Dự đoán thú vị về nhiếp ảnh & tương lai người Mỹ năm 2036

 1.  
  Image result for Tương Lai Của Nhiếp Ảnh photos 

  Ngành nhiếp ảnh sẽ phát triển theo hướng nào trong những năm tới, thậm chí là vài thập kỷ tiếp theo? Các thành viên của trang COOPH, kênh chuyên về nhiếp ảnh có tiếng, đã tổng hợp xu hướng thông với 10 dự đoán về tương lai. Hãy cùng xem qua nhé!

  Tóm tắt những gì COOPH nói về tương lai phát triển của công nghệ hình ảnh: 
  • Bộ cảm biến mạnh hơn: Máy ảnh sẽ có cảm biến với độ phân giải hàng trăm megapixel, nhiều tiêu chuẩn ISO cực cao cho chụp ảnh ban đêm, và thậm chí có thể là các thiết kế cong sẽ vượt trội so với thiết kế phẳng.
  [​IMG]

  • Máy ảnh ngày càng nhỏ: Có lẽ sự thay đổi trong thiết kế là điều đáng bàn. Những chiếc camera tương lai sẽ có vẻ ngoài hoàn toàn đơn giản, nhỏ gọn. Mirrorless sẽ lên ngôi
  [​IMG]

  • Nhiếp ảnh báo chí sẽ nở rộ: Khi máy ảnh trở nên ngày càng đơn giản và phổ biến, chắc chắc sẽ có thêm rất nhiều câu chuyện kể về cuộc sống bởi nó sẽ tiếp cận gần hơn nhiều góc cạnh của con người & xã hội.
  • Tích hợp camera vào con người: Máy ảnh với lens contact và nhiều sáng kiến khác có thể giúp camera có thể tích hợp trực tiếp vào cơ thể người.
  [​IMG]

  • Camera thông minh hơn: Bạn có thể điều khiển máy ảnh thông qua các cử động mắt và thậm chí là các sóng não.
  • Nhiều loại lens linh hoạt: Các siêu lens ra đời, kiểu như 16-600mm!
  [​IMG]

  • Các giải pháp năng lượng thay thế: Camera sẽ tự tái tạo ra năng lượng hoạt động của riêng nó, có thể thông qua các tấm pin mặt trời.
  [​IMG]

  • Thêm nhiều định dạng mới: Chúng ta có thể xem ảnh theo định dạng ba chiều, đặc biệt với công nghệ hiển thị hình ảnh 3D mới.
  [​IMG]

  • Phần mềm thông minh hơn: Các chương trình sẽ tự lựa chọn, chỉnh sửa, và chia sẻ những bức ảnh đẹp nhất cho người chụp, tạo thêm bước tiến giúp con người ngày càng đi vào quá trình tự động & sáng tạo.

  Related image

  Trong tương lai, sẽ có rất nhiều thay đổi liên quan đến công nghệ hình ảnh, các nhiếp ảnh gia chắc chắn sẽ quan tâm tới những xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh trong thời gian tới. 

  Related image

  Xu hướng ngành công nghiệp nhiếp ảnh sẽ thay đổi theo sự phát triển của công nghệ hình ảnh. Nếu camera kép hiện đang trở thành trào lưu mới, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy nhiều trào lưu khác chẳng hạn như ống kính nhỏ, linh hoạt hơn, phần mềm chụp mạnh mẽ hơn,…

  Theo Petapixel, tạp chí nhiếp ảnh COOPH đã đưa ra một số dự đoán cho ngành nhiếp ảnh trong tương lai:

  • Cảm biến mạnh mẽ hơn: những chiếc máy ảnh thế hệ mới trong tương lai sẽ có cảm biến với độ phân giải hàng trăm megapixel, ISO đặc biệt cao cho khả năng chụp ảnh vào ban đêm ấn tượng, đặc biệt là thiết kế cong cao cấp hơn.
  • Kích thước gọn nhẹ hơn: những chiếc máy ảnh sẽ không còn nặng nề, rườm rà và cồng kềnh nữa.
  • Nhiếp ảnh báo chí sẽ nở rộ hơn: khi máy ảnh trở nên phổ biến hơn, sẽ xuất hiện nhiều câu chuyện được kể thông qua nhiếp ảnh hơn.
  • Tiến gần hơn tới việc tích hợp lên con người: cùng với những tiến bộ khoa học, việc tích hợp ống kính máy ảnh lên trực tiếp cơ thể người là điều hoàn toàn khả thi.
   
