Truyện Liêu Trai thời @ - Thầy Lưu Như Hải

 Truyện Liêu Trai thời @

Thầy Lưu Như Hải

 

Trong thời chiến tranh chống thực dân, nhiều trí thức gốc giáo viên từ Hà Nội tình nguyện vào lực lượng kháng chiến. Qua 9 năm gian khổ chiến đấu, nhiều người con yêu của Tổ Quốc đã nằm xuống bên những con đường làng quê trữ tình nhưng tang tóc. Trong số những tử sĩ như thế là thầy giáo Thạch,  30 tuổi, quê quán gốc ở Quảng Nam nhưng ra Hà Nội học trường Bưởi từ năm 1941. Thạch nằm lại bên bờ sông Thu Bồn, làng Duy Hoà trên đường đi Hội An, gần một cây cổ thụ cho nên hương linh anh nhập vào đây.

Vài năm sau, Thạch được Thành Hoàng  phong làm Thổ Thần làng này. Ngoài công việc thường lệ, thổ thần còn gián tiếp giúp cho học trò học giỏi và ngoan ngoãn bằng những buổi học kèm trong những giấc mơ tiên. Dân làng rất ngạc nhiên về sự tiến bộ và thành đạt của con em. Năm mươi năm sau thì đã có nhiều nhà khoa bảng xuất thân từ làng này. Một hôm có anh tiến sĩ đức hạnh kia về thăm quê hương bản quán lại bị tai nạn chìm thuyền mà qua đời. Ngọc Hoàng Thượng Đế thương tình mới cho linh hồn của Thạch nhập vào xác vị tiến sĩ trong thời gian 50 năm.

Tình cờ lúc Thạch tái sinh qua hình hài anh tiến sĩ thì Tây Vương Mẫu giáng cấp một Sơn Ca Tiên Nữ, đầy xuống trần gian làm giáo viên trong 50 năm. 

Tiến sĩ (TS) tái sinh bây giờ dân làng gọi là TS Sinh để nhớ về một phép lạ, một hồng ân của Thượng Đế, và giáng tiên Sơn Ca mang tên mới là Sa (tên tắt của Sa-ha-ra), để ghi nhớ xứ huyền thoại của Nữ Hoàng Sheba, nơi mà khi chim Sơn Ca hót lên lảnh lót là báo hiệu cho những mạch nước bắt đầu tuôn trào, đem sự sống cho hai bờ sông Nile, và trang điểm nhan sắc cho Nữ Thần Athena (Goddess Wisdom and War) và Nữ Thần Aphrodite (Goddess of Love and Beauty).

Tiến sĩ Sinh từ quan ở kinh đô rồi về mở trường ở quê nhà mang tên Đại Học Họa Mi trong khi cô giáo Sa đi du học mất 13 năm mới trở về với văn bằng Cao Học Giáo Dục (Master of Education).

http://www.ancient-origins.net/sites/default/files/field/image/intriguing-origins-aphrodite.jpg

 Aphrodite

https://userscontent2.emaze.com/images/3c86743f-6eb2-49e2-8bab-7592ad1e3669/412f63778aa11ed58a21f2c486ddf63e.jpg

Athena

Nhiều đêm khuya khi TS Sinh còn thức soạn giáo án trong văn phòng Viện Trưởng thì nghe tiếng hát ma mị văng vẳng phát ra từ phía cư xá giáo sư. Chàng bèn cầm theo cây đèn bin bước ra khỏi phòng và lặng lẽ lần theo tiếng hát thoang thoảng trong làn gió nhẹ như hơi thở của tình nương trong  hồn bướm mơ hoa.

