Khoảnh khắc ngọt ngào trong lễ cưới của các Tổng Thống Mỹ

Khoảnh khắc ngọt ngào trong lễ cưới

của các Tổng Thống Mỹ

Mới đây, trang Chase-trenser đã công bố những bức hình ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của các Tổng thống Mỹ cùng Đệ nhất phu nhân của họ.

Hôn lễ của cựu Tổng thống thứ 19 của Mỹ Rutherford Richard Hayes và bà Lucy Ware Webb diễn ra vào ngày 30/12/1852, tại Cincinnati, Ohio. Trong nhật ký của mình, ông Rutherford viết: “Tôi có một tình yêu vô cùng lớn với Lucy. Cô ấy có giọng nói ngọt ngào và ánh mắt trìu mến”

Đám cưới của cựu Tổng thống thứ 34 của nước Mỹ Dwight Eisenhower với bà Mamie Geneve Doud diễn ra vào ngày 1/7/1916 tại Denver, Colorado. Lúc đó bà Geneve Doud mới 19 tuổi, còn ông Dwight Eisenhower 25 tuổi và là trung úy quân đội. Sau lễ cưới, cặp đôi đã dành nhiều thời gian đi du lịch cùng với nhau.

Hôn lễ của Cựu Tổng thống thứ 33 của nước Mỹ Harry Truman và bà Elizabeth Virginia “Bess” Wallace diễn ra vào ngày 28/6/1919, tại Independence, Missouri. Vào thời điểm đó, bà Wallace có lối ăn mặc rất sành điệu, được xem là biểu tượng thời trang.

Cựu Tổng thống thứ 36 Lyndon B. Johnson kết hôn với bà Lady Bird vào ngày 17/11/1934. Trong đám cưới được cử hành tại San Antonio, Texas, chú rể mặc bộ suit sáng màu trẻ trung, cô dâu diện chiếc váy màu tối nhưng vẫn rất xinh đẹp và duyên dáng.

Ông Richard Nixon (Tổng thống thứ 37) và cô dâu Thelma Catherine “Pat” Ryan kết hôn ngày 21/6/1940 ở Riverside, California.

Lễ thành hôn của cựu Tổng thống George H.W. Bush (Bush cha) với bà Barbara diễn ra vào ngày 6/1/1945, nhân một chuyến nghỉ phép khi ông còn phục vụ trong quân đội. Trong lễ cưới tại Rye, New York, ông mặc quân phục Hải quân Mỹ. Chuyện tình 73 năm của họ được ví như "tiểu thuyết Shakespeare".

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và bà Rosalynn tổ chức hôn lễ vào ngày 7/7/1946 tại Plains, Georgia, nơi cả hai cùng lớn lên. Trong ảnh cưới, chú rể mặc đồng phục Hải quân còn cô dâu mặc một chiếc váy cưới dài đến đầu gối. Cặp đôi kỷ niệm 70 năm ngày cưới vào năm 2016.

Cựu Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ Gerald R. Ford kết hôn với cô dâu Elizabeth Anne Bloomer vào ngày 15/10/1948 tại Grand Rapids, Michigan sau một năm gặp gỡ. Không giống như hầu hết các cô dâu, bà Bloomer mặc bộ váy màu đen trong ngày cưới.

Lễ cưới của cựu Tổng thống thứ 40 của nước Mỹ Ronald Reagan và bà Nancy Davis diễn ra năm 1952 sau ba năm hẹn hò. Hôn lễ của họ diễn ra tại một nhà thờ, giấu giới truyền thông, bởi Ronald từng ly hôn một lần với vợ cũ Jane Wyman.

Hôn lễ của cựu Tổng thống Bill Clinton và bà Hillary diễn ra ngày 11/10/1975 tại Fayetteville, Arksansas. Khi đó, ông Bill Clinton mới 28 tuổi. Trong ngày trọng đại ông Clinton mặc bộ vest thanh lịch sánh vai cùng cô dâu xinh đẹp của mình.

Tổng thống đời thứ 43 của Mỹ George W. Bush làm đám cưới cùng bà Laura vào ngày 5/11/1977 tại Texas. Cả hai đều lựa chọn trang phục tối giản trong ngày trọng đại của mình.

Cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle nên vợ nên chồng vào ngày 3/10/1992. Hôn lễ của hai người được cử hành tại nhà thờ Trinity United, thành phố Chicago, Mỹ. Đám cưới của họ diễn ra theo phong cách cổ điển.

Đám cưới của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melanie Trump được coi là hoành tráng, xa hoa bậc nhất. Đám cưới của họ được tổ chức vào ngày 22/1/2005 tại biệt thự riêng có tên Mar-a-Lago ở bãi biển Palm Beach, bang Florida, Mỹ.

 

Hồng Anh sưu tầm

 

 

back to top