Mười điều nhỏ bé bạn làm khiến thế giới trở thành tốt đẹp hơn

Mười điều nhỏ bé bạn làm khiến thế giới

trở thành tốt đẹp hơn

10 Tiny Things You Can Do To Make

The World A Better Place

“Bạn phải  thay đổi chính mình nếu bạn muốn thế giới thay đổi”

You must be the change you want to see in the world ~ Mahatma Gandhi

 Có bao giờ bạn cảm thấy mình chỉ là một giọt nước trong đại dương: nhỏ bé và tầm thường?  Và chẳng có điều gì bạn làm có giá trị to lớn, quan trọng, phải không?  Vâng, thử tưởng tượng nếu mỗi ngày và mọi ngày bạn tạo nên một sự thay đổi tích cực mà không tốn một đồng xu nào cũng như không tốn công sức gì.

 Tôi đã từng mơ ước những cách có thể làm cho cuộc sống của tôi trở thành quan trọng vì một điều gì đó. Tôi đã tưởng tượng rằng tôi sẽ cần nhiều tiền bạc và thời gian  để hoàn thành một việc gì đó quan trọng và bền vững.  Liệu một người già lão bé nhỏ như tôi có thể làm được nhiều để thế giới này trở thành tốt đẹp hơn ?

Bây giờ tôi nhận ra tôi có thể làm được điều đó. Chúng ta đều có thể làm điều đó!

Chính những điều nho nhỏ được làm liên tục theo thời gian, chân thành từ trái tim của bạn , thực sự có tác động lớn nhất. Sau đây là những việc bạn có thể làm hàng ngày để giúp thế giới tốt đẹp hơn:

1/ Biết ơn

Khi bạn nhận thức và biết ơn những thứ bạn có trong đời, bạn thấy hạnh phúc hơn trong những mối quan hệ và cuộc sống. Hãy sống từng ngày với lời Cám Ơn.

2/ Giúp đỡ

Thực hiện những việc thiện nhỏ bé không chỉ giúp bạn thấy ấm áp, tràn đầy tình yêu,  mà  còn giúp những người khác cảm thấy họ được tôn trọng. Điều đó cũng thúc đẩy họ muốn làm điều thiện lành cho người khác.

3. Chú tâm

Hãy dành toàn bộ sự chú ý cho những người chung quanh bạn. Nhìn vào mắt nhau. Cho họ thấy bạn trân trọng và quý thời gian,  sự tập trung và ước muốn muốn kết nối, giao tiếp với bạn.

4. Cầu nguyện

Cầu nguyện nuôi dưỡng và hàn gắn những mối quan hệ. Nghiên cứu cho thấy rằng một lời nguyện cầu tích cực có thể giúp tăng tuổi thọ, giảm bớt bệnh tật và làm tăng hạnh phúc.

5. Vệ sinh

Dọn dẹp nhà bạn, và môi trường nơi bạn sinh hoạt  gọn gàng , sạch sẽ sẽ giúp bạn cùng mọi người xung quanh thấy an toàn, dễ chịu, an bình và vui  hơn. Nếu bạn lấy một vật gì ra, hãy cất nó lại chỗ cũ. Nếu bạn bày ra bừa bộn, bạn hãy dọn dẹp nó gọn lại.

6. Vui tươi và Tích cực

Hãy biết là bạn có khả năng kiểm soát từng ngày trong đời bạn theo kiểu bạn thích. Tâm trạng của bạn ảnh hưởng đến mọi người chung quanh. Mỗi sáng khi ra khỏi giường, bạn hãy cố gắng với chủ ý tích cực trong mọi điều bạn nói và mọi việc bạn làm.

7. Nói lời yêu với một người bạn yêu mến

Xin đừng xem ai đó trong đời bạn  là thường tình, hiển nhiên phải thế. Hãy nuôi dưỡng và quý trọng gìn giữ những mối quan hệ. Thể hiện  tình yêu thương của bạn một cách ý nghĩa chân thành là món quà lớn nhất bạn có thể trao tặng cho những người đến và  hiện diện trong đời bạn.

