Houston nắng hạ tình nồng.

Houston nắng hạ tình nồng.

 

Cuối tháng 6 trời Houston nắng cháy da người. Cũng như những năm trước, cô bạn thân Ánh Tuyết từ xứ lạnh Toronto, Canada bay xuống xứ nóng thăm gia đình người con trai, cũng là dịp mừng sinh nhật cháu nội. Một buổi hội ngộ bỏ túi được tổ chức tại Café Madeleine sáng thứ Bảy 29 tháng 6.

Dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ hôm nay có thể lên tới 106° F nhưng buổi sáng với những cơn gió nhẹ đã thổi mát tâm hồn Thầy trò đang háo hức chờ giờ hội ngộ.

8:30 mọi người đã có mặt: Thầy Lưu Như Hải; vợ chồng Thanh Hương – anh Hân; Ánh Tuyết và bạn trai – anh Vân từ Toronto, Canada và vợ chồng Kim Phượng – anh Khôi. Chị Dư Ngọc Hạnh, giờ chót đã cáo lỗi không tới được.

 

 

Những ly cà phê đầu ngày thơm lừng quyện trong những câu truyện tương phùng đậm tình thầy trò, tình bạn hữu khiến không gian như chùng xuống. Vui nhất là Thầy Hải vì bắt được tri âm mới. Anh Vân, bạn trai Ánh Tuyết vốn người quê Rạch Giá lớn lên ở Sài Gòn, theo học tại trường Taberd rồi du học tại Nhật Bản những năm đầu thập niên 70, đã trở thành tâm điểm để Thầy Hải nhớ về kỷ niệm cũ với những mối tình chưa từng kể trong thời gian Thầy dạy học tại Rạch Giá…

 

 

 Đứng: Anh Vân – anh Hân – Thầy Hải – anh Khôi. Ngồi: Ánh Tuyết – Kim Phượng – Thanh Hương

 

 

Truyện trò hàn huyên tưởng chẳng bao giờ dứt, chợt Thầy Hải sau khi tìm nơi hút thuốc trở lại nhắc cho ba O Sao Mai rằng nắng lên thật đẹp rồi. Tội cho 2 ông phó nhòm Hân và Khôi phải một phen vất vả.

Xin chia sẻ cùng Diễn Đàn một số hình ảnh:

 

 


 

 

12 giờ Thầy trò cùng dùng bữa trưa tại nhà hàng Kim Sơn.Sau bữa trưa mọi người chia tay trong tiếc nuối. Hẹn gặp lại trong một ngày thật gần.

Cám ơn hai Phó nhòm anh Hân và anh Khôi đã cho 3 O Sao Mai bộ  hình thật đẹp.

 

 

Kim Phượng

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %05 %913 %2013 %16:%07
back to top