• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm

gocnhosantruong.com/index.php

Loading content, please wait.
Hồng Anh Liked 2 months ago
loader
loader
Attachment

gocnhosantruong.com/index.php

Loading content, please wait.

www.gocnhosantruong.com/index.php

Loading content, please wait.
loader
loader
Attachment
Sao Khuê Like 3 months ago
loader
loader
Attachment
Jessica Uyên Lê Like 3 months ago
loader
loader
Attachment
Hồng Anh Like 👍 3 months ago
loader
loader
Attachment

gocnhosantruong.com/index.php

Loading content, please wait.
Amy Nguyễn Thi Like 5 months ago
loader
loader
Attachment
Võ Đức Minh Châu Like 👍 👌 5 months ago
loader
loader
Attachment
Quỳnh Hương Love ☺️ ❤️ 😍 Gnst Www.gocnhosantruong.com forum ☺️ ❤️ 😍 Loading content, please wait. 5 months ago
loader
loader
Attachment
Nhật Hùng Love Australia 🇦🇺 ♥️ 5 months ago
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment

www.gocnhosantruong.com/index.php

Loading content, please wait.
loader
loader
Attachment
Văn Đình Hải Like 5 months ago
loader
loader
Attachment
Bs Jacqueline Lữ Hồng Quyên Love Australia 🇦🇺 ♥️ 5 months ago
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment

⁀˚⋆.‿☼°ღ🌹˚°🎹❤🍁🕊🌿🍂🍁🕊🌿🍂🍁🌹🎹
💖╓──╖▒╓────╖╓─╖╓─╖╓───╖💜 (')•´¨`•(')
💚║▒▒║▒║▒╓╖▒║║▒║║▒║║▒╙─╢💛 .( '◕¸◕' )
💛║▒▒╙╖║▒╙╜▒║║▒╙╜▒║║▒╓─╢❤️('').►•◄('')
💜╙───╜╙────╜╙────╜╙───╜💚 (,,,,)🍎(,,,,) █▄🌎VЄ
💙•══•💚•°҈°•°҈°•💛 •══•❤️💜•══•💖•°҈°•°҈°•🧡•══­­•💙
CẢM ƠN ĐỜI MỖI SÁNG MAI THỨC DẬY
TA CÓ THÊM NGÀY NỮA ĐỂ YÊU THƯƠNG

Nhìn lại những khoảnh khắc GNST năm 2023...

"Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung mà bạn chia sẻ... làm bạn với ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào". Khuyết danh
"Cherish the time you have, and the memories you share... being friends with someone is not an opportunity but a sweet responsibility".

Mấy hôm nay trời bắt đầu lạnh, tiết trời chuyển mình từ Thu sang Đông. Mới tuần trước nhiệt độ ban ngày có khi lên đến gần 80 độ F mà hôm nay đã xuống trên dưới 40 độ F. Lá cũng đổi màu theo nhiệt độ với đủ màu sắc cam, đỏ, vàng... lấp lánh dưới ánh nắng ban mai làm công viên phía sau nhà như một bức tranh lập thể thật đẹp của Picasso. Trời lạnh, ngồi bên ly cà phê nóng còn nghi ngút khói, nhìn lá đủ màu ngoài khung cửa kính bay theo từng cơn gió, lúc nhanh, lúc chậm, lúc quay tròn trên không như những vũ công lành nghề nhảy theo điệu luân vũ. Khung cảnh thật đẹp và lãng mạn của mùa thu đã là nguồn cảm hứng cho bao nhiêu là thơ, văn, nhạc sĩ viết lên những sáng tác bất hủ nhưng nó cũng làm ta liên tưởng đến chu kỳ tuần hoàn của cuộc sống, sự khởi đầu nào rồi cũng phải có kết thúc. Mới Tết đó mà bây giờ đã cuối năm. Mới tháng giêng đó mà bây giờ đã tháng chạp. Cuối năm, lại sắp sửa thêm một tuổi, già đi thêm một chút, ai cũng muốn nhìn lại một năm qua để xem mình đã làm được gì và những gì cần sửa đổi để cuộc sống thăng tiến trong năm mới. Cũng vậy, ban điều hành GNST muốn kiểm điểm sinh hoạt của năm 2023 và hoạch định cho năm 2024. Khi năm 2023 sắp kết thúc, chúng ta hãy nhìn lại nhiều cột mốc và những khoảnh khắc đáng tự hào. Một bức ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói, nhưng những kỷ niệm chúng ta có với nhau thì thật là vô giá. Chúng ta vui mừng với một năm 2023 thật thành công của diễn đàn www.gocnhosantruong.com

Năm vừa rồi, sinh hoạt của diễn đàn ngày càng khởi sắc với sự đóng góp của các thành viên mới, cũ trên đủ mọi lãnh vực văn học, nghệ thuật. Từ văn hóa, lịch sử, du lịch, nhiếp ảnh, y khoa thường thức cho đến thơ văn, sưu tầm về đủ mọi khía cạnh. Đặc biệt hơn nữa, những bài viết này lại thay đổi theo mùa, thời tiết và cả các biến cố đặc biệt.

