HOA KỲ ĐÓN MỪNG ĐỨC GIÁO HOÀNG WASHINGTON DC

HOA KỲ ĐÓN MỪNG ĐỨC GIÁO HOÀNG


September 23, 2015

Pope Francis Drives Parade Route Around D.C.'s National MallGiáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ, nơi ông được hàng triệu người Công giáo chào đón. Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và phó Tổng thống Joe Biden trực tiếp đón Giáo hoàng khi máy bay của ông hạ cánh hôm thứ Ba 22/9 – một vinh dự hiếm hoi cho một chức sắc nước ngoài.

Pope Francis Drives Parade Route Around D.C.'s National MallGiáo hoàng sẽ thăm Washington DC, New York và Philadelphia. Đức Giáo hoàng Francis, người rất được ngưỡng mộ ở Hoa Kỳ, dự kiến sẽ thu hút đám đông lớn ở cả ba thành phố ông sẽ đến thăm.

Pope Francis Meets President Obama At The White HouseTổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp kiến Đức Giáo hoàng bên trong nhà trắng.

Pope Francis Meets President Obama At The White HouseĐức Giáo hoàng chào đón người dân Mỹ cùng với Tổng thống Obama và phu nhân .

Pope Francis Drives Parade Route Around D.C.'s National MallĐa số người dân Mỹ đều hân hoan chào đón Đức Giáo hoàng.

Pope Francis Meets President Obama At The White HouseTổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đón tiếp Đức Giáo hoàng trong khuôn viên Tòa Bạch ốc với một buổi lễ trang trọng.

Pope Francis Meets President Obama At The White HouseĐức Giáo hoàng cũng được chờ đợi sẽ có bài diễn văn về những vấn đề biến đổi khí hậu và bất bình đẳng thu nhập.

Pope Francis Drives Parade Route Around D.C.'s National MallĐức Giáo hoàng thích vẫy tay chào những người dân thủ đô Hoa Kỳ trên một chiếc xe Jeep mui trần chứ không phải loại xe chống đạn trên đường phố Washington DC. Do vậy đây là một thách thức lớn với lực lượng an ninh Hoa Kỳ.

Pope Francis Drives Parade Route Around D.C.'s National MallChiếc áo T-shirt của một người dân Mỹ bày tỏ lòng yêu mến Đức Giáo hoàng Francis.

Pope Francis Drives Parade Route Around D.C.'s National MallĐể bảo đảm an toàn cho Đức Giáo hoàng, nhà chức trách đã triển khai một trong những chiến dịch an ninh lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
(Hình ảnh : Andrew Harrer/Bloomberg via Getty Images )

 TêHát St.

back to top