Những cây thông Noel đẹp nhất trong năm 2013

Những cây thông Noel đẹp nhất trong năm 2013

Các cây thông được trang trí bằng những vật liệu đặc biệt làm tăng vẻ đẹp và độc đáo trong mùa lễ Giáng Sinh.

Cây thông Noel cao nhất của châu Á được đặt ở Malaysia không chỉ thu hút bởi chiều cao nhưng có sự đặc biệt riêng của nó. Cây thông này là tác phẩm của hơn 4.000 mảnh ghép Lego được xếp cao 9m.

 Cây thông này cao tới 25 m, cao nhất tại khu vực Balkan. Bộ khung của cây này được chế tạo bằng kim loại và bao phủ bởi cành cây linh sam.

 Ngày 9/12/2013, cây thông chào mừng Giáng sinh ở New York, Mỹ đã được thắp sáng. Buổi lễ ra mắt cây thông cao 23 m này đã có sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Mary J. Blige, Jewel, Mariah Carey, Goo Goo Dolls và Leona Lewis. Cây thông này có trọng lượng lên tới 12 tấn, được trang trí với 45.000 đèn led và trên đỉnh được gắn một ngôi sao pha lê Swarovski rộng tới 3 m.

Với chiều cao 20m, cây thông Noel được dựng Galeries Lafayette, một trung tâm mua sắm danh tiếng ở Paris (Pháp), là cây thông trong nhà cao nhất . Cây thông năm nay được trang trí bởi hãng đồng hồ danh tiếng của Thụy Sĩ Swatch, với họa tiết hoa mùa xuân và nhà rực rỡ, càng nổi bật dưới mái vòm tuyệt đẹp của khu thương mại Galeries Lafayette. 

"Cây thông nổi" đã trở thành thương hiệu của Brazil khi năm ngoái nó đã chính thức có tên trong sách kỷ lục Guinness là cây thông nổi lớn nhất thế giới. Cây thông được đặt ở hồ Rodrigo de Freitas, với chiều cao 85 m. Để trang trí, người ta phải mất 3.100.000 bóng đèn nhấp nháy để mô phỏng những thay đổi giữa bốn mùa .

Cây thông Noel này được đặt gần Nhà Trắng và được thắp sáng bởi tổng thống Mỹ. Đây là truyền thống thường niên của người dân Washington kể từ năm 1964. 

Cây thông ở Brandenburger Gate. Kể từ khi Bức tường Berlin sụp đổ, mỗi năm Nauy đều tặng cho thủ đô Berlin của Đức một cây thông Noel biểu tượng cho hòa bình và tình đoàn kết giữa các dân tộc. Đây cũng được xem là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách nhất với những ánh đèn trang trí sáng lấp lánh về đêm. Nó có độ cao ngang ngửa với cánh cổng. 


Cây Giáng sinh khách sạn Ritz-Carlton ở Charlotte, bang North Carolina, (Mỹ) là một cây thông đặc biệt vì có thể ăn được. Nó được làm từ 8.000 bánh hạnh nhân đầy màu sắc. Sử dụng 10.008 lòng trắng trứng, 110 ly đường và 57 chén hạnh nhân, các đầu bếp khách sạn đã phải mất 58 giờ để tạo ra "cây thông" đặc biệt này.


Cây thông Noel được trang trí thêm những chiếc dù xinh đẹp bởi thương hiệu sang trọng Fulton. Đây cũng là một trong những cây thông được trang trí độc đáo nhất trong mùa Giáng sinh năm nay.

 

 

Cây thông Opera. Được trang trí với trang phục opera, váy ren và hàng trăm các hạt cườm kết lại, cây Giáng sinh tại Grand Hôtel de Bordeaux & Spa là kết quả của một sự hợp tác với nhà hát Opera Quốc gia.

Cây thông Fendi.  Đây là môt sáng tạo của hãng thời trang nổi tiếng của Ý Fendi. Cây thông Giáng sinh này được đặt ở Rome Hotel de Russie, người ta treo lên nó hàng trăm tấm mica thương hiệu túi xách Fendi.

 

Cây thông Noel ở Ealing Town Hall, London lại gây ấn tượng với khách du lịch khi được làm từ 900 chai nhựa được thu nhặt bởi các em học sinh. Cây thông Noel này mang thông điệp vô cùng ý nghĩa, nhắc nhở về một Noel tiết kiệm, chống lãng phí.

Kim Quy sưu tầm

back to top