Bí quyết chọn vợ - Thầy Lưu Như Hải

 

Bí quyết chọn vợ

http://inlook.vn/sites/inlook.jufist.org/files/remote/00c56c67b7a3e0e19763cb1bf30d41f6.gif

 

Để cảm tạ qúy bạn đã có lời chúc lành nhân dịp Mùa Lễ Lạc cuối năm, nay có vài truyện cười góp nhặt từ sách báo để thư giãn: TÚI KHÔN CỦA DÂN GIAN VỀ VIỆC KÉN VỢ.

(1) Không cưới vợ xinh đẹp vì nàng đã, đang, hoặc sẽ có boy friend.

(2) Không cưới vợ ở tỉnh, thành vì họ khoái shopping.

(3) Không cưới vợ nông thôn ra thành thị vì "Hương đồng cỏ nội bay đi ít nhiều." (NGUYỄN BÍNH).

(4) "Trai khôn tìm vợ chợ đông" nhưng phải canh chừng "quản lý thị ... trường."

(5) Không lấy vợ dễ mủi lòng như nàng Kiều vì coi chừng gương Từ Hải: "Khóc rằng trí dũng có thừa / Bởi nghe lời thiếp nên cơ hội này!"

(6) Không lấy vợ nấu cơm giỏi vì nàng không cho ăn ... phở.

(7) Không lấy vợ ngọt ngào vì "Mật ngọt chết ruồi."

(8) Không lấy vợ thương ta vì nàng "Thương cho roi cho vọt."

(9) Lấy vợ ghét ta vì nàng "ghét cho ngọt cho bùi."

(10) Nếu không lấy được người yêu làm vợ thì chọn cô/bà nào trùng tên với người yêu, để ... lỡ khi nào nằm ngủ mơ mà nói sảng tên người yêu thì sẽ không bị ... nhéo.

(11) Lấy vợ thích nấu cháo điện thoại/ xem phim bộ/ lướt net/ chơi game/ lên FB/ làm thơ/ hát karaoke ... vì nàng không còn thời giờ để càm ràm.

(12) Lấy vợ nói tiếng nước ngoài để mỗi khi nàng phê bình mẹ chồng thì ta thông dịch là vợ con nó đang ca tụng mẹ đấy, nó yêu mẹ lắm cơ.

(13) Nên chọn vợ là người giỏi về lãnh đạo và quản lý, tận tụy làm đầy tớ cho chồng con là nhân dân, vì người chồng được phong làm chủ [bù nhìn] thì khỏe re, khỏi phải suy nghĩ gì cho phẻ tấm thân.

(14) Nên chọn diễn viên sân khấu/điện ảnh để đóng kịch dâu hiền trước mặt nhân dân là đại gia đình nhà chồng, cũng như đóng hài kịch cho dân vui khi dân buồn "Ngậm một mối 'mơ màng' trong cũi sắt." (Xin phép thi sĩ Thế Lữ).

(15) Nên chọn người giỏi về nâng khăn "nắn túi", xin lỗi nói lại cho đúng "nâng khăn sửa túi", nhờ vậy chàng sẽ không bị bịnh viêm túi vì có ngân hàng nhà cháu xử lý nghiêm. --- Chú thích: Theo Đáy Cạn Trí Khôn Tầm Nguyên Từ Điển thì "viêm túi" nguyên là bịnh kinh niên và nan y của sinh viên đại học Hà Nội, triệu chứng lâm sàng là hết tiền tiêu ngay vào ngày 10 mỗi tháng. Xin hỏi thầy giáo Lưu Gia Lạc để biết thêm về bịnh này.

(16) Nên chọn vợ là người "lao động tốt" theo đúng khẩu hiệu "Làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm, làm thêm chủ nhật." Nhờ vậy nhân dân chồng làm chủ khỏe re, khỏi làm gì cả, cứ xúi cho lãnh đạo và quản lý là đầy tớ vợ làm mà thôi...

(17) Nên chọn vợ là người "khiêm tốn" nơi bàn ăn ở nhà, "thật thà" khai báo việc ăn hàng ở chợ, và "dũng cảm" nơi phòng the.

(18) Nên chọn vợ là nhà ngoại cảm để khỏi phải tốn tiền thuê thám tử tư theo dõi ông xã.

(19) Nên chọn vợ là "Người khôn đón trước rào sau/ Để cho kẻ dại [là ông chồng] biết đâu mà mò."

(20) Không chọn vợ "nói mà không làm," hoặc "làm mà không nói," hoặc "làm rồi mới nói," hay "vừa nói vừa làm," mà hãy chọn vợ là người "NÓI MỘT ĐÀNG, LÀM MỘT NẺO!" (Nghe quen quen, giống vua quan nước nào vậy cà?) 

 

Thầy Lưu Như Hải

 
Cùng chủ đề này « Truyện vui Cuối tuần
back to top