Những bé yêu hồn nhiên thật dễ thương trong tranh Wai Ming

Wai Ming được sinh ra tại Quảng Châu Trung Quốc vào ngày 11 tháng 11 năm 1938. Lớn lên giữa một môi trường hỗn loạn của chiến tranh và các khu định cư người tị nạn. Ông sống trong cảnh nghèo đói cùng cực và gặp rất nhiều khó khăn trong thời thơ ấu. Mặc dù vậy ông vẫn Tập trung vào việc học tập và nghiên cứu nghệ thuật Hội họa. Đến 1974 Wai Ming chuyển từ Hồng Kông đến San Francisco.

 

Theo lối vẽ tả thực những bức tranh của ông luôn được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ! Nhìn những nụ cười hồn nhiên vô tư của các trẻ em gợi lại tuổi thơ của ta ngày nào. Những gương mặt già nua hốc hác hằng dấu chân chim của những người nông dân chân lắm tay bùn gợi cho ta biết bao nổi niềm, dầu cơ cực nhưng vẫn nở nụ cười tươi... những gương mặt thánh thiện, đôn hậu, hiền hòa... đó là bản chất của những người nông dân chân lắm tay bùn...

Tranh của ông được trưng bày tại Art Gallery Swanson - San Francisco. và đang được sưu tầm khắp nơi trên thế giới!  Lan Phương mời các bạn cùng ngắm nhìn những trẻ em rất hồn nhiên và thật đáng yêu trong một vài tác phẩm của ông dưới đây nhé!

Chân dung Họa Sĩ Wai Ming

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %24 %719 %2012 %11:%12
back to top