A Little Love by Fiona Fung
Greatest as you, smallest as me 
You show me what is deep at sea 
A little love, little kiss 
A little hug, little gift 
All of little something 
This's ours memories 
You make me cry, make me smile
 Make me feel that love is true 
You always stand by my side 
I don't want to say goodbye 
You make me cry, make me smile 
Make me feel the joy of love 
Oh Kissing you 
Thank you for all the love you always give to me 
Oh I love you 
Greatest as you, smallest as me 
You show me what is deep at sea 
A little love, little kiss 
A little hug, little gift 
All of little something 
This's ours memories 
You make me cry, make me smile 
Make me feel that love is true 
You always stand by my side 
I don't want to say goodbye 
You make me cry, make me smile 
Make me feel the joy of love
Oh Kissing you 
Thank you for all the love you always give to me 
Oh I love you 
Yes, I do I always do 
Make me cry 
Make me smile 
Make me feel that love is true 
You always stand by my side 
I don't wan to say goodbye 
You make me cry 
Make me smile 
Make me feel the joy of love 
Oh Kissing you 
Thank you for all the love you always give to me 
Oh I love you 
To be with you 
Oh I love...you
Sau 3 đêm theo dõi mà không tìm ra nguồn phát sóng vô tuyến có ca khúc A Little Love, đến đêm thứ tư TS Sinh đem theo máy audio-video recorder và máy
định vị nguồn phát thanh, TS tìm ra bài A Little Love hát dang dở với cường độ rất yếu, phát từ một cái lồng chim treo nơi hành lang trước phòng số 9 trong cư xá GS.
Trong lồng là một nàng sơn ca xinh đẹp đang nằm thoi thóp vì kiệt sức. TS vội vàng chuyển sơn ca về văn phòng để sơ cứu cho hồi phục. Vào đầu giờ làm việc buổi sáng hôm sau thì có tin nhắn trên computer công vụ rằng nữ GV Sơn Ca Giáng Tiên ở phòng số 9 xin nghỉ ốm một ngày. TS bận rộn nhiều việc nên không nghĩ ra sự liên quan giữa hai sự kiện trên. Trong lúc nghỉ buổi trưa Chàng bèn mở máy video recorder ra, bấm nút "play back" thì thấy như vầy:

Ngày hôm sau thì sơn ca trong lồng bình phục và lại hót líu lo trong khi GV Giáng Tiên trở lại lớp dạy học như thường lệ. TS Sinh vỡ lẽ ra rằng Giáng Tiên cầm tinh con Sơn Ca. Đến tối Sinh đem cái lồng chim đến treo vào chỗ cũ trước phòng số 9 trong cư xá GS.
Trong đêm khuya Sinh lại nghe giọng hát ma mị vang lên nhưng lần này còn có hình ảnh Giáng Tiên (GT) bay theo chim sơn ca đến gặp Sinh để cảm ơn.
- Em cảm ơn TS đã săn sóc chim sơn ca là bổn mạng của Giáng Tiên. Nay cho chúng em ca
một bài tặng TS, gọi là một món quà văn nghệ.
- Đồng nghiệp cứ tự nhiên và đừng bận tâm về việc vừa rồi.
GT mạnh khỏe là nhà trường và sinh viên mừng lắm.

Sau đó thì TS Sinh và GV Sơn Ca còn có nhiều dịp thảo luận về các đề tài có liên quan đến nhà trường và sinh viên, đặc biệt là chương trình chế tạo máy tàng hình và máy đánh đồng thiếp [đánh đồng thiếp là xuất hồn đi xuống âm phủ nói chuyện với người đã chết hoặc hồn ma bóng quế hay lên thiên đình gặp các thiên thần, tiên, thánh...Trong thời gian xuất hồn thì hồn lìa khỏi xác nhưng thi thể vẫn nằm đó, nếu hồn không về kịp theo đúng giờ giấc đã chương trình hoá từ trước (pre-programmed) thì người đánh đồng thiếp chết luôn.]
Vì việc chế tạo máy nguy hiểm như thế cho nên chỉ nhận người tình nguyện tham gia. Hai người thường xuyên thí nghiệm máy xuất hồn đánh đồng thiếp là TS Sinh và GV Sơn Ca. Trong mộtcuộc thí nghiệm kia rủi thay -- hay may thay -- linh hồn hai người không về dương thế được vì đã hết thời hạn 50  năm theo quy định từ trước của Ngọc Hoàng dành cho TS Sinh, và 50 năm của bà Tây Vương Mẫu dành cho Sơn Ca.
Hai người bay về thiên quốc, nơi không có quá khứ và tương lai mà chỉ có hiện tại.
Nơi ấy là Thiên Thai.

Tác giả: HL

 •••••- Nguồn: Xin phép FBker SCa cho tạm trích xuất video minh họa này để kịp thời gian tính (timeliness).Nếu FBker SCa không đồng ý thì tác giả truyện Liêu Trai thời @ sẽ cắt bỏ và thay bằng video minh họa khác. Cảm ơn trước.•••••

Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %31 %962 %2017 %18:%05
back to top