NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH TẠI COLORADO NĂM 2017#3

NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI SĂN ẢNH

TẠI COLORADO NĂM 2017#3

 *** Nam Mai ***

September 20 to September 27-2017

Thứ ba ngày 25 tháng 9: Day #6

Colorado Springs là một thành phố thuộc tiểu bang Colorado, nổi tiếng với cảnh quan núi lửa và phong cảnh núi non hùng vĩ, một khu nghỉ mát nổi tiếng cả vào mùa hè lẫn mùa đông, nằm trên sườn phía đông của dãy núi Rocky Mountains ở chân Pikes Peak (14,110 feet). Khu vực xung quanh có nhiều điểm tham quan tự nhiên, bao gồm Garden of the Gods, North Cheyenne Cañon Park, Manitou Cliff Dwellings .... cũng như là nơi có nhiều bảo tàng lịch sử và những điểm tham quan nổi tiếng.

Ngày hôm nay 9/25 chúng tôi đã ghé thăm Bảo tàng Manitou Cliff Dwellings nằm trên đường 24.

Sau đó chúng tôi đi thăm Seven Falls (7 con suối). Gọi là 7 con suối vì nước từ trên đổ xuống giữa bức tường hẻm núi dốc đứng qua 7 bậc khác nhau, nước chảy không mạnh và cũng không nhiều. Tận cùng nước chảy vào một cái hồ, nước bắn tung toé, mát rượi. Chiều cao của 7 thác nước là 181 feet (55,17 m), muốn đi lên trên đỉnh thác để ngắm cảnh thì dùng thang chân với 224 bậc hay có thễ dùng thang máy.

Đường đi từ ngoài cổng vào trong 7 thác nước

Rời Seven Falls chúng tôi đến thăm Garden of the Gods (khu vườn của Thượng Đế). Địa điểm khu vườn tọa lạc về phía tây bắc của Colorado Springs, rộng 3.300 acres (1.300 ha). Khu vườn này đã được công nhận là danh lam thắng cảnh tự nhiên của quốc gia vào năm 1971, thuộc sở hữu của thành phố Colorado Springs. Đây là một công viên thiên nhiên với nhiều hình thù kỳ lạ của những tảng đá sa thạch đỏ và những cây bách cổ đại. Bên ngoài nhìn vào, du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 300 khối đá sa thạch, núi non toàn một màu đỏ hung, cái nhọn hoắt, cái chạy dài đủ hình thể khác nhau trông giống hòn non bộ do con người sáng tạo ra, với màu sắc rực rỡ giữa một vùng rừng núi xanh ngắt. Điểm nổi bật là các thành tạo đá sa thạch đỏ có tuổi thọ khoảng 300 triệu năm, khu vườn được tạo ra trong quá trình biến động địa chất dọc theo một đường đứt gãy tự nhiên hàng triệu năm trước. Trong công viên có nhiều hoạt động thú vị như đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi và những con đường mòn cưỡi ngựa để vượt qua nhiều khung cảnh tuyệt đẹp. Leo núi cũng được phép, nhưng yêu cầu phải ghi tên trước. Công viên nhìn đẹp nhất vào những lúc có ánh sáng của buổi sáng sớm hoặc vào lúc hoàng hôn.

Những hình ảnh chụp được tại Garden of the Gods

Sau đó thì chúng tôi tìm đến khu Việt Nam, trước là để ăn trưa cho vừa miệng, sau là để xem cộng đồng người Việt của mình sinh sống ra sao cho biết

Sau buổi ăn trưa hôm nay thì chúng tôi sẽ phải chở cô Út Phương Tuyền ra phi trường để cô bay trở về Houston. Vì công việc không thu xếp được nhiều ngày nên cô đành luyến tiếc chia tay sớm với mọi người tại đây, trong khi nhóm anh chị em còn lại sẽ tiếp tục đi thêm 2 ngày nửa mới về. Tối hôm nay đoàn chúng tôi sẽ nghỉ đêm tại Discovery Lodge ở thành phố Ester Park.

 

Hết bài số #3 (còn tiếp)

Nam Mai

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %21 %788 %2020 %12:%11
back to top