NGƯỜI NHẬT, CUỘC SỐNG HÔM NAY

1 (1).970

Người Nhật Bản sống trong hòa bình tĩnh lặng. Họ “cho rất nhiều và không hề biết nhận”. Một dân tộc đáng được kính trọng.

1 (2).970

Nhật Bản, đất nước hôm nay vẫn sống bởi lòng kính trọng. Phật Giáo và Thần đạo của người Nhật đã đem đến đời sống văn minh tiến bộ, trật tự ngăn nắp đến mức hoàn hảo. Người Nhật luôn bày tỏ lòng kính trọng thiêng liêng với Đức Phật cho đến việc chăm sóc những người già yếu trong xã hội.

1 (3).970

Cuộc sống và công việc luôn hối hả khắp nơi trên đất nước Nhật.

1 (4).970

Người Nhật sử dụng phương tiện xe đạp rất nhiều trên đường phố, để giữ gìn không khí trong lành và tiết kiệm.

1 (5).970

Một thiếu nữ trẻ trong công viên ở Tokyo.

1 (6).970

Bên cạnh cuộc sống văn minh, vẫn có điểm đặc biệt của cuộc sống duy tâm.

1 (7).970

Những thiếu nữ sống trong khu đền Thần đạo ở Kyoto.

1 (8).970

Những chiếc xe người kéo cổ xưa vẫn còn tái hiện ở những khu du lịch.

 

1 (9).970Những thiếu nữ Nhật ăn kem trên đường phố.

 

1 (10).970Sắc phục truyền thống Nhật Bản luôn là sự chú ý, cuồn hút của khách du lịch khắp nơi trên thế giới.

1 (11).970

Giới trẻ Nhật nay đã thay đổi nhiều qua dáng vóc và thời trang mới luôn được họ yêu chuộng.

1 (12).970

Thế hệ lớn tuổi truyền thống và thế hệ trẻ trên đường phố.

1 (13).970

Ngày nghỉ ngơi người Nhật thường ra các công viên để nuôi dưỡng đời sống nghệ thuật, tinh thần

1 (14).970

Thiếu nữ Nhật chạy xe đạp trên đường phố ở Kobe.

Tại sao người Nhật sống lâu

 
Ai cũng biêt là Nhật Bản có mực độ dân số sống lâu nhứt thế giới. Tôi đã có cơ hội sống và làm việc cùng với người Nhật nhiều năm kể cả bây giờ cũng còn đang sống với một bà vợ lai Nhật và bà già vợ Nhật nên khi rảnh rổi tôi cố gắng để ý và ghi nhận được những điểm chính mà người Nhật thuờng hay làm trong đời sống hàng ngày. Nên nhớ rằng là họ phải sống trong những căn nhà chật hẹp, làm việc cật lực trong một môi trường thua xa nước Mỹ và họ cũng uống rượu, hút thuốc như người Việt Nam. Có thể đây là những nguyên nhân giúp cho họ sống lâu hơn ta.

- Ít ăn thịt. Ăn nhiều rau, củ và đậu
- Không ăn mặn quá, ăn nhiều vị nhạt
- Ít ăn ngọt
- Uống nhiều nước và sửa cùng trà xanh
- Tắm nước thật nóng rồi thật lạnh mổi ngày thật lâu
- Đi bộ rát nhiều
- Ngủ thoải mái không mặc quần áo nhứt là đồ lót
- Ít khi giận dữ cải cọ lúc nào cũng trầm tỉnh.
- Hài lòng với cái hiện có, tổ chức đời sống rất là ngăn nắp qui cũ. Không có cái chuyện nói vậy mà không phải vậy.
- Lúc nào cũng phát huy tinh thần đồng đội đồng huơng.
 
************************************************************************************
Người Nhật xem sex như một liều thuốc bổ cho tinh thần (ảnh minh họa) 
Người Nhật xem sex như một liều thuốc bổ cho tinh thần (ảnh minh họa)

Người Nhật: "Khoái lạc" chữa trầm cảm.

Dù là môt quốc gia châu Á có lịch sử phong kiến nặng nề, nhưng Nhật Bản lại có ngành công nghiệp “tình dục” được cho là phát triển mạnh mẽ nhất khu vực.
 

