Mùa vàng hương quýt

Mùa vàng hương quýt

Có một bài thơ rất… tự tình về Đồng Tháp, khắc họa gần như đầy đủ về con người và thiên nhiên xứ này, rằng: 

Nhãn Châu Thành ngọt hương đồng
Nem Lai Vung với quýt hồng, quà quê.
Gởi em chút nghĩa đem về
Dẫu tình lỡ chữ phu thê đá vàng.
Bên phà Cao Lãnh trông sang
Nghe Tiền Giang vẳng mênh mang điệu hò.

(Trích: Biết Em Còn Nhớ Nha Mân. Tác giả: Ngô Chí Trung)

Lai Vung từ lâu đã trở thành điểm du lịch vườn nổi tiếng của Đồng Tháp với những vườn quýt hồng trĩu quả, vàn ươm. Một ngày Chủ nhật bơi xuồng đi dưới những rừng quýt, đùa giỡn, làm duyên với quả ngọt thật tuyệt vời!

Một chùm ảnh khác vể quýt hồng Lai Vung của anh Võ Ngọc Diệp!

 Lai Vung (tên cũ quận Đức Thành thuộc tỉnh Sa Đéc) hiện nay là một huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp. Nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, Lai Vung được biết đến như một “vương quốc quýt hồng”. Với mạng lưới giao thông thủy bộ đều thuận lợi, “vương quốc quýt hồng” đang trở thành điểm đến hấp dẫn của Đồng Tháp.

Hiện Lai Vung có hơn 200 hộ nông dân tham gia “vườn kiểu mẫu” với tổng diện tích cả trăm ha (trong tổng số hơn 1000 ha), tất cả đều ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, năm nào cũng cho trái sai oằn, ngọt lịm! Hãy một lần lạc lối Lai Vung để trải nghiệm một vương quốc đầy màu sắc!

Vietnamtimes xin giới thiệu chùm ảnh “Lạc lối Lai Vung” của anh Võ Ngọc Diệp

      

      

  Không biết tự bao giờ, chiếc áo bà ba đã trở thành biểu tượng, tâm hồn của quê hương Nam bộ. Không biết tự bao giờ nhắc đến áo bà ba người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp thuần hậu, mộc mạc, dịu dàng của người phụ nữ miền sông nước!

Áo bà ba, nón lá, khăn rằn cùng hương quýt qua góc ảnh của anh Võ Ngọc Diệp gợi lên một cảm xúc nhẹ nhàng nhưng sâu lắng!

 

     

Võ Ngọc Diệp

Bích Hòa ST

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %09 %775 %2018 %13:%07
back to top