Chiếc xe đạp đặc biệt nhất thế giới

Chiếc xe đạp đặc biệt nhất thế giới

Theo Jansen, nghệ sỹ người Hà Lan là tác giả của Strandbeest (Con quái thú bờ biển, trong tiếng Hà Lan thì strand=bờ biển, beest=quái vật). Strandbeest là một trong nhiều tác phẩm của Jansen về sự phối kết giữa nghệ thuật và kĩ thuật. Theo như ông nói, "Bức tường ngăn cản nghệ thuật và kỹ thuật chỉ tồn tại trong đầu chúng ta thôi".

Chiếc xe Strandbeest khá là khó đạp, nhưng ngưới lái sẽ có một cơ chân rất khỏe

sau vài chuyển du ngoạn quanh đất nước trên chiếc xe đạp này.

Jansen đã có những ý tưởng về Strandbeest từ những năm 1990. Được xây dựng từ những vật liệu đơn giản như ống nhựa PVC và gỗ, con Quái vật của ông có thể di chuyển mà không cần tới một động cơ, hoàn toàn là do kĩ thuật vật lý.

Theo Jansen cho biết: "Với tôi đây là một dạng "sinh vật sống" mới hoạt động chỉ nhờ sức gió. Mô hình của tôi gồm 2 bộ phận cánh buồm và những cái chân làm từ ống nhựa PVC. Khi có gió, cánh buồm sẽ bắt đầu chuyển động và nạp không khí vào trong những ống nhựa, giúp chúng di chuyển theo cơ chế dây chuyền".

Một chân của "con quái vật" này.

Cơ chế hoạt động của Strandbeest.

Sáng chế này của ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thiết kế mới. Như năm 2011, chúng ta có một chiếc xe đạp Strandbeest hoàn toàn.

Và giờ, "tiên tiến" hơn nữa, là chúng ta có một nửa cái xe đạp Strandbeest – một chiếc xe đạp "đi bộ". Công ty thiết bị và nội thất CARV đã tạo ra chiếc xe đạp quái dị này. Ý tưởng bắt đầu từ hồi mua thu năm 2014, theo như lời giám đốc công ty kể lại. Được áp dụng cơ chế chân chạy Strandbeest của Jansen, đưa nó vào một chiếc xe đạp, công ty này đã cho ra mắt một sản phẩm cực kỳ độc đáo - một chiếc xe đạp có thể "đi bộ".


Nhân viên xưởng đã chế tạo bằng tay 400 mảnh thành phần của chiếc xe này.

Làm việc không ngừng nghỉ, nhân viên xưởng đã chế tạo bằng tay 400 mảnh thành phần của chiếc xe này. Vào ngày ra mắt trong một buổi diễu hành, mọi người đều thích thú với sản phẩm rất khác biệt này. Hiện tại công ty đang nhắm tới những sản phẩm hay và độc đáo hơn nữa.

 

´*。.¨¯`*✲。。*。¨¯`* Hồng Anh st *`¯¨。*。。✲*`¯¨.。*´

 

 

 

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %23 %146 %2016 %22:%06
back to top