Hãy tin tưởng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Hãy tin tưởng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Tôi vốn là một người ngoại giáo , đã trở về với Chúa được hơn 8 năm nay là nhờ hồng ân của Đức Mẹ Maria. Ngày ấy, thằng con trai duy nhất của tôi bị ung thư máu và xuất huyết não nặng, nằm bệnh viện hơn một tháng mà bệnh không thuyên giảm, tình hình ngày một xấu đi. Và cuối cùng các bác sĩ đành bó tay cho về.Lòng tôi quặn đau, ruột gan tơi bời, tôi chết lặng mang con ra xe mà không cầm được nước mắt. Ngồi trên xe tôi bỗng để ý trước mặt tôi; một tấm ảnh Đức Mẹ của người Công Giáo, dán trên cửa kính xe với dòng chữ bên dưới tấm ảnh đập vào mắt tôi thật rõ: “Hãy tin tưởng vào Mẹ Maria với một lòng cậy trông, đặt hết tin tưởng vào Mẹ.Tôi thưa với Đức Mẹ:“Thưa Bà, con là người ngoại đạo, con xin bà cứu chữa con của con. Con chỉ có một đứa con trai duy nhất, con con bị bệnh nặng, các bác sĩ đã chê và cho về, con biết chỉ có Bà mới cứu được con con khỏi tay tử thần. Bà ơi,con đặt hết lòng tin tưởng vào Bà, con van xin Bà cứu chữa con của con.” 


Lòng tôi thì hết sức van vái, trong khi miệng tôi lẩm nhẩm kêu nài, vừa cầu xin tôi vừa nhìn lên bức ảnh với những dòng nước mắt chảy dài. Con tôi nằm trên tay, thằng bé chưa đầy mười tuổi đầu, mặt xanh nhợt, người mềm như sợi bún, nằm im như một xác chết vô hồn. Nhìn con rồi nhìn người đàn bà bế đứa trẻ trong bức ảnh, tôi nhủ thầm: “Bà ơi ! Bà đã từng làm Mẹ, Bà cũng có con, Bà thấu rõ nỗi đau khổ của người mẹ đang cay đắng khổ sở thế nào khi mất đứa con! Xin Bà lấy lòng từ bi thân mẫu cứu sống con tôi. Tôi xin hứa với Bà nếu con tôi sống, gia đình tôi sẽ xin theo Đạo. Và dù chỉ có một đứa con trai duy nhất , tôi cũng xin dâng nó cho các Ngài , để suốt đời nó được phụng sự các Ngài …”
Xe chạy đường dài , mệt mỏi với những đêm thức nuôi con bệnh, tôi mệt mỏi thiếp đi khi lòng trí vẫn mơ màng cầu xin ơn cứu tử .. . Đang thiu - thiu ngủ mê ngủ mệt, tôi nghe tiếng động trở mình của con tôi, mở mắt ra, tôi thấy tay chân cháu quờ quạng như muốn nói điều gì, mắt nó mở to nhìn tôi thật lâu, rồi tự dưng nó nhoẻn miệng cười.Trời ơi ! Thế này là thế nào? Tôi muốn hét lên:Con tôi tỉnh rồi!Ôi tôi mừng quá ! Tôi sung sướng quá …

Tôi lặng người líu lưỡi gọi ba nó ngồi trên băng trước. Vội vàng, anh lao người xuống quì cạnh con, gục đầu trên thằng bé, cảm động đến tràn trề nước mắt… Thì ra anh cũng nhìn thấy tấm ảnh và cũng đã có những lời cầu xin tha thiết với Đức Mẹ như tôi. Nhìn con nằm im, gương mặt thoải mái dễ chịu, không tỏ vẻ đau đớn như những ngày trước, tuy cháu còn mệt và chúng tôi hỏi gì cháu cũng chỉ mỉm cười mà không nói. Bác tài xế nghe sự tình cũng xúc động rơi nước mắt đến nỗi bác phải ngừng xe lại, và thầm thĩ cầu nguyện để cảm ơn Bà đã cứu sống con tôi…Sau đó một thời gian, tôi đưa cháu đi kiểm tra lại sức khỏe, qua siêu âm thử máu và làm các xét nghiệm, thì các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, vì không còn phát hiện ra mầm mống một chút gì của căn bệnh nan y này nữa. Họ bảo gia đình tôi: "Đây là một trường hợp hiếm có mà khoa học không thể giải thích được.

 Thưa các bạn,suốt từ ngày tôi trở lại đạo CôngGiáo đến giờ,tôi thấy mình luôn vui,sống có hy vọng, sống có ích, biết quan tâm giúp đỡ những người chung quanh, thay vì sống thờ-ơ chỉ biết có mình.Tôi cũng cùng sinh hoạt với các bà các chị trong hội đoàn của GiáoXứ.Ở lối xóm lại biết chia sẻ cho nhau niềm vui nỗi buồn,mỗi tuần cùng đến nhà nhau đọc kinh liên gia.Tôi thấy cuộc sống gia đình chúng tôi rất có ý nghĩa, không còn nhàm chán như trước.Trong gia đình vợ chồng con cái biết yêu thương kính trọng nhau,nhờ được học hỏi để biết cầu nguyện và suy gẫm Lời Chúa.Con trai tôi cũng biết vâng lời cha mẹ,chăm chỉ ngoan ngoãn học hành,lại thường xuyên sinh hoạt Giáo Lý trong Nhà Dòng của các cha Don Bosco.Và được sự đồng ý như lời hứa của tôi với ĐứcMẹ, cháu rất ước ao mong mỏi được dâng mình vào Nhà Chúa để lo việc phụng thờ Ngài.Vâng! LạyChúa, cuộc đời còn lại của con xin được là một bài ca cảm tạ hồng ân vì những ơn lành của Chúa và Mẹ đã ban cho gia đình con.

Tạ ơn Chúa.

Ánh Hoa sưu tầm

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %06 %667 %2014 %11:%04
back to top