Nếu như tháng giêng là tháng ăn chơi thì ta thấy nhan nhản những bài viết về Tết Việt Nam, những món ăn ngon trong ngày Tết cũng như những phong tục tập quán của người Việt được giữ gìn từ bao đời nay từ trong nước cho đến khắp mọi miền trên thế giới. Nơi nào có người Việt thì nơi đó ngày Tết luôn đậm nét của dân tộc Việt. “Tết Nguyên đán: nguồn gốc và ý nghĩa”, “Dựng nêu ăn chè ngày Tết” và “Phong tục cúng tế Thần Bếp của người xưa” là những bài viết có giá trị giúp ta hiểu rõ được các tập tục đón Tết xưa của người Việt. Đón Tết Nguyên đán bây giờ không chỉ còn riêng ở Việt Nam, những phong tục đón Tết ở hải ngoại có phần đơn giản hơn xưa chút nhưng những nét đặc sắc và căn bản của Tết cổ truyền Việt vẫn được giữ gìn trong các gia đình Việt.

Bói toán, một trong những phong tục không thể thiếu trong ngày đầu xuân, đặc biệt là cho các bà các cô đi lễ chùa, là một thú vui tao nhã để xem vận hạn tốt xấu của mình như thế nào trong năm. Gần đây, GNST chúng ta có Dược sư Tiên sinh Viết Hiển gieo quẻ cho tất cả mọi người, mọi tuổi tác chẳng những vào dịp đầu năm mà cho mỗi ngày, mỗi tuần hoàn toàn miễn phí. Trong năm vừa qua, ngày nào Dược sư cũng sáng thì bốc thuốc Tây, đêm về thì gieo quẻ cho GNST. Chẳng biết thầy gieo quẻ có giống như ông bà thường nói “Bói ra ma” hay không mà số người đọc bài tử vi của thầy ngày càng tăng.

Sang tháng hai, mùa của tình yêu, mùa của những ngọt ngào yêu thương, của những trái tim mới biết yêu, đang yêu và đã yêu. Ngày lễ tình yêu February 14 là một ngày được toàn thế giới dành tặng cho nhau những ngọt ngào nhất. Các bài viết tìm hiểu “Ngày Valentine là ngày gì?” cũng như “Món quà đáng giá nhất trong ngày lễ Tình Yêu” đã mang độc giả tìm về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ này, qua đó cũng giúp những trái tim đang yêu chọn lựa những món quà tình yêu lãng mạn nhất dành tặng cho nhau.

Tháng ba và tháng tư với khí hậu dịu mát, hoa thơm cỏ lạ nở rộ báo hiệu mùa Xuân đang đến khắp mọi nơi. Đặc biệt vào mùa này, rừng hoa anh đào luôn là nơi thu hút du khách thập phương đến Nhật bản hay Hàn quốc, những địa danh nổi tiếng trên thế giới của loài hoa đẹp này. Nếu ta chưa có dịp đặt chân đến xứ sở phù tang để ngắm nhìn thì bài "Mùa hoa anh đào" của nhiếp ảnh gia Viết Hiển sẽ đưa ta vào vườn hoa anh đào ở thủ đô Washington DC đẹp đến nao lòng. Riêng tháng tư, dù đã bốn mươi năm trôi qua kể từ ngày xa quê hương, nỗi đau dường như không thể chữa lành khi nhắc đến "Tháng tư đen" và "Sài Gòn Niềm Nhớ Không Tên". Ôi Sài Gòn diễm lệ ngày xưa sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp không thể phai nhòa trong ký ức của mỗi chúng ta.

Tháng năm và tháng sáu là những tháng đặc biệt để tri ơn công đức sinh thành và dưỡng dục của các bậc Cha Mẹ. Thi sĩ Yên Sơn với bài thơ "Tưởng nhớ Cha" khi nhắc nhớ về ngày mất đi người cha yêu dấu mà không biết bao giờ đền đáp được công ơn biển trời của người.

Cha ơi cha! Một ngày không quên được
Nhận hung tin cha lìa bỏ cõi đời
Con chết lịm trong lòng mà lệ không rơi
Con muốn khóc sao bật cười hoang dại
(Yên Sơn)

Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hện giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên. Nhà văn Nguyễn Giụ Hùng với các tác phẩm "Trăng quê", "Cuội" đưa chúng ta về nơi chốn thanh bình với chú Cuội, cây đa và ánh trăng sáng vằn vặc của thôn quê Việt Nam ngày xưa.

