Thiếu nữ phươngTây rạng rỡ trong tà áo dài Việt

Thiếu nữ phươngTây rạng rỡ trong tà áo dài Việt

Ngọc Lang sưu tầm

Hình ảnh các người đẹp phương Tây mặc áo dài là minh chứng sự lôi cuốn nét đẹp của trang phục áo dài thuần túy Việt Nam.

Áo dài là loại trang phục truyền thống độc đáo của người Việt, thường được mặc vào các dịp lễ hội trang trọng, và là đồng phục của nữ sinh nhiều trường trung học ở Việt Nam. Dù chưa có một văn bản chính thức nào quy định áo dài là quốc phục của phụ nữ Việt Nam, nhưng trên thực tế, nói đến áo dài là nói đến người phụ nữ Việt Nam. Tuy vậy, hình ảnh các cô gái phương Tây mặc áo dài xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Điều này là minh chứng cho sự cuốn hút mạnh mẽ của loại trang phục này.

Bà Hannah McCuaig, Giám đốc một công ty chuyên về tư vấn hình ảnh của Anh đã thích thú nói về tà áo dài của Việt Nam như sau: “Thật duyên dáng làm sao. Khi khoác lên người, cứ như có một ma lực khiến người ta không thể không nhã nhặn và dịu dàng”.

 

Mới đây, April Lubriu – người đăng quang Hoa hậu Quý Bà (Mrs World) tại Mỹ đã rất hào hứng mặc bộ áo dài đặc biết do nhà tạo mẫu Nhật Huy thiết kế trong chuyến thăm Việt Nam.

Trong sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Tổ chức Bảo vệ cuộc sống hoang dã do Hoàng gia Đan Mạch tổ chức vào cuối tháng 5/2012, công nương Mary của Đan Mạch đã khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện trong tà áo dài Việt Nam

 

Rất nhiều người mẫu và hoa hậu quốc tế đã không bỏ lỡ cơ hội được "diện" áo dài. Trong ảnh là các hoa hậu Nga 2011 trong chuyến thăm Việt Nam tháng 7/2011.

 

Áo dài cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nhà thiết kế thời trang quốc tế. Trong ảnh, người mẫu Aeisha Varsey mặc một bộ trang phục lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam trong một buổi biểu diễn ở Karachi, Pakistan.

 

Siêu mẫu quốc tế Julia Lescova tự tin dạo phố trong tà áo dài Việt Nam

Các người mẫu Tây trong tà áo dài thướt tha.

Tà áo dài không thể thiếu trong các cuộc thi hoa hậu quốc tế tổ chức ở Việt Nam.

Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp phương Đông và phương Tây.

 

 

back to top