Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 14"

7 Tấm Hình Lá Cờ VNCH Chuyển Động Trong Những Nền Mây Khác Nhau (Đợt 1) –  Vương Thục | THƠ QUÊ HƯƠNG
 Tổ quốc -danh dự -trách nhiệm 
 

  Một Chút Quà Cho Quê Huơng sáng tác của Việt Dzũng 
  qua giọng hát của Huỳnh Phi Tiển, và đệm guitar của nhạc sĩ Nguyệt Ánh 
 

Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 14” tổ chức tại Westminster Mall, California hôm Chủ Nhật, August 29, 2021 thu được $206,116.50, tính đến 6 giờ chiều, giờ California, theo ban tổ chức cho biết.


 Việt Dzũng giới thiệu “Tấm thẻ bài” (Huyền Anh), qua tiếng hát Thanh Thúy 

https://thanhthuy.me/2016/07/11/tam-the-bai-huyen-anh-qua-tieng-hat-thanh-thuy/#more-17678

 

Vì Thương Binh VNCH, Dù Đại Dịch Đe Dọa, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14 Vẫn Được Tổ Chức

ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH LẦN THỨ 14

Quang cảnh lễ chào cờ diễn ra trang trọng trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 14. (Thanh Phong/Viễn Đông)

WESTMINSTER – Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng và là mối lo sợ của mọi người, nhưng không thể để các anh em thương binh, các chị quả phụ VNCH tại quê nhà vốn đã khốn đốn càng khốn đốn hơn trong cơn đại dịch nên Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã quyết định tiến hành tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Kỳ Thứ 14 tại Westminster Mall vào trưa Chủ Nhật, ngày 29 tháng 8, 2021 một cách quy mô và đông đảo chiến hữu VNCH và đồng hương tham dự.
Ban Tổ Chức ĐNH Cám Ơn Anh kỳ thứ 14 được giới thiệu gồm: Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, trong đó có các Hội Võ Bị, Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Nha Kỹ Thuật, Thiếu Sinh Quân, Quân Trường Đồng Đế, Quân Cảnh, Nữ Quân Nhân và các hội đoàn thân hữu của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ gồm Lực Lượng Đặc Biệt và Hội Sĩ Quan Thủ Đức.
 
Hải Quân Trung Úy Đinh Quang Truật điều khiển nghi thức chào cờ cùng chiến hữu Võ Bị Nguyễn Phước Ái Đỉnh. Hai MC còn lại là Linh Mục Hải Đăng, Tuyên Úy Không Quân Hoa Kỳ và nghệ sĩ Đỗ Thanh điều khiển chương trình văn nghệ.
Đại Nhạc Hội khai mạc lúc 11 giờ 45 trưa với nghi thức rước Quốc, Quân kỳ ra trước sân khấu để cử hành lễ chào cờ. Trong quân phục chỉnh tề các quân nhân thuộc các binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Cảnh Sát Quốc Gia đứng trước sân khấu nghiêm chỉnh chào đón lá quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam, cờ Hoa Kỳ cùng hiệu kỳ các đơn vị tham dự.
 

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và phu nhân hợp ca nhạc phẩm Xuất Quân và Cờ Bay. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Quốc ca VNCH được mọi người cùng hát với ban hợp ca đứng trên sân khấu, và quốc ca Hoa Kỳ do một ca viên đơn ca. Sau đó là phút mặc niệm, HQ Đinh Quang Truật trịnh trọng nói, “Phút mặc niệm để tưởng nhớ Quốc Tổ Hùng Vương, các vị tiền nhân đã dầy công dựng và giữ nước, các Quân, Cán, Chính VNCH và các chiến sĩ đồng minh đã hy sinh để bảo vệ chính nghĩa cho miền Nam Việt Nam. Trong phút giây thiêng liêng này, chúng ta cùng tưởng nhớ đến cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, người đã có công thúc đẩy chương trình cứu trợ TPB/QP/VNCH tại quê nhà, đồng thời tưởng nhớ đến các quân nhân Hoa Kỳ mới bị sát hại tại Afghanistan.”