   
  • Máy ảnh thông minh hơn: người dùng có thể điều khiển máy ảnh bằng chuyển động mắt, hoặc thậm chí bằng sóng não.
  • Ống kính linh hoạt hơn: ống kính máy ảnh có thể hoán đổi hình dạng hay ống kính phủ kín máy ảnh có thể là những xu hướng mới trong tương lai.
  • Tìm ra giải pháp pin mới: các thế hệ máy ảnh trong tương lai sẽ có thể tự tạo ra năng lượng để hoạt động, có thể là nhờ pin năng lượng mặt trời.
    
  • Xuất hiện nhiều định dạng thể hiện mới: trong tương lai, người dùng có thể chiếu ảnh dưới dạng 3 chiều, đặc biệt với công nghệ hiển thị hình ảnh holographic 3D trực tiếp từ máy ảnh.
  • Phần mềm thông minh hơn: các phần mềm máy ảnh trong tương lai sẽ cung cấp nhiều lựa chọn, chỉnh sửa, chia sẻ hình ảnh đẹp nhất cho người dùng.
  • Những triết lý xưa cũ sẽ hồi sinh: các công nghệ máy ảnh cũ sẽ xuất hiện trở lại, nhưng với những hình dạng, tính năng hoàn toàn mới. Còn DSLR có thể sẽ sớm trở thành một công nghệ xưa cũ trong lịch sử nhiếp ảnh.


  Tất cả vẫn chỉ là những dự đoán về xu hướng của ngành công nghiệp nhiếp ảnh. Sự thay đổi thực sự sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các tiến bộ khoa học, xu hướng công nghệ và khả năng của mỗi nhà sản xuất.

   

   

   

   
   

11 dự đoán thú vị của người Mỹ về tương lai 20 năm tới

 

Drone giao pizza, xe tự hành, thực tế ảo, du lịch vũ trụ, người yêu ảo... đó chính là những gì mà người Mỹ nghĩ về năm 2036.

“Thế giới ta đang sống sẽ như thế nào trong năm 2036?”. Đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Trang Discover Magazine vừa đưa ra một kết quả khảo sát thú vị được thực hiện bởi London & Partners, trong đó, họ đã hỏi 2.088 người Mỹ trưởng thành về những gì họ nghĩ sẽ thay đổi trong thế giới tương lai năm 2036.

Hầu hết các câu hỏi là về sự phát triển của công nghệ và tầm quan trọng của chúng trong đời sống. Hãy cùng xem người Mỹ nghĩ gì về tương lai 20 sau.

1. Bánh Pizza sẽ được giao đến khách hàng bằng drone.

 

66% người tham gia cuộc khảo sát dự đoán rằng drone giao bánh pizza sẽ trở thành chuyện “bình thường”.

Amazon và Google đã tạo ra các chiếc drone có khả năng giao hàng, nhưng tại Mỹ thì việc các doanh nghiệp sử dụng drone để hoạt động là phạm pháp nên chúng vẫn chưa được dùng trong thực tế. Cục Hàng không Liên bang Mỹ hiện đang thảo luận bộ luật mới cho phép sử dụng drone thương mại.

2. Trên đường sẽ đầy xe tự hành.

 

60% số người được khảo sát nghĩ rằng vào năm 2036 thì số lượng xe tự hành sẽ qua mặt xe thường trên một số tuyến đường chủ chốt.

Rất nhiều công ty công nghệ lớn như Google, Uber, Apple, Tesla,…đều đang dần tham gia vào cuộc đua mang xe tự hành ra thị trường với hy vọng rằng chúng sẽ giúp giao thông an toàn hơn. Theo một báo cáo của Business Insider Intelligence thì dự tính vào năm 2020 sẽ có 10 triệu chiếc xe tự hành được sử dụng.

