• Hôm qua, hôm nay nhận được những cánh thư từ xa... xa lắm, xa để cảm động, để thấy lòng bồi hồi để tưởng nhớ đến những ngày tháng đã qua, nhớ đến Cõi Ân Tình, nhớ đến biển Mỹ Khê, nhớ những xót xa, nhớ những dằn vặt, nhớ những giọt nước mắt và nhớ cả những nụ cười khúc khích an ủi...

    Tình là gì? Là yêu thương, là hòa hợp giữa những con tìm cùng rung động trước những nỗi buồn dịu vợi. Trước những giọt nước mắt long lanh, trước những khung trời biển lặng hay giông tố, hay qua những vần thơ nhạc, những đoạn văn nào đó đã làm nhau ngẹn ngào?...Những nỗi buồn vây kín trói buộc đã được những bàn tay thân ái nhẹ nhàng tháo gỡ, giải thoát...những cái lạnh cô độc trên Biển Nhớ đã được sưởi ấm bằng những chiếc áo thân tình khoát nhẹ trên vai...những nợ nần cảm nhận từ đó như những ly rượu cay nồng đã san xẻ cho nhau...

    Đọc thêm

Hạnh phúc giản đơn

Khi nói về hạnh phúc, người ta luôn nghĩ tới những điều viên mãn, đủ đầy. Nhưng đôi khi, hạnh phúc đơn giản chỉ là được đong đếm bằng sự bình yên trong tâm hồn.
Hạnh phúc đơn giản là đủ những cơn mưa để biết yêu quý ánh nắng ban mai, hạnh phúc là đủ những nỗi đau để biết yêu quý cả những niềm vui nhỏ nhất!
Chúng ta sống ở trên đời ai cũng khát khao có được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc đôi khi không phải là một cái gì đấy quá cao sang mà nó đến từ những điều đơn giản, không trọn vẹn.
Sáng nay thức dậy, dù cơn bão Beryl đã đi khỏi thành phố Houston, Texas và để lại nhiều thiệt hại. Có sống trong cơn bão thì mới thấy được sức mạnh của mẹ thiên nhiên to lớn và hãi hùng như thế nào. Những tiếng gió hú, gầm rít trong đêm. Từng cơn giông bẻ gẫy và lật gốc những cây sồi vốn đã là bóng mát một thời trong xóm. Sấm chớp liên hồi. Từng cơn gió mạnh hất những mảng nước mưa vào cửa kính tưởng chừng như có thể đập vỡ tấm kính cửa sổ trong nháy mắt. Nước tràn vào những hồ gần nhà như muốn nhấn chìm tất cả. Cũng may, cơn bão chỉ hoành hành trong suốt 12 tiếng rồi bỏ đi, di chuyển theo hướng Đông Bắc và tiếp tục đổ mưa gió vào các thành phố khác.
Cơn mưa nào rồi cũng tàn để nhường lại cho bình minh tươi sáng.
Có những niềm vui tìm lại được trong những khoảng thời gian này khi gia đình ngồi quay quần bên nhau bên ánh đèn cầy leo lét. Bật bếp ga, nấu tô mì gói mà cảm thấy nó ngon như tô phở tái ngoài tiệm.
Cuộc sống là vậy, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa mà không hạnh phúc mỗi khi thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng.

-Phương Tuyền
Kỷ niệm cơn bão Beryl 7/8/24

Ngọc Lan Like it 4 days ago
loader
loader
Attachment
Minh Khánh Like 4 days ago
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment
Nhã Ngọc Like it 4 days ago
loader
loader
Attachment
Hồng Anh Like 3 days ago
loader
loader
Attachment
Nguyễn Mỹ Thiên has liked a Video 2 months ago

Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (St.Trương Quý...

Hà Nội mùa vắng những cơn mưa (St.Trương Quý Hải) Solo | Mèo Ú Guitar CoverHà Nội mùa này... vắng những cơn mưa. Cái rét đầu đông khăn em bay hiu hiu gió lạ...

gocnhosantruong.com/khong-gian-rieng/4294-5-tieu-b…

Loading content, please wait.
loader
loader
Attachment
Xuân Hạnh Like 1 year ago
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment
loader
loader
Attachment