US NAVY SEALS

 Đặc nhiệm người nhái Mỹ là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất trong quân đội nước này và được trang bị những thiết bị đắt tiền nhất.

Image result for US NAVY SEALS

SEALs = SEA+AIR+LANDs

Image result for Seal team of usaRelated image

Related image

Related image

Image result for Seal team of usa

Related image

The United States Navy's "Sea, Air, and Land" Teams

Đặc nhiệm người nhái Mỹ là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất trong quân đội nước này và được trang bị những thiết bị đắt tiền nhất.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 1
Đặc nhiệm người nhái Mỹ là một trong những lực lượng ưu tú nhất của quân đội nước này, lực lượng này chuyên thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, do thám, ám sát, bắt cóc hay ăn trộm tài liệu ở các vị trí nằm sâu trong lòng địch. Nguồn ảnh: Diver.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 2
Khác với các thợ lặn thông thường khác, người nhái quân đội được trang bị những thiết bị hiện đại nhất để tạo điều kiện tốt nhất cho họ thực hiện nhiệm vụ. Đầu tiên là bộ quần áo lặn cách nhiệt, bộ quần áo này có khả năng giữ ấm cơ thể cho người nhái ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài thấp còn vài độ C. Nguồn ảnh: Pinterest.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 3
Tùy theo từng nhiệm vụ mà trang thiết bị và vũ khí của lực lượng đặc nhiệm người nhái sẽ có sự khác nhau. Thông thường họ phải mang theo đầy đủ súng, đạn, lương thực và thuốc men có thể nặng tới vài chục cân để đủ dùng cho một nhiệm vụ kéo dài. Nguồn ảnh: Scout.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 4
Bình khí thở oxy của lực lượng người nhái hải quân Mỹ có thiết kế hết sức tinh vi và hiện đại. Khác với các loại bình dưỡng khí thông thường, bình dưỡng khí của lực lượng này được thiết kế cả hệ thống nén CO2, khi người lính thải ra khí CO2 hệ thống này sẽ nén khí thải này lại và không xả ra ngoài, giúp người lính có thể lặn một cách bí mật mà không tạo ra các bóng khí nổi lên trên mặt nước. Nguồn ảnh: Keyword.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 5
Các loại súng của lực lượng này thường là các loại súng có khả năng hoạt động tốt sau khi bị ngâm nước trong thời gian dài. Trong những nhiệm vụ đặc biệt đòi hỏi phải chiến đấu dưới nước, người lính sẽ được trang bị các loại vũ khí riêng biệt có thể bắn được dưới nước, các loại súng thông thường không thể sử dụng để chiến đấu dưới nước được. Nguồn ảnh: Pinterest.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 6
Cận cảnh trang thiết bị lặn của một người nhái đặc nhiệm. Nguồn ảnh: Imga.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 7
Trong những nhiệm vụ cần phải di chuyển với quãng đường dài, người nhái đặc nhiệm hải quân sẽ được trang bị các tàu ngầm mini có động cơ điện có thể điều khiển được, khi xuống dưới nước những người nhái này chỉ cần bám vào các tàu ngầm mini này và điều khiển để nó kéo mình đi mà không cần tốn sức. Nguồn ảnh: Pinterest.
Soi trang bị xịn, đắt tiền của đội người nhái Mỹ - Ảnh 8
Ngoài các tàu ngầm mini cỡ nhỏ, lực lượng thợ lặn người nhái hải quân Mỹ còn được trang bị cả các tàu ngầm mini cỡ lớn có thể kéo được hàng chục người, tuy nhiên loại này ít được đưa ra sử dụng do nó quá cồng kềnh và dễ bị lộ. Nguồn ảnh: Wired.

Đặc nhiệm SEAL hải quân Mỹ được huấn luyện thế nào. Chương trình huấn luyện đoạt mạng đặc nhiệm SEAL Mỹ

Related image

Để trở thành một đặc nhiệm SEAL chính quy, các học viên phải trải qua chương trình huấn luyện đầy gian nan, thậm chí phải trả giá bằng mạng sống. Chương trình Hủy diệt Dưới nước (BUD) là một khóa huấn luyện kéo dài 6 tháng của lực lượng đặc nhiệm SEAL mà chỉ trung bình 25% học viên tham gia có thể hoàn thành. 

Image result for Seal team of usa

Để trở thành một đặc nhiệm SEAL thực thụ, các học viên phải trải qua 15 tháng huấn luyện với những thử thách khắc nghiệt.

