Prom là gì?

 
 Related image
 
 
 
Related image
 
 
 
"Đám cưới còn làm vài lần, chứ Prom thì chỉ có một lần trong đời thôi"
 
- Đối với các phụ huynh, nhất là người Mỹ và người Việt Nam, việc tốt nghiệp trung học được cho là quan trọng nhất vì đây là giai đoạn gần như kết thúc sự chăm sóc, bảo bọc của cha mẹ. Sau khi lên đại học, các em trở thành người lớn và phải biết tự lo cho bản thân mình.  Mùa Prom night cho học sinh lớp 12 cuối năm ở nước mỹ bắt đầu vào giữa tháng 5 mỗi năm.
 
Related image
  
 - Prom là gì? Prom là từ viết tắt của Promenade. 
 
Image result for prom night high school photos
 
– Một buổi tiệc dạ hội truyền thống của học sinh cuối cấp tại Mỹ. Tiệc prom đầu tiên được tổ chức vào gần cuối tháng 5 ... lên những trang phục lộng lẫy nhất trong đêm prom, các bạn còn xuất hiện đầy tự tin với vẻ ngoài trẻ trung, năng động mà không kém phần cuốn hút. Các junior-senior prom là một truyền thống lâu đời trong văn hoá Mỹ, trong đó thiếu niên mặc trang phục chính thức và tham dự một Party nhiều giờ. Nó được coi là một bước tiến hướng tới tuổi trưởng thành. Những buổi lễ hiện đại thường được tổ chức tại một địa điểm cộng đồng hơn là ở trường. 
 
Related image
 
 
Năm 1975 NNQuang sang đây vào học ngay lớp 12 của Mỹ, cũng tốt nghiệp Trung học Mỹ. ** Khi đến Wood River, NNQuang được may mắn buổi sáng 7AM đi học lớp 12 cho đến 12PM rồi đi học Đại học cách Wood River khoảng 1 giờ+ lái xe đến trường Đại học, lấy 3,4 courses 12+ credits per semester (Full time student) cho đến 6PM và sau đó đi làm 7 tiếng đến 1 giờ sáng lái xe về đến nhà 2 giờ sáng.
 
 
 
6:30AM sáng dậy đi bộ qua đường là trường Trung học Wood River Rural High nên rất tiện lợi. Mt 5 ngày 1 tuần như vậy, cuối tuần thứ 7 + chủ nhật đi làm full time cho công ty làm Onion rings nổi tiếng ở Mỹ ( về nhà tắm ngay vì người như mùi hành tây, sau này đưa Việt Dzũng vào làm cùng giờ ). Ưu tiên là khi được bằng Diploma High School mình được quyền lợi khi vào đại học không cần phải thi về anh văn như những người ngoại quốc phải thi TOEFL hoặc IELTS để chứng minh trình độ tiếng Anh..v..v...
 
Năm 1979 ra trường với Bachelor's in Electrical Engineering ở University of Nebraska và năm 1981 ra trường MBA tại University of Colorado Boulder, nhờ được học lại năm trung học nên có căn bản không gặp nhiều khó khăn khi vào đại học và khi đi làm với người Mỹ thời đó. Ôi!  một thời để nhớ khó quên cho mình là người ty nạn Cộng Sản.
Kinh nghiệm cho thấy dù lùi 1 bước để được vững vàng hơn.
 
*<@>* Lùi một bước để thấy hạnh phúc, lùi một bước để thấy đời an vui như cuộc sống bây giờ...
 
Related image
 
Ở Mỹ Trung học chia làm hai cấp, cấp 1 và cấp 2, trường học khác nhau. Cấp 1 từ lớp 6 đến lớp 8, học ở Junior High School. Cấp 2 học từ lớp 9 đến lớp 12, học ở High School. Học sinh lớp 9 gọi là Freshman, lớp 10: Sophomore, lớp 11: Junior, và lớp 12: Senior. Điểm để đánh thứ hạng là A (4 điểm), B (3 điểm), C (2 điểm), D (1 điểm), F (Fail- Rớt). Để ý là sau D nhẩy ngay sang F mà không có E vì họ sợ người ta nghĩ lầm E là Excellent (Giỏi). Theo hệ thống điểm này thì ví dụ nếu học sinh điểm trung bình là 3.3 thì sẽ được xếp hạng vào B+, trung bình 3.8 thì là A- Buổi lễ hôm nay dành cho các học sinh lớp 12 ( Senior), với điểm trung bình là A, kể cả A- hay A+.
 