Sau đó, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hợp ca nhạc phẩm “Xuất Quân” để mở đầu cho Đại Nhạc Hội. Kế tiếp, phu nhân các chiến sĩ QL/VNCH lên sân khấu hợp ca nhạc phẩm “Cờ Bay” để tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh khi tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị năm 1972. Trong khi các phu nhân hát, mọi người tham dự ngồi trong các lều tay phất cờ, miệng hát theo thật hùng tráng. Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ hợp ca nhạc phẩm “Cám Ơn Anh” là chủ đề của Đại Nhạc Hội.
Trong lời mở đầu, Thiếu Tá CSQG bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QL/VNCH, Trưởng ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 14 không quên nhắc đến vị tiền nhiệm, nữ Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một đại ân nhân của các TPB/QP/VNCH như đang ẩn hiện đâu đây để khuyến khích Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh sau hai năm bị gián đoạn vì Covid -19.
 

Bà Khúc Minh Thơ (ngồi giữa hàng đầu) hai phu nhân niên trưởng cấp Tá trong QL/VNCH và CSQG ngồi hai bên. (Thanh Phong/Viễn Đông).

Sau khi nói về nỗi thống khổ của các TPB, các chị quả phụ VNCH tại quê nhà, bà Thanh Thủy kêu gọi lòng từ tâm của mọi người hãy nghĩ đến những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống.
 
Bà đã mời các vị ân nhân, mạnh thường quân lên sân khấu, trong đó có vị khách đặc biệt, bà Khúc Minh Thơ, cựu Chủ Tịch Gia Đình Tù Nhân Chính Trị VN; vị ân nhân của anh em H.O. Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa; Nghị Viên Kimberly Hồ (Westminster); Nghị viên Phát Bùi và Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (Garden Grove); ông Thái Hóa Lộc (thành viên tổ chức ĐNH Cám Ơn Anh tại Dallas; BS Phạm Đức Vượng; ông Đỗ Văn Trọn (hệ thống truyền hình Viên Thao); quý niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, La Trịnh Tường, Phạm Minh Đức, Nguyễn Văn Ức, Triệu Hà; BS Nguyễn Trần Hoàng; BS Michael Đào; ông bà Trần Dật; chiến hữu CSQG Nguyễn Doãn Hưng; chủ nhân các cơ sở doanh nghiệp Clever Care Health, hệ thống Chè Cali, The California Small Business….
 
Trong lời phát biểu, chiến hữu Tần Nam (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ) nhắc lại, “Sau cuộc chiến kết thúc vào tháng Tư năm 1975, chúng ta đã bỏ lại trên quê hượng hơn 20 ngàn thương binh, họ là những người đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc và đã bị nhà cầm quyền CSVN trả thù một cách tàn nhẫn và đã phải sống một cuộc sống vô cùng tủi nhục trên quê hương. Chúng ta nợ họ món nợ rất lớn, mặc dù đã tổ chức 14 kỳ ĐNH để giúp đỡ họ nhưng số tiền chúng ta giúp họ vẫn còn rất khiêm tốn.” Ông kêu gọi đồng bào Việt Nam khắp nơi trên thế giới hãy bày tỏ lòng biết ơn với các chiến sĩ TPB/QLVNCH.
 
Trong dịp này, Nghị Viên Kimberly Hồ đã trao tấm ngân phiếu $20,000.00 của gia đình bà cho bà Hội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy. Niên Trưởng Nguyễn Văn Thiệt, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt trao tấm ngân phiếu $31,050.00 của Hội Võ Bị.
 

Ban tổ chức ĐNH tiếp nhận hai tấm ngân phiếu của Hội Võ Bị Quốc Gia ($31,050) và của Gia đình Nghị Viên Kimberly Hồ ($20,000). (Thanh (Phong/Viễn Đông)

Ngoài ra, Ban Tổ Chức cũng mời Nghị Viên Phát Bùi phát biểu. Ông Phát Bùi cho biết ông đã vận động trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali được số tiền khiêm tốn $13,000. Hòa Thượng Chơn Thành và ông bà Trần Dật, mỗi vị ủng hộ $5,000. Ban tổ chức cũng lần lượt xướng danh các ân nhân đóng góp ngay trong Đại Nhạc Hội.

