Bí quyết làm đẹp của các hoàng hậu, công nương

Bí quyết làm đẹp của các hoàng hậu, công nương

Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette, công nương Diana, Kate Middleton... đều có những cách làm đẹp khác biệt từ nguyên liệu thiên nhiên để giữ gìn nhan sắc.

Hoàng hậu của nước Pháp Marie Antoinette sở hữu vẻ đẹp lừng danh nhờ một công thức mặt nạ làm đẹp nổi tiếng, vẫn được phụ nữ Pháp áp dụng cho đến tận ngày nay. Thành phần hỗn hợp bao gồm hai thìa cà phê rượu cognac, 1/3 tách bột sữa, một lòng trắng trứng và nước ép một quả chanh. Rượu cognac có tác dụng kích thích lưu thông mạch máu và se khít lỗ chân lông, trong khi đó lòng trắng trứng đủ dưỡng chất để giúp phục hồi tế bào da. Acid lactic trong sữa giúp hòa tan bã nhờn, còn acid citric trong chanh sẽ hoàn thành vai trò tẩy tế bào chết cho da.

Hoàng hậu của nước Pháp Marie Antoinette sở hữu vẻ đẹp lừng danh nhờ công thức mặt nạ làm đẹp nổi tiếng, được phụ nữ Pháp áp dụng cho đến tận ngày nay. Hỗn hợp bao gồm hai thìa cà phê rượu cognac, 1/3 tách bột sữa, một lòng trắng trứng và nước ép một quả chanh. Rượu cognac có tác dụng kích thích lưu thông mạch máu và se khít lỗ chân lông, trong khi đó lòng trắng trứng đủ dưỡng chất để giúp phục hồi tế bào da. Acid lactic trong sữa giúp hòa tan bã nhờn, còn acid citric trong chanh sẽ hoàn thành vai trò tẩy tế bào chết cho da.

Vào thời Elizabeth ở châu Âu, rất nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp bị cấm sử dụng vì bị cho rằng làm cản nguồn năng lượng tốt của cơ thể. Mỉa mai thay, trào lưu làn da trắng nhợt nhạt lại lên ngôi trong giới quý tộc làm tăng mạnh việc sử dụng chì và arsenic  hai thứ kim loại nặng độc hại  để làm trắng da. Nữ hoàng Elizabeth I cũng thường xuyên trang điểm trắng bệch bằng hỗn hợp chì trắng và giấm để duy trì hình ảnh Nữ Hoàng Đồng trinh. Không những thế, bà còn chải tóc ngược ra sau và nhổ sạch chân mày để khoe trọn vầng trán cao thể hiện sự uy quyền.

Vào thời Elizabeth ở châu Âu, nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp bị cấm sử dụng vì bị cho rằng làm cản nguồn năng lượng tốt của cơ thể. Trào lưu da trắng nhợt nhạt lên ngôi trong giới quý tộc làm tăng việc sử dụng chì và arsenic - hai thứ kim loại độc hại - làm trắng da. Nữ hoàng Elizabeth I thường xuyên trang điểm trắng bệch bằng hỗn hợp chì trắng và giấm để duy trì hình ảnh Nữ Hoàng đồng trinh. Không những thế, bà còn chải tóc ngược ra sau và nhổ sạch chân mày để khoe vầng trán thể hiện sự uy quyền.

Vị quân vương tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Anh, nữ hoàng Victoria, có một cách vừa khử mùi hôi của bàn tay vừa dưỡng da tay rất độc đáo: mang găng tay được tẩm tinh dầu hoa hồng hằng ngày.

Vị quân vương tại vị lâu nhất trong lịch sử nước Anh, nữ hoàng Victoria, khử mùi hôi của bàn tay và dưỡng da tay bằng việc mang găng tay tẩm tinh dầu hoa hồng hàng ngày.