Lý do cho sự phát triển này bắt nguồn từ văn hóa, họ rất tách bạch giữa tình yêu và tình dục, quan hệ tình dục không phải là thước đo đạo đức. Ngoài ra phụ nữ Nhật được dạy dỗ từ nhỏ rằng việc phải phục vụ người đàn ông của mình hết mực, tất cả từ thể xác cho đến tinh thần là thiên chức của họ. Còn người đàn ông thì có 1 câu phổ ngữ như thế này: đàn ông thường phải cưới hai lần, một cưới vợ và hai cưới công việc, và trong công việc ấy luôn bao gồm cả khi giao tiếp khách hàng, ăn uống, đi chơi, massage hay thậm chí là sex.

Người Nhật: "Khoái lạc" chữa trầm cảm - 1

Nhưng một trong những lý do hàng đầu đó là người Nhật xem sex như một liều thuốc bổ cho tinh thần. Với tốc độ phát triển của đất nước, lịch làm việc và nhịp sống của các cư dân Nhật luôn đặc biệt bận rộn, cùng áp lực công việc cao, sự kỷ luật, khắt khe của xã hội, đều là những gánh nặng vô hình trong trạng thái tinh thần của người Nhật. Bên cạnh đó, điểm đặc trưng trong tính cách của người Nhật là sự khiêm nhường. Họ sẵn sàng nhún nhướng, chấp nhận hòa lẫn vào đám đông để phục vụ cho mục đích chung của tập thể. Các chuẩn mực giao tiếp của người Nhật cũng rất khắc nghiệt, và họ rất ít khi được phép bộc lộ, bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ riêng của mình giữa đám đông. Chính vì vậy, tinh thần người Nhật thường xuyên rơi vào trạng thái ức chế, dồn nén, và sex là một hình thức giải tỏa được xem là hiệu quả đối với họ.

Người Nhật: "Khoái lạc" chữa trầm cảm - 2

Khoa học ngày nay đã chứng minh quan điểm của dân Nhật là hoàn toàn chính xác khi xuất hiện hàng loạt nghiên cứu cho rằng khi lên đỉnh, cơ thể con người sẽ giải phóng các endorphin, oxytocin đây là các hormon được hình thành tự nhiên ở não khiến con người cảm thấy hạnh phúc, giảm đau, giảm stress.

Có thể cho rằng ngành công nghiệp tình dục đã trở thành một nét văn hóa của Nhật, cũng như là hình thức giải trí lành mạnh, mang lại cân bằng trong cuộc sống của dân Nhật, góp một phần nhỏ vào thành công của đất nước mặt trời mọc ngày hôm nay.

Người Nhật: "Khoái lạc" chữa trầm cảm - 3

Bài học giới tính mà Nhật mang đến cho thế giơi nói chung, cũng như Việt Nam, một quốc gia châu Á nói riêng, đó là: một góc nhìn hoàn toàn mới về tình dục, mở dây trói đạo đức cho việc quan hệ tình dục, sex không đơn thuần chỉ là một hành động thỏa mãn nhu cầu cơ thể mà còn là một phương thức tuyệt vời để giải phóng áp lực cuộc sống, tìm lại cân bằng trong tinh thần. Việc quan hệ tình dục ở Nhật được ủng hộ, là bởi họ áp dụng triệt để tính chất quan hệ tình dục an toàn, đem lại sự thõa mãn và hạnh phúc cho cả hai giới, đảm bảo sức khỏe và lành mạnh xã hội.

Người Nhật: "Khoái lạc" chữa trầm cảm - 4

True-X, bao cao su được nghiên cứu và thiết kế tại Nhật, dựa trên phong cách tình dục phát triển của người Nhật, đã có mặt tại thị trường Việt Nam. True-X đáp ứng tất cả nhu cầu tình dục lành mạnh, an toàn của bạn với các dòng sản phẩm của True-X như Ultrathin – siêu mỏng, PerformaX – kéo dài thời gian và X’series – cảm xúc mãnh liệt cùng CloseX, SeduceX, X’Trojan.

True-X hiện nay có thể tìm thấy tại True-X.net, hệ thống chuỗi cửa hàng Medicare, Cycle K, Guardian, Coopmart, Maximark, Citimart và các nhà thuốc.

BKT sưu tầm
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %03 %799 %2013 %14:%05
back to top