Sau đó, chương trình bước qua phần văn nghệ rất phong phú với sự góp mặt của các ca nghệ sĩ: Mạnh Đình, Thế Sơn, Trần Thái Hòa, Đặng Thế Luân, Thanh Lan, Phillip Huy, Thanh Mai, Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh, Hồ Hoàng Yến, BS Bích Liên, Bích Vân, Trang Thanh Lan, Johny Dũng, Huỳnh Phi Tiễn, Thanh Trúc, Khánh Trân, Nguyễn Khắc Huy, Ngô Khải Anh, Đăng Vũ, Đồng Thảo cùng ban nhạc MB-Dallas, Ban Tù Ca Xuân Điềm… Chương trình kết thúc vào lúc 6 giờ chiều sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức và công bố sơ khởi số tiền thu được là $206,116.50, chưa kể tiền ủng hộ qua thẻ tín dụng.
Trong dịp này Viễn Đông đã phỏng vấn một số vị tham dự.
 

Trưởng Hồ Đăng và Trung Úy KQ Đỗ Văn Khanh đang trả lời phỏng vấn của Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Niên trưởng Võ Ý, cựu Trung Tá Phi Đoàn Trưởng Phi Đoàn 118 Bắc Đẩu, Không Đoàn 72 Chiến Thuật, Sư Đoàn VI Không Quân, nhà văn quân đội, cựu tù chính trị từ 1975-1988: “Tôi nghĩ rằng 46 năm qua, người Việt trong và ngoài nước đều xác nhận rằng Chính Thể VNCH là chính thể nhân bản có tự do, dân chủ. Chính vì vậy mà những người chiến sĩ họ đã chiến đấu và đã hy sinh vì một cái lý tưởng tự do, dân chủ hết sức nhân bản. Chúng ta ngày hôm nay tại hải ngoại còn tồn tại là cũng nhờ vào sự hy sinh của các chiến sĩ QL/VNCH. Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Lần Thứ 14 là để tiếp nối những ân tình thủy chung của người chiến sĩ và người dân đối với những người đã hy sinh một phần thân thể của mình cho lý tưởng cao cả ấy. Trong ý nghĩ đó, chúng tôi đến tham dự để biểu lộ lòng biết ơn đối với những Thương Binh QL/VNCH của chúng ta.”

Chiến hữu Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm (Hội Trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali): “Tất cả các anh em TQLC luôn luôn hỗ trợ cho các anh em thương binh VNCH tại quê nhà. Trong lúc này vì Covid-19 nên chúng ta càng cần giúp đỡ nhiều hơn những lần trước, vì với sự cô lập không cho người dân ra khỏi nhà nên tất cả các thương binh, một số người trước đại dịch đi bán vé số hay làm những việc lặt vặt, một số nhờ con cái giúp đỡ nhưng nay không đi bán vé số được, con cái cũng kẹt không đi làm được nên anh em thương binh càng khốn đốn hơn. Vì thế chúng ta tổ chức được ĐNH lần này là điều đáng quý. Anh em TQLC cũng như những người thân nhân của anh em chúng tôi xin cám ơn tất cả các người trong ban tổ chức. Hy vọng được sự hỗ trợ của đồng hương khắp nơi để có thể giúp anh em Thương Binh, các chị Quả Phụ VNCH vượt qua cơn nguy khốn này.”

Trung Úy KQ Đỗ Văn Khanh: “Là một thành viên trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, sự tham dự của chúng tôi nói lên, Thứ nhất cái ý nghĩa và cái lý tưởng bảo vệ tự do, dân chủ, chúng tôi vẫn luôn ấp ủ trong lòng dù không còn chiến đấu trực diện với quân thù như trước. Thứ hai, Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh luôn nhắc nhở chúng tôi rằng chúng tôi là những chiến sĩ QL/VNCH, tuy có khác binh chủng nhưng cùng phục vụ dưới một màu cờ, một lý tưởng chung, một tinh thần Huynh Đệ Chi Binh nên chúng tôi luôn quý mến, cầu nguyện cho nhau. Thứ ba là để nhắc nhở con cháu chúng ta về sự hiện diện của chúng ta ở Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới là đã một thời cha ông của chúng đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, và để người Hoa Kỳ hiểu rằng, chúng tôi vẫn còn một quê hương Việt Nam thân yêu mà chúng tôi cần chung sức để dẹp tan chế độ Cộng Sản đang cai trị hầu mang lại tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương chúng tôi.”


(Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nhiếp Ảnh Gia Hồ Đăng, Trưởng Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN (nguyên sĩ quan Trưởng Ban Điện Ảnh Quân Đội): “Chắc chắn Covid-19 sẽ là một trở ngại lớn cho ĐNH Cám Ơn Anh kỳ 14 này. Hoàn cảnh tổ chức ĐNH càng khó khăn thì càng đậm nét văn hóa trung hậu của người dân miền Nam đối với người thương binh VNCH. Đông hay không đông người tham dự không thành vấn đề. Nhận được nhiều tiền hay ít tiền không thành vấn đề. Quan trọng là mức độ của sự quyết tâm, quan trọng là ở tấm lòng.”
Trưởng Hồ Đăng cho biết, đã có hơn 10 Trưởng Hướng Đạo thuộc Làng Bách Hợp Quảng Tế nhận trách nhiệm kiểm soát vé tham dự ĐNH Cám Ơn Anh.
Chiến hữu Nguyễn Văn Kỳ, Khóa 7/68 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức: “Mặc dù Covid-19 luôn đe dọa nhưng tôi thấy Ban Tổ Chức đã làm việc hết mình, hết sức cẩn thận, còn kết quả tài chánh thế nào thì mình sẽ biết sau, tôi hy vọng cũng sẽ khả quan vì tấm lòng của đồng bào mình vẫn không quên các thương binh VNCH dù đã 46 năm trôi qua.”

Thanh Phong
Ngày 30/8/2021

Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH Họp Báo Thông Báo ‘Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14’ Năm 2021

 
DAI NHAC HOI CAM ON ANH 03
Garden Grove (Thanh Huy) - - Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
 
Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự đông đão các cơ quan truyền thông, quý vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và các thành viên trong Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH. Trong số người tham dự có: Nghị Viên Phát Bùi Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Đại diện Tổng Hội Sinh Viên…
Điều hợp chương trình HQ. Đinh Quang Truật.
 
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ban tổ chức mời Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, ông Nguyễn Dinh, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, ông Trần Xuân Tin, Hội Phó Ngoại Vụ, ông Bùi Đẹp Tổng Thư Ký lên bàn chủ tọa buổi họp báo.
Mở đầu buổi họp báo cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, Hội trưởng ngỏ lời chào mừng và cảm ơn toàn thể tham dự buổi họp báo, sau đó bà cho biết lý do buổi họp báo gấp rút là vì mới xin được giấy phép tổ chức “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 14”.
 
Bà tiếp, “Tôi mong quý vị trong hội các Quân Binh Chủng, quý Hội Đồng Hương, qúy hội đoàn ái hữu, quý cơ quan truyền thông giúp phổ biến đến đồng hương khắp nơi về đại nhạc hội kỳ 14 nầy, xin tiếp tay vận động đồng hương mua vé, vận động quý mạnh thường quân tiếp tay cùng chúng tôi để giúp các TPB & QP VNCH đang gặp khó khăn trong mùa đại dịch nầy.”
Trong lúc nầy Nghị Viện Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali với tư cách cá nhân ông ủng hộ $1,000. Tiếp theo Ký Giả Đoàn Trọng, thay mặt Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trao đến Bà Nguyễn Thanh Thủy tấm chi phiếu $5,000 ủng hộ chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14.
Để trả lời câu hỏi của báo chí, trong đó có câu hỏi được đặt ra là hội H.O. có kế hoạch cụ thể nào giúp thương phế binh trong tình hình cấp bách ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trong lúc lệnh phong tỏa nghiêm ngặt gây khó khăn cho đời sống của các cựu quân nhân TPB?  bà Thủy cho biết mặc dù hội gặp khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19 nhưng hội vẫn tìm cách để có tiền gởi về cho anh em TPB gặp khó khăn.
 