Trước khi chính thức tham gia BUD, học viên phải trải qua một chương trình huấn luyện chuẩn bị và "làm quen" kéo dài 5 tuần. Tiếp sau khóa học này là ba giai đoạn huấn luyện đầy gian khổ.
Đầu tiên là rèn luyện thể lực. Đây là giai đoạn nặng nhọc nhất trong cả chương trình huấn luyện. Quá trình này kéo dài 8 tuần, bao gồm các hoạt động như bơi 3,2 km trên biển sử dụng chân vịt, chạy tính giờ 6,4 km bằng ủng, chịu đựng môi trường ẩm ướt, lạnh giá và vắt kiệt sức lực dưới nhiều hình thức. Bên cạnh đó, họ chỉ được phép ngủ 4 tiếng mỗi tối. Đỉnh điểm trong giai đoạn một là "Tuần Địa ngục". Rất nhiều học viên đã phải từ bỏ vì không thể vượt qua quãng thời gian này. "Những đau đớn và khó chịu về thể chất khiến không ít người phải bỏ cuộc", trang web của SEAL có đoạn. "Phương pháp huấn luyện kết hợp lạnh - ẩm gây hạ thân nhiệt sẽ đánh bại nhiều học viên. Các bài tập vắt sức và tình trạng thiếu ngủ sẽ giúp học viên hiểu rõ khả năng, động lực cũng như giới hạn của chính mình". Tiếp sau là giai đoạn huấn luyện lặn kéo dài 8 tuần. Quá trình này chủ yếu tập trung hoàn thiện khả năng thao tác linh hoạt dưới nước và phối hợp tác chiến. Học viên sẽ thực hành các bài tập lặn nín thở, lặn dùng bình dưỡng khí, lặn quãng đường dài, bơi thực thi nhiệm vụ cùng hàng loạt kỹ năng lặn khác. Cường độ tập luyện sẽ tăng dần theo thời gian. Giai đoạn cuối cùng là phiên bản nâng cao của chương trình huấn luyện quân sự cơ bản mà nhiều học viên phải trải qua. "Các hoạt động huấn luyện chuyển từ kiểm tra khả năng phản ứng của học viên trong môi trường căng thẳng cao độ sang đảm bảo sự thuần thục của đặc nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chiến lược", đoạn mô tả trên trang web của SEAL viết. Các hoạt động trong giai đoạn cuối cùng này bao gồm nghiên cứu chất nổ, huấn luyện sử dụng vũ khí và ngắm bắn chính xác, học chiến thuật tác chiến đội hình nhỏ, kỹ thuật sử dụng dây thừng và tập hợp đội hình. Nếu hoàn thành, các học viên sẽ tốt nghiệp và có vinh dự phục vụ trong hàng ngũ lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ bậc nhất của hải quân Mỹ.
 