3. Công nghệ bẻ khóa sinh học trở nên phổ biến.

 

49% người khảo sát cho rằng các thiết bị giao tiếp sẽ được gắn thẳng vào cơ thể con người.

Cơ thể con người có thể chính là rào cản cuối cùng để kết nối thiết bị. Bẻ khóa sinh học (biohacking) sẽ cho phép gắn các microchip vào dưới da người để tạo ra một loài người thông minh hơn, hạnh phúc hơn.

Việc đưa các thiết bị thông minh vào cơ thể con người đang ngày càng được chú ý hơn. Zoltan Istvan, một biohacker và Transhumanist, đã gắn một chip nhận diện tần số radio (RFID) vào chính bàn tay của mình, giúp ông có thể làm những thứ như mở cửa văn phòng, cửa nhà, cũng như lưu trữ thông tin.

4. Tiền mặt sẽ biến mất.

 

69% số người được khảo sát nghĩ rằng công nghệ trả tiền thông minh sẽ hoàn toàn thay thế tiền mặt.

Ngày càng có nhiều người trẻ tuổi thanh toán chi phí qua hệ thống trả tiền bằng điện thoại như Apple Pay và Square. Các ứng dụng như Venmo và Splitwise cho phép bạn bè có thể cùng theo dõi số tiền chung.

Theo các chuyên gia thì những người trẻ tuổi sẽ nhanh chóng thích nghi với việc bỏ ví tiên ở nhà hơn người lớn tuổi vì họ đã quá quen sử dụng điện thoại. Bên cạnh đó theo một số phân tích thì tỷ lệ giao dịch qua hệ thống trả tiền bằng điện thoại sẽ tăng 210% trong năm 2016.

5. Sẽ xuất hiện người được nhân bản vô tính.

 

52% người Mỹ trong cuộc khảo sát đoán rằng 20 năm nữa thế giới sẽ lần đầu tiên có người được nhân bản vô tính.

Chưa có bất kỳ người nào được nhân bản vô tính, tuy vậy các nhà khoa học trên thế giới đã nhân bản vô tính thành công nhiều loài động vật. Tại Hàn Quốc, có một phòng thí nghiệm Sooam sẽ nhân bản vô tính con chó của bạn với bất kỳ hình dạng, giống loài và kích cỡ nào với giá 100.000 USD.

Viện Nghiên cứu Gen Quốc gia của Mỹ giải thích rằng nhân bản vô tính con người khó hơn các loài vật khác rất nhiều. Thậm chí ngay cả khi công nghệ cho phép thì các chuẩn mực đạo đức cũng sẽ là một trở ngại lớn. Nhân bản vô tính có tỷ lệ thành công rất thấp, chỉ 1% động vật được nhân bản vô tính có thể phát triển bình thường.

6. Bác sĩ sẽ thăm khám bệnh trong phòng khám ảo.

 

65% người được khảo sát tin rằng các cuộc hẹn với bác sĩ sẽ diễn ra trong môi trường thực tế ảo .

Năm 2016, các bác sĩ đã trò chuyện với bệnh nhân qua điện thoại, email và webcam. Thực tế ảo có thể chính là bước tiếp theo của công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa. Bệnh nhân sẽ dùng các thiết bị thực tế ảo để lắng nghe lời khuyên của bác sĩ mà không cần phải ra đi đâu cả.

7. Các bộ phận của con người sẽ được sản xuất bằng máy in 3D.

 

54% số người trong cuộc khảo sát tin rằng máy in 3D sẽ được dùng để tạo các bộ phận trên cơ thể người.

Các nhà khoa học đang nghiên cứu phát triển loại máy in 3D có thể dùng các tế bào làm “mực”, cho phép tạo ra bộ phận cơ thể bằng nhiều lớp tế bào hợp lại với nhau. Trường Đại học Wake Forest đã thành công trong việc in sinh học, họ đã cấy ghép các bộ phận như da, tai, xương và cơ bắp nhân tạo và các loài vật thí nghiệm và chúng đã phát triển bình thường.

