20 nghịch lý cuộc sống chứng minh - những điều từng biết trước đây, thực ra bạn mới chỉ biết một nửa

20 nghịch lý cuộc sống chứng minh -

những điều từng biết trước đây, thực ra bạn mới chỉ biết một nửa

•°҈°•°҈°•°҈°•°҈°•°҈°•°҈°•

 
 Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc?

Nhưng kinh nghiệm thực tế lại chứng minh hết lần đến lần khác, là các nghịch lý đó hoàn toàn chính xác. Hoá ra tất cả những gì chúng ta đã từng biết trước đây, mới chỉ là một nửa của sự thật.

Hãy cùng xem, 20 nghịch lý đó là gì:

Bertrand Russell đã nói: "Thế giới này gặp vấn đề là vì mấy kẻ ngu ngốc thì cứ chắc chắn, còn những người thông minh lại hay nghi ngờ."


Bạn sẽ sớm nhận ra điều này thôi, và khi đó có thể bạn sẽ phát điên lên vì nó.

Tất nhiên rồi, đây là một nghịch lý khác rõ ràng, giống như câu ở trên.

Không ai thích một người cứ nhây với mình.

Cũng giống câu "thất bại là mẹ thành công" thôi. Edison đã thử 10 nghìn lần trước khi tạo được bóng đèn. Michael Jordan bị đuổi khỏi đội bóng rổ trường trung học. Thành công đến từ sự tiến bộ, còn sự tiến bộ đến từ thất bại. Không có con đường tắt nào dành cho bạn đâu.

Bạn cảm thấy khó khăn vì bạn sợ, nếu đã sợ tức là việc đó nên làm. Vượt qua giới hạn của bản thân là điều đúng đắn.

Cuộc đời tỷ lệ với sự dũng cảm của mỗi người. Nếu cả ngày cứ lo lắng về cái chết, bạn sẽ không còn tâm trí để tận hưởng cuộc sống đang diễn ra nữa.

Mỗi lần học thêm được điều gì mới, tư duy của bạn lại đặt ra các câu hỏi bắt bạn phải tiếp tục tìm kiếm tri thức để trả lời cho nó.

Con người thường đối xử với người khác theo cách họ đối xử với chính mình. Có thể mới nhìn bạn sẽ không nhận ra được điều ấy, nhưng tận sâu bên trong, nếu bạn đối xử tồi với người khác, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự ngược đãi bản thân.

Càng trông mong vào điều gì, càng khó có được điều ấy.

Đừng để nỗi sợ chế ngự bạn. Thế nên mới có câu trên "Việc gì càng khó khăn, việc đó càng đáng làm."

Nhà tâm lí học Carl Jung tin rằng, tính cách của người khác làm bạn khó chịu, chỉ đơn giản là hình ảnh phản chiếu của tính cách bản thân mà bạn đang chối bỏ mà thôi. Còn Freud gọi nó là "sự phản chiếu." Ví dụ, bạn thấy bất an về cân nặng của mình, bạn sẽ gọi người khác là "mập", hoặc bạn lo lắng về cách chi tiêu của bản thân, bạn sẽ phàn nàn và chỉ trích người khác về việc họ tiêu tiền ra làm sao.

Càng ép bản thân làm điều gì vì cho rằng nó quá khó khăn thì sẽ chẳng bao giờ đạt được điều ấy. Nếu bạn sợ bắt chuyện với người lạ, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Vì dù bạn cố gượng ép bản thân phải thế này thế kia thì bạn sẽ không thể làm được nó.


Đây là tâm lý chung của tất cả chúng ta. Ai cũng quan niệm, thứ gì càng có nhiều chứng tỏ nó rất ít giá trị, vì thế bạn sẽ chẳng màng đến nó chút nào.


Cách tốt nhất để duy trì một mối quan hệ tình cảm là đầu tư vào chính mình, để vẫn có thể vui vẻ trong những lúc không có người yêu ở bên.


Rất ít người dám thẳng thắn thừa nhận lỗi lầm của bản thân. Nếu bạn càng thoải mái với việc mình không phải là người giỏi giang, vĩ đại, thì người khác lại càng nghĩ bạn hoàn hảo.

Khi đã hết tình cảm thì bất cứ hành động nào cũng chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ khô khan. Nó cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Những người thường thấy bất an thường khó kiểm soát các mối quan hệ. Người ta sẽ có xu hướng làm tổn thương người khác để bảo vệ mình khỏi bị tổn thương.

Nếu ai cũng dùng cái tôi to đùng để tranh luận, chuyện này sẽ chẳng đi đến đâu cả, bởi vì mọi ý kiến đều là ý chủ quan của người nói. Để thực sự tranh luận, hãy dẹp bỏ cái tôi và cố gắng khách quan nhất có thể.

Đây gọi là nghịch lí của sự lựa chọn. Bạn càng có nhiều lựa chọn, thì bạn càng ít hài lòng với mỗi lựa chọn của mình. Bạn sẽ thấy những lựa chọn khác hấp dẫn hơn, nhưng khi chọn được rồi bạn lại tiếp tục phân vân.