dac-nhiem-seal-hai-quan-my-duoc-huan-luyen-the-nao
Người nhái đặc nhiệm SEAL huấn luyện đổ bộ bờ biển. Ảnh: DailyBeast
Được tổng thống John F.Kennedy thành lập năm 1962, đặc nhiệm SEAL hải quân Mỹ là một lực lượng hải quân tinh nhuệ, phản ứng nhanh phù hợp với mọi lĩnh vực của chiến tranh đặc biệt, có thể nhận các mệnh lệnh tức thì khi các cuộc khủng hoảng bùng phát trên thế giới.
Lính SEAL là những quân nhân được huấn luyện chuyên nghiệp có khả năng chiến đấu cao trong môi trường vô cùng khắc nghiệt như đột kích tiêu diệt các mục tiêu có giá trị cao, trực tiếp chiến đấu, trinh sát đặc nhiệm, chống khủng bố và bảo vệ bên trong cơ quan ngoại giao ở nước ngoài, theo Navy.com.
Do đó, các ứng cử viên tham gia đặc nhiệm SEAL phải tham gia khóa huấn luyện với những yêu cầu rất khắt khe, ngoài khả năng của những người lính bộ binh thông thường. Để trở thành ứng viên SEAL, họ phải có sức khỏe rất tốt và vượt qua được bài kiểm tra thể lực tối thiểu của hải quân (PST): Bơi nghiêng và bơi ếch 450 mét trong thời gian tối đa 12 phút 30 giây, sau đó nghỉ 10 phút trước khi chống đẩy 50 cái trong vòng hai phút. Ứng viên được nghỉ hai phút rồi tiếp tục đứng lên ngồi xuống tối thiểu 50 lần trong hai phút. Sau hai phút nghỉ, ứng viên phải kéo xà đơn 10 lần trong hai phút, nghỉ 10 phút rồi chạy 2,4 km trong thời gian tối đa 10 phút 30 giây.
dac-nhiem-seal-hai-quan-my-duoc-huan-luyen-the-nao-1
Các ứng viên tham gia kiểm tra thể lực bằng hình thức kéo xà. Ảnh: DailyBeast
Ngoài vượt qua các yêu cầu thể lực tối thiểu trên, các ứng viên SEAL còn phải cạnh tranh tiêu chuẩn sức khỏe tối ưu với những người khác cùng tham gia ứng tuyển. Mỗi năm có hơn 1.000 ứng viên tham gia vào các chương trình tuyển chọn của SEAL, nhưng chỉ có 200-250 người thành công.
Sau khi vượt qua các bài kiểm tra đầu vào với điểm số tốt nhất, các ứng viên sẽ chuyển vào các trại huấn luyện và được các giáo viên đến từ SEAL và SWCC kèm cặp. Sau khi hoàn thành thời gian huấn luyện sơ bộ ở trại, ứng viên sẽ phải tham gia chương trình Hủy diệt Dưới nước Cơ bản (BUDS) kéo dài 24 tuần. Đây là chương trình huấn luyện cực nặng, nên các ứng viên được khuyến khích tham gia Pre-BUDS, một chương trình huấn luyện chuẩn bị kéo dài 7-9 tuần. Mục đích của Pre-BUDS là giúp các ứng viên có sức khỏe tốt hơn cho BUDS, sau khi thể lực họ đã bị bào mòn đáng kể trong quá trình rèn luyện tại trại huấn luyện.
BUDS là chương trình huấn luyện được thiết kế để các ứng viên được trang bị kỹ năng chỉ huy và sức chịu đựng cả về thể chất lẫn tinh thần cần thiết cho một đặc nhiệm SEAL thực thụ. Chương trình này gồm ba giai đoạn, mỗi giai đoạn lại có các bài kiểm tra thể chất với các yêu cầu về mặt thời gian khắt khe hơn.
Giai đoạn đầu của BUDS gồm các bài huấn luyện tăng cường thể chất liên tục. Các học viên cũng học cách điều khiển tàu nhỏ và khảo sát thủy văn, nghiên cứu biểu đồ. Đây cũng là giai đoạn thử thách nhất đối với các học viên, với một quãng thời gian gọi là "Tuần Địa ngục", khi họ chỉ được phép ngủ tối đa 4 tiếng mỗi ngày trong 6 ngày liên tục, 20 giờ còn lại là để huấn luyện, và phải hoàn thành quãng đường chạy hơn 321 km trong tuần này. Đây là tuần mà nhiều ứng viên bị rơi rụng nhất, khi họ không chịu nổi sức ép quá lớn và xin rút lui.
Giai đoạn hai là các bài tập lặn với mọi kỹ năng. Các học viên sẽ học cách sử dụng vũ khí, trang bị chiến đấu khi lặn và hoàn thành các chặng đường lặn với khoảng cách tăng dần.
 
dac-nhiem-seal-hai-quan-my-duoc-huan-luyen-the-nao-2
Học viên nằm chịu những con sóng vỗ vào mặt để quen cảm giác lặn biển. Ảnh: DailyBeast
Giai đoạn thứ ba là tác chiến trên bộ gồm các bài tập về định hướng trên bộ, học chiến thuật chiến đấu của đội hình tác chiến nhỏ, kỹ thuật leo trèo vách đá dựng đứng, nghiên cứu địa hình trên bộ và các chất nổ dưới nước cũng như huấn luyện sử dụng vũ khí đặc nhiệm.
Sau khi trải qua chương trình BUDS, các học viên cần hoàn thành một vài khóa huấn luyện bổ sung trước khi được điều động về các đội đặc nhiệm. Các khóa huấn luyện này gồm: khóa huấn luyện nhảy dù cơ bản, huấn luyện các kỹ năng y tế và sử dụng thuốc men trong chiến dịch đặc biệt; khóa huấn luyện nâng cao gồm học ngoại ngữ, chiến thuật liên lạc của SEAL, kỹ năng bắn tỉa, nhảy dù, tháo gỡ thiết bị nổ…
 
Tổng thời gian huấn luyện đặc nhiệm SEAL là 15 tháng, trước khi các học viên tốt nghiệp và được phân về các đội đặc nhiệm. Lúc này, các đặc nhiệm SEAL được hưởng mức lương khởi điểm tới 80.000+ USD cùng nhiều khoản phụ cấp, đãi ngộ khác như phụ cấp độc hại khi nhảy dù, lặn biển hay rà phá thuốc nổ. Các đặc nhiệm SEAL được hưởng 30+ ngày phép mỗi năm (tùy theo cấp bậc ), có các quyền lợi ưu đãi về y tế, nhận trợ cấp miễn thuế về nhà ở và thực phẩm, cũng như phụ cấp đặc biệt khi tham gia tác chiến. Các đặc nhiệm SEAL có thể được nghỉ hưu sau 15- 20 năm phục vụ tùy theo cấp bậc và được hưởng lương 100% cho cả đời,  lương sẽ tăng theo % hàng năm khi về hưu.
 
 

Sưu tầm by Nguyễn Ngọc Quang
 
ảnh minh họa 
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %26 %074 %2017 %19:%12
back to top