Ghi Nhớ Công ơn Những Người Lái Đò Tận Tụy

Ghi nhớ công ơn những người "Lái Đò" tận tụy

  Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề, nhưng nghề dạy học được công nhận là nghề cao quý nhất, thật vậy từ lúc sinh ra ta được bao bọc bởi vòng tay yêu thương của cha mẹ, nhưng khi lớn lên lúc cần phải đi học, ta được sự dẫn dắt của thầy cô, những người đã cho ta kiến thức ở trường, ở nhà và trong xã hội, đã dạy dỗ cho ta những điều hay lẽ phải, đã cho ta biết rằng cơm cha áo mẹ ơn thầy, điều mà mọi người phải ghi nhớ.

 Khi cha mẹ ta lo chuyện kiếm ăn cho gia đình, thì thầy cô sẽ là người cầm tay ta nắn nót từng chữ viết, dù đi dạy học sẽ được đền đáp bằng lương bổng eo hẹp nhưng nói sao cho hết được lòng tận tụy nhẫn nại, lao lực của thầy cô ta đã đi sớm về trưa, thức đêm để soạn từng dòng giáo án, đối với những học sinh ngoan hiền là niềm hạnh phúc cho thầy cô khi giảng dạy, nhưng đối với những học sinh cá biệt, phá phách sẽ là sự bất hạnh mệt mỏi cho thầy cô, mặc dù thầy cô cũng vẫn hiểu rằng, nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò, tuy nhiên sự tận tụy của thầy cô lâu dần sẽ cảm hóa được những tâm hồn bất trị.

 Ngày tháng cứ trôi qua đều đặn, rồi đến 1 ngày khi ta lớn lên, bước vào xã hội muôn màu muôn vẻ. Có người thành đạt, có kẽ thất bại, chợt nhớ lại ngày nào khi còn ngồi dưới mái trường Sao Mai thân yêu được sự dạy dỗ tận tình của thầy cô, khi đối diện với cuộc đời mới thấy bơ vơ lạc lỏng, thì vốn kiến thức mà đã được học hỏi được đem ra sử dụng, đối với những người thành công trong cuộc sống thì không nói làm gì, còn những kẻ thất bại thì vô cùng hụt hẫng đau khổ lúc đó ta lại chợt nhớ đến lời thầy đã dạy. Thắng không kiêu, bại không nản, hay thất bại là mẹ thành công và ta sẽ quyết tâm đứng dậy làm lại cuộc đời…

 Khi đã làm cha làm mẹ, sẽ dạy dỗ các con ta tốt hơn vì đã từng là một con người được đào tạo tốt từ thầy cô, những lời dạy năm xưa “Tiên học lễ hậu học văn” đã thấm sâu vào tâm hồn của mọi người, những đối nhân xử thế tốt đẹp với nhau vì đã được dạy dỗ kỹ càng của thầy, chính sự dìu dắt tận tình đó của thầy cô mà chúng ta đã tránh được bao điều đáng tiếc vì sẽ có sự suy nghĩ chính chắn trước khi hành động một việc gì.

 Từ tấm lòng người thầy người cô đó mà xã hội đã đón nhận biết bao nhiêu nhân tài như bác sĩ, nha sĩ, kỹ sư, nhà giáo, thương gia v.v… những người có tài có đức. Nói sao cho hết được công ơn của những người thầy người cô, người đã xung phong đốt ngọn đuốc sáng cho chúng ta, thật cao quý và đáng kính trọng.

 Và khi đến viếng thăm những người thầy cô năm xưa, tuổi giờ đã cao, sức đã yếu, thầy trò ngồi bên nhau tâm sự, nhắc nhớ lại những kỷ niệm đã qua mà nghe lòng rưng rưng.

Với cả lòng thành, chúng em ghi nhớ công ơn dạy dỗ và tình thương mến đã được Quý Thầy Cô ban cho từ những năm tháng cũ và cho đến bây giờ... Xin gửi đến thầy cô Sao Mai lời kính chúc an lành với tất cả lòng biết ơn chân thành của chúng em và kính chúc cho các thầy cô Sao Mai trên toàn thế giới luôn luôn mạnh khỏe...

TêHát mùa xuân2013

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %25 %815 %2013 %14:%03
back to top