**********

Cuộc sống là một chuỗi các tình huống khác nhau luôn ẩn chứa những bí mật mà con người không ngờ tới.

Những thành công, thất bại thậm chí là nghịch cảnh thú vị đôi khi đau lòng đòi hỏi người ta phải có sự bình thản nhất định để chấp nhận. Dưới đây là tổng hợp một số stt đề cập đến sự thật đó.

Tổng hợp những stt về bản chất thật sự, nghịch lý của cuộc đời

Có thể tiền không phải là tất cả, nhưng có tiền thì mọi thứ luôn dễ dàng hơn.

Cuộc đời cũng giống như Facebook vậy. Mọi người sẽ like vấn đề trong status của bạn, nhưng sẽ không ai giải quyết giúp bạn cả, vì ai cũng bận cập nhật status của mình.

Đời không như là mơ. Hãy sẵn sàng để đương đầu với những thử thách ở phía trước.

Đừng dựa dẫm vào bất kỳ ai trên đời này bởi vì ngay cả cái bóng của bạn cũng rời bỏ bạn những lúc tối tăm.

Sẽ đến lúc bạn gặp thất bại. Nhưng hãy nhớ rằng không ai thành công mà chưa từng thất bại. Điều quan trọng là bạn có đủ dũng khí để đứng dậy?

Cho dù bạn có làm gì tốt hay xấu thì cũng sẽ luôn luôn bị phán xét và chỉ trích. Chính vì thế: Đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy tập trung vào thế mạnh của bản thân bạn. Số lượng những nhà phê bình xung quanh bạn tăng lên là dấu hiệu cho thấy sự thành công của bạn.

Chúng ta có xu hướng thích những gì an toàn và không muốn thất bại. Nhưng sự thật là những người thành công nhất lại luôn là những người thất bại nhiều lần và luôn luôn sẵn sàng để thất bại tiếp. Chính vì thế: Đừng sợ thất bại. Hãy xem xét tất cả các trở ngại như một bước tiến tới thành công.

 Tổng hợp những stt về bản chất thật sự, nghịch lý của cuộc đời

 Thật khó lòng để cho đi những thứ chúng ta cảm thấy có giá trị. Tuy nhiên, nếu chúng ta ích kỷ giữ khư khư nó cho riêng mình, giá trị đó sẽ biến mất và nó trở thành gánh nặng cho chính bản thân bạn. Chính vì thế: Hãy cho đi những điều mà bạn có, thời gian mà bạn sở hữu và hết mình với mọi người. Tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn, nhẹ nhõm hơn và chắc chắn sẽ tươi tắn hơn rất nhiều.

Mọi việc thường không hoàn toàn đi theo hướng chúng ta kỳ vọng. Nó luôn xuất hiện những việc đột biến hay những điều mà bạn không lường trước xuất hiện. Chính vì thế: Hãy trở linh hoạt hơn với mọi trường hợp trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên.

Nếu bạn không xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ.

Ngoại hình và gia cảnh mãi là một khuôn khổ mà xã hội mang ra để nhận xét một con người.

Đường lâu ngày không đi sẽ mọc đầy cỏ dại. Người lâu ngày không gặp sẽ trở thành người dưng.

Chỉ mất hai năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học những gì không nên nói.

 20 nghịch lý cuộc sống bạn nên biết – nguoi san tin

Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về – gia đình.

Bạn sẽ chẳng bao giờ nhận ra những thứ mình đang có quan trọng như thế nào cho đến khi bạn đánh mất nó.

Người bạn yêu chưa chắc đã yêu bạn. Hãy biết buông bỏ đúng lúc để tránh bị tổn thương.

Bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ, nhưng bạn không thể mua được thời gian. Bởi vậy, hãy tận dụng từng giây phút bạn có.

Khi bạn nghĩ bạn không thể làm được việc này nữa hãy cố gắng thử thêm một lần nữa. Khi bạn đã đi xa, hãy thử đi xa thêm một chút nữa. Thử thách tạo nên cơ hội. Bạn sẽ thấy bất ngờ đấy!

 Tổng hợp những stt về bản chất thật sự, nghịch lý của cuộc đời

 

Niềm tin giống như một tờ giấy, một khi đã nhàu nát sẽ không bao giờ phẳng phiu được nữa.

Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của họ không có gì trong tay. Lòng chung thủy của người đàn ông lại được thử thách khi anh ta đang có trong tay tất cả mọi thứ.

Lời kết: Dù tồn tại nhiều nghịch lý nhưng với bản chất luôn thú vị, cuộc sống vẫn là một hành trình đáng để mỗi người bỏ ra khám phá. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, còn chần chừ gì mà không tiếp tục dũng cảm bước lên, bạn nhỉ?

 

Lương Thanh Thủy sưu tầm

 

The Chronicle of Evidence-Based Mentoring | The mentoring paradox, and how  to solve it

Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %29 %561 %2020 %08:%10
back to top