Những món ăn truyền thống tuyệt ngon trong lễ Phục sinh

 

 

Những món ăn truyền thống tuyệt ngon trong lễ Phục sinh

Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của tín đồ theo đạo Kitô, được tổ chức nhằm tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh.

Lễ Phục Sinh không có một thời gian xác định cụ thể, thường là một ngày Chủ nhật bất kỳ trong khoảng 22/3 đến 25/4. Năm nay, lễ Phục sinh rơi vào ngày 5/4. Vào ngày này, những tín đồ đạo Kitô thường tặng nhau những món quà hình quả trứng, hay hình con thỏ, và thưởng thức những món ăn truyền thống cùng với gia đình. 

Mexico: Bữa ăn truyền thống trong Lễ Phục Sinh của người Mexico là Capirotada. Một loại bánh ngọt có chứa pho mát, nho khô và được phủ một lớp siro đường

Ecuador: Fanesca là món soup truyền thống của người Ecuador trong Lễ Phục Sinh. Món ăn này bao gồm sữa, trứng, ngũ cốc và cá tuyết ướp muối. Fanesca thưởng được ăn kèm với chuối chiên.

Jamaica: Món ăn chính trong Lễ Phục Sinh là bánh pho mát nho.

Anh: Những chiếc bánh nhỏ có rắc nhiều loại hoa quả khô, trên mặt bánh được vạch làm tư để tượng trưng cho chiếc Thánh giá. Đây là món bánh tráng miệng đặc trưng ở Anh trong Lễ Phục Sinh.

 Advocaat là một loại rượu truyền thống ở Hà Lan và thường được uống vào lễ Phục sinh.

Hy Lạp: Koulourakia là loại bánh ngọt bơ nhỏ, có hình dạng giống như một con rắn. Là món ăn truyền thống ở Hy Lạp. Món này thường được ăn vào thứ bảy của Tuần Thánh

Các nước Tây Á và Trung Á: Món ăn truyền thống trong Lễ Phục Sinh là bánh mì Tsoureki đi kèm với trứng nhuộm đỏ

Đông Âu: Ở Sebria, Belarus, Ukraine, Georgia và Nga người ta sẽ làm loại bánh mì ngọt đặc biệt có hình tròn (gọi là bánh Phục Sinh) và được bày bán ở hầu hết các hiệu bánh mì trong dịp Lễ Phục Sinh. Ngoài ra người ta còn làm bánh Paskha - một loại bánh làm bằng hỗn hợp sữa, đường, nho khô và bơ.

Phần Lan: Lễ Phục Sinh ở Phần Lan thường được đánh dấu bằng cách ăn Mammi - một loại bánh mì mềm có vị cam cùng với sữa và kem.

Argentina và Uruguay: Torta pascualina là một loại bánh nướng được làm từ rau bina, pho mát và trứng. Đây là món ăn truyền thống được yêu thích ở Argentina và Uruguay.

Mỹ: Món ăn không bao giờ vắng mặt trên bàn ăn của người Mỹ trong Lễ Phục Sinh đó chính là Jambon. Món này được ăn kèm với dứa và quả anh đào.

Slovenia và Ba Lan: Món ăn đặc trưng của nước này là "tác phẩm điêu khắc" hình chú cừu được làm từ bơ với một chiếc nơ quanh cổ.

 

Hồng Vân sưu tầm

 

 

back to top