Những tác phẩm điêu khắc trên đường phố kỳ lạ nhất thế giới

Những tác phẩm điêu khắc

trên đường phố kỳ lạ nhất thế giới

Hầu hết các thành phố lớn đều trưng bày những tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng của riêng mình. Trong số đó, có những tác phẩm khiến nhiều người bất ngờ vì tính sáng tạo khi kết hợp cùng ánh sáng và nước.

Bức điêu khắc mang tựa "Expansion", khắc họa người phụ nữ đang ngồi thiền, đặt tại thành phố New York, Mỹ, của nhà điêu khắc Paige Bradley, gây sự chú ý với những vết nứt kết hợp cùng yếu tố ánh sáng. Bản sao của tác phẩm ở London, Anh hay Palm Desert, California, Mỹ.

Tác phẩm mang đậm màu sắc cổ tích mang tên "Dancing with Dandelion", của nghệ sỹ Robin Wight, Anh, được làm bằng thép, lấy cảm hứng từng bông hoa bồ công anh bay trong gió.

Tác phẩm Colossus nằm ở thành phố Florence, Italia, là tác phẩm nghệ thuật, mô tả nhân vật nửa thần, nửa núi. Tác phẩm của nhà điêu khắc Giambologna, dựng nên vào thế kỷ 16, được coi là một trong những biểu tượng của núi Appennine.

Tác phẩm "Force Of Nature" là một trong chuỗi các tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ người Italia Lorenzo Quinn, miêu tả mẹ thiên nhiên là người phụ nữ xoay hành tinh trong vòng tròn. Tác phẩm làm bằng đồng, thép không gỉ và nhôm, khắc họa tràn đầy sức sống và năng lượng, qua đó nhắc nhở con người về sức mạnh của thiên nhiên.

Tác phẩm của nghệ sỹ Alexander Milov khắc họa hình ảnh rất sống động và chân thực. Bên trong lớp vỏ bọc của những người trưởng thành, luôn tồn tại đứa trẻ nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Tác phẩm "Black Ghost" khắc họa hình ảnh của bóng ma hắc ám, được thể hiện chân thực đến từng chi tiết nhỏ, đặt tại thành phố Klaipeda, Lithuania. Tác phẩm kỳ quái này cũng được xem là biểu tượng của thành phố lâu đời nhất Lithuania – Klaipeda.

Tác phẩm "Rain Man" của nghệ sỹ Jean-michel Folon, đặt tại Italia.

Bức tượng điêu khắc về nhà thơ nổi tiếng Mihai Eminescu đặt tại thành phố Onesti, Romania. Điểm nổi bật nhất của tác phẩm chính bởi vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, nó lại được tô vẽ bằng những màu sắc riêng biệt.

Tác phẩm khắc họa hình ảnh của người khổng lồ giận dữ đang trỗi đậy

nằm ở thành phố Budapest, Hungary, của nhà điêu khắc Ervin Loránth Hervé.

Đài tưởng niệm vô danh với nhiều tác phẩm điêu khắc, khắc họa hình ảnh những người vô danh hay linh hồn lang thang, người bị bỏ tù hay áp bức ở Ba Lan trước kia.

Đàn lợn trên phố với những hành động lục lọi thùng rác hay ngó nghiêng xung quanh, được khắc họa rất chân thực, khiến người xem bật cười. Tác phẩm nằm ở thành phố Adelaide, Australia.

 

 

Ngọc Lan st

 

 

 

back to top