Image result for prom night high school photos
 
Mỹ là quốc gia số một lợi dụng bất cứ cơ hội gì cũng tạo ra được một lý do kỷ niệm hay lễ lộc để gây ra lợi ích về thương mại; tốt nghiệp Trung học ở Hoa Kỳ cũng thế. Họ tổ chức party, prom night cho cả cấp 12 đi chơi, chụp hình lưu niệm, làm kỷ yếu lưu niệm, học sinh phải mặc áo choàng, đội mũ ở buổi lễ tốt nghiệp. Tất cả tạo ra biết bao nhiêu tiền cho các hàng quán tư nhân từ tiệm in, khách sạn, hí viện đến Disneyland, nhà hàng, công ty cho mướn xe limousine, cho mướn tuxedo, cho mướn áo choàng mặc khi tốt nghiệp. 
 
 
 
* Thế hệ Việt Nam đã chấm dứt nơi tôi. Con trai tôi bây giờ đã hoàn toàn Americanized. Gia tài chỉ có mỗi một cậu con trai và cậu sẽ lập gia đình với 1 cô da trắng, tóc vàng, mũi cao, mắt xanh mixed giữa Ireland/ Greece.
 
Image result for graduation ceremony wood river nebraska photos

Wood River Rural High School - HOME OF THE EAGLES

Related image

 - Sự ấn tượng về áp lực - 

Thay vì phấn khích, nhiều cô gái tuổi teen cảm thấy lo lắng về đêm vũ hội. Một khi mối quan tâm về việc bạn sẽ được mời tham dự chương trình đã qua, bạn có thể bắt đầu lo lắng về những gì bạn sẽ mặc. Ý nghĩ về hoạt động tình dục mong muốn có thể làm tăng thêm mối quan tâm của bạn. Lo lắng thường được tăng cường bởi áp lực liên quan của đêm prom: hình ảnh chính thức và không chính thức lấy, tiền chi tiêu, thuê xe limousine và áp lực để biết làm thế nào để khiêu vũ, chuẩn bị tóc và trang điểm của bạn. Các bạn hào hứng chuẩn bị cho mình những bộ vest, bộ đầm dạ tiệc sang trọng, tự tin tạo dáng trước ống kính, cùng nhau tán gẫu với bạn bè hay tay trong tay lưu lại những kỉ niệm đẹp với “bạn ấy” qua những bức hình do BTC trực tiếp ghi lại. đã mang lại một không khí vô cùng náo nhiệt với tiết mục mở màn dance cover do chính học sinh của trường biểu diễn.
 
Image result for prom night high school photos
 
Tiếp theo là phần thi quan trọng nhất của Prom: đêm chung kết " King & Queen " với các phần thi catwalk, tài năng, trang phục dạ hội. Phần thi catwalk cùng trang phục của thương hiệu thời trang với những sải bước vô cùng tự tin, năng động của các thí sinh nam, nữ, Top 3 King và Queen đã cùng nhau thi tài qua trình diễn catwalk, trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Đến phần thi trang phục dạ hội, các bạn nữ khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy, kiêu sa sánh bước cùng các bạn nam với bộ suit lịch lãm... Các bạn thực sự đã trở thành những vị thần tỏa sáng của buổi dạ hội. diễn ra thật lộng lẫy, sang trọng và để lại những dư vị khó quên.
 
Image result for prom night high school photos
 
Đối với học sinh phương Tây thì buổi dạ tiệc trung học cuối khóa là một dịp vô cùng quan trọng, và bạn sẽ thật không may nếu không tìm được cho mình một bạn nhảy ưng ý…  Dạ tiệc Prom là một điều rất quan trọng, cho cả các cô gái và các cậu con trai, dạ tiệc suốt đêm . Với không gian lãng mạn, sang trọng nhưng không kém phần trẻ trung, sôi động bữa tiệc prom là cơ hội để các bạn hóa thân thành “ hoàng tử, công chúa ” thời hiện đại; thể hiện tài năng, sức hấp dẫn của bản thân trong không gian dạ hội lịch thiệp, thân mật và gắn kết; cùng nhau toả sáng và ghi lại dấu ấn một thời rất trẻ đầy nhiệt huyết của mình... King và Queen cùng khiêu vũ hòa mình theo những vũ điệu cuồng nhiệt suốt đêm ...
 
