×

Cảnh báo

JUser: :_load: Unable to load user with ID: 80

Nắng chiều lung linh

 
Nắng chiều lung linh
 
 
_Trần Thu đây, TVi.
Ôi! lâu lắm mới nghe lại giọng Quảng Nam đặc sệt của người bạn dễ mến, chân thật  Trần Thu.
Vậy là bạn bè gặp nhau tại nhà Thu.
Chiều tháng bảy, chiều cuối tuần cũng là dịp được nghỉ lễ độc lập của nước Hoa Kỳ. Thứ năm vừa rồi chúng tôi vừa sum họp bên gia đình  và bây giờ bạn bè lại có dịp gặp nhau thật vui.
 
 
Nắng chiều lung linh . ( Trần Thu   _  Kim Quy  _ Tường Vi  _ Thu Hương và anh Nho _ Phú Thương và Oanh.)
 
Mới ngày nào đến đây họp mặt đông đủ thành viên trong gia đình bạn, lần nầy thiếu vắng một nửa của bạn khiến chúng tôi thật chạnh lòng, thương một người về nơi chốn xa không bao giờ gặp lại...không ai bảo ai mỗi người chúng tôi thắp một nén hương tưởng niệm bùi ngùi.
Nắng chiều lung linh bên hiên nhà, chúng tôi ngồi bên nhau vậy là  biết bao nhiêu là chuyện cứ thế được dịp vỡ òa ra...
 
    (Kim Quy _ Trần Thu _ Oanh _ Lanet _ Đình Mai)
    (Thu Hương _ Tường Vi_  Phạm Phú Thương)
 
Vợ chồng Thương-Oanh từ Oregon qua,  vợ chồng Oanh đến sớm cùng Trần Thu chuẩn bị nhiều món ăn thiết đãi bạn bè thật chu đáo.
Không nói qúa đâu nha, qủa thật nữ sinh Sao Mai ngày xưa sao O nào cũng khéo tay giỏi nội trợ vô cùng. Món mì quảng của Oanh nấu vừa miệng ăn không ngán tí nào, nước lèo đậm đà, tôm thấm mặn mà và những lát thit thật mềm cọng với rau thơm, bánh tráng, đậu phọng rang dòn ... ngon ơi là ngon!
 
Cũng đã lâu mới gặp lại Lanet, anh chàng sếu vườn vẫn ốm và cao lêu khêu nhiều bận rộn, mong bạn vui với công việc hàng ngày Lanet nhé! 
Bánh bột lọc Lanet đem tới ...rất Huế, nhón một cái rồi thêm cái nữa, cứ thế và cứ thế chúng tôi ai cũng hưởng ứng tận tình.
 Đình Mai  vừa định cư chưa được bao lâu, còn rất nhiều ưu tư trong cuộc sống, cố gắng lên nhé  bạn tôi ơi!
 
 
Áo đen,  áo tím, áo hoa đỏ  và hoa tím hồng.
 
Gặp nhau lần nầy có vài bạn bận tiếp đón bà con nơi xa đến CA nên không góp mặt được chỉ có bốn  O thôi nhưng cũng xí xọn vài tấm kỷ niệm một buổi chiều vui bên nhau.
Hẹn với Oanh hy vọng mùa Thu năm tới cả nhóm sẽ làm một chuyến viếng thăm gia đình Oanh, mong sẽ thành sự thật.
 
 
 
Hàng đứng:    Đình Mai ( SM 71-74)    Anh Nho (phu quân Thu Hương)    Huân ( SM 74 -75)    Trần Thu (SM 71-74)
Hàng ngồi:     Lanet (SM 71 -74)        Phú Thương (  SM 71 -74 )      Anh Quang ( SM 69)
 
Lần nầy chúng tôi chúng tôi rất vui được gặp thêm hai cưụ h/s Sao Mai là anh Quang ra trường từ năm 69 và Huân năm 74-75.
Dù mới gặp mặt nhưng có lẽ tình người xứ Quảng và tình đồng môn chung một mái trường nên chúng tôi trò chuyện thoải mái, vui đùa như lúc tóc còn xanh dù bây giờ anh Quang hay ca bài "Tóc Gío Thôi Bay"
 
Mỗi dịp gặp nhau hàn huyên tâm sự những chuyện hôm nay và nhắc chuyện ngày xưa... ôi những câu chuyện ngày xưa thân ái như kéo mọi người về lại kỷ niệm mãi một đời nhớ thương không sao quên được. 
Sao không khỏi nhớ thương, sao không vui mừng được bởi hôm nay ở một nơi xa qúa quê hương xa qúa những con đường quen thân, bạn bè còn được gặp nhau dăm ba người như vậy cũng là một hạnh phúc của đoạn đời còn lại.
 
 
 
 
 
Bên nhau với nụ cười  thắm đẫm tình bạn ngọt ngào 
 
Chiếc bánh kỷ niệm cho lần gặp mặt do Kim Quy đem tới suýt tuột khỏi tay của TT làm chúng tôi laị có một trận cười hồn nhiên với cái tuổi tròm trèm 60.
Như vậy đó bạn ơi, còn lại đây hôm nay là chút tình là cái tâm là hiểu nhau và tôn trọng nhau. Vậy là qúa đủ cho tôí, tròn trịạ một niềm vui dù thật đơn sơ , giản dị.
 
Tiếng hát của Thu, anh Nho, Huân,  Mai, Oanh, anh Quang và Thu Hương tô thêm nốt tròn đậm đà cho buổi chiều gặp lại, thêm một kỷ niệm để mỗi khi ngồi một mình nhớ lại từng nét môi cười của bạn bè mà nghe lòng ấm áp thương thương...
 
Nắng vẫn lung linh reo vui trong tôi  dù lúc trở về đường phố đã vắng im...
 
California, July 4,  2013
 
Tường Vi
 
back to top