Hè qua, thu lại đến như một sự tuần hoàn của đất trời. Lá trên cây bắt đầu đổi màu. Nàng thu khoác lên mình một bộ xiêm y thật đẹp để làm ngẩn ngơ bao kẻ si tình khi đứng trước vẻ đẹp của nàng. Mùa thu ở bắc bán cầu, đặc biệt là vùng New England, New York, có lẽ là một trong những nơi lá vàng mùa thu đẹp nhất ở nước Mỹ. Các nhiếp ảnh gia năm nào cũng dành thời gian để được tận mắt nhìn ngắm bức tranh thu đầy mê hoặc này. Hãy cùng theo chân cô Lam qua bài tự truyện "Mùa Thu Lá Vàng New York" của nhóm GNST-Houston trong năm 2023 vừa qua.
Bên cạnh những đóng góp về thơ văn, các nhạc sĩ cũng chia sẻ các sáng tác của mình trong xuyên suốt năm qua. Tiêu biểu cho những sự cộng tác này là những sáng tác của các nhạc sĩ Nguyễn Thanh Cảnh, Phạm Anh Dũng,Yên Sơn, Nguyễn Văn Thơ, Phan Bảo Nam..... với những ca khúc tình tự, lãng mạn được trình bày qua những giọng ca thật chuyên nghiệp, đã giúp chuyên chở những đứa con tinh thần của các nhạc sĩ đến gần với thính giả GNST.

Nếu những đóng góp về thơ, văn, âm nhạc, hội họa đã làm cho diễn đàn như một bức tranh với đủ màu sắc thì những tác phẩm, hình ảnh thật đẹp của các nhiếp ảnh gia được ban kỹ thuật của diễn đàn làm linh động hơn, người xem có cảm tưởng như đang ở trong phòng triển lãm nhiếp ảnh với các hình ảnh được luân lưu khi ẩn khi hiện trên màn hình. Đã thế cảnh đẹp của 4 mùa với cánh hoa nở vào mùa xuân, rực rỡ của mùa hè, lãng mạn của mùa thu và lạnh giá của mùa đông càng sống động hơn với những bản nhạc bất hữu được lồng vào giúp tâm hồn người xem thật thư giãn sau những bận rộn lo toan của cuộc sống.

Nhờ vào sự hưởng ứng thật nhiệt tình và những đóng góp thật chân tình bổ ích, Ban Chấp Hành đã không ngừng cố gắng để đáp ứng tất cả những đóng góp về nội dung lẫn hình thức trong khả năng của mình. Tuy bận rộn nhưng niềm vui mỗi đầu tháng khi BCH, đặc biệt anh Ngọc Quang, chị Tê Hát cùng nhau bàn thảo sao cho tấm thiệp sinh nhật thật đẹp và không để sót tên một thành viên nào có sinh nhật trong tháng. Đó là phần “typo”. Đến phần “bản kẽm” và trình bày, phải kể đến công của anh Trần Đào Khôi, với con mắt thật mỹ thuật, đã thiết kế những tấm thiệp thật đẹp với đủ màu sắc mà khi nhìn vào dường như ai cũng thấy tên mình thật nổi bật trong đó. Hãy nhìn lại tất cả các thiệp sinh nhật đẹp trang nhã trong năm qua.

Thoạt đầu công việc tương đối dễ dàng vì thành viên chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cho đến bây giờ công việc in ấn cũng tỉ lệ thuận với số thành viên tăng theo cấp số nhân mỗi tháng. Nhìn tấm thiệp Sinh nhật lần thứ 11 của GNST với hình đại diện của tất cả các thành viên, thật là niềm vui chung của GNST và là một sự khích lệ đặc biệt nói riêng của BCH.
Nếu như Lão Tử đã từng nói Tất cả những điều phi thường đều bắt đầu bằng những bước nhỏ thật khiêm nhường, thì cũng vậy, diễn đàn GNST mà người sáng lập là anh Nguyễn Ngọc Quang và thân hữu không ngờ rằng những bước chân thật nhỏ cách đây 11 năm đã trở thành một đôi hài bẩy dặm đi những bước thật xa. Từ một nhóm thật nhỏ trong năm qua đã phát triển thành một tập thể với đủ mọi thành phần, tuổi tác, ngành nghề từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này chỉ có thể làm được nhờ vào sự đóng góp của tất cả thành viên GNST.

Năm 2023 sắp bước qua, nhìn lại những nỗ lực phấn đấu, những kết quả đạt được và cả những điều chưa làm được trong năm 2023, xin mượn nơi đây gửi lời tri ân chân thành đến tất cả các thành viên đã đóng góp công sức, bài vở, hình ảnh và những chia sẻ trên diễn đàn trong suốt một năm dài.

Trong thời khắc giao mùa, tạm biệt năm 2023 và chào đón năm mới 2024, BCH-GNST xin gửi lời chúc mừng đến toàn thành viên cùng quý quyến một năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc, thịnh vượng và đầy ấp niềm vui. Hãy cùng nhau tạo nên những kỷ niệm thật đẹp trong năm 2024.

Happy Holidays!
BCH-GNST
Chúc mừng Sinh Nhật GNST tròn 11 tuổi
Happy New Year 2024

Photos are being loaded.
Bích Hòa Love ☺️ ❤️ 😍 Gnst Www.gocnhosantruong.com forum ☺️ ❤️ 😍 Loading content, please wait. 6 months ago
loader
loader
Attachment
Gs Đoàn Thị Thanh Lệ Happy ❤️ 😍 for Gnst 6 months ago
loader
loader
Attachment
Ngọc Trâm Love ☺️ ❤️ 😍 Gnst 6 months ago
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment

Bon jour Jeudi !

Papillon Hoàng Điệp shared a photo. 1 year ago
loader
loader
Attachment