Bà tiếp: “Hiện tại hội rất eo hẹp trong vấn đề tài chánh, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng gửi tiền mà ân nhân tặng về Việt Nam. Một số vùng bị phong tỏa nên tiền về chậm một chút nhưng hội vẫn luôn theo dõi tình hình để chắc rằng thương phế binh và quả phụ nhận được tiền.”
Ông Nguyễn Dinh, phó Hội Trưởng Nội Vụ cho biết: “Để đáp ứng tình hình COVID-19 đang hoành hành ở quê nhà, nên cứ mỗi lần hội nhận được $10,000, hội sẽ tổng kết và gửi tiền về Việt Nam liền cho thương phế binh VNCH.”
 
Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã kêu gọi sự tiếp tay của tất cả các hội đoàn để việc tổ chức đại nhạc hội kỳ này được thành công nhằm yểm trợ các thương phế binh VNCH giữa tình hình dịch bệnh nguy ngập.
 
Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California đề nghị ban tổ chức nên thành lập ban giám sát tài chánh cho đại nhạc hội kỳ 14 này để tạo sự minh bạch nhằm giúp cho hội H.O hoạt động tốt hơn.
Ông Richard Bùi, tổng thư ký ban tổ chức, cho biết kỳ đại nhạc hội ngoài trời lần này sẽ tuân thủ quy định phòng ngừa COVID-19. Ban tổ chức cũng cung cấp khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho khán giả tham dự.
DAI NHAC HOI CAM ON ANH 01
Trên bàn chủ tọa từ trái: ông Trần Xuân Tin, Hội Phó Ngoại Vụ, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, ông Nguyễn Dinh, Phó Hội Trưởng Nội Vụ,ông Bùi Đẹp Tổng Thư Ký.
 


Trong lời tâm tình bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết về tình hình tài chánh của hội H.O trong năm dịch bệnh vừa qua. Bà cho biết mặc dù dịch bệnh xãy ra, mọi người không gặp nhau, nhưng những thành viên trong hội vẫn thường xuyên liên lạc và làm việc liên tục vì vậy mà năm dịch chúng tôi đã được những mạnh thường quân tặng hàng ngàn chiếc khẩu trang đem về chúng tôi đã in logo của hội H.O. rồi phân phối đến tận gia đình, ngược lại những gia đình nhận được khẩu trang cũng đã gởi tặng lại cho hội nhờ vậy mà hội có được một số tiền để giúp anh em TPB, cộng thêm năm rồi chúng tôi đã thực hiện đặc san Xuân 2021 để gởi tặng những, mạnh thường quân, những ân nhân và một số đồng hương đã luôn yểm trợ hội trong các kỳ Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh.” Trong phần phát hành đặc san Hội cũng đã nhận được một số tiền của các nơi gởi về sau khi nhận được đặc san.

Ông Hoàng Tấn Kỳ, Hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ phát biểu: “Tôi rất hân hạnh tham dự buổi họp báo hôm nay và sẵn sàng đóng góp sức lực cho đại nhạc hội lần này. Các anh em thương phế binh cần sự giúp đỡ của đồng bào hải ngoại nói riêng, và tất cả người Việt nói chung. Họ đã hy sinh quá nhiều cho lý tưởng tự do.”
 
Theo ban tổ chức, buổi họp tiếp theo đề cập chi tiết về chương trình sẽ diễn ra lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu, 23 Tháng Bảy, cũng tại Hội trường Thư Viện Việt Nam.
Thành phần ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ 14 gồm có: Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH; Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ/Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Hội Ái Hữu Không Quân VNCH Trung California; Hội Hải Quân Cửu Long Nam California; Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nam California; Hội TQLC Nam California; Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam California; Hội Quân Cảnh Nam Calififornia; Hội Ái Hữu Nha Kỹ Thuật Nam California; Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California; Hội Cựu Nữ Quân Nhân Nam California; Hội Cựu Thiếu Sinh Quân Nam California; Hội Ái Hữu Đồng Đế Nha Trang Nam California.
 
