Chị Tôi

Chị Tôi
 ******

Tôi tình cờ quen chị qua một người anh lớn trong hội ảnh nơi tôi sinh sống. Mỗi lần hội ảnh có tổ chức những dịp dã ngoại đi săn ảnh mùa hoa Bluebonnet hoặc những dịp lễ tiệc mãn khoá những lớp nhiếp ảnh, chị luôn tháp tùng bên cạnh anh.
Thoạt đầu tôi nhìn chị, chị có nụ cười rất thu hút mà tôi đã có dịp gặp qua ở đâu rồi. Một nụ cười rất dễ mến và gần gũi. Tôi mon men đến làm quen với chị và chị cũng cởi mở đón nhận tôi rất thân tình. Từ những dịp đó, chị và tôi có thêm nhiều dịp để gặp nhau, đôi khi đi săn ảnh chung ở những nơi xa, vài dịp thì làm người mẫu áo dài cho các nhiếp ảnh gia của hộị

 Nếu Tứ đức là khuôn vàng thước ngọc cho giá trị đạo đức của người phụ nữ Việt Nam: Công, Dung, Ngôn, Hạnh thì chị đều có cả bốn.

Công là nữ công, sự đảm đang, khéo léo trong việc nội trợ gia đình.

Vào mỗi dịp lễ Tết, chị thường nấu những món ăn thật cầu kỳ cho gia đình và biếu bạn bè. Những món ăn đòi hỏi sự tinh tế, chất lượng và cả một tình yêu thương chị dành cho người thưởng thức. May mắn thay, tôi đã được thưởng thức nhiều món ngon của chị. Những món của chị làm thì tôi chẳng dám thử tự tay mình làm bao giờ, ít nhất là trong suy nghĩ. Vì những món đó đòi hỏi sự am hiểu về ẩm thực của vùng miền cũng như sự cầu kỳ, kinh nghiệm và cả thời gian chăm chút.

Dung, theo quan niệm Nho giáo, được hiểu là vẻ đẹp hình thức, dáng vẻ bề ngoài.
Chị tôi cũng là một người với nhiều hương sắc. Người gặp sẽ quyến luyến mãi với lần tiếp xúc đầu tiên. Dáng người xinh, nụ cười thân thiện, chị luôn nổi bật trong những tấm ảnh chụp chung.
Nói đến dáng người mẫu, chị tôi đã biết làm mẫu ảnh từ độ tuổi trăng tròn mười sáu. Chị rất thích được chụp ảnh nên khi làm mẫu, chị rất tự nhiên từ nụ cười, thần thái cho đến cách tạo dáng. Mỗi hình của chị là mỗi phong cách khác nhau, luôn uyển chuyển và sống động.
Để nói một cách dễ hiểu, chị có 6 chị em gái, mỗi người mỗi vẻ, xinh như mộng. Nhưng ông anh nhà mình lại chọn chị trong 6 nàng tiên đó cưới về làm của riêng là biết chị tôi xinh đẹp thế nào ở tuổi thanh xuân.

Ngôn là lời nói nhã nhặn, kín đáo, nhỏ nhẹ, dễ nghe.
Chị tính tình khá trầm lặng. Chị không nói nhiều nhưng những điều chị nói thường đã được suy nghĩ chính chắn trước khi buông lời. Vì theo chị, chị chẳng muốn làm buồn lòng bất cứ ai vì những lời nói vô tình thiếu thận trọng.

Hạnh là đức thứ tư được xem như là đức quan trọng nhất của người phụ nữ. Chị luôn thủy chung son sắc trong tình nghĩa vợ chồng. Chị giữ gìn hiếu đạo, phụng dưỡng cha mẹ ở tuổi xế chiều. Chị luôn ân cần quan tâm đến những đứa em và những người xung quanh. Chị tâm sự, chị sợ nhất là làm ai buồn. Ai làm chị buồn, chị chịu được. Nhưng nếu chị vô tình làm ai buồn, chị cứ cắn rứt mãi.

Chị tôi là một người phụ nữ tuyệt vời như vậy. Không phải hôm nay là ngày đặc biệt mà tôi nói nhiều về chị tôi, nhưng đó là tất cả tâm tình mà tôi, một đứa em nhỏ được biết và quen chị, thật tình cảm nhận được những phẩm hạnh tốt của chị.

Cứ mãi sống như chính con người mình vì đó là điều rất riêng của chị chị nhé.

Chúc mừng Sinh Nhật chị yêu. Chị Kim Phượng của em.


Út Phương Tuyền
 

Một số hình ảnh kỷ niệm hai chị em. Xin được chia sẻ.

 

Tê Hát sưu tập hình ảnh

50+ hình ảnh hoa cánh bướm (cúc chuồn, sao nhái, cosmos) đẹp, full HD |  Takadada

 

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %28 %106 %2021 %21:%07
back to top