Đương kim nữ hoàng Anh Elizabeth II từ khi còn trẻ đã là một tín đồ của son môi, và sự lựa chọn của bà là Clarins. Nữ hoàng từng đặt làm một cây son riêng trùng màu với ruy băng và áo choàng trong buổi lễ đăng quang năm 1952, đặt tên là Thỏi son Balmoral theo quê nhà của bà ở Scotland. Cho đến nay, dù đã lớn tuổi, niềm đam mê của Elizabeth II dành cho son mỗi vẫn không hề thay đổi.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ khi còn trẻ đã là một tín đồ của son môi và dưỡng môi. Bà chăm sóc đôi môi cẩn thận bằng việc tẩy da chết thường xuyên, dùng nhiều nguyên liệu dưỡng ẩm và massage môi. Nữ hoàng từng đặt làm một cây son riêng trùng màu với ruy băng và áo choàng trong buổi lễ đăng quang năm 1952, đặt tên là "Thỏi son Balmoral" theo quê nhà của bà ở Scotland. Cho đến nay, dù đã lớn tuổi, niềm đam mê của Elizabeth II dành cho son mỗi vẫn không hề thay đổi.

Công nương Grace Kelly xứ Monaco, cũng là minh tinh huyền thoại của Hollywood, không bao giờ quên thoa kem dưỡng cho đôi bàn tay của mình đều đặn mỗi ngày. Theo quan niệm của bà, bàn tay là nơi thể hiện sự lão hóa đầu tiên của cơ thể.

Công nương Grace Kelly xứ Monaco không bao giờ quên thoa kem dưỡng cho đôi bàn tay của mình đều đặn mỗi ngày. Theo quan niệm của minh tinh huyền thoại, bàn tay là nơi thể hiện sự lão hóa đầu tiên của cơ thể.

Nghệ sĩ trang điểm Mary Greenwell, người bắt đầu làm việc cho công nương Anh quá cố từ năm 1991, kể lại rằng công nương đã tiết chế hầu hết các thói quen không tốt nhằm giữ gìn làn da đẹp của mình. Với đôi mắt màu xanh biển của công nương, Greenwell hầu như không bao giờ cần dùng thêm phấn mắt hay viền mắt màu xanh, mà chỉ dùng thêm các gam màu nóng. Ngoài ra, công nương không bao giờ ra đường mà không dùng mascara, vì vậy Greenwell đã hướng dẫn cho cô ấy tự sử dụng mascara thành thạo để luôn có được vẻ ngoài hoàn hảo.

Nghệ sĩ trang điểm Mary Greenwell, người làm việc cho công nương Diana quá cố, kể rằng công nương tiết chế hầu hết thói quen không tốt nhằm giữ gìn làn da đẹp. Công nương dưỡng ẩm da bằng cách uống nhiều nước, thoa kem chống nắng và luôn đánh nền có nhiều dưỡng chất khi ra ngoài. Cô hầu như không bao giờ dùng phấn mắt hay viền mắt màu xanh, mà dùng các gam màu nóng. Ngoài ra, công nương không ra đường nếu thiếu mascara. 

Từ khi trở thành thành viên mới của hoàng gia Anh, công nương xứ Cambridge sở hữu cho mình hàng loạt bí kíp làm đẹp hiệu quả. Trong số đó không thiếu những mỹ phẩm giá bình dân mà các chị em phụ nữ có thể dễ dàng học hỏi theo như kem dưỡng ẩm của Nivea, lotion cấp nước giá không quá 10 USD. Một bí mật khác được tiết lộ là thói quen dùng dầu hạt tầm xuân của công nương trong quy trình săn sóc da hằng ngày để ngăn ngừa nếp nhăn.

Từ khi trở thành thành viên của hoàng gia Anh, Kate Middleton - công nương xứ Cambridge sở hữu loạt bí quyết làm đẹp hiệu quả. Trong số đó có nhiều mỹ phẩm giá bình dân mà chị em phụ nữ có thể học hỏi như kem dưỡng ẩm, lotion cấp nước giá không quá 10 USD. Cô còn dùng dầu hạt tầm xuân trong quy trình săn sóc da hàng ngày để ngăn ngừa nếp nhăn.

Sao Mai

Hồng Vân sưu tầm

back to top