Ngắm những bức tượng khắc họa đầy cảm xúc

Những bức tượng đồng phản ánh cảm xúc chân thực khiến chúng ta phải suy ngẫm...

Trên con đường đi tìm cảm hứng để sáng tạo tác phẩm mới, người nghệ sĩ thường lấy trải nghiệm của bản thân để kể những câu chuyện thông qua ngôn ngữ nghệ thuật. 
 Ví dụ như khi làm nên một bức tượng đồng, Andrew Myers - một nghệ sĩ tại California (Mỹ) đã lồng vào đó các cung bậc cảm xúc sinh động và đáng suy ngẫm. Mỗi bức tượng là một câu chuyện kể lay động người xem qua hình khối, cảm xúc hiển hiện trên gương mặt và hành động của tác phẩm. 
 Anh đã kể như thế nào? Hãy cùng xem những bức tượng đồng dưới đây...
Trong trường hợp khẩn cấp..
Trong một khoảnh khắc hiểm nguy nào đó trong cuộc đời, liệu bạn có dám đập vỡ lớp kính bảo vệ để chia sẻ trái tim mình cho người khác không? 
vòng tuần hoàn của nước mắt
 
Lấy cảm hứng từ câu chuyện đổ vỡ của người bạn mình sau khi ly hôn, Andrew khắc họa lại sự thật: Khi chúng ta không thể kìm nén được cảm xúc, khóc là một cách giải tỏa tâm lý.
Ví như, đây là một vòng tuần hoàn: Nước mắt chảy xuống sẽ có người hứng, sau đó người này sẽ tiếp tục trèo lên thang để đổ nước mắt xuống, nếu như con người còn có đủ cảm xúc để khóc.
 
Cuộc sống của chúng ta có vô vàn những khoảnh khắc bất ngờ...

 

Ví như trong cuộc sống, bạn luôn ngồi trên một chiếc ghế kiểu "ngàn cân treo sợi tóc", cây kéo có thể cắt đứt sợi dây bất cứ lúc nào - khiến bạn rơi xuống hoặc bay lên.

Sự tha thứ

Ổ khóa mở cửa giống như một cách đi đến tâm hồn của mỗi người. Ở đây, người nghệ sĩ mô tả việc cầm chìa khóa cố gắng mở cửa giống như việc cầu xin sự tha thứ.  

Để có thể nhận được sự tha thứ thực sự của mỗi con người, chúng ta phải cố gắng hết sức.

Cạn ý tưởng

Đôi lúc chúng ta cảm giác gần như chạm được vào ý tưởng mới rồi, thế nhưng vẫn có một khoảng cách ngăn cản mà không thể với tới...

... bởi sự ngăn cản ấy được tạo ra do nỗi hoài nghi về chính bản thân mình.

Ở phía cuối con đường...

... rất có thể, sẽ là một chiếc chìa khóa vàng, sau khi bạn đã cả đời đi thu nhặt những chiếc chìa khóa vô ích...

 

Vì thế, đừng bao giờ đánh mất hy vọng.

 Dù có thế nào, chúng ta vẫn có thể tỏa sáng

Giống như khi gặp sóng gió trong cuộc đời, dù bạn có bị "dày vò" thế nào, bản thân chúng ta vẫn có thể "tỏa sáng" ở một vài phần nào đó.

Andrew Myers

Kim Quy st


 
 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %03 %214 %2013 %23:%12
back to top