Related image 
 
Image result for between kearney  wood river nebraska  photos
Image result for between kearney  wood river nebraska  photos
 
 
Related image
Image result for graduation ceremony wood river nebraska photos
 
Wood River is a city in Hall CountyNebraska, United States. The population was 1,325
                                 
WELCOME TO WOOD RIVER SCHOOL!
HOME OF THE EAGLES
 
GRADUATION
Wood River Rural High School
Sunday May 20, 2018
Image result for graduation ceremony wood river 2017 nebraska photos
Senior Supper Info
 
Image result for graduation ceremony wood river 2017 nebraska photos
 
 
 
 
Large_img_1281
 
 
https://d7cbd21544ab05832815-859f79535da2946921aa1e52f3b2f3a2.ssl.cf1.rackcdn.com/live_feed_image/image/36448/large_JPEG_2017_09_16_11_38_13_544_.jpg
 
 
https://d7cbd21544ab05832815-859f79535da2946921aa1e52f3b2f3a2.ssl.cf1.rackcdn.com/live_feed_image/image/40992/large_JPEG_2017_09_30_11_01_21_671_.jpg
 
 
Image result for graduation ceremony wood river nebraska photos
 
 
Image result for graduation ceremony wood river nebraska photos
 
 
Image result for graduation ceremony wood river nebraska photos

Wood River Rural High School

Ở các nước trên thế giới, prom là kỷ niệm quan trọng trong đời học sinh, sinh viên và được xem là truyền thống của nhà trường"
 
Tiệc prom night tổ chức vào thời gian nào?
 
Prom night được tổ chức vào cuối mỗi năm học, thường là từ 23 – 28/5 tại Mỹ và Canada, tùy theo từng trường. Tại các trường cấp 12 của Anh và Australia, tiệc prom được gọi là leavers’dinner hoặc leavers’ ball (buổi khiêu vũ của các học sinh cuối cấp 12) và diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 9 của năm.

Tiệc prom night được tổ chức như thế nào?

Với giới trẻ quốc tế, tiệc prom night là sự kiện trọng đại, là dịp “thử làm người lớn thượng lưu” nên được chuẩn bị vô cùng kỹ càng, đặc biệt là khâu trang phục. Các bạn nam sẽ chọn vest, đôi khi là vest tuxedo và thắt cà vạt hoặc nơ đen. Các bạn nữ sẽ đặt váy áo lộng lẫy dành riêng cho các dịp dạ hội.
 
Tiệc prom là gì? 3

Tiệc prom night là sự kiện trọng đại, khó quên

Khoảnh khắc công bố King và Queen được coi là thời điểm đáng mong chờ nhất của buổi prom. Thông thường, tiệc prom sẽ được tổ chức ngay trong phòng thể chất của nhà trường. 
Nếu có điều kiện, trường sẽ thuê các hội trường lớn hơn. Tiệc prom night luôn có một bàn DJ do chính học sinh hoặc ban nhạc của trường chơi. Một số trường còn mời ca sĩ nổi tiếng đến chơi trong tiệc prom night.
 
Related image
 
Tiệc prom kết thúc tại trường song kỳ thực đêm prom night sẽ còn tiếp diễn ở bên ngoài. Để tránh con em say xỉn, có những hành động quá đà hoặc gặp tai nạn giao thông, phụ huynh sẽ chuẩn bị thêm một nơi gọi là APE (After prom exetravaganza) để kết thúc đêm prom night.
APE sẽ là chỗ cho giới trẻ vui chơi cả đêm nhưng không có rượu và đồ uống có cồn. Ngoài ra, khi được hỏi tiệc prom là gì? Nhiều bạn trẻ cho biết đó còn là cơ hội để tỏ tình với người mình yêu thầm hoặc giao lưu, làm quen với bạn mới.
 
Prom Mẹo Ăn kiêng
Photo:

 - Sưu tầm by Nguyễn Ngọc Quang. 


 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %18 %808 %2018 %14:%05
back to top