Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween

Hồng Vân sưu tầm

Nằm giữa ranh giới mùa thu và mùa đông, ngày trở nên ngắn và đêm thì lạnh hơn, lễ hội Halloween bắt đầu ngày 31/10/2013.

Trẻ em thường mặc Costumes ( trang phục ) của các vị thần,  thiên thần, công chúa, ác quỉ…  

Hồi đó khi con còn nhỏ, năm nào mình cũng chờ gần cận ngày lễ hội mới dẫn con đi mua sắm, vì những ngày đó được “đại hạ giá”. Đâu phải chỉ có mình hà tiện đâu, nhìn quanh quá đông cha mẹ và con cái cùng nhau chọn lựa kiểu dáng.

      

Đêm đó vui lắm, cha mẹ dẫn con đi khắp đường phố với không biết bao nhiêu kiểu costumes . Mình thì dẫn con đi xin kẹo, còn ông xã thì chạy xe thật chậm theo, đôi khi xuống xe hòa theo dòng người. Chạy xe theo là để khi mõi chân và lạnh quá, không muốn xin kẹo nửa, lên xe về nhà khỏi phải quay ngược trở lại.

Có nhà mở cửa ngồi sẳn trước cửa, hóa trang đàng hoàng, bên cạnh đầy một giỏ kẹo. Những đứa trẻ vừa nói “ Trick or Treat” là được cho kẹo ngay.  Đứa trẻ nào cũng mang một cái túi đựng kẹo, đủ loại kiểu túi.

           

Có nhà, cả nhóm 5 -7  đứa trẻ vừa gỏ vừa nói Trick or Treat, người  trong nhà mở cửa tươi cười nói lại câu đó rồi phát kẹo.  Trong nhà họ cũng trang hoàng  theo kiểu Halloween.  Kết thúc  buổi xin kẹo, đứa trẻ nào cũng được đầy một giỏ kẹo và đầy niềm vui.  Lâu lắm rồi không đi theo con xin kẹo, vì bây giờ tụi nó lớn hết rồi đâu còn đi xin kẹo nửa, chúng nó có buổi party Halloween , cũng mặc hóa trang, cũng kẹo bánh, cũng háo hức không thua gì trẻ nhỏ nhưng  hơi chăm chút cách ăn mặc hóa trang hơn. Hôm nay theo bạn đi farms, nơi đó người ta  trồng và bán Pumpkins ( trái bí ) cho người mua mang về nhà tự cắt tỉa tương   tự như hình giả này

            

Họ dựng lên 1 cái lều, để nhiều trái pumpkins cho khách chụp hình và 1 vài trò chơi trẻ con nho nhỏ.

              

Trang trại này còn có những con thú, cho trẻ nít vào để tận mắt nhìn,

sờ những con thú              

 Họ bán thức ăn cho những chú dê, trừu,1 đồng 50 xu 1 ly nhỏ.

Nhỏ bạn mua bí nên xe chở đi pick up Pumpkins, mình chỉ đi xem nên chụp hình chiếc xe. Người ta đông đúc quá, sao không nhìn thấy người Việt nào hết, 

  

Bí chưng trước cửa chợ     

                                          Bày trong chợ

          Ở nông trại 

 

        

 
Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %17 %889 %2013 %16:%10
back to top