Quả dưa hấu hình trái tim

Quả dưa hấu hình trái tim

 
 
Quả dưa hấu hình trái tim 

***
Ðể  tạo ra được quả dưa hấu hình trái tim, lão nông Hiroichi Kimura đã trải qua vô số đêm không ngủ, dành thời gian nghiên cứu các tài liệu cấy  ghép cây trồng. Chắc hẳn những quả dưa hấu tròn hay vuông có xuất xứ từ Nhật Bản đã không  quá xa lạ với chúng ta nhưng quả dưa hấu hình trái tim có lẽ là một  trong những thực phẩm độc đáo nhất, một lần nữa đánh dấu thương hiệu của xứ phù tang.
Quả dưa hấu hình trái tim tuyệt đẹp đầu tiên trên thế giới 1
Mẻ dưa hấu hình trái tim đầu tiên trên thế giới.
Sau nhiều năm nghiên  cứu, cuối cùng ông nông dân Hiroichi Kimura sống tại thành phố Kumamoto  cũng đã cấy ghép thành công loại dưa hấu mang biểu tượng của tình yêu.
Quả dưa hấu hình trái tim tuyệt đẹp đầu tiên trên thế giới 2
Ông Hiroichi Kimura  đã dành nhiều thời gian và công sức để sản xuất ra loại dưa hấu "tình yêu" này.
Vỏ dưa cứng và có màu xanh bắt mắt đã là  điều khiến người nông dân tận tụy cảm thấy hài lòng nhưng vị ngọt mát  của dưa hấu trái tim còn khiến ông bất ngờ hơn so với những gì đã tưởng  tượng.
Quả dưa hấu hình trái tim tuyệt đẹp đầu tiên trên thế giới 3
Vị dưa ngọt mát hơn nhiều so với tưởng tượng ban đầu của người sản xuất.
Trước kia, ông Kimura vốn chỉ trồng dưa hấu tròn thông thường. Nhưng bỗng một ngày, ông Kimura nảy ra ý tưởng về  loại dưa hấu hình trái tim. Trí tò mò bắt đầu thôi thúc ông và kể từ đó, người nông dân bắt tay vào dự án sáng tạo  độc đáo.
Quả dưa hấu hình trái tim tuyệt đẹp đầu tiên trên thế giới 4
Dụng cụ hỗ trợ sản xuất do lão nông Kimura sáng tạo ra.
Ðể đi đến đích, ông Kimura đã phải dành rất nhiều thời gian vào nghiên cứu tài liệu về cấy ghép, gieo trồng, điều  kiện đất đai, độ ẩm, nhiệt độ cũng như trải qua vô số lần thất bại.
Mặc dù dưa hấu trái tim đã đem lại thành  công vang dội cho lão nông Kimura nhưng ông vẫn đang nuôi dưỡng ý tưởng  trồng thêm nhiều loại dưa mang hình thù kỳ lạ khác trong tương lai.
Quả dưa hấu hình trái tim tuyệt đẹp đầu tiên trên thế giới 5
Ông Kimura muốn đem tới cho người tiêu dùng những nông phẩm chất lượng nhất.
"Tôi muốn các khách hàng của mình được thưởng thức những của ngon vật lạ", ông Kimura cho biết.
***
Mai Linh sưu tầm
back to top