8. Rửa tay

Thường xuyên rửa tay là một trong những cách tốt nhất tránh bệnh tật và lây bệnh. Theo Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Chống Bệnh, rửa tay sạch thực sự giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

9. Khen ngợi

Đây là một công cụ đơn giản nhưng rất hiệu quả và mang tính xây dựng trong các mối quan hệ. Hãy tập trung vào người khác. Phải tử tế và thành thực. Bạn có thể khuyến khích nhiều người khác bằng lời khen ngợi chân thành.

10. Mỉm cười và cười vang  nhiều

Bất cứ cảm nhận tích cực nào từ bạn cũng giúp làm cho thế giới này tươi sáng  và thân thiện hơn. Cười không những nâng đỡ tinh thần bạn mà còn cổ vũ những người xung quanh. Những nụ cười vui dễ lan tỏa!

Bạn có thể cảm thấy mình chỉ như một hạt bụi của nhân gian. Nhưng bạn có những lý do quý báu để hiện hữu ở trần gian này. Dẫu bạn nhận ra điều đó hay không thì tác dụng độc đáo của  BẠN  vẫn được nhìn thấy, cảm nhận ra và nghe thấu từ mọi người quanh bạn. Chính điều này lan tỏa, phát sáng cho những người xung quanh, và cứ thế nguồn sáng lan tỏa đi…..

Thật dễ chịu khi thấy rằng không khó gì để làm một việc có ý nghĩa và quan trọng phải không các bạn? Thế giới đang đón chờ bạn đó. Hãy là chính bạn và chia sẻ cùng những người khác. Những việc bé nhỏ khác bạn làm mỗ ngày sẽ tạo nên sự khác biệt.

Bạn gắng làm thế nào để thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn?

Kim Kỳ st

-----------

10 Tiny Things You Can Do To Make The World A Better Place

By Renee

Ever feel like you’re just a drop in the ocean, small and insignificant? Nothing you do really matters that much, right? Well, imagine if you could make a positive difference each and every day without even spending a dime or exerting all that much effort.

I used to dream of ways I could really make my life count for something. I figured I would need a lot of time and money to accomplish anything significant and long-lasting. Could little old me really do that much to make the world a better place?

Now I realize that I can. We all can!

It’s the little things done consistently over time, straight from your heart, that actually have the greatest impact. Here are some things you can do every day to help improve our world:

  1. Practice gratitude. When you acknowledge and appreciate all the good stuff in your life, you are happier in relationships and life in general. Spend time each day saying thank you.
  2. Lend a helping hand. Doing simple acts of kindness not only makes you feel all warm and fuzzy, it helps others to feel worthy. It also motivates them to want to pay it forward.
  3. Be attentive. Give your undivided attention to the people around you. Make eye contact. Show that you value and appreciate their time, attention and desire to connect with you.
  4. Say a prayer. Prayer nurtures and heals relationships. Studies even show that an active prayer life can lengthen your life, mitigate illness and increase overall well-being.
  5. Pick up after yourself. Keeping your home and surroundings neat and clean will help you and those around you feel safer, happier, less stressed and more tranquil. If you get it out, put it back. If you make a mess, clean it up.
  6. Be cheerful and positive. Know that you have control over what kind of day you will have. Your mood impacts everyone around you. When you get out of bed every morning, make a conscious effort to be positive in all things you do and say.
  7. Say “I love you” to someone dear. Don’t take anyone for granted. Nurture and cherish your relationships. Expressing your love in a meaningful way is the greatest gift you can give to the people in your life.
  8. Wash your hands. Frequent hand washing is one of the best ways to avoid getting sick and spreading illness. According to the Centers for Disease Control, clean hands actually save lives.
  9. Pay a compliment. This is a simple but powerful relationship building tool. Focus on others. Be kind and sincere. Encourage other people by offering genuine, heartfelt praise.
  10. Smile and laugh . . . a lot. Any positive vibes emanating from you will make the world brighter and friendlier. Smiling not only lifts your spirits, but those around you. Smiles are contagious!

You may feel like just a speck in the whole of humankind. But you have valuable reasons for being here. Whether you realize it or not, the unique effect of YOU can be seen, felt and heard by everyone around you. Which then radiates to the people around them, and so on and so on . . .

Isn’t it comforting to know how easy it is to do something meaningful and significant? The world is waiting on you. Be yourself and share with others. The tiny things you do every day will make all the difference.

How do you try to make the world a better place?

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %10 %177 %2015 %23:%10
back to top