Thành phần yểm trợ cho ngày ĐNH gồm có: Hội Cựu SVSQ Trường Võ Khoa Thủ Đức; Hội Hướng Đạo Trưởng Niên Làng Quảng Tế; Gia Đình Bách Hợp Nam Cali; Hội Quân Cán Chính Hải Ninh; Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California; Hội Ái Hữu Trường Võ Tánh Nha Trang; Các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí Hải Ngoại, Hội Văn Nghệ Sĩ và Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại.
Các trường trung học VNCH tại Nam California, có sự hiện diện của ông Nguyễn Công Huân, Phó Hội Trưởng kiêm Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An và Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái, Hội trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký.
 
Riêng Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long và Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Hội H.O đang liên lạc, theo bà Nguyễn Thu Thủy, Hội Trưởng Hội H.O cho biết.
Với những đóng góp ý kiến thiết thực của các hội viên, các niên trưởng đại diện, các vấn đề được mở rộng, những câu hỏi và được mọi người đưa ra và giải đáp thỏa đáng, với mong muốn nhiều người đến mua vé được thuận lợi.
 
Bà Nguyễn Thu Thủy cho biết đã in giấy giới thiệu bằng tiếng Anh và tiếng Việt, giao cho các em sinh viên để đi vận động xin bảo trợ ở các đơn vị.
Bà cũng cho biết các chợ đã cho đặt bàn bán vé gồm các chợ Đà Lạt, chợ Saigon City và chợ Mom, ngoài ra cũng có nhiều nơi khác nhận giúp bán vé như Tú Quỳnh, ABC Copy, Passion Karaoke, Saigon Deli. Ngay trong buổi họp báo cũng có nhiều đại diện của các đơn vị đến nhận vé để giúp phổ biến đến công chúng.
DAI NHAC HOI CAM ON ANH 02
Quang cảnh buổi họp báo.

Một lực lượng hùng hậu với các MC chuyên nghiệp đặc biệt có MC Linh Mục Hải Đăng hiện là LM. Tuyên Úy binh chủng không quân Hoa Kỳ, cùng các ca sĩ tham gia chương trình Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 14 cũng được giới thiệu qua banner gồm có các ca sĩ Y Phương, Diễm Liên, BS Bích Liên, Thanh Trúc, Diệp Thanh Thanh, Bích Vân, Khánh Trân, Hoàng Anh Thư, Đồng Thảo, Tranh Thanh Lan, Thế Sơn, Gia Huy, Đặng Thế Luân, Huỳnh Phi Tiễn, Philip Huy, Jonny Dũng, Đăng Vũ, Nguyễn Khắc Huy, Ngô Khải Anh, Ngọc Châu, Lê Quốc Tuấn, và nhiều ca sĩ khác được giới thiệu.
Về hợp ca có Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, và Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi, và các Ban Hợp Ca của các Hội Đoàn.
 
Việc phát hành 6,000 vé, ngoài các đơn vị, hội đoàn nhận tại chỗ để phân phối, còn có các nơi khác gồm Tú Quỳnh, ABC Copy, Passion Karaoke, Saigon Deli, Phở Công Lý.
Mọi chi phiếu yểm trợ, xin ghi: “ĐNH Cám Ơn Anh kỳ 14” và gởi về: Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, P.O Box 25554, Santa Ana, CA 92799.

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc điện thoại số (714) 837-5998 và 1(888) 754-8899, hoặc qua email hhotpbqpvnch@gmail.com hay vào trang web: www.camonanh.org.

 Việt Dzũng & Thanh Thúy - Asia 58 Lá thư từ chiến trường 

  Một chuyến bay đêm (Song Ngọc & Hoài Linh) - Thanh Thúy  

  Phu quân của Ca sĩ Thanh Thúy là Đại Úy Phi Công Quân Lực VNCH.  

 Việt Dzũng - Một Chút Quà Cho Quê Hương | Asia 27 

 

       Kim Phượng sưu tầm và tổng hợp       

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %10 %785 %2021 %13:%09
back to top