Điều này rất có tiềm năng trong việc xóa bỏ sự cần thiết của việc hiến tặng các cơ quan sinh học của con người, tuy vậy, theo các nhà khoa học thì phải còn rất lâu nữa ta mới có thể cấy ghép cơ quan đầy đủ theo cách này cho con người.

8. Quần áo và tất tần tật các món đồ mặc, đeo trên người sẽ kết nối với Internet.

 

58% số người được khảo sát đã nghĩ như vậy.

Trong tương lai không xa, bạn có thể dùng hệ thống định vị để kiếm các món đồ trang sức, giày dép, quần áo của mình.

Hiện tại chúng ta đã có những thứ như đồng hồ thông minh, giày thông minh. Các nhà thiết kế đang nghiên cứu loại chất liệu có thể phát sáng nhờ vào việc tích hợp đèn LED bên trong, các loại nón có khả năng đọc hoạt động của não và thay đổi màu sắc cho phù hợp, hay áo khoác da có khả năng chụp ảnh.

 

Theo một số dự đoán thì ngành công nghiệp đeo, mặc thông minh sẽ có giá trị đến 70 tỷ USD trong năm 2025.

9. Robot sẽ trở thành đồng nghiệp của con người.

 

39% người Mỹ trong khảo sát dự đoán rằng vào năm 2036 sẽ có cỗ máy AI đầu tiên hoạt động ở vị trí quan trọng trong tập đoàn lớn.

Một ngày nào đó, các tập đoàn công nghiệp khổng lồ sẽ phải chừa chỗ cho một robot có trí thông minh nhân tạo, ít nhất thì đây là ý kiến của 1/3 tổng số người Mỹ được khảo sát. Tuy vậy, cũng có đến 48% nghĩ rằng chuyện này sẽ không xảy ra.

10. Các chuyến bay thương mại vào vũ trụ sẽ trở thành bình thường

 

45% số người tham gia khảo sát tin rằng các chuyến bay thương mại vào vũ trụ sẽ được diễn ra tại một số sân bay lớn.

2016 là một năm đầy đột phá với chuyến bay thương mại vũ trụ.

SpaceX của Elon Musk đã trở thành công ty đầu tiên chuyển các món hàng các nhân lên Trạm Vũ trụ Quốc tế bằng tên lửa. NASA đã phối hợp với Boeing để sản xuất phương tiện có khả năng đưa con người đến quỹ đạo Tráo Đất tầm thấp hoặc xa hơn nữa.

Chuyến bay thương mại đến Trạm Vũ trụ Quốc tế có thể diễn ra sớm nhất vào cuối năm 2017.

11. Bạn gái, bạn trai ảo sẽ trở nên phổ biến.

 

35% số người khảo sát nghĩ rằng người yêu ảo sẽ trở thành chuyện bình thường.

Hiện tại thì có thể nói hầu hết thời gian (hoặc ít nhất là khá nhiều thời gian) chúng ta phát triển mối quan hệ của mình với người yêu qua màn hình điện thoại, vậy nên việc trong tương lai việc xuất hiện các chatbot, cùng với công nghệ thực tế ảo sẽ thay thế người yêu thật cũng được nhiều người tin là sẽ xảy ra.

Công nghệ tương lai có thể tạo ra một phiên nhân bản ảo với tính cách của những người đã mất dựa trên những thông tin được cung cấp.

Nhưng cũng có rất nhiều người tin rằng những gì trong bộ phim “Her” sẽ trở thành hiện thực. Gần một nữa số người khảo sát đã không đồng ý với việc người yêu ảo sẽ xuất hiện vào năm 2036.    


Sưu tầm by Nguyễn Ngọc Quang

Tham khảo:Theo Techinsider

  Photo:
Related image
 
10 Dự Đoán Cho Tương Lai Của Nhiếp Ảnh
 
Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %28 %630 %2017 %10:%08
back to top