Món Ăn Ngon Mùa Giáng Sinh

Ảnh Đẹp Món Ăn Ngon Mùa Giáng Sinh

Ảnh Đẹp Món Ăn Ngon Mùa Giáng Sinh

Gà tây quay, thịt heo muối, bánh pudding, bánh quy gừng, kẹo gậy bạc hà…là những món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh khắp thế giới.

anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-10Thịt lợn muối bắt nguồn từ Na uy, với nguyên liệu chính là thịt heo rừng. Miếng thịt dai dai, bùi bùi, thơm mùi khói, đậm đà vị muối với phần da chay cháy béo ngậy làm mê hoặc bao người, đặc biệt trong tiết trời mùa Giáng sinh lạnh giá.anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-14Gà Tây quay từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu vào ngày lễ Giáng sinh. Người ta thường nhồi vào bụng gà các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín. Món này dùng kèm với các loại nước sốt có hương vị đặc trưng.anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-6Ngày nay, gà tây không chỉ được ưa chuộng ở Anh mà đã trở thành “món ăn quốc tế” mỗi dịp Noel về.anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-24Bánh khúc cây là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh. Chiếc bánh này xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 19. Đây thực ra là bánh bông lan xốp có nhân mứt hoặc kem, trên phủ lớp kem bơ pha chocolate để tạo màu nâu của vỏ cây.anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-25Bánh lấy cảm hứng từ khúc gỗ Yule, đó là khúc cây lớn nhất được chọn để đốt trong lò sưởi đêm Giáng sinh nhằm mang lại sự thịnh vượng và xua tan xui xẻo, cho một năm mới hanh thông.  anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-23Bữa tiệc Giáng Sinh sẽ không đủ vị nếu thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Trước kia, bánh được làm từ rượu vang, thịt bê thái nhỏ, thảo dược, rau củ, trái cây khô và gia vị. Ngày nay các loại rau củ dần được thay thế để đem lại hương vị phong phú hơn. christmas pudding with custardĐiểm đặc biệt ở chiếc bánh này là trong quá trình chế biến, người ta sẽ cho vào đó vài hạt đậu hay một đồng xu. Họ tin rằng ai ăn phải phần bánh có “vật thể lạ” ấy sẽ gặp may mắn cả năm. anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-21Bánh quy gừng. Cũng giống như bánh khúc cây, bánh quy gừng hay còn gọi là gingerbread là món ăn ít khi vắng mặt trong dịp lễ Giáng sinh. anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-20Bánh quy gừng xuất hiện từ thế kỷ 13, được làm từ những mẩu bánh mì đun sôi trong mật ong cùng với gừng và các gia vị khác. Về sau, những người làm bánh thời hiện đại đã thay mật ong bằng mật đường.anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-16Ngày nay bánh quy gừng ngày càng có nhiều hình dáng khác nhau, vị ngọt dịu và cay nồng của món bánh này mang lại cảm giác ấm áp khi mùa đông đến.

anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-19

anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-7Những chiếc kẹo gậy bạc hà xuất hiện rất nhiều trong lễ Giáng sinh. Cách đây rất lâu, que kẹo được vuốt thẳng và chỉ có màu trắng.

anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-26Ngày nay, người ta đã làm thêm vằn đỏ với vị bạc hà vào những chiếc kẹo và bẻ cây kẹo thành hình chiếc gậy trông bắt mắt hơn. anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-17  anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-15  anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-13 anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-12 anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-11  anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-9 anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-8    anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-4 anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-3  anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-1anh-dep-mon-an-ngon-giang-sinh-2

 Tê Hát st
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %23 %961 %2015 %17:%12
back to top