thừa. Hôm nay N sẽ trở về nhà để họp mặt gia đình, đoàn tụ với tất cả gia đình các em, các cháu để cùng nhau cúng ông bà đêm 30 Tết như những ngày xa xưa củ trước đây. Từ vườn Tao Đàn về khách sạn nghỉ ngơi một chút thì N và MT sửa soạn về nhà Nguyệt. Sau đó, tất cả mọi người sẽ đến hội họp tại nhà 1 cậu em trai (trưởng nam trong nhà). Rồi, qua ngày mồng 1 Tết thì sẽ tụ họp tại nhà cậu em thứ hai để ăn uống, chuyện trò và chụp hình đoàn tụ gia đình. N kể lể dài giòng như vậy là để xem tất cả những diễn tiến trong 3 ngày Tết mà N được hưởng tại VN nó có cho N tìm lại được những cảm xúc giống như những ngày xưa củ hay không .... Hm, hoàn toàn là không các bạn ơi, tất cả mọi thứ đều khác hết .... N cũng không biết và không hiểu tại sao nửa. Bây giờ thì mình mới ngộ ra rằng .... những gì mình đang có và đang hưởng được trong hiện tại thì hãy cứ nên vui hưởng và trân trọng nó đi, vì đã biết rằng sẽ không ai có thễ quay trở lại được với những hoài niệm, với những cảm xúc của những ngày xưa củ được đâu, vì "chẳng ai có thễ tắm được hai lần trên một dòng sông". Vậy thôi, thay vì cứ hoài niệm về dĩ vãng, hay vọng về tương lai xa vời thì trước hết hãy cứ vui hưởng và trân trọng những gì mình đang có với ngày hôm nay vậy.

Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2017 (nhằm mồng 4 Tết). Hôm nay N có hẹn với Hồng Vân để gặp mặt. Lần đầu gặp HV khi cô qua Mỹ ghé Houston thăm KP và cô có ghé đến tận nhà thăm N. Đây là lần thứ hai N được hội ngộ HV bằng người thật chứ không phải là .... ảo qua GNST. Đúng 9:30 sáng, HV đến khách sạn tìm N. Cả hai chị em gặp nhau rồi đều không biết đi đâu vì HV ..... hiền lắm, ở Saigon mà không biết chỗ nào đi chơi cả. Cuối cùng 2 chị em đồng ý dẫn nhau ra .... Đường Hoa Nguyễn Huệ. Lại đi đường Hoa các bác ạ, nhưng chỉ ở đó thì mới có không khí Tết, mới có cảnh tượng trưng cho Tết để 2 chị em .... làm điệu chụp hình để còn khoe với GNST chứ. Lấy kinh nghiệm hôm trước, hôm nay N mặc áo thật ..... mỏng manh, hở tay, hở chân, đội nón đàng hoàng cho đở nắng, đở nóng. Hai chị em đi bộ ra đến Đường Hoa thì thấy tuy có đỡ đông hơn hôm trong Tết, nhưng cũng vẫn còn rất đông người. Hai chị em chụp ảnh cho nhau và thỉnh thoảng selfie cho có đủ hình, đủ cảnh. Đại khái thì hình cũng bị dính vào rất nhiều người chung quanh nhưng cũng còn có được vài tấm để khoe với các bạn đây:

Cảnh tượng trưng cho năm Đinh Dậu 2017 tại Đường Hoa Nguyễn Huệ. Tấm này N phải chờ lâu lắm mới tương đối được "clear" như thế này đấy.

Hình này, HV cũng phải xếp hàng chờ lâu lắm mới xí được 1 chỗ chạy vào chụp vội 1 tấm, và N còn ăn gian là chụp đứng (vertical) để không bị vướng người 2 bên vào trong hình đó.

Tấm này cũng phải ăn gian crop hoa và người cận cảnh để không lọt ai vào trong ảnh của mình. Các bác có thấy cả mặt mũi, cổ, ngực của N đang bị đẫm mồ hôi không? Đội mũ cho nên không nhìn thấy tóc ướt hết đấy. Đang đau khỗ mà vẫn phải cười toe khi thấy máy ảnh giơ lên đấy.

Chụp rất nhiều nhưng phải deleted gần hết vì hình mình bị dính nhiều người vào nhìn xấu lắm. Đấy, hai chị em chỉ chụp được từng ấy cái hình ở Đường Hoa để khoe với các bạn thôi đấy. Enjoy the pictures nha.

Sau khi rời khỏi Đường Hoa thì hai chị em vào uống cafe tại Trung Nguyên Legend. Rồi cả hai cùng đi taxi về thăm nhà HV và ở đến 2:30 chiều thì N mới chia tay bạn.

Ngày thứ sáu, 24 tháng 2 năm 2017 - Hôm nay cả 3 chị em GNST được dịp hội ngộ với nhau tại Saigon. Sáng nay, KP và anh TĐK hẹn với N và HV gặp nhau tại sân trước của Vương Cung Thánh Đường (Nhà Thờ Đức Bà). Hôm nay anh Khôi là thiểu số nên phải làm "đầu tầu". Anh Khôi đãi 3 bà uống cafe tại 1 tiệm nằm kế bên Bưu Điện Saigon, sau đó 3 bà xí xọn đòi chụp ảnh kỷ niệm cuộc hội ngộ ngay tại Saigon vì đâu biết đến khi nào mới lại có dịp được như thế này nữa.

Hình anh Khôi chụp cho 3 chị em, N xin khoe với GNST đây nè:

Xong xuôi anh lại dẫn cho đi ăn trưa tại Quán Cơm Niêu mà anh và KP đã ăn qua.

Cơm nấu trong niêu đất, trước khi ăn thì đập bễ cái niêu lấy ra cơm cháy dòn tan ăn với Canh chua, Cá kho tộ, Đậu rán và hình như là Hoa bí xào tỏi phải không HV và KP?

Sau đó chưa hết lưu luyến, lại đi taxi về nhà HV ..... ăn chơi tiếp.

Hình chụp tại phòng khách nhà HV nè

 

Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, rồi thì cũng phải đến lúc chia tay ..... Những kỷ niệm trên đây .... như N đã nói .... những gì mình đang có và đang hưởng được trong hiện tại thì hãy cứ nên vui hưởng và trân trọng nó để sau này sẽ không tiếc nuối, vì không ai có thễ quay trở lại được với những hoài niệm củ, hay tìm lại được chính xác những cảm xúc mà mình đã có từ những ngày xa xưa củ được đâu ..... sau này nếu lại được hội ngộ thêm lần nửa hay thêm nhiều lần nửa thì mỗi một hoài niệm và cảm xúc đều sẽ không có lần nào giống như lần nào cả đâu ......

 

Hình 3 chị em chụp trước nhà HV tại thành phố Saigon trước khi mọi người chia tay nhau.

Houston - viết xong ngày February 04-2018 @ 10:00 pm

*** NAM MAI ***

 

 Ảnh bìa Facebook chúc Tết, năm mới 2016

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %13 %957 %2018 %16:%02
back to top